Cách đổi số điện thoại đăng ký E-mobile banking Agribank

Dao Tuyet

E Banking, Ngân Hàng

Nếu mọi người đang thắc mắc về thủ tục và cách thay đổi số điện thoại đăng ký E-mobile banking Agribank như thế nào? Vậy hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của ifintech.vn để nắm rõ những thông tin quan trọng khi thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại trên E-mobile banking Agribank nhé.

Khi nào nên đổi số điện thoại E-mobile banking Agribank

Số điện thoại chính là một trong những thông tin quan trọng khách hàng cần cung cấp khi đăng ký làm thẻ tại Agribank. Đây phải là số điện thoại chính chủ và hoạt động thường xuyên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến các liên kết dịch vụ của ngân hàng. Trong đó, số điện thoại liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng, dịch vụ E-mobile banking, internet banking và các dịch vụ liên quan khác.

Khi muốn thay mới số điện thoại các dịch vụ này thì bạn cần chủ động liên hệ với ngân hàng để được cập nhật lại thông tin. Tuy nhiên, việc thay đổi số điện thoại không nên thực hiện thường xuyên trừ khi nằm trong các trường hợp sau.

Sim điện thoại bị khóa 2 chiều

Trong thời gian dài không hoạt động và nạp tiền vào tài khoản điện thoại, nhà mạng sẽ khóa 2 chiều thuê bao đó. Khi đó, bạn cần đổi mới số điện thoại thì liên hệ với ngân hàng thay đổi số điện thoại của các dịch vụ E-mobile banking, internet banking luôn.

Bị mất điện thoại và sim

Việc đăng nhập vào tài khoản E-mobile trực tiếp bằng số điện thoại, khi điện thoại và sim bị mất, ảnh hưởng đến việc đăng nhập vào tài khoản E-mobile. Người đang giữ điện thoại của bạn có thể lợi dụng dịch vụ này để trục lợi. Do đó, khi mất điện thoại, bạn cần liên hện ngay với Agribank để kịp thời tạm khóa dịch vụ E-mobile Banking liên kết với số điện thoại đó và cập nhật thay đổi.

cach-dổi-số-diện-thoại-dang-ky-e-mobile-banking-agribank
Cách thay đổi số điện thoại đăng ký e-mobile banking Agribank

Bạn đổi số điện thoại mới

Nếu bạn đang muốn thay đổi số điện thoại đăng nhập với tài khoản E-mobile do không dùng số cũ nữa, thì cần liên hệ với ngân hàng Agribank để được thực hiện thủ tục đổi số điện thoại.

Đổi số điện thoại đăng ký E-mobile Banking Agribank có sao không

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank

Mỗi khách hàng đăng ký làm thẻ tại Agribank đều chỉ đăng ký 1 số điện thoại duy nhất và liên kết với các dịch vụ ngân hàng điện tử. Đồng nghĩa với việc nếu thay đổi số điện thoại E-mobile banking Agribank cũng chính là thay đổi số điện thoại tài khoản thẻ ATM của Agribank.

Thay đổi liên kết e-mobile

Sau khi thay đổi số điện thoại E-mobile Banking Agribank, tất cả các giao dịch và lien kết trước đó của e-mobile với số điện thoại cũng cũng sẽ bị hủy. Tài khoản và mật khẩu cũ từ số điện thoại cũ cũng không thể tiếp tục sử dụng được nữa.

Giao dịch internet banking thay đổi

Internet Banking liên kết với E-mobile bằng số điện thoại đăng nhập và mật khẩu sử dụng trên trình duyệt web, có chức năng khá giống với E mobile Agribank. Khi thay đổi số điện thoại thì đồng thời tài khoản internet banking cũng sẽ bị hủy và bạn cần phải đăng ký lại bằng số thuê bao mới.

Hủy các liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng

Nếu bạn đang sử dụng các ví điện tử liên kết với tài khoản E-mobile banking Agrinbank, khi thay đổi số điện thoại thì các liên kết với ví từ số điện thoại này cũng hoàn toàn bị hủy. Đồng thời vì vấn đề bảo mật của một số ví, chỉ cho phép số điện thoại đăng ký tài khoản Agribank đầu tiên liên kết và không thể thay thế bằng các số sau.

Có bao giờ bạn muốn: xóa lịch sử giao dịch trên internet banking Agribank

Thay đổi liên kết SMS Banking

Thay đổi số điện thoại E-mobile banking Agribank cũng đồng thời thay đổi số điện thoại tài khoản ATM, do đó, thay đổi luôn liên kết dịch vụ SMS banking và bạn không thể nhận bất kỳ thông báo biến động số dư hay từ dịch vụ ngân hàng qua SMS nữa.

cach-dổi-số-diện-thoại-dang-ky-e-mobile-banking-agribank
Thay đổi số điện thoại đăng ký e-mobile banking Agribank tại quầy

Cách thay đổi số điện thoại đăng ký E-mobile Banking Agribank

Đổi số điện thoại đăng ký E-mobile banking tại quầy

Đây là phương pháp truyền thống và chính xác mọi người có thể tin tưởng và thực hiện, chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch Agribank gần nơi bạn ở nhất để tiến hành thủ tục như sau:

  • Xuất trình CMND/CCCD và yêu cầu nhân viên đổi số điện thoại dịch vụ e- mobile banking
  • Điền đầy đủ thông tin vào đơn thay đổi thông tin tài khoản Agribank ( mẫu có sẵn)
  • Giao dịch viên sẽ tiến hành đối chiếu thông tin và xác thực
  • Nếu thông tin bạn cung cấp chính xác, giao dịch viên sẽ tiến hành thay đổi số điện thoại e-mobile banking theo đúng yêu cầu
  • Lúc này bạn sẽ được hướng dẫn đăng ký lại các dịch vụ ngân hàng điện tử bằng số điện thoại vừa đổi.

Đổi số điện thoại đăng ký E-mobile banking online

Hiện nay, Agribank đã ngưng cung cấp phương thức thay đổi số điện thoại e-mobile banking thông qua ngân hàng điện tử. Việc chuyển đổi chỉ phục vụ cho đối tượng khách hàng đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số vừa qua.

Nhằm đảm bảo vấn đề bảo mật và an toàn cho tài khoản khách hàng, giao dịch thay đổi thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại liên kết với các dịch vụ e-mobile banking, internet banking, SMS banking đều phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện. Và điều kiện để thực hiện được giao dịch đổi số điện thoại cần phải có giấy tờ tùy thân chứng minh thân phận tại ngân hàng.

Đổi số điện thoại E-mobile banking Agribank mất bao lâu? Phí bao nhiêu?

Đổi số điện thoại e-mobile Banking tại quầy giao dịch Agribank là hoàn toàn không mất phí, khách hàng chỉ cần mang CMND và điện thoại để nhận tin nhắn xác nhận đến ngân hàng là có thể thực hiện thủ tục.

Thời gian thực hiện chỉ tốn khoản 10 – 20 phút bao gồm cả quá trình điền đơn thay đổi thông tin và xác nhận tài khoản. Ngoài ra, nếu có bất ky thắc mắc về thủ tục thay đổi số điện thoại e-mobile banking, mọi người có thể liên hệ với tổng đài Agribank theo số 1900 55 88 18 để được hướng dẫn.

Đổi số điện thoại E-mobile banking có thay đổi hạn mức giao dịch không?

Sau khi chuyển đổi số điện thoại sang thuê bao mới, tức là mọi lích sử giao dịch và thiết lập trên tài khoản đó đều hoàn toàn bị hủy bỏ. Lúc này, bạn cần đăng ký lại tài khoản E-mobile banking Agribank mới để sử dụng giao dịch, khi đó, mọi thiết lập về hạn mức sẽ theo thiết lập mặc định của hệ thống.

Nếu cần nâng hạn mức giao dịch trên e-mobile banking Agribank, bạn đăng nhập vào tài khoản mới đăng ký từ số điện thoại vừa đổi -> Sau đó cài đặt hạn mức mới và thiết lập Smart OTP cho tài khoản -> Chuyển khoản bình thường với hạn mức bạn đã thiết lập.

Lưu ý khi đổi số điện thoại đăng ký E-mobile banking Agribank

  • Chỉ có chủ sở hữu tài khoản ngân hàng Agribank mới có thể thay đổi số điện thoại, không thể nhờ người thân hay bạn bè thay mặt làm thủ tục được.
  • Khi thay đổi số điện thoại e-mobile banking đồng nghĩa thay đổi luôn số điện thoại tài khoản ngân hàng và các liên kết dịch vụ liên quan.
  • Khi đổi số điện thoại e-mobile thì không thể dùng số này liên kết với ví điện tử đã từng liên kết với tài khoản này nữa.
  • Mọi thủ tục thay đổi thông tin cá nhân, số điện thoại chỉ thực hiện tại quầy giao dịch không thông qua bất kỳ phương thức nào khác.
  • Về những thủ tục và hướng dẫn thay đổi, bạn có thể liên hệ tổng đài để được hưởng dẫn trước khi đến quầy, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích giúp bạn biết cách thay đổi số điện thoại đăng ký e-mobile banking Agribank hiệu quả và chính xác. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking