Xoá TK Mb Bank có đăng ký lại được không

XuanTien

Ngân Hàng, Tài khoản

Xóa tài khoản MB Bank có đăng ký lại được không? Nếu xóa tài khoản thì mọi người chỉ có thể đăng ký lại một tài khoản mới vì các thông tin trên tài khoản cũ sẽ bị hủy hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của người dùng. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về thắc mắc này.

Tại sao cần xóa tài khoản MB Bank

Tài khoản ngân hàng MB Bank có đa dạng các tính năng giao dịch cũng như nhiều ưu đãi để người dùng thuận tiện sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì người dùng lại muốn xóa tài khoản của mình.

Dưới đây là những nguyên nhân xóa tài khoản ngân hàng MB Bank mà mọi ngườic ó thể tham khảo.

+ Do người dùng đang sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng và trong đó có một số tài khoản đã mở lâu nhưng không sử dụng như tài khoản MB Bank.

+ Phí duy trì tài khoản của ngân hàng MB Bank cao hơn so với các ngân hàng khác trên thị trường.

+ Ngân hàng MB chưa cung cấp đầy đủ các tính năng và tiện ích để đáp ứng được nhu cầu giao dịch của người dùng hiện nay.

+ App ngân hàng MB Bank thường xuyên xảy ra lỗi, gây khó khăn trog quá trình sử dụng của người dùng.

+ Tài khoản đang gặp vấn đề rủi ro an toàn thông tin.

Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà ngân hàng sẽ hỗ trợ người dùng xóa tài khoản ngân hàng để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình.

Xóa tài khoản MB Bank có đăng ký lại được không?

Khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng hay để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình thì có nhiều người dùng đăng ký xóa tài khoản. Tuy nhiên, sau khi xóa tài khoản thành công thì nhiều người lại thắc mắc rằng có đăng ký lại được không.

Câu trả lời là ĐƯỢC.

Tuy nhiên, khi xóa tài khoản thì các thông tin tài khoản và thẻ liên kết đều bị xóa hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của người dùng. Đồng thời, ngân hàng sẽ không cấp lại số tài khoản đã xóa. Nếu có nhu cầu mở lại tài khoản thì mọi người chỉ có thể đăng ký tài khoản mới.

Xóa tài khoản MB có đăng ký lại được không
Xóa tài khoản MB được đăng ký lại tài khoản mới

Khi xóa tài khoản và đăng ký lại thì mọi người sẽ được ngân hàng hỗ trợ đăng ký mở tài khoản trên ứng dụng ngân hàng hoặc trực tiếp tại ngân hàng. Mọi người sẽ được hỗ trợ miễn phí đăng ký ngay trên app hoặc tại ngân hàng.

Mọi người cần lưu ý rằng khi xóa tài khoản thì các thông tin tài khoản đều bị xóa hết hoàn toàn. Cùng với đó là những dịch vụ liên quan đến tài khoản đều ngừng hỗ tợ và không hoạt động khi xác nhận xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản MBBank

Hiện nay, mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng MB Bank để thực hiện xóa tài khoản. Nếu mọi người muốn thực hiện trên app thì chỉ có thể đóng tài khoản và có thể mở lại được khi đã xác định tài khoản an toàn.

Dưới đây là chi tiết về những cách đóng tài khoản và xóa tài khoản mà mọi người có thể tham khảo.

Cách xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online

Nhiều người hiện nay đang tìm cách xóa tài khoản MB Bank online mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Trên thực tế thì mọi người chỉ có thể đóng tài khoản của mình mà không thể xóa hoàn toàn. Dưới đây là chi tiết về những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào tài khoản MB Bank trên app.

Cách xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online 1
Bước 1

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người cần nhấn vào mũi tên hướng xuống và nhấn vào Tài khoản nguồn.

Cách xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online 2
Bước 2

+ Bước 3: Mọi người tiếp tục chọn vào tài khooản mà mọi người đang muốn xóa.

Cách xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online 3
Bước 3

+ Bước 4: Tiếp theo, mọi người nhấn vào Đóng tài khoản.

Cách xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online 4
Bước 4

+ Bước 5: Đọc rõ các hướng dẫn về quy trình xóa tài khoản, nếu đã hiểu thì mọi người nhấn chọn vào Đóng tài khoản để xác nhận.

Cách xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online 5
Bước 5

+ Bước 6: Tại mục Tài khoản cần đóng thì mọi người nhấn vào Chọn tài khoản, sau đó chọn tài khoản muốn đóng và nhấn Tiếp theo.

+ Bước 7: Lúc này thì ngân hàng sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại mà mọi người đã đăng ký tài khoản. Mọi người cần nhập chính xác mà này để xác nhận đóng tài khoản.

Cách xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online 6
Bước 7

Sau khi hoàn tất các bước trên thì mọi người sẽ nhận được thông báo đóng tài khoản thành công.

Cách xóa tài khoản ngân hàng MB Bank trực tiếp

Bên cạnh đó thì mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện xóa tài khoản ngân hàng. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người càn đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần cung cấp giấy tờ tùy thân để nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng.

+ Bước 3: Cung cấp lý do xóa tài khoản MB Bank, sau đó, nhập các thông tin tài khoản vào mẫu đơn xóa tài khoản mà ngân hàng cung cấp.

+ Bước 4: Lúc này thì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin tài khoản của người dùng. Nếu mọi người còn các khoản phí chưa đóng thì cần thanh toán các khoản phí này để hoàn tất quá trình xóa tài khoản.

Với các bước trên thì mọi người đã có thể xóa được tài khoản MB Bank thành công. Trước khi muốn xóa thì mọi người cần cân nhắc trước khi xóa để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân cũng như các giao dịch.

Ngoài ra thì mọi người có thể tham khảo thêm những cách sử dụng tài khoản như hủy, đóng tài khoản cũng như là các yêu cầu liên quan được cập nhật tại iFinTech.

Xóa tài khoản MB Bank bằng tin nhắn

Ngoài ra thì mọi người còn có thể sử dụng cú pháp tin nhắn để xóa tài khoản của mình mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Cú pháp này được ngân hàng quy định để người dùng có thể thuận tiện sử dụng.

Để xóa tài khoản MB Bank bằng tin nhắn thì mọi người chỉ cần nhập cú pháp sau:

MB KHOATHE số CCCD <4 số đầu của thẻ> < 4 số cuối của thẻ> gửi 8136

Mọi người cần nhập chính xác cú pháp xóa tin nhắn này để ngân hàng có thể xác nhận các thông tin đăng ký của người dùng. Ngoài ra, ngân hàng MB còn cung cấp thêm nhiều cú pháp để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

+ Kích hoạt thẻ: KICHHOATTHE

+ Mở số lần giao dịch: MOSLGD

Xóa tài khoản MB Bank bằng tin nhắn
Cú pháp xóa tài khoản MB Bank bằng tin nhắn

+ Khóa thẻ: KHOATHE

+ Mở khóa thẻ: MOKHOATHE

+ Mở tính năng Internet: MOINTERNET

+ Đóng tính năng Internet: DONGINTERNET

+ Đóng số lần giao dịch: DONGSLGD

Bên cạnh đó thì mọi người có thể tham khảo thêm cách kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank để quản lý tài khoản của mình được an toàn nhất trước khi có nhu cầu muốn xóa tài khoản.

Tại sao không đóng được tài khoản MB Bank?

Đóng tài khoản MB Bank có nghĩa là chấm dứt các hoạt động và giao dịch liên quan đến tài khoản của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì người dùng không thể đóng được tài khoản của mình vì những lý do dưới đây:

+ Do người dùng còn nợ tiền hoặc chưa thanh toán xong các khoản vay trên tài khoản MB Bank.

+ Tài khoản MB Bank của người dùng liên kết với các dịch vụ hoặc các hợp đồng vay, thẻ tín dụng.

+ Các thông tin cá nhân của người dùng khi không chính xác khi đăng ký xóa tài khoản.

+ Chủ tài khoản không đáp ứng được các điều kiện xóa tài khoản của ngân hàng.

Những lý do này khiến cho người dùng không thể xóa được tài khoản của mình thành công. Mọi người cần khắc phục những lỗi này hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Tham khảo thêm: Tại sao không đăng ký được Digital OTP MB Bank

Xóa tài khoản MB Bank có mất phí không?

Nhiều người thắc mắc rằng khi xóa tài khoản MB Bank thì có mất phí không. Theo quy định thì mọi người được xóa tài khoản MB Bank miễn phí mà không cần thanh toán bất kỳ khoản phí giao dịch nào.

Tuy nhiên, nếu mọi người chưa thanh toán xong các khoản phí giao dịch hay các phí thường niên thì cần thanh toán theo quy định của ngân hàng thì mới được hỗ trợ thực hiện.

Xóa tài khoản MB có xóa thẻ ATM không?

Khi xóa tài khoản MB thì đồng nghĩa với việc mọi hoạt động liên quan đến tài khoản đều bị chấm dứt hoạt động. Những thông tin như số thẻ, số tài khoản, thông tin giao dịch….đều bị xóa khỏi hệ thống ngân hàng.

Chính vì thế mà khi xóa tài khoản MB Bank thì thẻ ATM của mọi người cũng bị xóa khỏi hệ thống để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của người dùng.

Trên đây là chi tiết các thông tin về để giải đáp thắc mắc xóa tài khoản MB Bank có đăng ký lại được không mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã có thể rõ hơn về cách thức xóa tài khoản MB và những thắc mắc liên quan.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking