TOP 4 sàn giao dịch tiền điện tử quen thuộc với trader Việt nhất

Duyen

Sàn giao dịch

Theo một nghiên cứu thực hiện vào năm 2021, Việt Nam chính là quốc gia có tỷ lệ người chấp nhận tiền điện tử cao nhất thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, nước ta chỉ đứng sau Thái Lan về số lượng người sở hữu crypto. Binance, BitMart, Huobi và Gate.io được biết đến như 4 sàn giao dịch tiền điện tử quen thuộc nhất với trader Việt. 

TOP 4 sàn giao dịch tiền điện tử quen thuộc nhất với người Việt

Chắc hẳn nhà đầu tư tiền điện tử Việt không còn xa lạ với những cái tên như Binance, BitMart, Huobi và Gate.io. Đây là 4 sàn giao dịch lớn, có khối lượng mua bán thuộc hàng top. 

Sàn Binance 

Kể từ khi thành lập vào năm 2017 đến nay, Binance vẫn giữ vững vị trí đứng đầu về khối lượng giao dịch. Trong năm 2021, khối lượng giao dịch trên sàn crypto này trong 24 giờ đạt trung bình 16 tỷ USD. Thậm chí có thời điểm, khối lượng mua bán trung bình trên đây đạt kỷ lục 76 tỷ USD. 

Binance - sàn giao dịch trên điện tử số 1 thị trường
Binance – sàn giao dịch trên điện tử số 1 thị trường

Tính đến cuối năm 2023, số lượng tài khoản đăng ký trên Binance đã vượt con số 170 triệu. Hệ sinh thái của Binance vẫn không ngừng được mở rộng. Trong đó, đồng coin BNB của sàn giao dịch này thường xuyên nằm trong top đầu về khối lượng giao dịch. 

Binance ghi điểm với người dùng Việt bởi mức phí giao dịch hợp lý (trung bình 0.1%). Cùng với đó là tính thanh khoản cao, nền tảng thiết kế thân thiện cho cả thiết bị di động, hỗ trợ khách hàng khá chu đáo. 

Sàn Huobi (HTX) 

Huobi mới được đổi tên thành HTX. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động sớm nhất thị trường. Cụ thể, Huobi chính thức thành lập từ tháng 5/2013. Ban đầu, khu vực hoạt động chính của Huobi là tại Trung Quốc. Tuy nhiên sau đó, sàn phải chuyển hướng sang thị trường khác trước sức ép của chính phủ nước này. 

Sàn Huobi đang phục vụ số lượng trader Việt

Hiện nay, Huobi có văn phòng tại nhiều quốc gia. Chẳng hạn như Nhật Bản, Hồng Kông,… Cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu. 

Khối lượng giao dịch trên Huobi từng có thời điểm đạt 32 tỷ USD trong 24 giờ. Tính thanh khoản trên sàn crypto này khá cao, phí giao dịch hợp lý, hầu như chưa để xảy ra vụ tấn công nào lớn ảnh hưởng đến khách hàng. 

Để giao dịch với sàn Huobi, bạn hãy xem thêm cách  “tạo tài khoản HTX Huobi” của 1 website chất lượng về tài chính, công nghệ, crypto là BacklinkAZ.com

Sàn BitMart

Sàn BitMart bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2018, có trụ sở chính đặt tại đảo Cayman. Thành viên ban sáng lập của BitMart hầu hết là người Trung Quốc. Sàn crypto hiện đã tham gia vào FinCEN, một tổ chức chống tội phạm mạng của Hoa Kỳ. 

Sàn BitMart bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2018

Điểm đặc biệt của BitMart là được phát triển dựa trên nền tảng Google Cloud, cho phép tối ưu hoạt động lưu trữ.  

Không giống như những đối thủ khác, BitMart không hề tính phí giao dịch. Như vậy, người dùng có thể giao dịch thoải mái trên đây mà không cần phải trả phí. Tính đến giữa năm 2021, khối lượng mua bán thực hiện trên BitMart trong 24 giờ ước đạt gần 600 triệu USD.

Hiện nay, sàn BitMart có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Khách hàng được hỗ trợ giao dịch trên bản web, ứng dụng cho thiết bị chạy iOS và Android. 

Sàn Gate.io

Cùng với Huobi, Gate.io cũng là một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động sớm nhất thị trường. Theo đó, sàn crypto này bắt đầu cung cấp dịch vụ từ năm 2013. Nhà sáng lập của Gate là chuyên gia kỹ thuật công nghệ máy tính Lin Han. 

Ưu điểm của Gate nằm ở tính đa dạng trong danh sách coin / token hỗ trợ. Cụ thể tính đến đầu năm 2024, số lượng coin/token niêm yết trên sàn giao dịch này đạt hơn 1.700 mã, cùng với đó là hơn 2.500 cặp giao dịch. 

Tại Việt Nam, số lượng người dùng Sàn Gate.io tương đối lớn, và nhiều người truy cập tài khoản sàn này để tìm kiếm những đồng coin chất lượng, hiden gem. Vì vậy cần chuẩn bị “Tạo tài khoản Gate.io” để dễ bắt đầu giao dịch và đi tìm kho báu ở Gate.io nhé.

Phí giao dịch trên Gate dựa theo phân bậc người dùng. Trong đó, nhóm người dùng VIP chính là đối tượng được hưởng ưu đãi phí. 

Lời kết

Như vậy, chúng tôi vừa tổng hợp top 4 sàn giao dịch tiền điện tử quen thuộc nhất với người Việt. Mong rằng từ phần chia sẻ này, bạn đã lựa chọn được nền tảng giao dịch phù hợp! 

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking