Tài khoản Vietinbank bị đóng băng có nhận tiền chuyển khoản được không?

XuanTien

Ngân Hàng, Tài khoản

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng là do các phánq uyết từ tòa án do quá trình sử dụng tài khoản sai quy định của pháp luật. Khi tài khoản bị đóng băng thì mọi người sẽ không thể thực hiện các giao dịch ghi nợ liên quan. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về thắc mắc này.

Nguyên nhân tài khoản Vietinbank bị đóng băng

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng là khi chủ tài khoản không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào trên tài khoản của mình. Mọi người sẽ không thể chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn…trên tài khoản Vietinbank của mình.

Tài khoản ngân hàng Vietinbank bị đóng băng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số các nguyên nhân khiến tài khoản Vietinbank bị đóng băng mà mọi người có thể tham khảo.

+ Do chủ tài khoản không thực hiện thanh toán các khoản vay, khoản phí khi đến hạn như đã cam kết với ngân hàng trước đó.

+ Ngân hàng có nghi ngờ về tài khoản Vietinbank của người dùng về các hình thức chuyển khoản không chính thức, minh bạch và có liên quan đến tài khoản nước ngoài.

+ Do chủ sở hữu tài khoản qua đời mà chưa có thông tin của người thừa kế thì tài khoản sẽ bị đóng băng cho đến khi có phán quyết của ngân hàng hoặc quyết định phân chia tài sản.

Nguyên nhân tài khoản Vietinbank bị đóng băng
Lý do tài khoản Vietinbank bị đóng băng

+ Do nghi ngờ hoạt động bất hợp pháp trên tài khoản thì ngân hàng hoặc tòa án có thể đóng băng tài khoản để tiến hành điều tra và bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan.

+ Do chủ tài khoản yêu cầu đóng băng tài khoản trong một số trường hợp đặc biệt để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tài khoản.

Việc đóng băng tài khoản Vietinbank sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể từ phía chủ tài khoản, ngân hàng hoặc tòa án. Những phán quyết này nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho tài khoản của người dùng cũng như các bên liên quan.

Tham khảo thêm: Tài khoản Alipay bị khoá, bị đóng băng và cách mở khóa lại

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng có nhận được tiền không?

Khi tài khoản ngân hàng bị đóng băng thì các giao dịch liên quan đến việc ghi nợ trên tài khoản đều không được phép thực hiện. Có nghĩa là khi tài khoản bị đóng băng thì mọi người sẽ không được thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn….

Tuy nhiên, khi tài khoản Vietinbank bị đóng băng thì tài khoản vẫn nhận được tiền từ người khác chuyển tiền vào tài khoản. Nhưng, đối với trường hợp tài khoản bị đóng băng do các phán quyết của ngân hàng thì việc nhận tiền từ tài khoản khác có thể là điểm bất lợi trong quá trình điều tra.

Tài khoản Vietinbank bị đóng có nhận được tiền không
Tài khoản Vietinbank bị đóng băng thì tài khoản vẫn nhận được tiền

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho tài khoản và hạn chế rủi ro thì khi tài khoản Vietinbank bị đóng băng thì mọi người nên hạn chế thực hiện các giao dịch liên quan.

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng có chuyển tiền được không?

Như đã cập nhật ở trên thì khi tài khoản Vietinbank bị đóng băng thì các giao dịch liên quan đến ghi nợ đều không được thực hiện. Đồng nghĩa với việc tài khoản Vietinbank bị đóng băng thì mọi người sẽ không thể chuyển tiền được.

Đây là quy định của ngân hàng và phán quyết của tòa án theo từng trường hợp cụ thể để đảm bảo quá trình điều tra được diễn ra thuận tiện. Đồng thời, khi tài khoản bị đóng băng thì mọi người sẽ không thể quản lý được tài khoản của mình nên việc thực hiện các giao dịch liên quan cần hạn chế.

Tham khảo thêm: Tài khoản Internet banking bị khóa có rút tiền được không

Tài khoản ngân hàng Vietinbank bị đóng băng phải làm sao?

Tài khoản ngân hàng Vietinbank bị đóng băng đồng nghĩa với các giao dịch đều không thể thực hiện được. Điều này có thể làm cản trở quá trình sử dụng của người dùng.

Chính vì thế mà nhiều người dùng hiện nay thắc mắc rằng nếu tài khoản Vietinbank bị đóng băng phải làm sao. Lúc này thì mọi người cần liên hệ với ngân hàng để rõ hơn về quy trình mở tài khoản bị đóng băng.

Cách mở tài khoản Vietinbank bị đóng băng

Nếu sau quá trình điều tra, tài khoản của mọi người được phép mở lại để sử dụng thì mọi người có thể tham khảo các bước dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần yêu cầu nhân viên ngân hàng Vietinbank mở lại tài khoản Vietinbank bị đóng băng.

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng phải làm sao
Cách mở tài khoản Vietinbank bị đóng băng

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người cần cung cấp các thông tin cá nhân để xác minh tài khoản bao gồm:

  • Giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký mở tài khoản trước đó.
  • Họ và tên
  • Số tài khoản
  • Nguyên nhân tài khoản Vietinbank bị đóng băng
  • Phán quyết mở lại tài khoản bị đóng băng từ tòa án.

+ Bước 4: Mọi người cần đợi nhân viên ngân hàng kiểm tra các thông tin mà mọi người cung cấp.

Sau khi đã nhận được thông báo mở lại tài khoản Vietinbank thành công thì mọi người sẽ được tiếp tục sử dụng tài khoản của mình.

Bên cạnh cách mở tài khoản Vietinbank bị đóng băng thì mọi người có thể tham khảo thêm những cách mở khóa tài khoản, cách đóng băng tài khoản trên điện thoại… được cập nhật liên tục tại iFinTech.

Cách rút số dư tài khoản Vietinbank

Để rút số dư tài khoản Vietinbank thì mọi người chỉ có thể hủy tài khoản của mình thì mới có thể thực hiện được. Trong trường hợp này thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ và xóa thẻ vĩnh viễn.

Đối với tài khoản VNĐ thì ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu, mọi người có thể rút hết tiền trong tài khoản của mình bất kỳ lúc nào. Với tài khoản này thì mọi người có thể rút tiền ngay trên ứng dụng ngân hàng.

Cách sử dụng tài khoản Vietinbank không bị đóng băng

Để sử dụng tài khoản Vietinbank không bị đóng băng theo các phán quyết từ tòa án và ngân hàng thì mọi người cần tuân thủ theo các quy định của hệ thống. Dưới đây là một số lưu ý sử dụng tài khoản Vietinbank để không bị đóng băng mà mọi người có thể tham khảo.

+ Thanh toán các dư nợ đúng hạn hay các khoản phí duy trì tài khoản theo quy định từ ngân hàng và cam kết trước đó.

+ Tuân thủ và thực hiện đúng theo các quy định, điều khoản và các chính sách của ngân hàng sau khi đăng ký mở tài khoản thành công.

+ Cần bảo mật các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng và tránh chia sẻ những thông tin này cho người khác.

+ Thực hiện các giao dịch hợp pháp và tránh thực hiện các giao dịch bất thường hay giao dịch có liên quan đến tài khoản nước ngoài không rõ danh tính chủ tài khoản.

+ Thường xuyên kiểm tra tài khoản để hạn chế tình trạng phát sinh các giao dịch không an toàn.

Nếu phát hiện bất thường cũng như trong những trường hợp sai phạm nghiêm trọng thì theo phán quyết của tòa án, ngân hàng sẽ tiến hành đóng băng tài khoản của người dùng. Việc mọi người tuân thủ theo các quy định và lưu ý sử dụng tài khoản sẽ hạn chế được trường hợp tài khoản bị đóng băng.

Trên đây là chi tiết các thông tin về thắc mắc tài khoản Vietinbank bị đóng băng mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách mở lại tài khoản Vietinbank khi bị đóng băng.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking