Cách thay đổi số điện thoại Techcombank, sms, nhận mã otp

Dao Tuyet

Ngân Hàng, Tài khoản

Trong trường hợp cần thay đổi thông tin đăng ký tại Techcombank, cụ thể là số điện thoại liên kết mà chưa biết bắt đầu như thế nào. Thì hãy theo dõi những chia sẽ dưới đây về cách thay đổi số điện thoại Techcombank của ifintech.vn để thực hiện nhanh chóng nhé.

Khi nào cần đổi số điện thoại Techcombank

Sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng yêu cầu kết nối với số điện thoại khách hàng thông qua đó, thông báo biến động số dư và các dịch vụ tại Techcombank sẽ gửi đến khách hàng qua số điện thoại. Thay đổi số điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử và khá quan trọng, việc thay đổi số điện thoại chỉ cần thiết khi xảy ra các trường hợp sau:

Khách hàng đánh mất sim điện thoại

Số điện thoại là công cụ kết nối tài khoản ngân hàng với các ứng dụng ngân hàng điện tử, khi mất số điện thoại đồng nghĩa với việc bạn mất quyền truy cập vào tài khoản của mình bằng internet banking. Đồng thời mã OTP gửi về số điện thoại đó cũng có nguy cơ bị kẻ gian sử dụng để trục lợi trên tài khoản khách hàng.

Do đó, khi mất điện thoại và sim thuê bao, bạn cần liên hệ ngay với tổng đài Techcombank để trình báo và khóa tài khoản trước khi kẻ gian có thể sử dụng.

Khách hàng thay đổi số điện thoại mới

Mỗi tài khoản khách hàng chỉ có thể dùng 1 số điện thoại để đăng ký và kết nối với ngân hàng điện tử, nêu không còn sử dụng thuê bao này nữa. Khi thay đổi sáng số điện thoại mới, bạn cần thông báo với ngân hàng và thay đổi luôn số điện thoại đăng ký mở tài khoản tại Techcombank. Việc này sẽ giúp việc xác thực chủ tài khoản và ngân hàng liên lạc với khách hàng dễ dàng hơn.

Bạn có biết: 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiều tài khoản ngân hàng

Số sim điện thoại bị khóa 2 chiều

Nếu không sử dụng và giao dịch 1 số điện thoại trong thời gian dài, số điện thoại đó của khách hàng sẽ bị khóa 2 chiều, có trường hợp bị hủy hoàn toàn và không thể nhận bất kỳ thông báo nào từ ngân hàng. Do đó, khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank, mọi người nên cung cấp số điện thoại chính thức đang sử dụng, nếu không thì sẽ mất khá nhiều phiền phức và thủ tục để đổi số điện thoại và đăng ký các dịch vụ tiện ích tại ngân hàng.

thay-doi-so-dien-thoai-techcombank
Thay đổi số điện thoại Techcombank tại quầy

Đổi số điện thoại Techcombank có sao không

Sau khi đổi số điện thoại đăng ký tài khoản Techcombank, dẫn đến các dịch vụ bạn đang sử dụng liên kết với số điện thoại đó cũng sẽ bị hủy và cần thay đổi thông tin cụ thể như sau:

Dịch vụ Internet Banking bị hủy

Số điện thoại chính là cầu nối giúp khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng Techcombank. Khi thay đổi số điện thoại sang một số mới, các dịch vụ Internet Banking tài khoản đang liên kết với số điện thoại cũ sẽ bị hủy hết. Tức là khách hàng không thể sử dụng số thuê bao ( cũ) để đăng nhập hay giao dịch qua Techcombank nữa. Nếu muốn sử dụng thì mọi người cần đăng ký lại tài khoản Internet Banking bằng số điện thoại mới.

Thay đổi thông tin SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ hỗ trợ thông báo biến động số dư, nhận mã kích hoạt và OTP gửi đến số điện thoại khách hàng. Việc thay đổi số điện thoại cũng kéo theo dịch vụ SMS Banking đang liên kết với thuê bao này bị hủy và bắt buộc bạn phải đăng ký lại dịch vụ này bằng số điện thoại mới để có thể sử dụng.

Tham khảo thêm: Cách chuyển Smart OTP Techcombank sang thiết bị mới

Dịch vụ ví điện tử bị hủy liên kết

Để kết nối với ví điện tử, số điện thoại đăng ký ví và số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng phải cùng 1 số. Việc bạn thay đổi số điện thoại sẽ dẫn đến các liên kết giữa ví với tài khoản ngân hàng bị vô hiệu hóa và không thể thay thế số thuê bao khác để liên kết được nữa.

Do bởi vấn đề bảo mật của một số ví điện tử hiện nay khắc khe trong việc liên kết giữa tài khoản ngân hàng và số điện thoại xác minh, ví điện tử chỉ cho phép thuê bao đăng ký tài khoản đầu tiên liên kết với ví. Đồng thời, tài khoản Internet Banking đang liên kết trước đó với vi bị hủy và vô hiệu hóa các liên kết trước đó luôn.

thay-doi-so-dien-thoai-techcombank
Gọi tổng đài Techcombank để được hướng dẫn thủ tục đỏi số điện thoại

Cách đổi số điện thoại Techcombank

Đối số điện thoại trực tiếp tại quầy

Để thay đổi số điện thoại Techcombank tại quầy, bạn chỉ cần đến chi nhánh, phòng giao dịch Techcombank thuận tiện nhất để thực hiện, dưới sự hướng dẫn của nhân viên bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Xuất trình CMND/CCCD và yêu cầu thay đổi số điện thoại

Bước 2: Điền thông tin cá nhân vào tờ khai thay đổi số điện thoại bao gồm: tên chủ tài khoản, số tài khoản, số điện thoại cũ, số điện thoại mới, lý do thay đổi..

Bước 3: Nộp lại cho giao dịch viên cùng CMND

Bước 4: Sau khi giao dịch viên xác nhận thông tin sẽ tiến hành thủ tục đổi mới số điện thoại giúp khách hàng.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục, số điện thoại mới được cập nhật và nhân viên sẽ gửi thông báo cập nhật lại mật khẩu mới cho tài khoản khách hàng.

Như đã trình bày bên trên, sau khi thay đổi số điện thoại, mọi liên kết với dịch vụ Internet Banking hay ví điện tử sẽ đều bị hủy và mọi giao dịch không thể thực hiện. Lúc này, bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng đăng ký lại dịch vụ Internet Banking để ngân hàng thực hiện luôn một lần.

Đổi số điện thoại Techcombank trên điện thoại

Khi không thuận tiện để đến quầy giao dịch ngân hàng thì bạn có thể lựa chọn hình thức đổi số điện thoại bằng cách liên hệ tổng đài Techcombank qua số 1800 588 822 để được nhân viên tư vấn.

Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ thông tin CMND và thông tin xác thực chủ tài khoản và sau đó yêu cầu đổi thuê bao sang số điện thoại mới là được.

Xem thêm: Cách Hủy Thẻ Tín Dụng Techcombank Online

Đổi số điện thoại Techcombank có mất phí không?

Phương thức thay đổi số điện thoại cá nhân giúp khách hàng cập nhật lại thông tin tại ngân hàng Techcombank được miễn phí. Thủ tục này thực hiện nhanh chóng và thuận lợi nếu khách hàng đến quầy giao dịch trong thời gian làm việc và thực hiện đúng thủ tục và hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Tuy nhiên, việc thay đổi số điện thoại ảnh hưởng đến các dịch vụ ngân hàng điện tử và liên kết các ví. Do đó, nếu không thực sự cần thiết thì mọi người cũng không nên quyết định thay đổi số điện thoại đã đăng ký tài khoản. Và đặc biệt nếu bạn đến Techcombank mở thẻ lần đầu thì nên dùng số thuê bao đang hoạt động để tiện cho việc liên kết các dịch vụ và tránh xảy ra sự thay đổi nào sau này.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại Techcombank

  • Đến ngân hàng vào giờ hành chính để được giải quyết yêu cầu nhanh nhất.
  • Khi đổi số điện thoại nên yêu cầu nhân viên kích hoạt lại các dịch vụ Internet Banking đã bị hủy
  • Cần cung cấp CMND hoặc CCCD gốc để xác minh thân phận
  • Nên mang điện thoại để nhận tin nhắn kích hoạt mới
  • Thông tin cung cấp trên tờ khai phải thật chính xác
  • Số điện thoại mới cần thay đổi phải còn hoạt động và không có bất kỳ tranh chấp về quyền sở hữu

Qua những thông tin trên, bạn đã biết cách thay đổi số điện thoại Techcombank nhanh chóng và dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục và sử dụng dịch vụ, bạn hãy liên hệ với tổng đài Techcombank để được hướng dẫn. Chúc bạn thành công

Xem thêm: thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ atm vietcombank

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking