Cách xóa tài khoản Google khỏi CH Play trên Android 2023

Van Nguyen

Tin Tức

Với CH Play thì tài khoản Google là cách để đăng nhập và xác minh tài khoản, để tải được bất kỳ ứng dụng nào xuống cửa cửa hàng này. Tuy nhiên, nếu mọi người chuyển sang dùng cửa hàng khác hay đổi tài khoản khác thì iFintech.vn có thể chỉ cách xóa tài khoản Google khỏi CH Play một cách nhanh chóng.

CH Play là gì

CH Play là cửa hàng online của Google Play hỗ trợ khách hàng sử dụng điện thoại hệ điều hành Android tải các app/ ứng dụng trên Google về một cách đơn giản, nhanh chóng mà không cần lên trực tiếp tìm kiếm trên Google.

Khi mua điện thoại di động thoại di động thông minh hệ điều hành Android thì trên điệ thoại đã được cài sẵn CH Play để hỗ trợ khách hàng tải các app trên kho ứng dụng này về máy.

Tài khoản Google trên CH Play là gì

Tài khoản Google trên CH play có thể nói cụ thể thì đây là tài khoản Email của bạn. Để có thể sử dụng được CH Play mọi người phải có một tài khoản để bên Google nhận diện bạn là người thật không phải người máy và ai là người đang tải và sử dụng ứng dụng.

Vậy nên tài khoản Google trên CH Play chính là tài khoản đăng nhập để có thể sử dụng tải các ứng dụng, nếu không có tài khoản Google bạn không thể nào sử dụng được CH play.

Tài khoản Google Play có xóa được không

Khi mọi người có nhiều tài khoản email khác nhau nhưng với Google Play chỉ có đăng nhập thông qua 1 tài khoản email mà thôi. Vậy nên nếu tài khoản Email của mọi người có vấn đề không sử dụng được thì có thể chuyển qua tài khoản khác.

Việc mọi người chuyển sang tài khoản khác có thể là thêm 1 tài khoản đăng nhập nữa hoặc xóa luôn tài khoản Google Play đều được. Lưu ý khi xóa tài khoản cũ thì tất cả các thông tin sử dụng trên Google như lịch sử tra cứu, lịch sử you Tube đều trở lại trạng thái ban đầu và khi sử dụng Google Play trên máy tính phải đăng nhập bằng một tài khoản mới.

Cách xóa tài khoản Google Play

Cách xóa tài khoản Google trên Oppo

Điện thoại Oppo là dòng có hệ điều hành Android, các dòng điện thoại trước đây thì có sử dụng CH play nhưng hiện nay Oppo đã phát triển App Market để hỗ trợ riêng cho thương hiệu của mình trong việc tải các ứng dụng trên Google.

Để xóa tài khoản mọi người thực hiện như sau:

 • Mở điện thoại lên, vào phần Cài đặt trên điện thoại
 • Sau đó vào menu Tài khoản, trong danh sách đó có tài khoản Google

Cách xóa tài khoản CH Play trên Android
 • Chọn vào tài khoản Google và chọn tài khoản mình muốn xóa
 • Sau đó chọn vào xóa tài khoản là xong

Nếu như có nhiều tài khoản mọi người chọn vào ” Nhiều hơn” bên gốc phải để chọn nhưng lưu ý nếu muốn xóa Google Paly thì chọn vào emai nào mà bạn đang sử dụng để đăng nhập và đăng ký Google Play.

Cách xóa tài khoản CH Play trên Samsung

Với điện thoại Samsung cách xóa tài khoản Google cũng tương tự vậy bởi dòng điện thoại này cũng sử dụng hệ điều hành Android giống Oppo vậy. Nên nếu có nhu cầu mọi người vẫn thực hiện theo những hướng dẫn trên của Oppo.

Cách xóa tài khoản Google trên máy tính

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Google của mình trên máy tính có nghĩa là xóa tài khoản Gmail mà mình đang sử dụng. Tuy nhiên tài khoản này liên quan đến rất nhiều trang như Chorme, Coccoc hay You Tube kể cả Google play trên máy tính bởi các ứng dụng này đều dựa trên tài khoản Google để đăng nhập.

Để xóa tài khoản Google mọi người thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản cá của tôi trên Gmail.
 • Sau đó chọn vào ” Dữ liệu và cá nhân hóa”
Xóa tài khoản Google
 • Sau đó chọn vào ” xóa dịch vụ” nếu muốn xóa dịch vụ Google Play hoặc xóa luôn tài khoản của Google đều được
Xóa tài khoản Google trên máy tính

Sau đó thực hiện xóa tài khoản theo những yêu cầu của Google là xong.

Hướng dẫn xóa CH play trên điện thoại

Mọi người lưu ý đó là có thể xóa tài khoản Google Play nhưng không thể gỡ CH Play khỏi điện thoại được nên dù xóa tài khoản Google Play được nhưng không có nghĩa là CH Play cũng bị xóa.

Với lại mọi người nếu không có vấn đề gì về điện thoại thì cũng không nên xóa tài khoản Google Play bởi như vậy sẽ gặp khó khăn trong việc tải các ứng dụng cần thiết về điện thoại của mình. Vậy nên nếu cảm thấy không có vấn đề gì thì không nhất thiết xóa.

Có cho bạn một mẹo nữa đó là nếu muốn xóa dự liệu mà mình đã tải hay truy cập trên Google Play thì cũng được không cần xóa cả tài khoản làm gì.

 • Mọi người vào CH Play trên điện thoại sau đó nhấp vào dấu 3 gạch ngang song song bên gốc trái.
 • Sau đó chọn vào Cài đặt và chọn ” Xóa lịch sử tìm kiếm cục bộ” hoặc Tùy chọn dịch vụ khác ( trong đó có nhiều lựa chọn để xóa)
 • Sau đó tiến hành xóa dịch vụ đó

Tài khoản Google Play bị xóa có phục hồi được không

Trước khi xóa tài khoản Google thì mọi người phải cân nhắc kỹ để không làm gián đoạn hay gây rắc rối cho mình. Bởi khi xóa thì các lịch sử tìm kiếm và sử dụng trên Email và You Tube đều bị xóa.

Tuy nhiên vẫn có thể phục hồi tài khoản nhưng nếu mọi người mới thực hiện việc xóa đó nếu như xóa từ rất lâu thì không thể phục hồi được. Dưới đây là hướng dẫn phục hồi tài khoản Google mới bị xóa.

 • Mọi người vào trang Google trợ giúp
 • Sau đó tìm kiếm cách phục hồi tài khoản
 • Sau đó tiền hành đăng nhập lại email cần phục hồi và làm theo các yêu cầu từ phía Google

Không đảm bảo là tài khoản nào cũng lấy lại được nha, cũng tùy độ hên xui của mỗi người nữa.

Hy vọng qua đây mọi người đã tìm được cách xóa tài khoản Google Play của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản Google Play nên cân nhắc kỹ trước để tránh các rắc rối không cần thiết.

Xem thêm:

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking