Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Bidv smart banking: xem lại, tra cứu, xóa

Duyen

Ngân Hàng, Tin Tức

Với những bạn đang, vừa và mới sử dụng dịch vụ ngân hàng BIDV thông qua ứng dụng giao dịch BIDV Smart Banking trên điện thoại đều rất quan tâm đến các tính năng khi sử dụng ứng dụng này. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV Smart Banking. Để được hướng dẫn cụ thể các bước tra cứu, xem lại và xóa lịch sử giao dịch BIDV Smart Banking khi cần thiết. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của ifintech.vn nhé!

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Bidv smart banking: xem lại, tra cứu, xóa

Tổng quan về BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là ứng dụng di động thông minh do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV cung cấp cho khách hàng để hỗ trợ thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính với ngân hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi cùng cơ hội trải nghiệm các tiện ích thanh toán, mua sắm, giải trí đa dạng và hữu ích.

Ứng dụng có thể chạy trên mọi thiết bị di động Smartphone, máy tính bảng,…Với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng nên được đông đảo khách hàng sử dụng và nhận được sự đánh giá khá cao thông qua các chế độ ưu đãi, mở rộng chương trình nâng cấp.

Các tính năng chính của dịch vụ BIDV Smart Banking

Dịch vụ BIDV Smart Banking cung cấp các tính năng chính như sau:

 • Vấn tin: Truy vấn thông tin tài khoản, tra cứu sao kê tài khoản tiền gửi – tiết kiệm – tiền vay, thẻ Ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng, Tra cứu tỷ giá/lãi suất, Tra cứu ATM/Chi nhánh.
 • Chuyển tiền: Chuyển khoản trong hệ thống nội bộ BIDV, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7, chuyển tiền ửng hộ, chuyển tiền trong nước, chuyển khoản định kỳ.
 • Thanh toán: thanh toán hóa đơn tiền điện/ nước/ viễn thông/ truyền hình, nộp tiền chứng khoán, thanh toán học phí/ vé máy bay/ bảo hiểm, nạp tiền ví điện tử/ tiền điện thoại/ tiền game, mua mã thẻ cào,…Thanh toán tiện lợi bằng QR Pay tại cửa hàng và Website chấp nhận thanh toán bằng mã VNPAY-QR.
 • Tiền gửi Online: Gửi/ rút tiền Online.
 • Các tiện ích nâng cao: Đăng ký các dịch vụ online, trao đổi thông tin, thư giãn giải trí, quản lý đầu tư,…
 • Dịch vụ thẻ: Tra cứu thông tin thẻ/lịch sử giao dịch/sao kê thẻ tín dụng, khóa/mở khóa thẻ, khóa/mở khóa chức năng E – commerce và giao dịch không xuất trình thẻ, thay đổi tài khoản liên kết thẻ, kích hoạt lại PIN.
Dịch vụ BIDV Smart Banking cung cấp các tính năng tiện ích cho người sử dụng

Điều kiện sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking

Giao dịch phi tài chính và tiện ích đối với những khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng BIDV. Khách hàng có thể cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại và đồng ý các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ của BIDV thì có thể mua hàng online, tra cứu lãi suất, đặt váy máy bay, biến động tỷ giá,…trên ứng dụng này.

Đối với các khách hàng đã có tài khoản ngân hàng BIDV, để sử dụng các tính năng tài chính, nhiều tính năng phi tài chính và tiện ích nâng cao hơn, khách hàng cần phải có kết nối internet, thiết bị điện thoại di động thông minh để cài đặt ứng dụng về.

Đồng thời phải thiết lập một tài khoản đăng nhập để truy cập vào App BIDV Smart Banking. Sau khi đăng nhập bạn phải chấp nhận với các điều khoản và điều kiện sử dụng để được phép thực hiện các tiện ích tại BIDV Smart Banking.

Bạn có muốn tìm hiểu về:

Cách đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking trên điện thoại

 • Tải ứng dụng BIDV Smart Banking về điện thoại > Vào ứng dụng.
 • Lần đầu truy cập vào ứng dụng thì cần phảixác nhận các điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ tại BIDV> Bấm chọn Đồng ý.
 • Chọn mục Đăng ký Online> Điền đầy đủcác thông tin cá nhân của người đăng ký cũng như mã xác thực vào ứng dụng.
 • Ngân hàng sẽ kiểm tra và xác thực thông tin, sau đó hệ thống tiến hành gửi mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn >Nhập mã OTP> Chọn Tiếp tục
 • Hệ thống sẽ hiện ra bảng để bạn điền thông tin đăng ký dịch vụ gồm có: Tên đăng nhập BIDV, số điện thoại đăng ký nhận OTP, số tài khoản và địa chỉ email của bạn > Chọn Đăng ký.
 • Hệ thống sẽ xác nhận thông tin của bạn, nếu đúng bạn sẽ nhận được một thông báo đã đăng ký Internet Banking BIDV thành công. Mật khẩu đăng nhập của bạn sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký nhận OTP khi nãy.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV Smart Banking: xem lại, tra cứu, xóa

Cách xem lại, tra cứu lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking

Khi khách hàng cần kiểm tra, rà soát và tra cứu gấp lại lịch sử các thông tin đã được giao dịch: Số tiền đã chuyển là bao nhiêu, gửi cho ai, số tài khoản đã thụ hưởng, thời gian và ngày giao dịch,…qua ứng dụng BIDV Smart Banking. Thì khách hàng có thể tra cứu lịch sử giao dịch qua các bước sau:

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch qua mục “Tài khoản”

 • Mở ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Đăng nhập vào tài khoản BIDV Smart Banking
 • Nhập số điện thoại> nhập Mật khẩu> Bấm chọn Đăng nhập.
 • Đăng nhập bằng vân tay (Có biểu tượng vân tay).
 • Đăng nhập bằng khuôn mặt (Có biểu tượng khuôn mặt).
 • Chọn mục Tài khoản> Hệ thống sẽ hiện thị danh sách các tài khoản sử dụng trong tài khoản của bạn> Các bạn lựa chọn Số tài khoản và số dư khả dụng cần xem
 • Hệ thống bắt đầu hiển thị các danh sách lịch sử giao dịchchi tiết tài khoản (Có 3 mục lịch sử giao dịch: Xem tất cả, xem tiền vào và tiền ra)> Các bạn lựa chọn vào giao dịch muốn kiểm tra để xem chi tiết hơn.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch qua mục “Báo cáo giao dịch”:

 • Mở ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Đăng nhập vào tài khoản BIDV Smart Banking
 • Nhập số điện thoại> nhập Mật khẩu> Bấm chọn Đăng nhập.
 • Đăng nhập bằng vân tay(Có biểu tượng vân tay).
 • Đăng nhập bằng khuôn mặt(Có biểu tượng khuôn mặt).
 • Ở giao diện chính vuốt màn hình sang bên trái> Chọn Báo cáo giao dịch.
 • Lựa chọn mốc thời gian “Từ ngày – đến ngày” mà bạn muốn kiểm tra lịch sử sử dụng, giao dịch bằng BIDV Smart Banking.
 • Hệ thống bắt đầu hiển thị các danh sách lịch sử giao dịchchi tiết tài khoản(Có 3 mục lịch sử giao dịch: Xem tất cả, xem tiền vào và tiền ra)> Các bạn lựa chọn vào giao dịch muốn kiểm tra để xem chi tiết hơn.

Lưu ý: Có thể truy vấn kiểm tra lịch sử giao dịch trên các tài khoản trong khoảng thời gian tối đa là 01 năm về trước tính từ ngày hiện tại. Nhưng để đảm bảo chính xác và dễ dàng quản lý, các bạn nên sử dụng tính năng kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV Smart Banking trong 30 ngày trở lại.

Cách xóa lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking

Đa phần các lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking khách hàng sẽ không được phép xóa trực tiếp. Chỉ trong những trường hợp nhất thiết do gặp sự cố phát sinh hoặc lỗi hệ thống. Thì bạn hãy đến văn phòng giao dịch của ngân hàng và trình bày rõ lý do để được Giao dịch viên hỗ trợ tư vấn một cách cụ thể nhất.

Tra cứu số dư tài khoản trên BIDV Smart Banking

Các bước sau đây giúp cho người sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking theo dõi và biết được các thông tin chi tiết về tài khoản và đặc biệt là số dư hiện tại của tài khoản BIDV còn lại bao nhiêu?

 • Mở ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Đăng nhập vào tài khoản BIDV Smart Banking
 • Chọn mục Tài khoản> Hệ thống sẽ hiện thị danh sách các tài khoản sử dụng trong tài khoản của bạn> Lựa chọn Số tài khoản và số dư khả dụng bất kỳ cần xem
 • Màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan tới tài khoản BIDV mà bạn đang sử dụng bao gồm: Tên chủ/ Số tài khoản, số dư hiện tại, số dư khả dụng,… Ngoài ra khách hàng cũng có thể tra cứu các thông tin liên quan khác như Chi nhánh đăng ký mở tài khoản.

Những lợi ích khi sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking

Đời sống xã hội ngày càng phổ biến và phát triển, cũng như các nhu cầu của khách hàng ngày càng cao hơn trong vấn đề sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng. Chính vì vậy, các ngân hàng cũng tham gia vào cuộc đua phát triển mạnh ứng dụng để tăng cường khả năng dịch vụ tài chính. BIDV Smart Banking là ứng dụng rất hữu ích khi mà bạn có tài khoản tại BIDV.

Dịch vụ BIDV Smart Banking cho phép tất cả các khách hàng cá nhân, bao gồm người cư trú và không cư trú, người có tài khoản hoặc chưa có tài khoản thanh toán tại BIDV, đã đăng ký hoặc chưa đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking đều có thể sử dụng dịch vụở các mức độ khác nhau.

Ứng dụng chỉ đăng nhập vào được một điện thoại mà thôi. App BIDV Smart Banking không cho phép truy cập 1 lúc hai hay nhiều điện thoại cùng một lúc dù biết được tên đăng nhập và mật khẩu. Hệ thống chỉ cho phép khi khách hàng nhập đúng mã xác nhận OTP việc truy cập bằng thiết bị khác, mật khẩu này được tự động gửi đến số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Nhằm mục đích đảm bảo an toàn và thuận tiện cho mọi khách hàng, ứng dụng BIDV Smart Banking cho phép lưu tên đăng nhập của lần đăng nhập trước để người dùng không phải nhập lại. Tuy nhiên, ứng dụng không lưu mật khẩu trong mọi trường hợp để đảm bảo không bị lộ mật khẩu.

Nếu bạn nhập sai mật khẩu BIDV smart banking thì bạn nên dừng lại việc đăng nhập của mình để tránh tình trạng nhập sai mật khẩu nhiều lần sẽ khóa tài khoản của bạn.

Khách hàng có thể chuyển tiền liên ngân hàng vào những ngày nghỉ hoặc ngoài giờ hành chính bằng cách sử dụng tính năng chuyển tiền nhanh 24/7 đến số thẻ/tài khoản của các ngân hàng khác.

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking thì người dùng có thể kiểm tra được số dư hiện tại trong tài khoản là bao nhiêu, có thể tra cứu các lịch sử giao dịch trong vòng 1 năm trở lại, nạp tiền điện thoại và các tính năng đa dạng dịch vụ khác.

Thường xuyên hưởng nhiều ưu đãi và các cơ hội trúng các giải thưởng lớn từ các chương trình khuyến mãi và tri ân khách hàng.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau chia sẽ và tìm hiểu cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV Smart Banking. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích và giúp người sử dụng có những trải nghiệm thú vị hơn, quản lý dễ dàng hơn khi sử dụng các dịch vụ tiện ích từ ngân hàng BIDV.

Tham khảo thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking