Cách định danh tài khoản TPBank tại Livebank 2023

XuanTien

Ngân Hàng, Tài khoản

Định danh tài khoản TPBank tại LiveBank để đảm bảo an toàn cho các thông tin của người dùng khi mở tài khoản. Đồng thời, đây là cách thức để ngân hàng có thể xác minh chủ tài khoản được chính xác nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về cách định danh tài khoản TPBank tại Livebank thì mọi người theo dõi những thông tin dưới đây của iFinTech.

Định danh tài khoản là gì?

Định danh tài khoản đang được các ngân hàng hiện nay áp dụng để đảm bảo các thông tin tài khoản của người dùng cung cấp là chinh xác. Quá tình này được xem xét dựa trên các thông tin tài khoản của người dùng với các loại giấy tờ đã cung cấp có trùng khớp hay không.

Ngân hàng TPBank hiện nay sử dụng LiveBank để người dùng có thể định danh tài khoản của mình qua công nghệ eKYC. Với công nghệ này thì mọi người không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện hay cần phải điền các thông tin cá nhân khá mất thời gian.

Định danh tài khoản TPBank tại LiveBank được không?

LiveBank là ngân hàng số tự động của ngân hàng TPBank với đa dạng các tính năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng và giao dịch của người dùng hiện nay. Định danh tài khoản TPBank tại LiveBank được không? Câu trả lời là ĐƯỢC.

Định danh tài khoản là gì
Định danh tài khoản TPBank tại LiveBank được không

Hệ thống ngân hàng tự động TPBank LiveBank cho phép ngườid ùng thực hiện các giao dịch 24/7 nhờ việc áp dụng các công nghệ tiên tiếnnhư: nhận diện khuôn mặt và vân tay, công nghệ định danh điện tử eKYC….Với các công nghệ tiên tiến này giúp người dùng thực hiện các giao dịch an toàn.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank

Quá trình định danh tài khoản TPBank tại LiveBank được thực hiện khi mọi người đăng ký mở thẻ tại ngân hàng tự động này. Dưới đây là chi tiết về các bước mở thẻ TPBank tại LiveBank mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần tìm địa chỉ TPBank LiveBank gần nhất để đến thực hiện giao dịch.

+ Bước 2: Tại màn hình LiveBank thì mọi người nhấn chọn vào Mở/hoàn thiện thông tin tài khoản thanh toán. Sau đó, mọi người chọn loại giấy tờ muốn sử dụng để mở tài khoản.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 1
Bước 2

+ Bước 3: Tiến hành đưa CCCD vào khe nhận thẻ ở bên trái để scan thông tin. Lúc này thì mọi người cần kiểm tra lại các thông tin trên màn hình, nếu chính xác thì nhấn chọn vào Xác nhận.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 2
Bước 3

+ Bước 4: Hệ thống sẽ cung cấp các thông tin cá nhân của người dùng, nếu chính xác thì mọi người nhấn chọn vào Tiếp tục.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 3
Bước 4

+ Bước 5: Tại đây thì mọi người sẽ được hệ thống giới thiệu về các loại thẻ có thể mở tại LiveBank gồm: Thẻ ATM/eCounter, Thẻ ghi nợ quốc tế TPBank Visa. Sau khi chọn được loại thẻ phù hợp thì nhấn vào Chọn phương thức nhận thẻ.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 4
Bước 5

+ Bước 6: Nếu muốn sử dụng eBank và thông báo qua SMS thì mọi người có thể đăng ký. Sau đó, nhấn vào Xác nhận để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 5
Bước 6

+ Bước 7: Lúc này thì mọi người cần xác nhận thông tin tài khoản thanh toán, nếu đã chính xác thì mọi người chọn vào Xác nhận.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 6
Bước 7

+ Bước 8: Đưa mặt vào vị trí theo hướng dẫn của hệ thống để tiến hành định danh tài khoản TPBank tại LiveBank. Mọi người cần điều chỉnh góc mặt sao cho phù hợp để định danh được chính xác nhất.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 7
Bước 8

+ Bước 9: Sau khi hoàn tất xác thực giấy tờ tùy thân thì mọi người cần quét vân tay 4 lần trên máy.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 8
Bước 9

+ Bước 10: Mọi người sẽ nhận được mẫu đăng ký bao gồm các thông tin mà mọi người đã cung cấp trước đó, lúc này thì mọi người cần kiểm tra lại các thông in này. Sau đó, đưa mẫu đơn vào khay tài liệu ở phía bên phải.

Cách định danh tài khoản TPBank tại LiveBank 9
Bước 10

Lúc này thì mọi người sẽ nhận được thẻ ATM khi nhấn chọn vào Phát hành thẻ nhận ngay trước đó. Hoặc mọi người đến tại chi nhánh ngân hàng để nhận thẻ ATM của mình.

Ngoài cách định danh tài khoản thì mọi người tham khảo thêm về những cách giao dịch, kiểm tra tài khoản, quản lý tài khoản của mình trên TPBank LiveBank tại iFinTech.

Cách nâng cấp tài khoản TPBank online

Việc nâng cấp tài khoản chính là cách thức tăng hạn mức chuyển tiền trên tài khoản của mình. Dưới đây là chi tiết về các bước tăng hạn mức chuyển tiền trên tài khoản TPBank online mà mọi người có thể tham khảo.

Đối với người dùng chưa đăng ký Token

+ Mọi người cần đăng nhập vào app TPBank trên điện thoại của mình.

+ Sau đó, mọi người nhấn vào Cài đặt và chọn Phương thức xác thực.

+ Tại đây, mọi người chọn Đăng ký eToken là hoàn tất

Đối với người dùng đã đăng ký Token

+ Đăng nhập vào tài khoản TPBank trên điện thoại của mình.

+ Nhấn chọn vào Cài đặt và chọn vào Phương thức xác thực.

+ Lúc này, mọi người chọn vào Thay đổi phương thức xác thực và Đăng ký eToken.

Mặc dù đăng ký eToken để xác thực khi chuyển tiền với hạn mức cao hơn nhưng mọi người không thể tăng hạn mức chuyển tiền trên tài khoản của mình. Để tăng hạn mức chuyển tiền an toàn thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện.

Lỗi định danh tài khoản TPBank tại LiveBank

Có nhiều người dùng khi đang trong quá trình định danh tài khoản TPBank tại LiveBank thì không thành công. Lỗi này do những nguyên nhân dưới đây.

Hệ thống TPBank đang bảo trì

Nếu hệ thống TPBank đang bảo trì thì mọi người sẽ không thể thực hiện các giao dịch tại LiveBank cũng như là trên app của ngân hàng. Nếu vẫn tiếp tục thực hiện thì hệ thống có thể sẽ tiếp nhận sai các thông tin của người dùng và mọi người cần định danh khi hệ thống đã bảo trì xong.

Camera của LiveBank bị mờ

Trong một số trường hợp camera tại LiveBank cuả TPBank bị mờ khiến cho người dùng không thể định danh khuôn mặt của mình. Trong trường hợp này thì mọi người cần nhận lại các giấy tờ tùy thân của mình và kết thúc giao dịch.

Sau đó, đến tại TPBank LiveBank khác để hoàn tất quá trình định danh tài khoản để sử dụng tài khoản được an toàn.

Ảnh chân dung không trùng khớp với ảnh trên CCCD

Nếu mọi người trang điểm quá đậm khi thực hiện định danh tài khoản TPBank tại LiveBank thì hệ thống sẽ không thể xác nhận được khuôn mặt của người dùng.

Hoặc, nếu mọi người đã đi phẩu thuật thẩm mỹ hay đeo kính mà chưa thay đổi hình ảnh trên CCCD thì sẽ không được hệ thống xác nhận.

Giấy tờ tùy thân đã hết hạn

Đồng thời, nếu giấy tờ tùy thân của mọi người đã hết hạn sử dụng mà chưa đăng ký làm lại thì sẽ không được hệ thống xác nhận khuôn mặt để định danh. Mọi người cần đăng ký lại CCCD mới thì mới tiếp tục định danh tài khoản TPBank tại LiveBank thành công.

Trên đây là chi tiết các thông tin về định danh tài khoản TPBank tại LiveBank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tự định danh tài khoản để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình khi sử dụng tài khoản ngân hàng.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking