Cách mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi

LeTrinh

Ngân Hàng, Tài khoản

Cách mở tài khoản TPBank cho người dưới 18 tuổi giúp các em học sinh dễ dàng mua sắm và thanh toán trực tuyến mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của phụ huynh. Tham khảo ngay nội dung thông tin dưới đây của iFinTech để tìm hiểu về điều kiện cũng như cách mở tài khoản TPBank cho người dưới 18 tuổi nhanh chóng.

Bao nhiêu tuổi mở được tài khoản ngân hàng TPBank?

Tài khoản ngân hàng TPBank là tài khoản được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Tiền Phong giúp mọi người dễ dàng quản lý và thực hiện các giao dịch tài chính. Bên cạnh đó, tài khoản TPBank cũng giúp mọi người có cơ hội đến gần hơn với các dịch vụ ngân hàng vô cùng tiện lợi.

Theo iFinTech tìm hiểu được thì hiện nay mọi người có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank cho người từ 15 tuổi trở lên, có CCCD hợp pháp, và có đủ năng lực hành vi dân sự. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng sử dụng và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn từ khi còn nhỏ.

Đối với những người từ 6 đến dưới 15 tuổi chưa có giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc Hộ chiếu thì ngân hàng TPBank cũng cho phép mở tài khoản bằng nhưng đây chỉ là thẻ phụ của thẻ ghi nợ không thấu chi và cần phải có sự bảo lãnh của phụ huynh. Điều này giúp các em học sinh và thanh thiếu niên có cơ hội tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính đơn giản trong phạm vi quản lý cũng như giám sát của ba mẹ.

Người dưới 18 tuổi được mở tài khoản TPBank gì?

Câu hỏi “Người dưới 18 tuổi được mở tài khoản TPBank gì?” được nhiều người quan tâm. Theo quy định mới nhất từ ngân hàng TPBank, người dưới 18 tuổi có thể mở một trong hai tài khoản là Tài khoản thanh toán hoặc Tài khoản Phụ thuộc. Cụ thể như dưới đây:

+ Tài khoản thanh toán TPBank cho người dưới 18 tuổi: Đây là tài khoản dành cho khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi. Với loại tài khoản này, mọi người có thể các giao dịch thanh toán cơ bản như gửi tiền, rút tiền và chuyển khoản. Tuy nhiên để có thể sử dụng tài khoản này phải được sự đồng ý và giám sát của phụ huynh hoặc người đại diện hợp pháp.

+ Tài khoản Phụ thuộc: Đây là tài khoản dành cho người dưới 15 tuổi chưa có đủ năng lực hành vi dân sự. Tài khoản này sẽ được mở kèm theo thẻ ghi nợ không thấu chi và cần có sự bảo lãnh từ phụ huynh hoặc người đại diện hợp pháp. Với tài khoản phụ này, mọi người có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như Rút tiền mặt và sử dụng liên quan đến tài khoản.

Cách mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi

Điều kiện mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi

Để mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi, mọi người cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

Người từ 6 đến dưới 15 tuổi

+ Chỉ được phép mở tài khoản phụ của tài khoản ghi nợ không thấu chi

+ Phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp

+ Bố mẹ hoặc người giám hộ phải có tài khoản ngân hàng TPBank

Người từ 15 đến dưới 18 tuổi

+ Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt Nam từ đủ 12 tháng trở lên

+ Có CCCD chính chủ còn hiệu lực sử dụng

+ Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi qua app

Đối với những cá nhân từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi thì có thể mở tài khoản TPBank online trên ứng dụng TPBank Mobile chỉ với một vài thao tác đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy tải app TPBank Mobile về điện thoại của mình từ cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Mở app TPBank Mobile và nhấn chọn Đăng ký ngay. Lúc này, mọi người nên đọc kỹ và xác nhận đồng ý với điều khoản và quy định.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục Bắt đầu và nhập số điện thoại của mình cùng mã Captcha được hiển thị trên màn hình. Sau đó, nhấp vào Tiếp tục.

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi - Bước 3
Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi – Bước 3

Bước 4: Ở bước này, mọi người sẽ được yêu cầu chọn loại giấy tờ tùy thân phù hợp với bản thân. Mọi người cần đọc kỹ hướng dẫn và sau đó chọn Tôi đã hiểu.

Bước 5: Tiếp theo hãy chụp ảnh căn cước công dân và nhập đầy đủ thông tin yêu cầy cũng như kiểm tra kỹ những thông tin đã nhập. Khi chắc chắn mọi thông tin trên là chính xác thì hãy nhấn chọn Xác nhận.

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn của điện thoại.

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi - Bước 6
Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi – Bước 6

Bước 7: Sau đó, chọn Xác thực và chụp ảnh khuôn mặt của mọi người để hoàn tất quá trình xác thực. Tiếp theo là nhập địa chỉ email => Nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 8: Tại đây, mọi người có thể chọn tên đăng nhập cho tài khoản ngân hàng của mình có thể là số điện thoại hoặc tạo một tên đăng nhập tùy thích => Nhập mật khẩu cho tài khoản của mọi người.

Bước 9: Cuối cùng, mọi người chỉ cần nhập mã giới thiệu (Nếu có) là có thể hoàn tất các bước mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi.

Tuy nhiên cách mở tài khoản TPBank online trên chỉ được áp dụng đối với những khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi. Còn đối với những khách hàng dưới 15 tuổi thì mọi người cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng TPBank để nhận được hướng dẫn chi tiết từ nhân viên ngân hàng đúng theo quy định.

>> Xem thêm: Tên đăng nhập Tpbank online. Cách đăng nhập TPBank eBanking Mobile.

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi qua ví Momo

Hoặc, mọi người cũng có thể mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi qua ví Momo nhanh chóng. Dưới đây là các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người chỉ cần mở ứng dụng Momo trên điện thoại của mình.

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn Ví của tôi => Nhấn chọn mục Mở tài khoản ngân hàng.

Bước 3: Lúc này, một thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình => Bấm chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo, mọi người chỉ cần chọn tài khoản ngân hàng mà mình muốn mở => Nhấn chọn ngân hàng TPBank => Chọn mục Mở tài khoản.

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi qua ví Momo - Bước 4
Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi qua ví Momo – Bước 4

Bước 5: Các điều khoản cũng như điều kiện lúc này sẽ hiển thị trên màn hình, chọn Tôi đã đọc => Chọn tiếp Mở tài khoản.

Bước 6: Thực hiện chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân để tải lên hệ thống.

Bước 7: Kiểm tra thông tin trích xuất từ giấy tờ tùy thân hiển thị trên màn hình => Bấm chọn Tiếp tục.

Bước 8: Điền địa chỉ Email liên kết với tài khoản TPBank, sau đó nhập ma OTP từ tin nhắn điện thoại.

Bước 9: Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng TPBank trên Momo sẽ được gửi đến ngân hàng. Mọi người chỉ cần đợi kết quả xét duyệt từ hệ thống là được.

>> Xem thêm: Tpbank Ekyc mở tài khoản nhanh trên điện thoại

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tại Livebank

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tại Livebank theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị CCCD/ Hộ chiếu và di chuyển đến các điểm Livebank gần nhất.

Bước 2: Tại giao diện chính, mọi người hãy nhấn chọn mục Mở tài khoản thanh toán.

Bước 3: Lúc này, mọi người cần phải đợi vài giây để hệ thống kết nối với Tổng đài viên từ xa.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, mọi người hãy chọn loại giấy tờ cá nhân mà mình có để xác minh danh tính.

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tại Livebank - Bước 4
Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tại Livebank – Bước 4

Bước 5: Đưa CCCD vào khe để hệ thống quét và scan.

Bước 6: Kiểm tra thông tin trích xuất giấy tờ tùy thân hiển thị trên màn hình => Chọn loại tài khoản mà mình muốn phát hành => Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 7: Tiếp theo, mọi người cần xác thực khuôn mặt theo yêu cầu của hệ thống.

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tại Livebank - Bước 7
Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tại Livebank – Bước 7

Bước 8: Sau đó là xác thực dấu vân tay tại Livebank => Điền một số thông tin cần thiết trên mẫu đơn đề nghị mở tài khoản thanh toán.

Bước 9: Cuối cùng, mọi người chỉ cần đưa đơn đăng ký vào khe để scan và kiểm tra lại toàn bộ thông tin một lần nữa là hoàn tất mở tài khoản thanh toán TPBank.

Sau khi mở tài khoản TPBank thành công nhưng chưa biết cách định danh tài khoản TPBank tại Livebank như thế nào thì có thể tham khảo thêm một số bài viết tiếp theo mà iFinTech chia sẻ.

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi có mất phí không?

Theo iFinTech tìm hiểu, khi mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi không mất phí. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người không phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào khi đăng ký mở tài khoản TPBank. Đây được xem là một trong những lợi ích được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người dưới 18 tuổi giúp họ có cơ hội tiếp cận các dịch vụ ngân hàng cũng như quản lý tài chính nhanh chóng.

Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về chi phí, cách mở tài khoản cũng như thông tin về ngân hàng tài chính khác thì có thể xem thêm tại iFinTech.

Lưu ý khi mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi

Khi mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi, mọi người cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

+ Mọi người có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank cho người dưới 18 tuooit những không được phát hành thẻ

+ Trước khi mở tài khoản ngân hàng TPBank, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như Căn cước công dân (CCCD) hợp pháp còn hiệu lực.

+ Mọi người cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện mở mở tài khoản TPBank trước khi mở tài khoản. Điều này giúp mọi người nắm rõ quyền lợi cũng như những trách nhiệm của mình khi sử dụng tài khoản.

+ Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của TPBank để được hỗ trợ ngay lập tức.

Bài viết trên, iFinTech đã chia sẻ với mọi người cách mở tài khoản TPBank cho người dưới 18 tuổi chi tiết. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người dễ dàng mở tài khoản TPBank khi chưa đủ 18 tuổi nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng, phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ trước khi mở tài khoản cho con mình khi chưa đủ 18 tuổi.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking