Mất số điện thoại đăng ký ngân hàng MB Bank và cách đổi

DuyenPham

Ngân Hàng, Tài khoản

Mất số điện thoại đăng ký ngân hàng MB Bank khiến cho người dùng không thể nhận được các mã OTP xác nhận giao dịch tại ngân hàng. Đồng thời, sẽ rất khó để quản lý được tài khoản ngân hàng và cần đổi số điện thoại. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về cách đổi số điện thoại này.

Mất số điện thoại đăng ký MBBank có sao không?

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank là thông tin quan trọng để người dùng có thể quản lý được tài khoản của mình nhanh chóng và an toàn. Thông tin qua số điện thoại đăng ký thì mọi người sẽ nhận được các thông báo của ngân hàng để thuận tiện thực hiện các giao dịch.

Tuy nhiên, khi mất số điện thoại đăng ký MBBank thì sẽ có những rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng của chủ tài khoản. Dưới đây là một số rủi ro khi mất số điện thoại đăng ký MB Bank mà mọi người có thể tham khảo.

+ Không thể nhận được mã OTP xác nhận giao dịch từ ngân hàng.

+ Không quản lý được tài khoản và nhận biết các giao dịch trên tài khoản.

Mất số điện thoại đăng ký MB Bank có sao không
Rủi ro khi mất số điện thoại đăng ký MB Bank

+ Nguy cơ bị lộ các thông tin tài khoản ngân hàng và các thông tin cá nhân.

Vì số điện thoại đăng ký ngân hàng MB Bank là thông tin quan trọng đối với các thông tin giao dịch nên khi mất số điện thoại thì mọi người cần đổi ngay sau đó. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản qua những bước thực hiện được tổng hợp dưới đây.

Cách đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng MBBank

Thay đổi số điện thoại trên app MBBank

Nhiều người hiện nay đang tìm cách thay đổi số điện thoại trên app MB Bank để thuận tiện thực hiện được nhanh chóng. Tuy nhiên, số điện thoại đăng ký ngân hàng MBBank là thông tin quan trọng và yêu cầu bảo mật cao. Chính vì thế mà ngân hàng MB chưa hỗ trợ thay đổi số điện thoại trên app.

Vậy nên, mọi người không thể thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng MB Bank trên app mà cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện.

Cách đổi số điện thoại MB Bank khi mất số điện thoại

Như đã cập nhật ở trên thì mọi người chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện đổi số điện thoại. Tuy nhiên, trước khi đến trực tiếp tại ngân hàng để đổi số điện thoại thì mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin dưới đây:

+ Cần có giấy tờ tùy thân như CCCD/Hộ chiếu đã sử dụng để đăng ký mở tài khoản trước đó.

+ Các thông tin trên giấy tờ được yêu cầu cung cấp phải trùng khớp với các thông tin đăng ký với ngân hàng.

+ Cần mang theo điện thoại có gắn sim mới để nhận mã xác nhận từ ngân hàng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin thì mọi người cần đến chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất để thực hiện thay đổi số điện thoại theo các bước sau:

+ Bước 1: Tại quầy giao dịch ngân hàng MBBank thì mọi người yêu cầu nhân viên quầy giao dịch hỗ trợ thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản.

+ Bước 2: Sau đó thì mọi người cần điền đầy đủ các thông tin tài khoản ngân hàng theo mẫu thay đổi mà nhân viên ngân hàng cung cấp.

Cách thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng MB Bank
Cách đổi số điện thoại MB Bank khi mất số điện thoại

+ Bước 3: Mọi người cần kiểm tra lại các thông tin mà mình đã nhập và nộp lại đơn thay đổi thông tin cho nhân viên ngân hàng.

+ Bước 4: Lúc này thì mọi người sẽ nhận được mã xác nhận từ ngân hàng gửi đến số điện thoại mới mà mọi người muốn thay đổi.

Sau khi đã hoàn tất các bước này thì mọi người sẽ được nhân viên ngân hàng thông báo thay đổi số điện thoại thành công. Tuy nhiên, để sử dụng được các dịch vụ của ngân hàng thì mọi người cần thay đổi thông tin trên các nền tảng này để thuận tiện sử dụng.

Bên cạnh cách đổi số điện thoại đăng ký MB Bank thì mọi người có thể tham khảo thêm về cách đổi số tài khoản, cách xem số điện thoại ngân hàng MBBank….được cập nhật tại iFinTech để sử dụng tài khoản ngân hàng này thuận tiện nhất.

Cách xóa số điện thoại đăng ký MB Bank

Để xóa số điện thoại đăng ký MB Bank thì mọi người cũng cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện. Tại đây thì mọi người cũng cần cung cấp các thông tin cùng với lý do xóa số điện thoại để nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Sau khi đã xóa số điện thoại thành công thì mọi người cần thêm số điện thoại mới để đảm bảo quá trình giao dịch trên tài khoản trong tương lai được thực hiện an toàn.

Tham khảo thêm: Cách đăng ký Digital OTP Mbbank trên điện thoại thành công

Phí đổi số điện thoại đăng ký MBBank

Hình thức đổi số điện thoại đăng ký MBBank trực tiếp tại ngân hàng được hỗ trợ thực hiện miễn phí mà không mất bất kỳ chi phí nào. Với ưu đãi này thì mọi người nên thay đổi ngay số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank của mình khi mất số điện thoại để hạn chế rủi ro.

Để được hỗ trợ đổi số điện thoại đăng ký MB Bank nhanh chóng nhất thì mọi người nên đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng trong thời gian làm việc. Đồng thời, mọi người nên đến sớm hơn 30 phút so với thời gian nghỉ của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo thêm: Cách đổi số điện thoại đăng ký E-mobile banking Agribank

Những thắc mắc khác khi đổi số điện thoại đăng ký MB Bank

Khi đổi số điện thoại đăng ký MBBank khi mất số điện thoại thì mọi người cần lưu ý thêm các thông tin dưới đây để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình.

Đổi số điện thoại có bị hủy tài khoản không?

Việc đổi số điện thoại để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của người dùng mà không bị thay đổi các thông tin khác trên tài khoản ngân hàng. Sau khi đã được xác nhận thay đổi số điện thoại thì mọi người có thê sử dụng tài khoản để thực hiện các giao dịch như thông thường.

Đổi số điện thoại thì những thông tin nào thay đổi?

Số điện thoại đăng ký MBBank là thông tin quan trọng khi mở tài khoản và sử dụng. Chính vì thế mà khi đổi số điện thoại thì những thông tin khác cũng sẽ thay đổi gồm: Thông tin đăng nhập Internet Banking, SMS Banking, thông tin các ứng dụng ví điện tử liên kết.

Trên đây là chi tiết các thông tin về thắc mắc mất số điện thoại đăng ký ngân hàng MBBank và cách đổi mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về cách thức đổi số điện thoại để đảm bảo an toàn cho quá trình giao dịch của mình.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking