Khóa thẻ có bị trừ phí thường niên không ATM MB Bank?

XuanTien

Ngân Hàng, Tài khoản

Khóa thẻ ATM MB Bank có bị trừ phí thường niên không? Khi khóa thẻ ATM MB Bank thì ngân hàng vẫn trừ phí thường niên ngay cả khi người dùng không sử dụng thẻ. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về thắc mắc này.

Phí thường niên ATM MB Bank

Phí thường niên ATM MB Bank là mức phí ngân hàng MB Bank quy định để đảm bảo thẻ ATM của chủ thẻ được sử dụng một cách hiệu quả. Với từng loại thẻ khác nhau thì ngân hàng sẽ áp dụng những mức phí thường niên khác nhau.

Dưới đây là biểu phí thường niên thẻ ATM MB Bank cho thẻ nội địa và thẻ quốc tế mà mọi người có thể tham khảo.

Phí thường niên MB Bank nội địa

Đối với thẻ ghi nợ nội địa MB Bank thì ngân hàng sẽ áp dụng những mức phí thường niên khác nhau. Dưới đây là chi tiết về biểu phí thường niên của các thẻ ghi nợ nội địa MB Bank mà mọi người có thể tham khảo.

+ Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus/MB VIP: 66.000đ/năm/thẻ

+ Thẻ ghi nợ nội địa MB Private: Miễn phí

+ Thẻ quân nhân: 30.000đ/năm/thẻ

+ Thẻ sinh viên MB Bank: 60.000đ/năm/thẻ

Phí thường niên MB Bank quốc tế

Bên cạnh đó thì với những thẻ thường niên MB Bank quốc tế cũng được ngân hàng áp dụng phí thường niên để người dùng sử dụng thẻ được an toàn nhất. Dưới đây là chi tiết về biểu phí thường niên của thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank mà mọi người có thể tham khảo.

Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa

 • Thẻ MB Visa Debit Classic: 66.000đ/năm/thẻ
Phí thường niên ATM MB Bank
Phí thường niên MB Bank quốc tế
 • Thẻ MB Visa Debit Platinum: 100.000đ/năm/thẻ

Thẻ ghi nợ quốc tế MB VINID Visa

 • Thẻ visa MB VINID Classic: 200.000đ/năm/thẻ (thẻ chính) và 100.000đ/năm/thẻ (thẻ phụ)
 • Thẻ Visa MB VINID Platinum: 800.000đ/năm/thẻ (thẻ chính) và 600.000đ/năm/thẻ (thẻ phụ)

Phí thường niên thẻ trả trước MB Bank

Ngân hàng MB Bank phát hành thẻ trả trước NewPlus dựa trên sự thảo thuận của ngân hàng MBBank và công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đối với thẻ này thì mọi người được miễn phí sử dụng thẻ.

Với dòng thẻ này thì mọi người có thể thuận tiện sử dụng để thanh toán cho các hóa đơn của mình nhanh chóng mà không cần mất quá nhiều thời gian cũng như những ưu đãi từ ngân hàng.

Phí thường niên thẻ tín dụng MB Bank

Đối với thẻ tín dụng MB Visa Modern Youth thì ngân hàng sẽ tính phí thường niên từ 66.000đ/năm/thẻ tùy thuộc vào từng hạng thẻ. Dưới đây là chi tiết về phí thường niên thẻ tín dụng MB Bank mà mọi người có thể tham khảo.

Thẻ tín dụng cá nhân

+ Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa Modern Youth: 66.000đ/năm/thẻ

+ Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Modern Youth: 66.000đ/năm/thẻ

+ Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa Infinite: 800.000đ/năm/thẻ

Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa

+ Hạng chuẩn:

 • Thẻ chính: 200.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 100.000đ/năm/thẻ

+ Hạng vàng:

 • Thẻ chính: 200.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 200.000đ/năm/thẻ

+ Hạng bạch kim

 • Thẻ chính: 800.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 600.000đ/năm/thẻ

Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB

+ Hạng chuẩn

 • Thẻ chính: 200.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 100.000đ/năm/thẻ

+ Hạng vàng

 • Thẻ chính: 400.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 200.000đ/năm/thẻ

+ Hạng bạch kim

 • Thẻ chính: 600.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 300.000đ/năm/thẻ

Thẻ tín dụng doanh nghiệp MB Visa Commerce

+ Thẻ Classic

 • Thẻ chính: 300.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 150.000đ/năm/thẻ

+ Thẻ Gold

 • Thẻ chính: 500.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 250.000đ/năm/thẻ

Thẻ Platinum

 • Thẻ chính: 1.000.000đ/năm/thẻ
 • Thẻ phụ: 500.000đ/năm/thẻ

Phí thường niên thẻ đa năng MB Bank

Với dòng thẻ đa năng MB Hi Visa Collection thì mọi người sẽ được miễn phí thường niên trong năm đầu tiên sử dụng.

Với những năm tiếp theo thì mọi người được cấp hạn mức tín dụng và được miễn phí thường niên, nếu không được cấp hạn mức tín dụng thì ngân hàng sẽ áp dụng mức phí là 66.000đ/năm/thẻ.

Mọi người có thể cập nhật thêm các biểu phí sử dụng thẻ ATM MB Bank tại iFinTech để sử dụng thẻ thuận tiện nhất.

Khóa thẻ ATM MB Bank có bị trừ phí thường niên không?

Khi mọi người khóa thẻ ATM MB Bank thì ngân hàng vẫn trừ phí thường niên theo quy định của ngân hàng. Khoản phí này sẽ được ngân hàng tính từ lúc mọi người đăng ký phát hành thẻ và tiến hành thu phí thường niên khi kích hoạt thẻ thành công.

Ngân hàng sẽ tự động trừ phí thường niên tài khoản MB Bank của người dùng khi đến hạn thanh toán. Mặc dù mọi người đã khóa thẻ nhưng ngân hàng vẫn tiếp tục tính phí thường niên theo quy định.

Khóa thẻ ATM MB Bank có bị trừ phí thường niên không
Khóa thẻ ATM MB Bank vẫn bị trừ phí thường niên

Lý do là vì các ngân hàng đã cung các tiện ích và dịch vụ liên quan đến thẻ ATM MB Bank bao gồm phát hành thẻ, quản lý tài khoản, các tính năng bảo mật liên quan.

Để không bị trừ phí thường niên khi không có nhu cầu sử dụng thẻ thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để đóng tài khoản ngân hàng của mình. Mọi người có thể tham khảo thêm cách xóa tài khoản MB online trên app để thực hiện ngay tại nhà.

Thẻ MB Bank chưa kích hoạt có bị trừ phí thường niên không?

Nếu mọi người đăng ký phát hành thẻ nhưng chưa kích hoạt thẻ ATM MB Bank thì ngân hàng vẫn sẽ tính phí thường niên trên tài khoản của người dùng. Ngân hàng sẽ dựa vào thời điểm đăng ký và phát hành thẻ để tính phí thường niên.

Khi mọi người kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ tiến hành thu phí thường niên từ số tiền đã có sẵn trong tài khoản. Sau khi ngân hàng thu phí thường niên thì mọi người đã có thể sử dụng tài khoản ngân hàng của mình với đầy đủ các tính năng.

Cách hủy phí thường niên MB Bank

Để không phải trả phí thường niên thẻ ATM MB Bank thì mọi người chỉ có thể xóa tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, với cách này thì mọi người cần cân nhắc thật kỹ trước khi muốn xóa tài khoản.

Để xóa, hủy thẻ ATM MB Bank thì mọi người cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để thực hiện. Dưới đây là chi tiết về các bước xóa, hủy thẻ ATM mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đến trực tiết quầy giao dịch ngân hàng MB Bank gần nhất.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần cung cấp lý do xóa, hủy thẻ ATM MB Bank.

Cách hủy phí thường niên MB Bank
Cách hủy, xóa thẻ ATM MB Bank tại ngân hàng

+ Bước 3: Sau đó, mọi người sẽ nhập đầy đủ các thông tin tài khoản ngân hàng của mình theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Đồng thời, mọi người cần thanh toán các khoản phí còn lại chưa thanh toán trên tài khoản của mình.

+ Bước 4: Mọi người cần đợi để nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin tài khoản. Nếu chính xác thì mọi người sẽ được nhân viên ngân hàng thông báo xóa, hủy thẻ ATM MB Bank thành công.

Bên cạnh đó thì ngân hàng MB Bank hiện nay có miễn phí thường niên đối với một thẻ ATM MB Bank gồm thẻ MB Private, MB VIP, MB Visa Debit Platinum….Đối với những loại thẻ này thì mọi người cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của ngân hàng.

Không nộp phí thường niên ATM MB Bank có sao không?

Phí thường niên là loại phí áp dụng để đảm bảo thẻ ngân hàng của người dùng sử dụng được an toàn và đảm bảo các giao dịch diễn ra nhanh chóng. Đối với từng loại thẻ thì ngân hàng sẽ áp dụng những cách thu phí khác nhau.

Đối với thẻ tín dụng thì khi đến hạn thanh toán phí thường niên thì ngân hàng sẽ thông báo về khoản phí này. Nếu mọi người không thanh toán khoản phí này thì ngân hàng sẽ tính vào nợ quá hạn và tính lãi như thông thường. Nếu qua 6 tháng mà mọi người chưa thanh toán phí này thì ngân hàng sẽ khóa thẻ vĩnh viễn.

Đối với thẻ ghi nợ thì ngân hàng sẽ trừ vào số dư trên tài khoản của người dùng. Nếu tài khoản không đủ số dư này thì ngân hàng sẽ ghi nợ lại và tiến hành trừ tiền khi mọi người nạp tiền vào thẻ thành công.

Trên đây là chi tiết các thông tin giải đáp thắc mắc khóa thẻ có bị trừ phí thường niên không ATM MB Bank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về thắc mắc này cũng như các khoản phí thường niên theo quy định của ngân hàng.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking