Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại? Tại sao? Cách xử lý?

Hoàng Hiếu

FinTech, Mobile Payment, Thủ Thuật

Trong thời gian gần đây có rất nhiều người dùng Paypal đang gặp phải một lỗi rất khó chịu là lỗi Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại, khi gặp lỗi này đa phần mọi người đều không biết nguyên nhân đến từ đâu, cách xử lý như thế nào, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo cách giải quyết vấn đề bằng hướng dẫn sau của iFinTech.vn.

Mã xác nhận Paypal là gì?

Paypal là một ví điện tử có thể sử dụng để thanh toán hoặc chuyển tiền cho các dịch vụ cả trong và ngoài nước, nó được hoạt động dựa trên hình thức một dịch vụ trung gian tính phí.

Paypal-khong-gui-ma-xac-nhan-so-dien-thoai
Mã xác nhận Paypal là gì?

Nghĩa là khi sử dụng Paypal bạn sẽ được sử dụng các tính năng chuyển tiền đi nước ngoài, nhận tiền từ nước ngoài về và thanh toán các dịch vụ mà có liên kết với Paypal,…Mỗi lần giao dịch Paypal sẽ tính phí dịch vụ, đây là loại ví điện tử mà càng ngày càng nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và hữu ích.

Khi sử dụng ứng dụng Paypal bạn cần đăng nhập tài khoản mật khẩu để thực hiện các giao dịch, tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhiều người đã sử dụng tính năng bảo mật cấp 2, là loại bảo mật gửi mã OTP (One Time Password) về số điện thoại đăng ký Paypal.

Như vậy có thể hiểu đơn giản mã xác nhận Paypal là mã số mà khi đăng nhập bảo mật bước 2, sẽ có một mã từ Paypal gửi về số điện thoại, bạn sẽ lấy mã này nhập vào ứng dụng Paypal thì khi đó mới đăng nhập được.

Tuy nhiên thời gian gần đây nhiều người dùng đã gặp một vấn đề rắc rối đó là khi gửi yêu cầu lấy mã xác nhận để đăng nhập nhưng lại chẳng nhận được mã xác nhận, điều này gây ra nhiều bất tiện thậm chí là rắc rối cho nhiều ngươi dùng.

Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại

Việc Paypal không gửi mã xác nhận đăng nhập bước 2 về số điện thoại khiến người dùng không thể đăng nhập, từ đó các dịch vụ bị đóng bằng và không sử dụng được mang lại nhiều hệ lụy bên ngoài đời sống.

Vậy nguyên nhân của việc Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại là do đâu, cách khắc phục như thế nào, các bạn hãy tham khảo qua các thông tin sau đây của iFinTech.vn :

Tại sao số điện thoại không nhận được mã xác nhận Paypal

Hiện tại có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không nhận được mã OTP từ Paypal để đăng nhập vào tài khoản, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, cụ thể các lý do có thể đến từ :

Paypal-khong-gui-ma-xac-nhan-so-dien-thoai
Lỗi Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại
  • Nguyên nhân lỗi đến từ hệ thống của Paypal.
  • Nguyên nhân đến từ việc số điện thoại của bạn đăng ký Paypal không còn tồn tại, hoặc đã đăng ký thay đổi
  • Do số điện thoại của bạn đang bật chế độ chặn tin nhắn.
  • Do bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng của mạng điện thoại

Trong những nguyên nhân kể trên thì nguyên nhân khách quan đến từ việc hệ thống Paypal bị lỗi là nguyên nhân chủ đạo, hiện tại có rất nhiều người dùng bị lỗi này và đang chưa thể giải quyết, vậy các bạn có thể tham khảo cách tháo gỡ vấn đề này như sau.

>>>Xem thêm : Cách rút tiền từ game Steam về paypal, ngân hàng mất thời gian bao lâu nhận được

Cách khắc phục lỗi Paypal không gửi mã xác nhận

Khắc phục lỗi do hệ thống Paypal

Đầu tiên chúng ta sẽ bàn về chủ đề chính ngày hôm nay đó là khắc phục lỗi đến từ hệ thống Paypal khiến ứng dụng này không gửi mã xác nhận để người dùng đăng nhập.

Lỗi hệ thống là một lỗi không hề đơn giản và những người dùng như chúng ta không thể tự xử lý được, do đó chúng ta chỉ còn cách là gọi điện đến tổng đài hỗ trợ của Paypal, vậy gọi điện hỗ trợ này có khó không, có cần biết tiếng Anh không, có mất nhiều phí không?

Paypal-khong-gui-ma-xac-nhan-so-dien-thoai
Số điện thoại hỗ trợ của Paypal?

Paypal là một ứng dụng ra đời năm 1998 có trụ sở chính ở Hoa Kỳ, tại khu vực châu Á Paypal có trụ sở đặt tại Singapore, do vậy để khắc phục lỗi đến từ hệ thống các bạn buộc phải liên hệ đến Paypal có trụ sở tại Singapore. Cụ thể các bước là :

Bước 1 : Đầu tiên các bạn có thể gọi đến số điện thoại 006565104584, đây là số điện thoại tổng đài Paypal trụ sở Singapore.

Bước 2 : Nếu các bạn không biết tiếng Anh thì sau khi gọi số điện thoại trên, các bạn thực hiện ấn phím 3 để có thể liên lạc được với tổng đài viên nói tiếng Việt nhé.

Bước 3 : Tiếp theo các bạn làm theo hướng dẫn để lựa chọn các phím liên quan đến vấn đề mình đang gặp phải.

Ở đây chúng ta đang gặp phải vấn đề đăng nhập thì có thể ấn tiếp phím 1 để được giải đáp về vấn đề Truy cập tài khoản.

Bước 4 : Lúc này sẽ có tổng đài viên nói tiếng Việt nói chuyện với bạn, bạn cần trình bày chi tiết, rõ ràng vấn đề bạn đang gặp phải và nhận sự trợ giúp từ tổng đài nhé.

Thông thường hệ thống Paypal sẽ hỏi các thông tin tài khoản của bạn, sau đó hệ thống sẽ cài đặt bỏ qua tạm thời bước xác minh bước 2 bằng mã OTP cho tài khoản của bạn.

Nghĩa là bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản mà không cần nhập xác minh bước 2, tuy nhiên đây chỉ là tạm thời và sau này khi fix được lỗi này bạn cần vào cài đặt để cài lại xác minh bằng số điện thoại để bảo mật thông tin tài khoản.

Các bạn lưu ý nên liên hệ vào khung giờ 8h-17h Việt Nam vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để được hỗ trợ tốt nhất.

Khắc phục lỗi đến từ số điện thoại của bạn

Mặc dù đa phần lỗi Paypal không gửi mã xác minh đến từ việc lỗi hệ thống tuy nhiên cũng có không ít tài khoản có lỗi dẫn đến từ chính số điện thoại người dùng.

Paypal-khong-gui-ma-xac-nhan-so-dien-thoai
Sim hết hạn, bị xóa,…là nguyên nhân khiến Paypal không gửi mã xác nhận cho bạn được
  • Theo đó các lỗi từ số điện thoại hay gặp phải như số điện thoại đăng ký Paypal đã bị xóa hoặc không còn tồn tại, đối với vấn đề này thì quả thực rất khó xử lý, tuy nhiên các bạn cũng có thể lựa chọn gọi điện đến tổng đài tương tự như cách trên để có thể được hỗ trợ đổi số điện thoại.
  • Thứ hai khi số điện thoại của bạn đang cài chế độ chặn tin nhắn từ người lạ thì hãy tiến hành bật lên nhé, vì khi chặn thì Paypal có gửi tin cho bạn, bạn cũng sẽ không nhận được đâu.
  • Còn với trường hợp bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng, ở vùng sâu vùng xa mạng kém không kết nối được thì cũng đành chỉ còn cách di chuyển đến địa điểm thuận lợi mà thôi.

Các bạn lưu ý với các lỗi mà bạn cần phải gọi điện đến cho tổng đài thì các bạn có thể ấn phím 3 để gặp tổng đài viên nói tiếng Việt và cước phí của loại cuộc gọi này là khoảng 3.500 vnđ/1 phút, các bạn lưu ý.

Như vậy vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi Paypal không gửi mã xác nhận, sau đây là một số cách để các bạn hạn chế tình trạng lỗi này diễn ra trên tài khoản của mình nhé.

>>>Xem thêm : Paypal account là gì? Tên và số tài khoản paypal xem ở đâu?

Đổi số điện thoại PayPal

Đổi số điện thoại Paypal là việc làm cần thiết trong một số trường hợp như bạn chuẩn bị thay đổi số thuê bao sử dụng của mình, hoặc khi bạn không thể đăng nhập được do số của bạn đã bị xóa, bị mất.

Việc thay đổi này đảm bảo cho việc sử dụng Paypal của bạn không bị gián đoạn do yêu cầu cung cấp mã OTP qua số điện thoại. Có hai hình thức thay đổi áp dụng cho hai trường hợp như sau:

Đổi số điện thoại Paypal khi đăng nhập được

Trường hợp này là số điện thoại của bạn vẫn còn sử dụng được nhưng bạn muốn đổi sang số mới khác, thì với trường hợp này các bạn có thể làm theo các bước :

Bước 1 : Đăng nhập vào tài khoản Paypal như thông thường.

Bước 2 : Vào mục Cài đặt trong Paypal

Bước 3 : Tìm mục phone (sđt) => Chọn Edit (chỉnh sửa) => Tiến hành nhập số điện thoại mới vào.

Bước 4 : Ấn vào Lưu là các bạn đã thay đổi số điện thoại thành công rồi đấy.

Trường hợp này thì cách xử lý khá đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước trên là được rồi.

Đổi số điện thoại Paypal khi không đăng nhập được

Đổi số điện thoại Paypal khi không thể đăng nhập được là một vấn đề nan giải hơn, lúc này các bạn cần liên hệ vào số tổng đài của Paypal theo số 006565104584, tiếp theo các bạn cần ấn phím 3 để lựa chọn tổng đài viên nói tiếng Việt.

Tiếp theo hãy lựa chọn lựa chọn ấn vào phím 3 để gặp tổng đài viên nói tiếng Việt và sau đó tiếp tục ấn phím 1 để được hỗ tợ về bảo mật tài khoản, cụ thể là đổi số điện thoại.

Lúc này các bạn yêu cầu thay đổi số điện thoại và cần phải cung cấp được các thông tin cần thiết như họ tên, số tài khoản, số điện thoại cũ và những thông tin khác nếu được yêu cầu.

Như vậy là các bạn có thể thực hiện đổi số điện thoại Paypal thành công khi không đăng nhập được rồi đấy.

Nếu gặp các vấn đề tương tự liên quan đến Thanh toán di động các bạn có thể xem tại Mobile Payment của iFinTech nhé, đây là nơi giải đáp bất cứ vấn đề nào bạn đang gặp phải khi sử dụng các thanh toán di động trên nhiều ứng dụng khác nhau, các bạn có thể lưu ý tham khảo nhé.

>>> Xem thêm : Cách Rút tiền từ Paypal về MoMo, tài khoản ngân hàng, Paypal to momo 2024

Cách liên hệ hỗ trợ Paypal

Không chỉ riêng mình lỗi Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại, mà trong quá trình sử dụng app, sẽ có nhiều lỗi khác nhau liên quan đến tài khoản, đăng nhập, bảo mật, giao dịch,…Và khi gặp vấn đề mà không biết cách xử lý khắc phục thì cách tốt nhất nên làm là liên hệ hỗ trợ Paypal.

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ Paypal các bạn có thể thực hiện theo các cách như sau :

Liên hệ qua số điện thoại

Như đã giới thiệu ở phần lớn bài viết bên trên, liên hệ với Paypal qua số điện thoại là phương án nhanh chóng và hữu hiệu nhất, các bạn có thể thực hiện gọi đến tổng đài Payapl theo số 006565104584.

Tiếp theo ấn lần lượt các phím 1 và 3 lúc này bạn sẽ được nói chuyện với tổng đài Viên nói tiếng Việt, sau đó tùy theo vấn đề bạn cần giải quyết mà có thể lựa chọn ấn tiếp một trong các phím từ 1 đến 3.

Trình bày vấn đề mình cần hỗ trợ, thảo luận và đưa ra phương án giải quyết, lưu ý giá cước của cuộc gọi này khoảng 3,500VNĐ/ 1 phút, do vậy bạn nên chuẩn bị tiền trước khi gọi tránh cuộc gọi bị gián đoạn.

Liên hệ qua Email

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ Paypal thông qua Email các bạn thực hiện các bước sau :

Bước 1 : Truy cập vào tài khoản Paypal của bạn và tìm hạng mục Contacts Customer Service.

Bước 2 : Tiếp tục chọn mục Email Us như hình bên dưới.

Paypal-khong-gui-ma-xac-nhan-so-dien-thoai
Cách liên hệ với Paypal qua Email

Bước 3 : Trình bày vấn đề các bạn đang gặp phải bằng tiếng Anh, lưu nói ngắn gọn dễ hiểu, tập trung vấn đề nhất.

Bước 4 : Ấn gửi yêu cầu bằng cách ấn vào mục Send. Thư của bạn sẽ được giải đáp trong vòng 24h.

Lưu ý rằng việc phản hồi có thể nhanh hay chậm, trong vòng 24h hoặc chậm trễ hơn, do vậy nếu quá 2,3 ngày mà các bạn chưa được hỗ trợ có thể trực tiếp gửi email đến địa chỉ chăm sóc khách hàng của Paypal như sau :

Vào trang hỗ trợ trực tuyến của Paypal

Các bạn cũng có thể chọn các phương án hỗ trợ ở trong trang hỗ trợ trực tuyến của Paypal, trong đó có các phương án tiện lợi như Yêu cầu gọi lại, gọi điện hỗ trợ kỹ thuật,…

Đường link trang hỗ trợ trực tuyến của Paypal như sau :

https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/contact-us?locale.x=vi_VN

Lưu ý nếu gọi điện hoặc sử dụng các phương án yêu cầu hỗ trợ tại trang này các bạn cần phải biết tiếng Anh để có thể giao tiếp và truyền đạt đúng vấn đề mình đang gặp phải nhé.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu về lỗi Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại, nguyên nhân và cách khắc phục, cùng với đó là đưa ra cho các bạn các phương án liên hệ Paypal khi gặp vấn đề, hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích, giúp cho các bạn có quá trình sử dụng Paypal tốt hơn.

Tham khảo thêm :

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking