Cách thay đổi số điện thoại đăng ký trên Mb bank online, app mb bank, mb banking

ThamFinancer3

Ngân Hàng, Tài khoản

Hiện nay, các nhà mạng bắt đầu chuyển đổi thẻ sim 11 số sang 10 số. Việc thay đổi này làm  cho khách hàng lo lắng khi thực hiện các giao dịch tài chính với ngân hàng. Bởi, số điện thoại không đúng đồng nghĩa với việc không thực hiện được các giao dịch được. Vậy, cách thay đổi số điện ngân hàng như thế nào? Bài viết dưới đây, cùng Ifintech.vn tìm hiểu phương pháp thay đổi số điện thoại MBBank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn cần đổi số điện thoại MBBank khi nào?

Các ngân hàng hiện nay thực hiện việc liên kết với các số điện thoại để thuận tiện cho việc theo dõi, quản lý tài khoản ngân hàng của khách hàng một cách an toàn nhất. Vậy, trong trường hợp nào khách hàng cần thay đổi số điện thoại đăng ký MBBank?

Khách hàng sử dụng số điện thoại mới

Một tài khoản ngân hàng chỉ được đăng ký bởi một số điện thoại. Việc thay đổi số điện thoại mà không làm thủ tục thay đổi thì ngân hàng sẽ không liên lạc được với khách hàng. Đặc biệt, là trong trường hợp khách hàng không đăng ký sử dụng các dịch vụ trực tuyến từ ngân hàng.

Ngoài ra, trong một số trường hợp xảy ra sự cố với tài khoản của bạn mà cần xác nhận sự trùng khớp số điện thoại sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn tài khoản ngân hàng.

Điện thoại khách hàng bị mất

Việc mất điện thoại đồng nghĩa với việc thẻ sim bên trong cũng sẽ bị mất. Nhiều kẻ gian lợi dụng việc này truy cập vào thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng để sử dụng trái phép.

thay-doi-so-dien-thoai-mb-bank-1
Cách thay đổi số điện thoại MBBank

Nếu trường hợp khách hàng đăng ký số điện thoại này với ngân hàng nhưng bị mất thì nên khóa thẻ tạm thời và cập nhật lại số điện thoại cho ngân hàng để tránh bị kẻ xấu xâm nhập.

Nhà mạng thay đổi từ 11 số sang 10 số

Với mục tiêu đem lại sự thuận tiện cho việc ghi nhớ, các nhà mạng hiện nay chuyển đổi số điện thoại từ 11 số xuống thành 10 số. Việc thay đổi này làm ảnh hưởng đến việc quản lý tài khoản ngân hàng do chưa thay đổi số điện thoại 10 số mới này với ngân hàng.

Thay đổi số điện thoại MBBank có sao không?

Việc thay đổi số điện thoại đăng ký với ngân hàng Mbbank sẽ kéo theo sự thay đổi của nhiêu thứ. Cụ thể đó là:

Thông tin Internet Banking thay đổi

Mặc dù, khách hàng thực hiện thông qua internet banking nhưng để thực hiện giao dịch trực tuyến này thì khách hàng cần đăng ký số điện thoại với ngân hàng mới sử dụng được. Vì vậy, thay đổi số điện thoại sẽ dẫn đến việc không thể đăng nhập với Internet banking.

Thông tin SMS Banking bị thay đổi

Như được biết, SMSBanking sẽ thông báo biến động số dư giao dịch của khách hàng thông qua việc đăng ký số điện thoại với ngân hàng. Vì lẽ đó, thay đổi số điện thoại làm cho ngân hàng không gửi SMS tài khoản về cho khách hàng được nữa.

Ứng dụng liên kết ví điện tử thay đổi

Các ngân hàng muốn khách hàng có thể thực hiện giao dịch thuận tiện nhất thì đã cho phép liên kết với các ví điện tử. Tuy nhiên, liên kết ví điện tử thì chỉ sử dụng 1 số điện thoại đăng ký. Bởi thế, khi thay đổi số điện thoại mới mà không liên lạc với ngân hàng để thay đổi thì không thể thực hiện được.

Cách thay đổi số điện thoại MBBank

Thay đổi số điện thoại tại ngân hàng MBBank thì khách hàng có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chẳng hạn, như:

Thay đổi số điện thoại MBBank tại quầy giao dịch

Để tránh rủi ro trong quá trình giao dịch, khách hàng có thể thay đổi số điện thoại tại quầy giao dịch ngân hàng MBBank. Quy trình thực hiện được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Liên hệ đến quầy giao dịch ngân hàng MBBank gần nhất. Nhớ mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân để đối chiếu thông tin
  • Bước 2: Gửi yêu cầu cho nhân viên ngân hàng MBBank muốn thay đổi số điện thoại mới. Nhân viên sẽ cấp một tờ khai báo thông tin xác nhận việc thay đổi
  • Bước 3: Sau khi khai báo xong và nộp lại cho nhân viên. Khách hàng sẽ mất tầm 15 – 30 phút để hoàn tất việc thay đổi số điện thoại tại ngân hàng MBBank

Sau khi thay đổi số điện thoại, khách hàng nên thay đổi cấc tài khoản liên kết với ngân hàng luôn 1 lần, để tốn mất thời gian.

Thay đổi số điện thoại MBBank qua tổng đài

Hệ thống tổng đài tư vấn khách hàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng có nhu cầu cần tư vấn. Tuy nhiên, bộ phận tổng đài không thể thay đổi số điện thoại mới cho khách hàng được bởi tính bảo mật. Tất nhiên, nhân viên tổng đài có thể hỗ trợ cho khách hàng tư vấn thủ tục thay đổi trước khi đến trực tiếp ngân hàng MBBank.

Thay đổi số điện thoại qua APP MBBank

Hiện nay, ngân hàng Mbbank chưa hỗ trợ hình thức thay đổi số điện thoại qua trực tuyến, kể cả APP MBBank. Do, để đảm bảo sự bảo mật và dịch vụ cập nhật thông tin trực tuyến còn hạn chế. Cho nên việc thực hiện thay đổi chỉ áp dụng với hình thức tại quầy giao dịch.

Xem chi tiết tại Top10SanForex.com

Đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng Mbbank có mất phí không?

Hiện nay, đa số các ngân hàng, kể cả Mbbank đều thực hiện thay đổi số điện thoại hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, khách hàng không quá lo lắng về mức phí của việc thay đổi này.

Tuy nhiên, ngân hàng MBBank áp dụng thay đổi số điện thoại qua hình thức tại quầy ngân hàng nên sẽ mất thời gian và công sức khách hàng đến đây. Do đó, khách hàng nên lựa chọn chi nhánh/ phòng giao dịch MBBank gần nhất để thuận tiện hơn cho việc di chuyển.

Câu hỏi liên quan về thay đổi số điện thoại MBBank

1 SĐT đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng MBBank?

Nhiều khách hàng thắc mắc “ một số điện thoại có thể đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng”. Tuy nhiên, không chỉ ngân hàng MBBank mà các ngân hàng khác đều quy định chung, đó là:

  • Một số điện thoại chỉ đăng ký sử dụng 1 tài khoản ngân hàng duy nhất
  • Một số điện thoại có thể đăng ký nhiều tài khoản tại nhiều ngân  hàng khác.

Do vậy, bạn chỉ sử dụng một số điện thoại cho một ngân hàng mà không thể sử dụng nhiều số điện thoại. Ngược lại, bạn có thể sử dụng chính số điện thoại đó để đăng ký với ngân hàng khác với ngân hàng đã đăng ký số điện thoại đó rồi.

Có thể đăng ký số điện thoại MBBank online được không?

Ngoài ra, ngân hàng Mbbank mở tài khoản số đẹp MBBank bằng số tài khoản 10 số trùng với số điện thoại của khách hàng. Cho nên, khách hàng có thể đăng ký số điện thoại thông qua APP MBBank. Cụ thể, thực hiện như sau:

  • Bước 1: bắt đầu tải và cài đặt ứng dụng Mbbank trên điện thoại của mình
  • Bước 2: Truy cập vào mục Tài khoản số đẹp và chọn Tài khoản theo số điện thoại
  • Bước 3: Nhập số điện thoại mới cần thay đổi và chọn Tiếp tục
  • Bước 4: Ấn chọn Đồng Ý và đồng ý các điều khoản sử dụng và chấp nhận

Qua bài viết, khách hàng có thể hiểu rõ được tầm quan trọng và cách thay đổi số điện thoại MBBank liên kết với ngân hàng rồi đúng không? Hy vọng, các thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng có thể thay đổi số điện thoại của mình nhanh chóng và hiệu quả.

Tin liên quan:

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital