Cách xóa số điện thoại đăng ký Mb Bank

XuanTien

Ngân Hàng, Tài khoản

Cách xóa số điện thoại đăng ký MBBank để người dùng có thể thuận tiện đăng ký số điện thoại khác, dễ dàng nhận được thông báo từ ngân hàng. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về cách thức thực hiện này.

Xóa số điện thoại đăng ký MBBank được không?

Xóa số điện thoại đăng ký MBBank được không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Số điện thoại là thông tin đăng ký của người dùng và cần được được sử dụng và rất khó để xóa trên ứng dụng ngân hàng.

Mọi người chỉ xóa số điện thoại đăng ký MBBank khi có số điện thoại khác để thay thế và được đăng ký tại ngân hàng. Việc xóa số điện thoại đăng ký MBBank chỉ được áp dụng thực hiện vào những trường hợp cụ thể được quy định của hệ thống.

Trường hợp xóa số điện thoại đăng ký MBBank

Dưới đây là những trường hợp xóa số điện thoại đăng ký MBBank mà mọi người có thể tham khảo.

+ Khi người dùng không còn nhu cầu sử dụng số điện thoại đăng ký MBBank cũ.

+ Khi người dùng vô tình bị mất điện thoại và để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình thì cần xóa số điện thoại đăng ký MBBank.

Xóa số điện thoại đăng ký MBBank được không
Trường hợp xóa số điện thoại đăng ký MBBank

+ Do chuyển đổi từ sim điện thoại 11 số thành sim điện thoại 10 số nên mọi người cần xóa số điện thoại đăng ký MBBank cũ để thuận tiện sử dụng và nhận mã xác nhận từ ngân hàng.

Tùy thuộc vào các trường hợp cần xóa số điện thoại đăng ký MBBank thì ngân hàng sẽ xác nhận và hỗ trợ người dùng xóa số điện thoại và thay đổi bằng số điện thoại khác.

Cách xóa số điện thoại đăng ký MBBank

Điều kiện xóa số điện thoại đăng ký MBBank

Mọi người không thể xóa số điện thoại đăng ký MBBank mà chỉ có thể thay đổi số điện thoại đăng ký. Để thực hiện điều này thì mọi người cần đáp ứng được các điều kiện của hệ thống như sau:

+ Cần có giấy tờ tùy thân đăng ký mở tài khoản MBBank như CCCD/Hộ chiếu.

+ Các thông tin cá nhân đăng ký trùng khớp với thông tin cung cấp với ngân hàng.

+ Cần có sim mới để nhận xác nhận từ ngân hàng.

Cách xóa số điện thoại đăng ký MBBank trên app

Để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của người dùng và thông tin tài khoản ngân hàng thì mọi người sẽ không thể xóa số điện thoại đăng ký MBBank trên app.

Số điện thoại đăng ký MBBank là thông quan trọng và đòi hỏi tính bảo mật cao nên việc xóa số điện thoại đăng ký MBBank trên app không được hỗ trợ. Cách duy nhất để thực hiện thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để được hệ thống hỗ trợ nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách đổi số điện thoại đăng ký MBBank

Để đổi số điện thoại đăng ký MBBank thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện thao tác này. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đến tại chi nhánh ngân hàng MBBank gần nhất để thực hiện đổi số điện thoại đăng ký MBBank.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần xuất trình các giấy tờ tùy thân cùng với lý do đổi số điện thoại đăng ký MBBank.

Cách xóa số điện thoại đăng ký MBBank
Cách đổi số điện thoại đăng ký MBBank tại ngân hàng

+ Bước 3: Tiếp theo, mọi người cần điền đầy đủ các thông tin trên mẫu thay đổi thông tin được nhân viên ngân hàng cung cấp.

+ Bước 4: Kiểm tra lại đầy đủ các thông tin đã điền trên mẫu thay đổi thông tin trước đó và nộp lại cho nhân viên quầy giao dịch.

+ Bước 5: Lúc này thì nhân viên quầy giao dịch sẽ tiến hành thay đổi thông tin số điện thoại mà mọi người đã cung cấp trước đó.

+ Bước 6: Sau đó, mọi người sẽ nhận được mã kích hoạt được ngân hàng gửi về số điện thoại mới đăng ký và nhập vào điện thoại của mình để xác nhận thay đổi thông tin.

Thông qua những bước trên thì mọi người sẽ thuận tiện đổi được số điện thoại đăng ký MBBank mà vẫn đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình.

Cập nhật thêm những cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng MBBank tại iFinTech để thuận tiện thực hiện.

Cách xóa tài khoản MBBank trên điện thoại

Khi phát hiện tài khoản ngân hàng MBBank của mình có vấn đề thì mọi người có thể đóng tài khoản để đảm bảo an toàn cho các thông tin tài khoản. Trên ứng dụng MBBank thì mọi người có thể đóng tài khoản MBBank của mình thông qua những bước dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào app MBBank trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào dấu mũi tên hướng xuống tại mục Xem tài khoản.

Cách xóa tài khoản MBBank trên điện thoại 1
Bước 2

+ Bước 3: Tiếp đến thì mọi người cần chọn vào Tài khoản nguồn và chọn tài khoản mà mọi người đang muốn xóa.

Cách xóa tài khoản MBBank trên điện thoại 2
Bước 3

+ Bước 4: Nhấn chọn vào Đóng tài khoản.

Cách xóa tài khoản MBBank trên điện thoại 3
Bước 4

+ Bước 5: Lúc này thì mọi người sẽ được hệ thống cung cấp đầy đủ các thông tin về quy trình xóa tài khoản. Mọi người cần đọc rõ các thông báo này và nhấn vào Đóng tài khoản.

Cách xóa tài khoản MBBank trên điện thoại 4
Bước 5

+ Bước 6: Nếu trong tài khoản vẫn còn số dư thì mọi người cần chuyển toàn bộ số dư trong tài khoản muốn xóa sang một tài khoản khác bằng cách nhấn chọn vào Tài khoản cần đóng và chọn Tài khoản nhận kết chuyển số dư.

+ Bước 7: Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu thì mọi người tích chọn vào Tôi đã đọc, hiểu….và nhấn Tiếp tục.

+ Bước 8: Cuối cùng thì mọi người cần nhập mã PIN Digital OTP MBBank, nhập mã OTP và nhấn Tiếp tục. Sau đó, thực hiện theo các hướng dẫn của hệ thống để hoàn tất quá trình xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản MBBank trên điện thoại 5
Bước 8

Bên cạnh đó thì mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện quá trình xóa tài khoản MBBank an toàn.

Cách xóa tài khoản MBBank khi chỉ có 1 tài khoản

Để xóa tài khoản MBBank khi chỉ có 1 tài khoản thì mọi người chỉ có thể đóng tài khoản của mình mà không thể xóa trên ứng dụng ngân hàng. Các bước đóng tài khoản MBBank được thực hiện tương tự theo các bước đã được cập nhật ở trên.

Để xóa hẳn tài khoản ngân hàng của mình thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện. Tại đây thì mọi người sẽ được đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân trên tài khoản ngân hàng của mình. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng MBBank đã đăng ký mở tài khoản hoặc chi nhánh ngân hàng gần nhất.

+ Bước 2: Tại ngân hàng, mọi người cần cung cấp các thông tin tài khoản ngân hàng của mình để nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm tra.

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người sẽ cung cấp lý do xóa tài khoản.

+ Bước 4: Nếu lý do tài khoản MBBank được xác nhận thì mọi người cần thanh toán các khoản phí (nếu có) mà ngân hàng yêu cầu.

+ Bước 5: Sau khi đã thanh toán thành công thì mọi người đợi để nhân viên ngân hàng xác nhận các thông tin và tiến hành xóa tài khoản ngân hàng.

Sau khi đã xóa tài khoản MBBank thành công thì các thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng của mọi người sẽ được hệ thống xóa toàn bộ. Mọi người không thể mở lại tài khoản này mà chỉ có thể mở lại tài khoản ngân hàng mới để tiếp tục sử dụng.

Xóa số điện thoại đăng ký MBBank có mất phí không?

Việc xóa, đổi số điện thoại đăng ký MBBank được ngân hàng hỗ trợ thực hiện miễn phí để người dùng có thể thuận tiện sử dụng. Để xóa số điện thoại đăng ký MBBank được nhanh chóng và an toàn thì mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để thực hiện.

Bên cạnh đó thì mọi người nên đến tại ngân hàng sớm hơn 30 phút so với thời gian nghỉ của ngân hàng để được hỗ trợ thực hiện nhanh và thuận lợi hơn.

Đổi số điện thoại MBBank thì thông tin nào thay đổi?

Khi đổi số điện thoại đăng ký MBBank thì có một số thông tin tài khoản ngân hàng của mọi người cũng sẽ thay đổi theo. Dưới đây là một số thông tin sẽ bị thay đổi mà mọi người có thể tham khảo.

+ Thông tin Internet Banking bị thay đổi: Khi số điện thoại thay đổi thì mọi người cần cập nhật lại số điện thoại mới trên Internet Banking thì mới có thể sử dụng được dịch vụ này.

+ Thông tin SMS Banking bị thay đổi: Tương tự hì mọi người cũng cần cập nhật lại số điện thoại mới thì mới có thể sử dụng được dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Đồng thời, sau khi cập nhật thì mọi người mới nhận được các thông báo từ ngân hàng.

Bên cạnh đó thì các thông tin về các ứng dụng liên kết ví điện tử cũng sẽ bị thay đổi mà mọi người cần cập nhật thì mới tiếp tục sử dụng được.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách xóa số điện thoại đăng ký MBBank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trê thì mọi người đã rõ hơn về các bước thực hiện để đảm bảo an toàn cho các thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking