Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không? Tối thiểu bao nhiêu?

XuanTien

Ngân Hàng, Tài khoản

Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không? Mặc dù trong tài khoản không còn đủ số dư tối thiểu nhưng vẫn không bị ngân hàng khóa tài khoản. Tuy nhiên, mọi người cần phải thanh toán các khoản phí duy trì tài khoản theo quy định của ngân hàng. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về thắc mắc này.

Số dư tối thiểu BIDV bao nhiêu?

Số dư tối thiểu tài khoản BIDV là khoản tiền bắt buộc trong tài khoản để duy trì dịch vụ khi đăng ký mở thẻ ngân hàng BIDV. Với số dư này thì mọi người có thể thuận tiện thực hiện các giao dịch trên tài khoản của mình mà không bị giới hạn.

Theo quy định của ngân hàng BIDV thì số dư tối thiểu trong tài khoản của người dùng là 50.000đ. Số dư này sẽ không được tính vào số tiền có sẵn để sử dụng trong quá trình giao dịch tài khoản.

Nhưng, với số dư tối thiểu này thì mọi người vẫn nhận được lãi suất không kỳ hạn theo quy định của ngân hàng. Nếu không có nhu cầu tiếp tục sử dụng tài khoản thì mọi người được rút hết số dư này.

Số dư tối thiểu BIDV Smart Banking

Nếu mọi người sử dụng các gói tài khoản BIDV Smart Banking thì sẽ có những quy định khác về số dư tối thiểu trong tài khoản. Dưới đây là quy định về số dư tối thiểu BIDV Smart Banking mà mọi người có thể tham khảo.

  • Gói Salary: Không yêu cầu
  • Gói Basic: 1 triệu đồng
  • Gói Classic: 3 triệu đồng
Số dư tối thiểu BIDV bao nhiêu
Số dư tối thiểu BIDV Smart Banking
  • Gói Gold: 7 triệu đồng
  • Gói Dinamond: 20 triệu đồng

Nếu mọi người đăng ký sử dụng các gói tài khoản này thì cần đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản của mình. Đặc biệt, với những tài khoản này thì mọi người sẽ được miễn phí duy trì tài khoản, phí SMS Banking, phí chuyển khoản….

Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không?

Nhiều người thắc mắc rằng nếu tài khoản BIDV của mình có số dư còn dưới 50K thì có bị khóa tài khoản hay không. Theo thông tin tổng hợp được thì khi tài khoản BIDV dưới 50K không bị khóa. Nhưng, mọi người sẽ không thể sử dụng tài khoản để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán…..

Trong trường hợp tài khoản dưới 50K thì các tiện ích liên kết với tài khoản của mọi người sẽ bị tạm ngừng. Những dịch vụ như thanh toán tự động, giao dịch online đều không thể thực hiện được.

Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không?
Tài khoản BIDV dưới 50K không bị khóa

Đồng thời, khi tài khoản dưới 50K thì ngân hàng sẽ áp dụng các khoản phí thường niên, phí quản lý tài khoản. Khi mọi người nạp tiền vào tài khoản thì ngân hàng sẽ tự động trừ các khoản phí này và giúp mọi người sử dụng tài khoản với đầy đủ các tiện ích.

Tài khoản BIDV dưới 50K có chuyển khoản được không?

Tài khoản BIDV còn dưới 50K thì vẫn có thể chuyển tiền được thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking. Qua nền tảng này thì mọi người sẽ không bị giới hạn về số tiền được chuyển và không mất phí giao dịch.

Tuy nhiên, để không bị giới hạn về số dư tối thiểu trong tài khoản khi chuyển tiền, thì mọi người nên duy trì số dư 50.000đ trong tài khoản của mình. Cách này giúp mọi người thực hiện các giao dịch được nhanh chóng hơn.

Tài khoản BIDV hết tiền có bị khóa không?

Nhiều người còn có thắc mắc là số dư tài khoản ngân hàng còn 0 đồng có sao không? Đối với tài khoản BIDV không còn số dư ngân hàng vẫn cho phép người dùng tiếp tục sử dụng tài khoản trong vòng 12 tháng. Nếu sau 12 tháng mà không có bất kỳ giao dịch phát sinh thì ngân hàng sẽ tạm khóa tài khoản ngân hàng của mọi người.

Vậy, tài khoản BIDV hết tiền thì sau 12 tháng không phát sinh giao dịch thì ngân hàng sẽ tạm khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân. Trong thời gian tài khoản bị tạm khóa thì mọi người sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Để khôi phục lại tài khoản thì mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để được nhân viên tư vấn về quy trình thực hiện.

Cách kiểm tra số dư tối thiểu BIDV

Mọi người cần kiểm tra số dư tối thiểu BIDV để đảm bảo thực hiện các giao dịch mà không bị gián đoạn. Dưới đây là chi tiết về các cách kiểm tra số dư tối thiểu BIDV mà mọi người có thể tham khảo.

Kiểm tra số dư tối thiểu BIDV tại cây ATM

Tại bất kỳ cây ATM cùng hệ thống hoặc ngoài hệ thống thì mọi người có thể kiểm tra được số dư tối thiểu tài khoản BIDV của mình. Để kiểm tra thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

+ Bước 1: Mọi người cần đưa thẻ ATM BIDV vào khe nhận thẻ. Chọn ngôn ngữ phù hợp sau đó nhập mã PIN.

+ Bước 2: Chọn vào Vấn tin số dư trên màn hình giao dịch.

Cách kiểm tra số dư tối thiểu BIDV
Kiểm tra số dư tối thiểu BIDV tại cây ATM

+ Bước 3: Chọn in biên lai hoặc không, sau đó cập nhật thông tin số dư tài khoản trên màn hình.

+ Bước 4: Kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ ATM của mình.

Cách này sẽ giúp mọi người truy vấn số dư tài khoản của mình được nhanh chóng và an toàn.

Tra cứu qua BIDV Smart Banking

Qua ứng dụng BIDV Smart Banking thì mọi người có thể thuận tiện tra cứu các thông tin tài khoản của mình. Để kiểm tra số dư qua BIDV Smart Banking thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản BIDV trên BIDV Smart Banking.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người cần nhấn chọn vào mục Tài khoản.

+ Bước 3: Lúc này thì hệ thống sẽ cung cấp thông tin số dư tài khoản của mọi người.

Với cách thức này thì mọi người không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào mà vẫn tra cứu nhanh chóng được số dư trong tài khoản của mình.

Ngoài ra, thông qua ứng dụng BIDV Smart Banking thì mọi người vẫn có thể kiểm kiểm tra lịch sử giao dịch trên tài khoản ngân hàng của mình.

Tra cứu số dư BIDV qua SMS

Bên cạnh đó thì mọi người có thể tra cứu số dư BIDV qua tin nhắn từ ngân hàng với cú pháp được ngân hàng cung cấp. Mọi người cần nhập cú pháp TK_SỐ TÀI KHOẢN_MẬT KHẨU gửi 8149

Mọi người cần nhập chính xác cú pháp, bao gồm số tài khoản ngân hàng BIDV, mật khẩu để hệ thống xác nhận cú pháp và gửi thông báo số dư tài khoản.

Tra cứu số dư BIDV qua tổng đài

Tổng đài BIDV còn hỗ trợ người dùng tra cứu số dư tài khoản của mình qua hotline 1900 9247. Tại đây thì mọi người cần cung cấp thông tin tài khoản của mình cũng như là thông tin cá nhân để nhân viên tổng đài kiểm tra thông tin.

Sau đó, mọi người cần yêu cầu nhân viên tổng đài kiểm tra số dư tài khoản và nhận được thông tin số dư trên tài khoản của mình.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể cập nhật thêm những cách chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, rút tiền từ tài khoản BIDV tại iFinTech.

Cách rút hết số dư tối thiểu BIDV

Theo quy định của ngân hàng BIDV thì số dư tối thiểu trong tài khoản là 50.000đ. Khi sử dụng thẻ ATM thì mọi người sẽ không thể rút được số dư tối thiểu này. Để rút được toàn bộ số dư tối thiểu còn lại trong tài khoản của mình thì mọi người chỉ có thể hủy, xóa tài khoản.

Để hủy, xóa tài khoản BIDV thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ hủy, xóa tài khoản.

Cách rút hết số dư tối thiểu BIDV
Quy trình rút hết số dư tối thiểu BIDV tại ngân hàng

+ Bước 3: Sau đó, mọi người sẽ điền đầy đủ các thông tin tài khoản và thông tin cá nhân theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.

+ Bước 4: Kiểm tra lại đầy đủ các thông tin đã nhập và gửi lại cho nhân viên ngân hàng.

Lúc này thì mọi người cần đợi để nhân viên ngân hàng tiến hành xóa, hủy tài khoản BIDV. Mọi người cần lưu ý rằng, khi xóa, hủy tài khoản BIDV thì mọi người sẽ không thể tiếp tục sử dụng được tài khoản của mình.

Mở tài khoản BIDV nhưng không sử dụng có bị khóa không?

Nếu mọi người mở tài khoản và sau 12 tháng mà không có phát sinh bất kỳ giao dịch nào thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản đó để đảm bảo an toàn cho các thông tin. Các giao dịch phát sinh trong 12 tháng được tính gồm:

+ Rút tiền mặt tại cây ATM/Quầy giao dịch….

+ Chuyển khoản trong và ngoài hệ thống.

+ Thanh toán hóa đơn qua BIDV SmartBanking, Internet Banking.

+ Nhận tiền từ tài khoản của người khác.

Chính vì thế mà trong 12 tháng thì mọi người nên thực hiện các giao dịch để đảm bảo tài khoản không bị khóa và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Bên cạnh đó thì tài khoản BIDV của mọi người có thể bị khóa do:

+ Vi phạm cam kết và thỏa thuận của ngân hàng.

+ Tài khoản không đủ số dư tối thiểu và không phát sinh giao dịch trong thời gian dài.

+ Tài khoản bị nghi ngờ có các hoạt động không hợp pháp và có dấu hiệu rửa tiền.

Để mở khóa tài khoản BIDV thì mọi người nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng nhất.

Trên đây là chi tiết các thông tin về thắc mắc tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về thắc mắc này cũng như các quy định về số dư tối thiểu tài khoản BIDV.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking