Cách xóa, thay đổi tài khoản số tự chọn TPBank 2023

XuanTien

Ngân Hàng, Tài khoản

Cách xóa tài khoản số tự chọn TPBank để hạn chế phát sinh phí khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng tài khoản ngân hàng TPBank. Đồng thời, đây là cách để mọi người có thể đảm bảo được an toàn cho các thông tin cá nhân của mình. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech để rõ hơn về cách thực hiện này.

Tại sao xóa tài khoản số tự chọn TPBank?

Tài khoản số chọn TPBank được ngân hàng hỗ trợ đăng ký mở tài khoản online ngay trên điện thoại mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Với tài khoản này thì mọi người sẽ nhận được các ưu đãi từ ngân hàng trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có một số người dùng muốn xóa tài khoản này vì những lý do như sau:

Không còn nhu cầu sủ dụng tài khoản TPBank

Nếu mọi người không thường xuyên thực hiện các giao dịch trên tài khoản ngân hàng TPBank thì có thể cân nhắc đến việc xóa tài khoản.

Tại sao xóa tài khoản số tự chọn TPBank
Nguyên nhân xóa tài khoản số tự chọn TPBank

Việc này sẽ giúp cho mọi người đảm bảo được an toàn cho các thông tin cá nhân của mình và không bị tính phí duy trì tài khoản ngay cả khi không sử dụng.

Có nhiều tài khoản ngân hàng

Khi mọi người mở nhiều tài khoản ở nhiều ngân hàng khác nhau với đa dạng các ưu đãi sử dụng thì mọi người có thể xem xét đến việc xóa tài khoản TPBank. Việc có nhiều tài khoản đồng nghĩa với việc mọi người cần thanh toán phí duy trì và tăng nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Bị mất thẻ ATM

Trong trường hợp bị mất thẻ ATM thì mọi người có thể cân nhắc đến việc xóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình.

Cách xóa tài khoản số tự chọn TPBank

Cách xóa tài khoản TPBank online

Nhiều người hiện nay thường tìm kiếm cách xóa tài khoản TPBank ngay trên ứng dụng ngân hàng để thuận tiện thực hiện mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng TPBank hiện nay chưa cho phép người dùng thực hiện quy trình xóa tài khoản ngay trên điện thoại để đảm bảo an toàn cho các thông tin.

Tuy nhiên, mọi người có thể khóa tạm thời tài khoản của mình trên điện thoại khi không muốn tiếp tục sử dụng để hạn chế thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào tài khoản TPBank số chọn trên ứng dụng ngân hàng.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào Quản lý thẻ và chọn vào Khóa thẻ.

Cách xóa tài khoản TPBank online 1
Bước 2

+ Bước 3: Chọn tài khoản mà mọi người muốn khóa và nhấn Đồng ý để xác nhận.

Cách xóa tài khoản TPBank online 2
Bước 3

+ Bước 4: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về để xác nhận khóa tài khoản số chọn TPBank.

Mọi người có thể khóa tài khoản ngân hàng TPank của mìn khi bị mất thẻ, khi không có nhu cầu sử dụng….Khi muốn sử dụng thì mọi người chỉ cần đăng nhập vào app để mở khóa thẻ và sử dụng như bình thường.

Xóa tài khoản số chọn TPBank tại Live Bank

LiveBank là ngân hàng số tự động của ngân hàng TPBank để người dùng có thể thực hiện các giao dịch được nhanh chóng và an toàn khi không cần đến ngân hàng. Tuy nhiên, tại Live Bank của ngân hàng TPBank thì mọi người cũng không thể thực hiện quy trình xóa tài khoản.

Theo quy định của ngân hàng thì mọi người không thể thực hiện để đảm bảo được an toàn cho các thông tin cá nhân của người dùng.

Xóa tài khoản số tự chọn TPBank trực tiếp tại ngân hàng

Để xóa tài khoản số chọn TPBank nhanh chóng và an toàn thì mọi người cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng TPBank để thực hiện. Tại đây thì mọi người cần thực hiện theo các hướng dẫn của ngân hàng, dưới đây là các bước xóa tài khoản số chọn TPBank mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần mang CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng TPBank gần nhất.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần thông báo với nhân viên quầy giao dịch về yêu cầu xá tài khoản số chọn.

Xóa tài khoản số tự chọn TPBank trực tiếp
Xóa tài khoản số tự chọn TPBank trực tiếp tại ngân hàng

+ Bước 3: Sau đó, mọi người cần cung cấp đầy đủ các thông tin mà nhân viên ngân hàng yêu cầu bao gồm thông tin cá nhân và thông tin tài khoản.

+ Bước 4: Nhân viên quầy giao dịch sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin mà mọi người cung cấp để tiến hành xóa tài khoản. Lúc này thì mọi người cần nộp lại thẻ ATM cũng như đóng các khoản phí phát sinh (nếu có).

Sau khi hoàn tất các bước trên thì mọi người sẽ nhận được thông báo xóa tài khoản số chọn TPBank thành công. Mặc dù cách này có thể mất khá nhiều thời gian trong quá trình chờ đợi để đến lượt nhưng đây là cách để mọi người có thể đảm bảo được an toàn cho các thông tin cá nhân của mình.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm về những cách sử dụng tài khoản số tự chọ TPBank tại iFinTech để sử dụng tài khoản này an toàn nhất.

Cách thay đổi tài khoản số tự chọn TPBank

Mọi người sẽ không thể thay đổi được số tài khoản TPBank khi đã được đăng ký thành công và sử dụng trước đó. Mọi người chỉ có thể thực hiện được việc thay đổi tài khoản nguồn để thực hiện các giao dịch.

Để thay đổi tài khoản số chọn TPBank làm tài khoản thanh toán thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào app TPBank trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào tính năng Chuyển tiền.

+ Bước 3: Tại góc phải phía dưới tên tài khoản thì mọi người nhấn chọn vào Đổi.

+ Bước 4: Chọn vào tài khảon mà mọi người muốn sử dụng để thực hiện các giao dịch của mình.

Sau khi đã thay đổi tài khoản số chọn TPBank thì mọi người cần thực hiện các bước tiếp theo để hoàn tất giao dịch của mình.

Xóa tài khoản số tự chọn TPBank có mất phí không?

Ngân hàng TPBank không thu bất kỳ các phí nào khi mọi người thực hiện xóa tài khoản số chọn. Tuy nhiên, nếu mọi người còn dư nợ trên tài khoản tín dụng thì cần phải thanh toán hết các dư nợ trước khi thực hiện xóa tài khoản.

Mọi người cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện và quy định của ngân hàng thì mới được xóa tài khoản thành công. Đồng thời, cần thanh toán các khoản phí (nếu có) để xóa tài khoản số chọn TPBank được thành công và an toàn cho các thông tin của mình.

Mở lại tài khoản số chọn TPBank sau khi xóa được không?

Nếu mọi người khóa tài khoản thì có thể mở khóa lại khi có nhu cầu tiếp tục sử dụng tài khoản số chọn. Tuy nhiên, nếu mọi người xóa tài khoản số chọn TPBank sẽ không thể mở lại tài khoản đó được.

Có nghĩa là sau khi xóa tài khoản thì tất cả các thông tài khoản của người dùng đều bị xóa hoàn toàn ra khỏi hệ thốn ngân hàng. Mọi người không thể mở lại tài khoản để tiếp tục sử dụng được.

Đồng thời, số tài khoản số chọn đó có thể được sử dụng để mở tài khoản cho người dùng khác. Tuy nhiên, nếu mọi người chỉ đóng hoặc xóa thẻ thì vẫn có thể thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng ngân hàng.

Trong trường hợp đã xóa tài khoản số tự chọn TPBank nhưng muốn sử dụng lại thì mọi người chỉ có thể đăng ký mở lại tài khoản mới trên app TPBank, tại Live Bank hoặc trực tiếp tại ngân hàng.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách xóa tài khoản số tự chọn TPBank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã có thể biết được cách để xóa tài khoản được nhanh chóng và an toàn nhất.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking