Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD online trên App

DuyenPham

Ngân Hàng, Tài khoản

Cách đăng ký MBBank bằng CCCD trên ứng dụng ngân hàng giúp người dùng mở tài khoản được nhanh chóng. Đồng thời, trên ứng dụng ngân hàng thì mọi người còn được hỗ trợ mở tài khoản số đẹp tùy theo nhu cầu của mình. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về cách thức mở tài khoản này.

Lợi ích khi đăng ký MB Bank bằng CCCD

Đăng ký MB Bank bằng CCCD hay còn được hiểu là mở tài khoản ngân hàng MB thông qua giấy tờ tùy thân là CCCD. Với cách thức mở tài khoản này sẽ giúp các thông tin của mọi người được bảo mật tốt hơn. Đồng thời, sẽ đi kèm với những lợi ích đã được tổng hợp dưới đây:

+ Người dùng được mở tài khoản miễn phí mà không mất thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào.

+ Thực hiện ngay trên điện thoại mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

+ Miễn phí giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

+ Không cần sử dụng đến thẻ vật lý khi rút tiền mặt.

Lợi ích khi đăng ký MB Bank bằng CCCD
Những ưu điểm khi đăng ký tài khoản MB Bank

+ Hạn mức giao dịch online cao.

+ Có thể thực hiện các giao dịch và thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chính vì những lợi ích trên mà ngân hàng MB Bank là một trong số những ngân hàng được nhiều người lựa chọn và mở tài khoản.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD

Điều kiện đăng ký MB Bank bằng CCCD

Để mở tài khoản ngân hàng MB bằng CCCD thì mọi người cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà ngân hàng quy định như sau:

+ Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

+ Có CCCD còn thời hạn sử dụng hợp pháp.

+ Đủ từ 18 tuổi trở lên.

Đối với người đăng ký phát hành thẻ Visa thì cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

+ Có mức thu nhập tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng.

+ Cung cấp các bằng chứng liên quan để chứng minh thu nhập thông qua bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất.

+ Có hợp đồng lao động với thời gian trên 12 tháng.

+ Chứng minh thân nhân địa chỉ nơi cư trú.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD trên app

Thông qua ứng dụng ngân hàng MB Bank thì mọi người có thể thuận tiện đăng ký mở tài khoản mà không mất bất kỳ khoản phí nào. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần tải app MB Bank từ App Store và Google Play về điện thoại của mình.

+ Bước 2: Sau khi đã tải về thánh công thì mọi người mở ứng dụng lên và nhập số điện thoại của mình vào để tiến hành đăng ký mở tài khoản và nhấn Tiếp theo.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 1
Bước 2

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người sẽ nhận được mã OTP từ ngân hàng và nhập mã này vào để xác nhận mở tài khoản.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 2
Bước 3

+ Bước 4: Lựa chọn giấy tờ tùy thân xác minh là CCCD và nhấn chọn vào Tiếp theo.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 3
Bước 4

+ Bước 5: Chụp ảnh 2 mặt của CCCD theo các hướng dẫn của hệ thống.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 4
Bước 5

+ Bước 6: Tiếp theo thì mọi người cần xác thực khuôn mặt tự động theo các hướng dẫn của ngân hàng. Sau khi hình tròn trên màn hình chuyển sang màu xanh thì mọi người nhấn vào Hoàn thành để xác nhận.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 5
Bước 6

+ Bước 7: Mọi người sẽ được yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ và nhấn vào Tiếp theo khi đã hoàn tất.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 6
Bước 7

+ Bước 8: Nhập tên người dùng mà mọi người muốn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của mình cùng với địa chỉ email và nhấn Tiếp theo.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 7
Bước 8

+ Bước 9: Tiếp theo, mọi người sẽ lựa chọn tài khoản số đẹp, nếu mọi người không muốn mở tài khoản số đẹp thì nhấn vào Bỏ qua.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 8
Bước 9

+ Bước 10: Mọi người cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân của mình mà hệ thống cung cấp và nhấn Xác nhận.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 9
Bước 10

+ Bước 11: Lúc này thì mọi người sẽ nhận thông báo Xin chúc mừng bạn đã tạo tài khoản thành công….Mọi người cần nhấn chọn vào Về màn hình đăng nhập để quay lại màn hình chính và sử dụng tài khoản ngân hàng MBBank.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD 10
Bước 11

Với các bước trên thì mọi người đã có thể thuận tiện đăng ký MB Bank bằng CCCD để sử dụng tài khoản ngân hàng và nhận được các ưu đãi từ ngân hàng. Bên cạnh đó thì mọi người có thể mở tài khoản số đẹp MBBank ngay trên ứng dụng ngân hàng này.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD tại ngân hàng

Bên cạnh đó thì mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank. Các bước mở tài khoản ngân hàng MB Bank tại quầy giao dịch được thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mọi người cần đến trực tiếp cho nhánh ngân hàng MBBank gần nhất.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần cung cấp CCCD và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký mở tài khoản.

+ Bước 3: Tiếp theo, mọi người sẽ nhận được phiếu đăng ký và điền đầy đủ các thông tin vào phiếu này theo hướng dẫn.

Cách đăng ký tài khoản MB Bank trực tiếp
Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD tại ngân hàng

+ Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin đã điền và nộp lại cho nhân viên quầy giao dịch.

+ Bước 5: Lúc này thì mọi người sẽ được xác minh khuôn mặt và giấy tờ tùy thân theo từng bước mà nhân viên ngân hàng yêu cầu.

+ Bước 6: Nếu mọi người có nhu cầu mở tài khoản MBBank số đẹp, tài khoản là số điện thoại thì yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ và chọn được số tài khoản như ý muốn.

+ Bước 7: Mọi người cần đợi để nhân viên ngân hàng xác nhận các thông tin và tiến hành mở tài khoản.

+ Bước 8: Sau đó thì mọi người sẽ nhận được giấy hẹn nhận thẻ ATM là hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản.

Sau đó thì mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh đã đăng ký mở tài khoản để nhận thẻ theo thời gian trên giấy hẹn đã được cung cấp trước đó. Hoặc mọi người có thể tham khảo thêm cách lấy thẻ MB Bank tại nhà khi đăng ký online mà không cần đến ngân hàng.

Đăng ký MB Bank bằng CCCD có mất phí không?

Ngân hàng MBBank hiện nay đã hỗ trợ người dùng đăng ký mở tài khoản bằng CCCD miễn phí ngay trên ứng dụng ngân hàng. Đối với hình thức mở tài khoản có phát hành thẻ thì mọi người cần chi trả thêm phí phát hành thẻ.

Bên cạnh đó thì ngân hàng MBBank còn cung cấp các chương trình để mọi người có thể nhận thêm tiền thưởng khi đăng ký mở tài khoản. Trước đó, có các chương trình mở tài khoản nhận tiền thông qua mã giới thiệu.

Mọi người có thể cập nhật thêm các chương trình ưu đãi của ngân hàng MBBank tại iFinTech để không bỏ lỡ những cơ hội này.

Tại sao không đăng ký được tài khoản MB Bank?

Cách thức đăng ký tài khoản MBBank online trên app ngân hàng khá đơn giản nhưng lại có nhiều người đăng ký không thành công. Dưới đây là một số các nguyên nhân khiến người dùng không thể đăng ký tài khoản MBBank trên app mà mọi người có thể tham khảo.

Do lỗi GW18

Lỗi GW18 là lỗi thông báo khi người dùng nhập sai thông tin đăng ký mở tài khoản theo các hướng dẫn của ngân hàng. Lúc này thì mọi người cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân mà mình đã nhập, sau đó chỉnh sửa sao cho trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân.

Bên cạnh đó thì lỗi này cũng xuất hiện khi mọi người chụp ảnh xác minh CCCD quá mờ mà hệ thống không thể xác nhận được. Lúc này thì ngân hàng sẽ xác nhận thông tin cá nhân của người dùng và cảnh báo thông tin không chính xác.

Độ tuổi đăng ký không hợp lệ

Đặc biệt, nhiều người hiện nay nghĩ rằng có thể thuận tiện đăng ký mở tài khoản MB Bank trên app. Tuy nhiên, nếu mọi người chưa đủ tuổi theo quy định của ngân hàng thì sẽ không được ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản.

Ngân hàng quy định người dùng đủ từ 15 – 70 tuổi thì mới được đăng ký mở tài khoản và cần có CCCD.

Do lỗi 1007

Đây là lỗi hệ thống khi mọi người truy cập vào app để mở tài khoản trong đúng thời điểm hệ thống đang bảo trì. Lúc này thì mọi người sẽ nhận được thông báo app MB Bank bị lỗi không vào được do lỗi 1007 và không được hỗ trợ tiếp tục đăng ký.

Đối với lỗi này thì mọi người chỉ có thể đợi cho đến khi hệ thống ngân hàng bảo trì xong thì mới truy cập vào và tiếp tục thực hiện các bước đăng ký mở tài khoản.

Do hệ thống bị quá tải

Nếu có quá nhiều người dùng cùng truy cập vào app thì rất dễ gây ra tình trạng hệ thống bị quá tải và rất khó để có thể đăng ký tài khoản thành công. Lúc này thì mọi người thoát ra khỏi app.

Sau khoảng vài giờ hoặc ngày hôm sau thì mọi người cần truy cập vào app MBBank để tiến hành đăng ký mở tài khoản nhanh chóng nhất.

Lỗi tạo tài khoản MB Bank không hiện nút tiếp theo

Lỗi này xuất hiện tại bước tạo mât khẩu và chi nhánh ngân hàng khi tiến hành hoàn thiện hồ sơ đăng ký mở tài khoản. Lúc này thì mọi người sẽ không thể nhấn vào nút Tiếp theo để chuyển sang bước đăng ký cuối cùng.

Tại sao không đăng ký được tài khoản MB Bank
Lỗi tạo tài khoản MB Bank không hiện nút tiếp theo

Lỗi này xuất hiện là do mọi người thiết lậo mật khẩu không đúng theo định dạng quy định của ngân hàng. Mọi người cần nhập lại mật khẩu mới với đúng các định dạng thì mới có thể nhấn vào ô Tiếp theo được.

Hình ảnh xác minh không hợp lệ

Đây là lỗi xảy ra tại bước chụp ảnh xác minh tài khoản, nếu mọi người chụp ảnh không rõ nét, mất góc và không đủ ánh sáng thì hệ thống sẽ không thể xác nhận được thông tin cá nhân của người dùng.

Mọi người cần chụp ảnh lại theo yêu cầu của ngân hàng và chú ý đến việc di chuyển khuôn mặt theo yêu cầu để được xác nhận. Đồng thời, cần đọc rõ dãy số xuất hiện trên màn hình tại những nơi yên tĩnh.

Nhập sai mã OTP

Sau khi nhập số điện thoại thì hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại để xác nhận đăng ký mở tài khoản. Nhưng nếu mọi người nhập mã OTP sai quá 5 lần thì hệ thống sẽ báo lỗi và không cho phép người dùng tiếp tục đăng ký mở tài khoản.

Đối với lỗi này thì mọi người chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các bước đăng ký mở tài khoản còn lại.

Đọc thêm: Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip là gì?

Lỗi GW285

Nếu thấy xuất hiện lỗi thông báo GW285 thì mọi người có thể xác định được rằng thông tin đăng ký đã được sử dụng. Mọi người cần sử dụng số điện thoại khác thì mới có thể đăng ký tài khoản MB Bank thành công.

Lỗi GW356

Đây là lỗi thông tin mà mọi người cung cấp trên ngân hàng không khớp với thông tin đăng ký. Có thể là trước đó mọi người đã đăng ký tài khoản MB Bank trước đó với số CCCD nhưng lại sử dụng bằng số điện thoại khác.

Lúc này thì mọi người cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để chỉnh sửa và cập nhật lại các thông tin cá nhân của mình.

Lỗi GW291

Lỗi này xuất hiện khi ngân hàng đang có nghi ngờ người dùng đã có thông tin đăng ký trên tài khoản, nhưng hiện tại thì mọi người đang thao tác trên app không phải cùng 1 người.

Mọi người càn nhập lại cố CCCD để xác minh thông tin cá nhân.

Lỗi kết nối mạng

Nếu mọi người đang sử dụng kết nối internet để truy cập vào app thì cần kiểm tra kết nối mạng này. Nếu kết nối mạng chập chờn, đường truyền không ổn định thì mọi người cần chuyển sang mạng khác để truy cập vào hệ thống thuận tiện nhất.

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân thì mọi người cần tiến hành khắc phục theo từng trường hợp để thuận tiện đăng ký mở tài khoản.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách đăng ký MB Bank bằng CCCD mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về cách thức đăng ký mở tài khoản để thuận tiện sử dụng.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking