Tpbank Ekyc Mở tài khoản nhanh trên điện thoại, giao dịch miễn phí 100%

Van Nguyen

E Banking, Ngân Hàng

Xu hướng ngân hàng số là một trong những bước đi bắt buộc của ngân hàng hiện nay và TP bank cũng không ngoại lệ. Mở đầu cho xu hướng này đó là Tpbank ekyc – định danh khách hàng điện tử giúp khách hàng mở tài khoản nhanh, giao dịch miễn phí trên điện thoại di động. Vậy Tpbank eKyc này là gì, như thế nào sẽ được iFintech.vn giải thích thêm dưới đây.

Tpbank ekyc là gì

Hiện tại hay trước đây mọi người thường sẽ quen việc mở tài khoản hay giao dịch qua ngân hàng tại các chi nhánh. Nhưng khi công nghệ tài chính – Fintech xuất hiện náo đã thay đổi hoàn toàn khiến cho ngân hàng gặp nhiều khó khăn hơn nếu không thay đổi.

eKyc hay là viết tắt của Electronic Know your customer, có nghĩa là định danh khách hàng trực tuyến. Đây là một trong những công nghệ ứng dụng vào lĩnh vực tài chính- ngân hàng mà bất kỳ ngân hàng nào ở trên thế giới hay Việt Nam đều đang nghiên cứu và phát triển.

eKYC được phát triển dựa trên những công nghệ tân tiến nhất thế giới. eKYC ứng dụng công nghệ AI giúp tăng tính chính xác và an toàn, nhận dạng sinh trắc học, Công nghệ Blockchain lưu giữ tài liệu an toàn. Việc sử dụng eKyc trên ngân hàng Tp bank là điều cần thiết, tuy nhiên cần đến sự hỗ trợ của các công ty Fintech mới có thể thực hiện được.

Hiện ekyc đã được ngân hàng TP bank ứng dụng trên 3 sản phẩm công nghệ chính đó là hệ thống Live bank – ngân hàng di động và app Mobie TP bank hỗ trợ trên điện thoại di động thông minh.

Tpbank ekyc có gì mới

Ekyc được ứng dụng vào ngân hàng Tp bank với bộ các công nghệ hiện đại bậc nhất:

 • Máy học (Machine Learning)
 • Trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR)
 • Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face Recognition)
 • Công nghệ nhận diện người sống (Liveness Check)
 • Công nghệ nhận diện khách hàng giả mạo, lừa đảo (Fraud detection)

Sử dụng TPbank ekyc để làm gì

Bình thường bạn đi mở tài khoản ngân hàng ở TP bank thì phải mang theo CMND để xác minh danh tính của mình. Nhưng việc mở tài khoản ở ngân hàng lại có khá nhiều rắc rối và mất thời gian.

Nhưng giờ đây nhờ công nghệ ekyc mà việc mở tài khoản ngân hàng ở TP bank cũng đơn giản hơn. Ngay trên điện thoại mọi người có thể đăng ký, sau đó xác minh danh tính bằng cách chụp scan CMND/ thẻ CCCD của mình + ảnh chân dung để xác minh.

Không chỉ mở tài khoản mà eKyc còn giúp khách hàng sử dụng tài khoản trực tuyến để giao dịch dễ dàng, an toàn. Công nghệ đinh danh bằng cách nhận diện người dùng qua sinh trắc học dấu vân tay và Face ID khiến người sử dụng yên tâm hơn.

Có cần đăng ký Tpbank ekyc không

Mọi người không cần đăng ký bởi đây là công nghệ mà ngân hàng đã phát triển tích hợp gắn liền với ứng dụng mà bạn sử dụng hoặc dịch vụ mà bạn muốn đăng ký.

Ví dụ: Khi đăng ký tài khoản ngân hàng TP bank trên điện thoại thì đến bước xác minh thì ekyc sẽ được sử dụng để chụp ảnh CMND và chân dung của bạn.

Đối với các dịch vụ như Mobile Banking TP bank: Thì khi sử dụng người đăng ký tài khoản cũng có thể thực hiện dễ dàng hơn các giao dịch, ứng dụng này bảo vệ người dùng như sinh trắc học ( dấu vân tay), Face ID …

Cách mở tài khoản TPbank bằng Tpbank ekyc

Trước đây bạn mở tài khoản bằng cách:

 • Đến chi nhánh VPbank gần nhất
 • Mang đến CMND/ hộ chiếu/ thẻ CCCD bản gốc để nhân viên ngân hàng xác minh danh tính

Mở tài khoản TP bank trên điện thoại

Nhưng giờ không cần nữa đó bởi TP bank đã tiến hàng cho hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online với cách thực hiện trực tuyến:

 • Tải app TP bank Mobile về điện thoại ( hỗ trợ trên 2 nền tảng điện thoại iOs lẫn Androi)
App-Mobile-TP-bank
Cách tải app Mobile TP bank
 • Sau đó đăng ký tài khoản
 • Nhập số điện thoại
 • Chụp CMND/CCCD 2 mặt để xác thực giấy tờ tùy thân
 • Xác thực danh tính online bằng việc quay các góc khuôn mặt
 • Cuối cùng, hoàn tất đăng ký tài khoản qua việc nhập email, tên tài khoản và thiết lập mật khẩu cho tài khoản của mình

Mở tài khoản TP bank bằng ekyc tại Live Bank

Song song với hình thức mở tài khoản bằng công nghệ nhận diện danh tính trực tuyến trên điện thoại mọi người còn có thể sử dụng các trụ Live Bank của TP bank. Thực ra TPbank Ekyc được ứng dụng và Live Bank trước, sau đó ngan hành TP bank mới tiến hành thực nghiệm trên điện thoại.

 • Mọi người chọn cây Live Bank gần nhất, chọn tính năng mở tài khoản trên màn hình.
 • Chờ kết nối giao dịch viên
 • Chọn giấy tờ tùy thân
Mo-tai-khoan-tren-Live-bank
Cách mở tài khoản thanh toán trên Live Bank
 • Chụp ảnh chân dung
Mo-tai-khoan-tren-Live-bank-1
Nhận diện khuôn mặt bằng TPbank ekyc trên Live bank
 • Tiếp đó đưa chứng từ vào khe chứng từ
 • Xác nhận số CMND và kiểm tra loại toàn bộ tông tin cá nhân
Live-bank-TP-bank
Mở thẻ trên Live Bank
 • Chọn loại thẻ phát hành và phương thức phát hành + phương thức nhận thẻ
 • Như vậy là mọi người đã hoàn thành cách đăng ký mở tài khoản, nếu muốn đăng ký eBanking mọi người tiếp tục thực hiện

Xem thêm mở tài khoản các ngân hàng khác tại hướng dẫn: Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online

Cách giao dịch trên điện thoại bằng Tpbank ekyc

Trên điện thoại mọi người sử dụng dịch vụ ebanking của ngân hàng TP bank để thực hiện các giao dịch. Sau khi đã có tài khoản ngân hàng mọi người phải tiến hành đăng ký các phương thức xác thực, nhận diện

 • Cài đặt dấu vân tay
 • Hoặc nhận diện khuôn mặt Face ID

Hình thức này được sử dụng trên app Mobile Banking và Live Bank của ngân hàng này. Trước khi thực hiện đăng nhập vào tài khoản mọi người phải sử dụng phương thức nhận diện mà mình đã đăng ký đó mới có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Sử dụng Tpbank ekyc có mất phí không

Việc mọi người sử dụng các tính năng mới của công nghệ xác định danh tính online là nằm trong khuôn khổ tính năng miễn phí của ngân hàng TP bank. Đây là cách ngân hàng TP bank gây dấu ấn với người dùng, đem lại sự hiện đại, thuận tiện và giải quyết các vấn đề về an toàn và bảo mật khi khách hàng sử dụng dịch vụ của bên họ.

Vậy nên khi sử dụng Tpbank ekyc để mở tài khoản hay để giao dịch mọi người có thể yên tâm, bởi nó được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Mọi người chỉ trả phí khi giao dịch chuyển tiền, phí duy trì dịch vụ Mobile Bnaking của ngân hàng mà thôi.

ekyc là một xu hướng thiết yếu trong lĩnh vực ngân hàng lẫn tài chính, tpbank ekyc của TP bank chính là sự tiến bước đầu tiên. Vậy nên nếu muốn trải nghiệm ngay cộng nghệ Fintech mới này mọi người nên tìm đến các sản phẩm , dịch vụ của ngân hàng cổ phần Tiên Phong.

Một số bài viết khác liên quan tới ngân hàng Tpbank, bạn tham khảo thêm:

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital