Thanh toán Apple Service là gì? Cách hủy trên MoMo iphone 2021

Nếu bạn dùng điện thoại, ipad hay Mac dòng của Apple thì bắt buộc khi tải ứng dụng trên App Store độc quyền của thương hiệu này, đới với các ứng dụng miễn phí thì dễ dàng nhưng thanh toán ứng dụng có phí thì chắc ít bạn tìm hiểu. Cụ thể thanh toán Apple Service là gì, sử dụng hay hủy như thế nào sẽ được iFintech.vn hướng dẫn chi tiết.

Apple Service là gì

Apple Service hay còn gọi là các dịch vụ của Apple, cụ thể hơn là các dịch vụ mà Apple cung cấp cho khách hàng khi sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại Iphone, Ipad Apple như App Store, trò chơi, nhạc, phim và iCloud.

Bên cạnh đó đây cũng là dịch vụ cung cáp các sản phẩm về thương hiệu Apple chính hãng.

Thanh toán Apple Service là gì

Thanh toán Apple Service có nghĩa là thanh toán/ trả tiền cho các dịch vụ của Apple. Trên điện thoại của Apple – dòng iphone các ứng dụng đều được cung cấp qua các ứng dụng riêng biệt từ App Store độc quyền. Có một số ứng dụng thì mọi người được tải và sử dụng miễn phí những có những ứng dụng phải bỏ tiền để mua .

Thanh toán Apple Service chính là trả tiền phí mua ứng dụng cho bên Apple mới có thể sử dụng được ứng dụng.

Hiện nay có 2 hình thức thanh toán Apple Survice:

 • Thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ chi nợ: Visa/ Mastercard đều được
 • Thanh toán qua ví điện tử Momo

Thanh toán Apple Service bằng cách nào

Có nhiều phương thức thanh toán dịch vụ nhưng hiện nay các bạn trẻ thường sử dụng ví điện tử Momo để thanh toán phí Service thay vì dùng thẻ Visa thanh toán trực tiếp để nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Ban đầu để thanh toán mọi người phải vào thiết lập thanh toán như sau:

 • Trên điện thoại Iphone chọn vào Menu ” Cài đặt” và nhấp vào tên của bạn
Thanh-toan-Apple-Service
 • Tiếp đó chọn vào ” Thanh toán và giao hàng”. Mọi người sẽ nhận được yêu cầu đăng nhập ID Apple
 • Sau khi đăng nhập thì chọn vào ” Thêm phương thức thanh toán “
 • Chọn vào Momo E-wallet
Thanh-toan-Apple-Service-1
Cách thanh toán dịch vụ apple
 • Nhập thông tin ví điện tử và tiến hành thanh toán dịch vụ
banner-bonus-giao-dich

Nếu như không sử dụng ví điện tử Momo mọi người có thể chọn thanh toán bằng thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng tuy nhiên mọi người nên lựa chọn cách thanh toán bằng ví điện tử sẽ thuận tiện và có lợi hơn. Mọi người liên kết thẻ của mình với tài khoản iTunes của mình.

Tại sao bị Apple Service trừ tiền

Rất nhiều người rất khó chịu bởi tài khoản thẻ của mình bị trừ nhiều khoản tiền vô lý trong khi không có mua ứng dụng hay mua gì cả.

Thanh-toan-Apple-Service
Itunes của Apple trừ tiền tài khoản

Đây là vấn đề nhiều người gặp phải, không chỉ iTunes mà App Store cũng trừ tiền rất nhiều và thường xuyên. Vậy là mọi người có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

 • AppStore có những ứng dụng miễn phí (Free), trả phí (Paid) và cả những ứng dụng Mua In-App (In- App Purchases). Ứng dụng mua In-App không thu phí lúc đầu khi tải (không để giá tiền) nên nhiều bạn lầm tưởng đây là ứng dụng miễn phí và tải về. Sau đó dùng 1 thời gian thì bị trừ tiền ( sau thời gian dùng thử free thì bị trừ tiền)
 • Ứng dụng In – App có thể tự động gia hạn các app và trừ phí tự động
 • Thanh toán nhầm dịch vụ

Cách hủy thanh toán Apple Service

Cách hủy thanh toán trên app Store

App Store là cửa hàng ứng dụng mà cung cấp hầu như các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cần sử dụng như iCloud, trò chơi, Music, Arcade,…Nếu bạn không muôn sử dụng dịch vụ tính phí nữa chuyển sang sử dụng dịch vụ miễn phí thì hủy đăng ký theo các bước sau:

 • Vào Cài đặt trên thiết bị, sau đó chọn iTunes và App Store
 • Nhận vào ID Apple, sau đó chọn nhấn vào ID của bạn để xác nhận lại tài khoản
 • Sau đó chọn vào ” Đăng ký ” và chọn dịch vụ cần hủy
 • Khi giao diện mới mở ra có thông tin ” Hủy dùng thử miễn phí”
Huy-thanh-toan-service
Cách hủy phiên bản dùng thử miễn phí của Iphone

Cách hủy gia hạn thanh toán Apple Service

Hủy thanh toán bằng cách hủy đăng ký sử dụng dịch vụ hay mua ứng dụng nào đó trên App Store bằng cách:

 • Vào điện thoại hay iPad của bạn, vào Cài đặt
 • Chọn vào iTunes & App Store và chọn vào tài khoản ID Apple
 • Sau đó hộp thoại xuất hiện bạn chọn vào ” Xem ID Apple” và xác nhận tài khoản
 • Tiếp đó chọn vào subcribe và bỏ gia hạn tự động
Huy-thanh-toan-apple-servince
Hủy thanh toán tự động dịch vụ Apple
 • Như vậy là mọi người đã hủy thanh toán thành công.

Cách hủy thanh toán Apple Service trên Momo

Nếu bạn dùng Momo để thanh toán ứng dụng mua thì việc hủy phải được tiến hành trước khi ứng dụng, sản phẩm về địa chỉ nếu đã về và sử dụng thì bạn không thể hủy.

Lưu ý với các dịch vụ gia hạn thanh toán tự động có thể hủy được còn nếu muốn hủy thanh toán cho ứng dụng mình đã mua trên App Store thì không thể nào được trừ khi sản phẩm/ dịch vụ mua về không đúng với nhu cầu và yêu của ban đầu thì bạn có quyền hoàn tiền từ Apple.

Bạn có quan tâm, vay tiền online bằng iphone tại: Vay tiền bằng icloud iphone online

Những thắc mắc khác khi thanh toán Apple Service

iTunes trừ tiền dù không mua ứng dụng

Đây là trường hợp mà nhiều bạn mắc phải nhất hiện nay, thực ra không phải là bên Apple trừ tiền vô lý mà do bạn tải ứng dụng về điện thoại sử dụng chỉ phiên bản dùng thử, sau 1 thời gian thời gian dùng thử hết thì sẽ bị trừ phí.

Hoặc 1 ứng dụng nào đó bạn sử dụng sắp hết hạn nếu bạn không hủy tính năng tự gia hạn thì app sẽ tự gia hạn lại và trừ khoản phí hiện hành.

Làm thế nào lấy lại tiền khi thanh toán Apple Service nhầm

Khi thanh toán nhầm hay không mu ứng dụng nào mà vẫn bị trừ tiền mọi người nên liên hệ https://support.apple.com/en-us/HT204088 để thông báo và yêu cầu bên đó hoàn lại tiền vào ví Momo hoặc tài khoản thẻ của bạn.

Nhận lại được tiền hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nếu kiểm tra là chuyển nhầm hoặc trừ tiền vô lý thì bên đó mới hoàn tiền, đa số đều được hoàn tiền tại khi đạt yêu cầu nhưng mất thời gian 5 -10 ngày. Chỉ trừ những trường hợp tài khoản của bạn đã bị hack và vấn đề này bạn tự chịu trách nhiệm còn Apple không hoàn tiền

Thông tin thanh toán Apple Service là gì là một trong những kiến thức cần thiết để mọi người khi sử dụng các dòng thiết bị điện tử của thương hiệu Apple. Với hình thức thanh toán ứng dụng thường có nhiều vấn đề nên mọi người nên cẩn trọng trong việc bảo mật tài khoản và ID Apple của mình.

Xem thêm: Cách thanh toán trên Shopee

Add Comment