1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng, thẻ atm?

Sử dụng các dịch vụ thẻ ngân hàng, người dùng quan tâm 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng và bao nhiêu thẻ ATM. Bên cạnh đó chúng ta có thể đổi số điện thoại đăng ký được không, đổi hoặc hủy bằng cách nào? Tất cả những điều này đều sẽ được giải đáp đầy đủ qua bài viết dưới đây mà ifintech chia sẻ.

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng, thẻ ATM?

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng được không?

Trước tiên, xét về trường hợp khách hàng muốn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng cho một người và dùng 1 số điện thoại duy nhất. Câu hỏi đặt ra là có thể sở hữu 2 tài khoản trong hệ thống ngân hàng đó không, cụ thể như thế nào.

Thông thường chúng ta sẽ nghĩ rằng mỗi người/ số điện thoại chỉ được có 1 tài khoản của ngân hàng nào đó. Bởi vì dữ liệu được cập nhật vào phần mềm quản lý của hệ thống và loại bỏ những tình huống trùng lặp. Tuy nhiên trên thực tế, tùy vào loại thẻ và quy định của các ngân hàng mà điều này được giải đáp khác nhau.

Chẳng hạn, bạn có thể dùng 2 thẻ ngân hàng trong cùng hệ thống Agribank nếu đó là 2 loại khác nhau:

 • Tài khoản cá nhân
 • Tài khoản doanh nghiệp

Điều kiện mở được tài khoản doanh nghiệp là khi bạn chứng minh được mình là người sở hữu của doanh nghiệp đó, bây giờ đứng tên để quản lý tài khoản.

Hoặc có thể dùng 1 số điện thoại đăng ký được nhiều thẻ ATM khác nhau nếu đó là những loại tài khoản thẻ khác nhau như:

 • Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế
 • Tài khoản thẻ tín dụng (các loại thẻ hạng vàng, hạng chuẩn,…)
 • Thẻ tài khoản thanh toán (bao gồm tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiền gửi, thanh toán,…)

Thẻ ghi nợ nội địa mà chúng ta thường quen gọi là thẻ ATM thật ra nó chỉ là một trong những loại thẻ ATM hiện hành. Nếu bạn nghĩ có thể mở nhiều thẻ như vậy tại cùng 1 ngân hàng, bằng 1 số điện thoại, thì không đúng nhé. Chúng ta vẫn mở được nhiều tài khoản và thẻ ATM nhưng theo sự lý giải ở trên.

1-so-dien-thoai-dang-ky-duoc-bao-nhieu-tai-khoan-ngan-hang-the-atm
1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng, thẻ atm?

1 số điện thoại đăng ký được tài khoản của mấy ngân hàng?

Điều này rất dễ để trả lời nhanh gọn: bạn hoàn toàn mở được số lượng thẻ, tài khoản không giới hạn tại các ngân hàng khác nhau. Nghĩa là với một số điện thoại, bạn có thể đăng ký tài khoản của Vietcombank, Agribank, Techcombank,…

Riêng với thẻ tín dụng nói chung của các ngân hàng, chúng ta phải chứng minh được thu nhập, khả năng thanh toán, chi trả để tiến hành đăng ký tài khoản. Ở ngân hàng nào cũng vậy, đó là điều kiện đầu tiên nếu muốn mở thẻ tín dụng.

Muốn mở 2 tài khoản cùng ngân hàng Vietcombank, Agribank hay Sacombank, Vietinbank,… thì bạn chỉ cần đến trực tiếp ngân hàng đó để yêu cầu nhân viên hỗ trợ thực hiện nhanh chóng. Ngoài ra, hiện nay các hệ thống ngân hàng cũng cho phép khách hàng mở tài khoản online. Nếu cần, bạn có thể tìm hiểu tại hệ thống cụ thể của ngân hàng mình muốn.

Khi đã mở nhiều tài khoản trong cùng 1 ngân hàng hay là có thẻ của nhiều ngân hàng khác nhau thì bạn phải quản lý tốt các thẻ, tài khoản của mình để không gặp rắc rối với vấn đề tài chính cá nhân.

Giới thiệu cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online miễn phí, không đến ngân hàng

Cách đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng

Trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng, có những tình huống khách hàng muốn đổi số điện thoại đã đăng ký trước đó. Hoặc đôi khi bạn buộc phải làm việc này vì lý do bảo mật, đảm bảo cho tài khoản không bị tấn công. Vậy có đổi được không và cách thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng như thế nào?

Lúc nào cần đổi số điện thoại thẻ ATM?

Những trường hợp sau, khách hàng nên tiến hành đổi số điện thoại thẻ ATM càng sớm càng tốt:

 • Bị mất điện thoại, mất sim và không làm lại được sim
 • Không sử dụng số điện thoại cũ nữa vì lý do cá nhân
 • Hệ thống viễn thông chuyển đổi đầu số điện thoại
 • Muốn đổi qua số điện thoại khác để đồng bộ các dịch vụ điện tử

Số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng rất quan trọng, vì nó sẽ là nơi để hệ thống ngân hàng gửi các thông báo, thông tin cập nhật từng chi tiết về cho bạn. Đặc biệt khi chúng ta đăng ký sử dụng tiện ích điện tử khác như app banking, SMS banking, Internet banking, thì lại càng cần thiết.

Lúc này sim điện thoại trở thành một “nhân vật” trung gian không thể thiếu cho mỗi giao dịch thẻ tài khoản của bạn. Chẳng hạn như nhận thông báo biến động số dư, nhận mã xác nhận bí mật OTP (cái này cực kỳ quan trọng, nếu bị lấy cắp thì sẽ mất tiền),…

Vì thế khi có bất cứ nguyên nhân gì cần gấp việc thay đổi số điện thoại để bảo vệ tài khoản, tiền của mình, thì bạn phải thực hiện ngay.

Hướng dẫn đổi số điện thoại thẻ ngân hàng

Có 2 cách khác nhau để khách hàng tiến hành đổi số điện thoại thẻ ATM. Bạn có thể lựa chọn làm cách nào phù hợp với điều kiện về thời gian, đi lại hay các tiện ích mình đang sử dụng. Cụ thể:

Đổi tại quầy giao dịch của ngân hàng

Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian, hãy đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng mà bạn đang muốn đổi số điện thoại thẻ ATM. Thực hiện như sau:

 • Xuất trình CMND/ căn cước để nhân viên ngân hàng đối chiếu thông tin
 • Nhận mẫu giấy được cung cấp, điền các thông tin đầy đủ và chính xác
 • Sau khoảng 15 – 20 phút sau bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận đã thay đổi, tin nhắn gửi sim điện thoại mới mà bạn vừa đăng ký trong tờ khai

Đổi số điện thoại trên internet banking

Hiện nay các ngân hàng hỗ trợ thao tác đổi số điện thoại thẻ tài khoản qua internet banking, rất tiện lợi cho khách hàng. Cách này tiết kiệm thời gian, công đi lại, nhưng chỉ được tiến hành với điều kiện bạn đang sử dụng ngân hàng điện tử internet banking.

 • Truy cập và đăng nhập vào hệ thống internet banking
 • Trên giao diện chính, chọn phần “Thông tin đăng ký mới” => “Thực hiện”
 • Ngân hàng sẽ tự động cập nhật các thông tin bạn đổi, cụ thể là SĐT

Đa số các ngân hàng cho phép đổi số điện thoại trên nền tảng internet banking như Vietcombank, Techcombank, SHB,… Đối với những ngân hàng không có tính năng này, bạn buộc phải ra trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện việc chuyển đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM.

Giới thiệu website tổng hợp https://baonhieu.net

Nói tóm lại, với 1 số điện thoại chúng ta có thể đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Nếu là cùng 1 hệ thống ngân hàng, bạn vẫn mở được trên 1 tài khoản, thẻ ATM, với điều kiện chúng là những loại tài khoản, thẻ riêng biệt. Thông qua những chia sẻ quanh vấn đề 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng, thẻ ATM thì bài viết đã giúp người đọc hiểu được câu trả lời để vận dụng thích hợp theo nhu cầu của mình.

Xem thêm: Mở tài khoản số đẹp Mb bank miễn phí

Trang kiến thức thông tin tài chính, ngân hàng và đầu tư miễn phí 2022 infoFinance.vn