Cách hủy dịch vụ Sms banking Agribank, e-mobile banking, internet banking agribank

Van Nguyen

E Banking

SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư ngân hàng Agribank hỗ trợ, cung cấp cho khách hàng có tài khoản. Tuy nhiên sau khi các dịch vụ điện tử khác ra đời thì nó dành bị lạc hậu, dưới đây iFintech.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách hủy dịch vụ SMS Banking Agribank cho những ai cần.

SMS Banking Agribank là gì

SMS Banking Agribank là dịch vụ ngân hàng điện tử đời đầu tiên do ngân hàng phát triển hỗ trợ cho khách hàng có mở tài khoản tại Agribank để thông báo biến động số dư tài khoản và các tiện ích khách thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại.

Nghĩa là khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của Agribank thì khi trong tài khoản của mọi người có rút tiền, chuyển tiền vào tài khoản, trừ tiền dịch vụ hay có sự thay đổi nhỏ nào thì bên ngân hàng sẽ báo cho bạn qua tin nhắn về nội dung thay đổi, biến động đó.

SMS Banking Agribank có những tính năng gì

Thực ra thì không phải tính năng mà rõ hơn là các dịch vụ cung cấp:

Dịch vụ phi tài chính

 • Tự động thông báo số dư tài khoản khi có biến động.
 • Tra cứu thông tin, thông báo biến động số dư tài khoản tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản vay.
 • Vấn tin số dư tài khoản, sao kê 05 giao dịch gần nhất.
 • Tra cứu vị trí đặt ATM

Dịch vụ tài chính

 • Chuyển khoản qua tin nhắn đến số tài khoản khác tại ngân hàng Agribank
 • Nạp tiền điện thoại
 • Nạp tiền ví điện tử
 • Thanh toán hóa đơn

Với khá nhiều dịch vụ thì SMS Banking của ngân hàng cũng được khách hàng đánh giá cao. Tuy nhiên, hiện nay lại có rất nhiều ứng dụng khác làm được điều này, thậm chí là các ứng dụng sau lại tích hợp và hơn ứng dụng trước.

Tham khảo thêm: Agribank e-mobile banking có chuyển khoản cho ngân hàng khác được không

Hạn chế của SMS Banking Agribank hiện nay

Hạn chế của SMS Banking đó là hỗ trợ thông qua tin nhắn điện thoại, mọi tra cứu hay dịch vụ cần soạn tin nhắn cú pháp mới thực hiện được. Vậy nên để mà ghi nhớ các cú pháp tin nhắn cho từng giao dịch thì khá là đau đầu. Chưa kể còn bị trừ phí, trừ cước điện thoại.

Nếu so mặt bằng chung với Mobile Banking thì sms banking Agribank còn nhiều hạn chế hơn, phương thức cũng không hiện đại. Mobile banking Agribank là app tích hợp các tính năng của SMS và thêm nhiều tính năng tiện ích khác nữa. Vậy nên nếu lựa chọn giữa 2 sản phẩm này nhiều người vẫn chọn Moblie Banking, nhưng cũng không ít người tích hợp sử dụng cho cả 2.

Nói như vậy không có nghĩa là mọi người nên hủy dịch vụ, tuy còn nhiều hạn chế nhưng ưu điểm mạnh nhất đó chính là có thể sử dụng cho điện thoại phím số hay còn gọi là ” cùi bắp” còn app chỉ dùng cho điện thoại thông minh mà thôi. Ở những vùng không có kết nối Internet vẫn có thể sử dụng bình thường, lên núi hay ra đảo đều được còn app chỉ sử dụng ở những nơi có kết nối mạng Internet mà thôi.

Cách hủy SMS Banking Agribank

Hủy SMS Banking Agribank tại ngân hàng

Mọi người có thể ra ngân hàng để yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy dịch vụ SMS Banking cho mình. Đến chi nhánh ngân hàng Agribank bất kỳ sau đó điền thông tin vào đơn hủy dịch vụ theo mẫu mà ngân hàng đưa. Tiếp đó đưa giấy và CMND để nhân viên ngân hàng xác minh và hủy dịch vụ.

Hướng dẫn hủy SMS Banking

Hủy SMS Banking Agribank qua trang web điện tử ngân hàng

Trang website điện tử của ngân hàng đang nhắc đến đây là Internet Banking Agribank. Để hủy dịch vụ SMS Banking thì trước hết mọi người phải đảm bảo là mình đang sử dụng dịch vụ này, có tài khoản đăng nhập vào ứng dụng mới được.

Sau khi đăng nhập vào mọi người vào các Tiện ích, trong đó các dịch vụ mà mọi người đang sử dụng, chọn vào SMS Banking để hủy nó đi.

Hủy SMS Banking Agribank bằng điện thoại

Mọi người cũng có thể dùng chính SMS Banking để hủy dịch vụ mà mình đang sử dụng mà không cần mất quá nhiều thời gian sử dụng web này web kia hay đến ngân hàng theo cú pháp sau:

 • Hủy dịch vụ a-transfe ( chuyển khoản: VBA HDK 5 gửi 8149
 • Hủy dịch vụ thông báo thay đổi số dư: VBA HDK 1 gửi 8149
 • Hủy dịch vụ vấn tin tài khoản và sao kê 5 lần giao dịch gần nhất: VBA HDK 2 gửi 8149
 • Hủy dịch vụ nạp tiền cho thuê bao di động: VBA HDK 3 gửi 8149

Hủy SMS Banking Agribank có mất phí không

Khi sử dụng SMS Banking thì mọi người chỉ chịu phí duy trì dịch vụ, việc đăng ký hay hủy dịch vụ đều không cần phí. Chính vì vậy khi hủy dịch vụ bằng phương thức trên web, trên app Mobile Banking thì không cần lo về phí.

Tuy nhiên, nếu bạn hủy dịch vụ bằng cách soạn tin nhắn gửi tổng đài 8149 thì có mất cước tin nhắc. Mỗi nhà mạng có quy định về cước tin nhắc riêng, vậy nên mức phí có thể dao động từ 1 – 2 nghìn đồng.

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Agribank

Sau khi hủy để sử dụng ứng dụng khác hoặc mọi người không cần sử dụng dịch vụ này một thời gian thì có thể đăng ký lại dịch vụ nhanh chóng thông qua cách sau:

Đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất, sau đó yêu cầu với nhân viên là muốn đăng ký lại dịch vụ SMS Banking. Lưu ý khi đăng ký là sử dụng số điện thoại bản thân đang dùng, số điện thoại chính chủ và thủ tục mang theo đó là CMND gốc của bạn.

Đăng ký SMS Banking Agribank trên điện thoại

Đối với từng tính năng sử dụng thì mọi người cần lưu ý:

 • Để chuyển khoản cần đăng ký dịch vụ theo cú pháp: VBA DK 5 gửi 8149

Cách đăng ký dịch vụ Internet Banking và mobile Agribank

Nếu mọi ngừi vướng mắc với dịch vụ SMS Banking bởi có nhiều bất lợi trong việc giao dịch hay dịch vụ thì có thể thay thế chuyển sang dùng sản phẩm ngân hàng điện tử khác có nhiều tính năng hơn, sử dụng dễ hơn như Internet Banking ( hỗ trợ trên website) và Mobile Banking ( hỗ trợ trên điện thoại).

Để đăng ký 2 dịch vụ này mọi người dến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để làm thủ tục đăng ký. Khi đi nhớ mang theo CMND/ hộ chiếu gốc của mình để xác minh chủ tài khoản ngân hàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết để mọi người biết cách hủy SMS Banking Agribank nhanh chóng, tuy nhiên trước khi hủy nên cân nhắc để không mất thời gian đăng ký lại. Tuy nhiên với những khách hàng thường xuyên có giao dịch thì mọi người nên đăng ký hoặc không nên hủy dịch vụ SMS Banking, để dù ở đâu bạn cũng có thể kiểm soát tốt tài sản của mình trong ngân hàng.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking