Ngân hàng nào chuyển tiền không cần mã OTP trên app điện thoại

DuyenPham

Tin Tức

Khi chuyển khoản trên ứng dụng ngân hàng điện tử thì hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu xác thực OTP. Tuy nhiên, một số ngân hàng hiện nay có các phương thức xác thực khác mà không cần OTP. Vậy, để rõ hơn thắc mắc ngân hàng nào chuyển tiền không cần mã OTP thì mọi người hãy cùng iFinTech.vn tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Các phương thức xác thực của ngân hàng hiện nay

Các ngân hàng hiện nay cung cấp khá đa dạng các phương thức xác thực khác nhau để người dùng có thể thuận tiện hơn trong các giao dịch của mình. Mọi người có thể tham khảo về các phương thức xác thực của các ngân hàng hiện nay như:

SMS OTP

Đây là phương thức xác thực OTP phổ biến của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Mọi người sẽ nhận được tin nhắn gửi mã OTP ngẫu nhiên từ ngân hàng đến số điện thoại mà mọi người đã đăng ký trước đó.

Nếu mọi người thực hiện giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc qua Internet Banking thì sẽ nhận được mã này để xác nhận và hoàn tất giao dịch của mình.

Token

Token là một thiết bị điện tử mà mọi người sẽ được cấp khi mở tài khoản thanh toán tại các ngân hàng. Mọi người có thể sử dụng mã Token để xác thực giao dịch của mình ngay cả khi không có kết nối internet.

Hiện nay đang có khá nhiều ngân hàng cung cấp bảo mật Token để người dùng thuận tiện hơn trong các giao dịch của mình. Nhưng, để sử dụng được phương thức xác thực này thì mọi người cần trả thêm chi phí làm máy Token.

Smart OTP

Smart OTP là ứng dụng tạo mã OTP được tích hợp trên hệ điều hành Android và IOS. Để có thể sử dụng được phương thức xác thực này thì mọi người cần đăng ký và kích hoạt tài khoản trên ứng dụng ngân hàng điện tử.

Các phương thức xác thực của ngân hàng hiện nay
Smart OTP

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đang sử dụng hình thức xác thức này thay thế cho việc sử dụng SMS OTP. Ưu điểm của hình thức này là không thể có nhiều thiết bị sử dụng chung 1 ứng dụng tạo mã OTP. Chính vì thế tính bảo mật được đảm bảo tuyệt đối.

Xác thực bằng sinh trắc học

Khi mọi người thực hiện giao dịch chuyển tiền ngân hàng, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc nạp/rút tiền ví điện tử trên 10 triệu đồng thì cần xác thực bằng sinh trắc học. Ngoài ra, khi tổng giá trị giao dịch chuyển tiền vượt quá 20 triệu đồng/ngày thì cần xác thực sinh trắc học.

Dấu hiệu sinh trắc học vây tay hoặc FaceID có thể được xác định bằng dữ liệu sinh trắc học lưu trong chip của căn cước công dân, tài khoản VNEID hoặc dữ liệu sinh trắc học được lưu tại cơ sở dữ liệu của ngân hàng.

Với đa dạng các phương thức xác thực như trên thì mọi người sẽ dễ dàng hơn trong các giao dịch chuyển tiền của mình.

Ngân hàng nào chuyển tiền không cần mã OTP

Bên cạnh mã OTP thì các ngân hàng hiện nay cũng cung cấp những phương thức xác thực khác để người dùng có thể thuận tiện hơn trong các giao dịch của mình. Dưới đây là những ngân hàng chuyển tiền không cần mã OTP mà mọi người có thể tham khảo.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong số những ngân hàng cung cấp đa dạng các phương thức giao dịch chuyển tiền. Mọi người có thể sử dụng những phương thức xác thực như vân tay, FaceID khi thực hiện các giao dịch có giá trị cao mà không cần đến mã OTP.

Ngân hàng nào chuyển tiền không cần mã OTP
Ngân hàng Vietcombank

Để sử dụng được phương thức xác thực này thì mọi người cần đăng ký xác thực vân tay/FaceID trên ứng dụng ngân hàng. Sau đó, mọi người chỉ cần chọn phương thức xác thực phù hợp để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình.

Tham khảo thêm: Cách tìm số điện thoại chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng BIDV

Tại ngân hàng BIDV thì mọi người có thể thuận tiện hơn trong các giao dịch của mình thông qua những phương thức xác thực như chữ ký số, Token, sinh trắc học. Để sử dụng phương thức xác thực không cần mã OTP thì mọi người cần hủy Smart OTP trước khi thực hiện.

Bên cạnh đó thì mọi người cần tải app ngân hàng BIDV Smart Banking về điện thoại của mình và đăng ký kích hoạt sinh trắc học trước khi thực hiện giao dịch. Để hủy Smart OTP thì mọi người có thể tham khảo những bước sau:

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào app BIDV Smart Banking trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người chọn Cài đặt và chọn Cài đặt Smart OTP.

+ Bước 3: Lúc này, mọi người chọn vào Hủy Smart OTP và chọn Tiếp tục để xác nhận hủy.

+ Bước 4: Nhập mã PIN Smart OTP để hoàn tất quá trình hủy Smart OTP để chuyển sang phương thức xác thực khác.

Sau khi hủy Smart OTP BIDV thành công thì mọi người đã có thể chuyển tiền không cần mã OTP BIDV.

Ngân hàng MBBank

Với ngân hàng MBBank thì mọi người có thể chuyển tiền mà không cần mã OTP. Thay vào đó thì mọi người có thể sử dụng những phương thức xác thực khác bằng vân tay hoặc FaceID.

Để có thể xác thực giao dịch mà không cần mã OTP thì mọi người cần đăng ký sinh trắc học với ngân hàng. Đồng thời, mọi người cần hủy Smart OTP trên ứng dụng MBBank để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình.

Tham khảo thêm: EKYC trong ngân hàng là gì? Ngân hàng nào đã áp dụng?

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cũng là một trong số những ngân hàng hỗ trợ người dùng chuyển tiền mà không cần mã OTP. Mọi người có thể sử dụng những phương thức xác thực khác như vân tay, FaceID.

Ngân hàng chuyển tiền không cần mã OTP
Ngân hàng Sacombank

Để sử dụng được phương thức xác thực bằng sinh trắc học thì mọi người cần hủy Smart OTP trước, các bước thực hiện như sau:

+ Mọi người cần đăng nhập vào app Sacombank Pay trên điện thoại của mình.

+ Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào Cài đặt và chọn Cài đặt Smart OTP.

+ Gạt thanh trạng thái sang trái chuyển sang màu xám để tắt tính năng Smart OTP.

Sau khi đã tắt tính năng xác thực bằng OTP thì mọi người cần nhấn chọn vào Thiết lập sinh trắc học để đăng ký xác thực bằng vân tay, FaceID.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cũng đã cung cấp hình thức xác thực bằng vân tay hoặc FaceID khi người dùng có giao dịch lớn hơn 10 triệu đồng. Bên cạnh mã OTP thì phương thức xác thực sinh trắc học giúp đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện giao dịch của người dùng.

Bên cạnh đó thì mọi người còn có thể thuận tiện đăng nhập bằng vân tay hoặc FaceID mà không cần nhập mật khẩu. Đồng thời, phương thức xác thực này cũng giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian khi không nhớ mật khẩu PIN Digital OTP.

Tham khảo thêm: Những ngân hàng có mã pin 4 số. Tại sao và có thực sự an toàn

Ngân hàng Vietinbank

Khi mọi người áp dụng những phương thức xác thực như vân tay, FaceID khi chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Vietinbank. Khi không sử dụng mã OTP thì mọi người cần thực hiện xác thực theo các hướng dẫn của ngân hàng để hoàn tất giao dịch của mình.

Để chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank thì mọi người cần hủy dịch vụ Soft OTP Vietinbank trên ứng dụng ngân hàng. Dưới đây là các bước thực hiện:

+ Mọi người cần đăng nhập vào app Vietinbank iPay trên điện thoại của mình.

+ Sau đó, tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người chọn vào Cài đặt và chọn Cài đặt Soft OTP.

+ Lúc này, mọi người gạt thanh trạng thái sang trái để tắt Soft OTP.

Sau khi tắt đi tính năng này thì mọi người có thể chuyển tiền nhanh chóng mà không cần nhập mã OTP từ ngân hàng.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm về những điểm nổi bật và các ưu đãi của các ngân hàng hiện nay tại iFinTech.

Cách chuyển tiền không cần mã OTP

Chuyển tiền không cần mã OTP qua app ngân hàng

Như đã cập nhật ở trên thì có một số ngân hàng hiện nay đã hỗ trợ người dùng chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Với mỗi ngân hàng sẽ có những phương thức chuyển tiền khác nhau.

Dưới đây là các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên, mọi người cần đăng nhập vào app ngân hàng mà mình đang sử dụng.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người cần nhấn chọn vào tính năng Chuyển tiền.

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank 2
Bước 2

+ Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền phù hợp với nhu cầu thực hiện của mình.

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank 3
Bước 3

+ Bước 4: Lúc này, mọi người cần nhập đầy đủ thông tin người nhận gồm:

  • Tên ngân hàng
  • Số tài khoản người nhận
  • Tên người nhận
  • Số tiền
  • Nội dung giao dịch

Sau khi hoàn tất thì mọi người chọn vào Tiếp tục.

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank 4
Bước 4

+ Bước 5: Lúc này, mọi người chọn phương thức xác nhận là vân tay hoặc FaceID để xác nhận các thông tin giao dịch.

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank 5
Bước 5

+ Bước 6: Cuối cùng, mọi người chọn vào Tiếp tục để hoàn tất giao dịch chuyển tiền của mình.

Với các bước này thì mọi người cần đăng ký phương thức xác thực vân tay, FaceID với ngân hàng trước khi thực hiện giao dịch để đảm bảo an toàn khi chuyển tiền.

Chuyển tiền không cần mã OTP tại máy ATM

Ngoài ra, tại các cây ATM thì mọi người cũng có thể chuyển tiền mà không cần mã OTP. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đến tại cây ATM gần nhất.

+ Bước 2: Cho thẻ vào khe nhận thẻ, sau đó chọn vào ngôn ngữ phù hợp.

+ Bước 3: Lúc này, mọi người cần nhập mã PIN thẻ ATM của mình.

+ Bước 4: Tại màn hình chính của máy thì mọi người chọn vào Chuyển tiền, sau đó, nhập đầy đủ các thông tin người nhận theo hướng dẫn.

Cách chuyển tiền tại ATM Sacombank không cần mã OTP 3
Bước 5

+ Bước 5: Kiểm tra các thông tin chuyển tiền và nhập mã PIN một lần nữa để xác nhận giao dịch chuyển tiền.

Với các bước này thì mọi người có thể thuận tiện chuyển tiền đến người nhận mà không cần mã OTP.

Chuyển tiền không cần mã OTP tại ngân hàng

Để đảm bảo an toàn và chắc chắn cho các giao dịch của mình thì mọi người có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để chuyển tiền mà không cần mã OTP. Dưới đây là các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần mang theo CCCD đến tại chi nhánh ngân hàng gần nhất.

+ Bước 2: Sau đó, mọi người cần yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền.

+ Bước 3: Lúc này, mọi người cần điền các thông tin chuyển tiền theo mẫu phiếu chuyển tiền mà nhân viên ngân hàng cung cấp.

+ Bước 4: Sau đó, mọi người cần chuẩn bị tiền đầy đủ theo đúng số tiền mà mình muốn chuyển và gửi cho nhân viên ngân hàng.

+ Bước 5: Ký xác nhận và nhận lại biên lai chuyển tiền để hoàn tất quá trình chuyển tiền tại ngân hàng.

Với mỗi cách chuyển tiền không cần mã OTP khác nhau thì sẽ có những cách thực hiện khác nhau nhưng mọi người cần kiểm tra đầy đủ các thông tin nhận tiền. Đồng thời, mọi người nên chuyển tiền trên các nền tảng chính thức của ngân hàng để đảm bảo an toàn.

Chuyển tiền không cần mã OTP có an toàn không?

Hình thức chuyển tiền không cần mã OTP an toàn nếu mọi người thực hiện các phương thức xác thực mà ngân hàng hỗ trợ. Mọi người cần đăng ký xác thực giao dịch bằng phương thức sinh trắc hoặc vân tay, FaceID trước khi thực hiện giao dịch để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình.

Với cách chuyển tiền này thì mọi người sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian thực hiện mà không cần nhập mã và tránh được nguy cơ bị lộ mã OTP. Tuy nhiên, cách thức xác thực nào cũng có điểm yếu và sẽ có rủi ro trong quá trình giao dịch.

Chính vì thế mà khi chuyển tiền không cần mã OTP thì mọi người nên tham khảo thêm về các lưu ý sau:

+ Nên chuyển tiền không cần mã OTP trên các nền tảng chính thức của ngân hàng như ứng dụng ngân hàng điện tử, cây ATM, quầy giao dịch ngân hàng mà không qua trung gian.

+ Kiểm tra đầy đủ các thông tin người nhận trước khi xác nhận chuyển tiền để hạn chế xảy ra sai sót trong quá trình chuyển tiền.

+ Không chia sẻ các thông tin cá nhân, đặc biệt là thông tin tài khoản ngân hàng của mình để tránh kẻ xấu lợi dụng và thực hiện các giao dịch trái phép.

+ Tránh sử dụng các kết nối internet công cộng để hạn chế thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài.

Chuyển tiền không cần mã OTP có thể gây mất an toàn cho các giao dịch nên mọi người cần kiểm tra các thông tin giao dịch trước khi xác nhận để hạn chế sai sót.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc ngân hàng nào chuyển tiền không cần mã OTP mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về các ngân hàng có hỗ trợ chuyển tiền không cần mã OTP để thuận tiện hơn trong các giao dịch của mình.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking