Cách lấy mã OTP khi bị mất Sim MB Bank, không cần số điện thoại

LeTrinh

Ngân Hàng

OTP là mã xác thực thông tin mà ngân hàng gửi về số điện thoại di động của mọi người khi thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, vay tiền, gửi tiết kiệm,… Thế nhưng, nhiều người không may làm mất sim đăng ký với MB Bank trước đó, Vậy, cách lấy mã OTP khi bị mất sim MB Bank như thế nào? Hãy cùng iFinTech tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Mã OTP là gì?

Mã OTP là viết tắt của từ One Time Password, được hiểu mà mật khẩu được sử dụng một lần. OTP là một dãy các chữ số ngẫu nhiên từ 4 đến 6 ký tự do ngân hàng MB Bank gửi về SMS hoặc email của mọi người để xác nhận một giao dịch nào đó. Và mã OTP này chỉ được sử dụng một lần duy nhất.

Mã OTP là gì?
Mã OTP là gì?

Mã OTP có chức năng chính là xác nhận các giao dịch thanh toán trực tuyến. Nó được xem như là lớp bảo mật thứu 2 của tài khoản ngân hàng của mọi người. Giao dịch chỉ được hoàn tất chỉ khi mọi người nhập đúng mã OTP mà MB Bank gửi về.

Đặc biệt, mã OTP này chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 30 giây và được sử dụng 1 lần nên có thể giúp ngăn chặn những cuộc tấn công của hacker nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của mọi người.

Mất mã OTP khi bị mất sim MB Bank có sao không?

Mã OTP là mã được mọi người đăng ký nhận dưới dạng tin nhắn điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc, khi phát sinh giao dịch, MB bank sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà mọi người đã đăng ký trước đó để nắm được thông tin giao dịch và xác minh giao dịch.

Dp đó, nếu không may bị mất sim mọi người sẽ không nhận được mã OTP và có nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản cá nhân bởi kẻ xấu. Lúc này, không ai có thể chắc chắn tài khoản ngân hàng của mọi người có được an toàn hay không. Vì có khả năng cao, hacker cũng như người nhặt được điện thoại của mọi người đoán được mât khẩu và sử dụng tài khoản ngân hàng của mọi người để phục vụ mục đích cá nhân.

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim MB Bank

Nếu không may bị mất sim và không biết làm cách nào để lấy lại mã OTP MB Bank thì mọi người có thể tham khảo một số cách dưới đây mà iFinTech chia sẻ dưới đây:

Lấy lại số thuê bao vừa bị mất sim

Để có thể lấy mã OTP khi bị mất sim MB Bank, mọi người có thể đến trung tâm viễn thông nhà mạng mà mọi người sử dụng để làm lại sim với số điện thoại cũ và khóa mọi chức năng của sim đã mất trước đó.

Khi nhận được sim mới, mọi người hãy thay đổi mật khẩu đăng nhập vào internet banking, mobile banking của mình. Sau đó mở tài khoản và sử dụng bình thường để nhận mã OTP như bình thường là được. Nếu vẫn không nhận được mã OTP MB Bank thì mọi người hãy thử thêm các cách dưới đây mà iFinTech chia sẻ.

Lấy mã OTP bằng cách đăng ký Digital OTP MB Bank khi bị mất số điện thoại

Mọi người cũng có thể lấy mã OTP bằng cách đăng ký dịch vụ Digital OTP MB Bank chỉ với một vài thao tác đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người cần phải tải app MB Bank về điện thoại của mình => Nhập thông tin tài khoản để tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Tại màn hình chính, mọi người nhấn chọn mục Tiện ích => Chọn mục Đăng ký Digital OTP => Tiếp tục nhập mã kích hoạt mà hệ thống cung cấp.

Lấy mã OTP bằng cách đăng ký Digital OTP MB Bank khi bị mất số điện thoại - Bước 2
Lấy mã OTP bằng cách đăng ký Digital OTP MB Bank khi bị mất số điện thoại – Bước 2

Bước 3: Sau đó tiến hành đặt mã pin Digial OTP MB bank mà mình mong muốn.

Như vậy chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể lấy lại mã OTP bằng cách đăng ký Digital OTP MB Bank mà không cần số điện thoại nhanh chóng một cách dễ dàng.

Nếu đã thực hiện theo những bước trên mà không thể sử dụng tính năng Digital OTP MB Bank để thay thế thì mọi người hãy tham khảo một số lý do tại sao không đăng ký được Digital OTP MB Bank để tìm cách khắc phục kịp thời.

Lấy mã OTP MB Bank không cần số điện thoại bằng Smart OTP

Mọi người cũng có thể lấy lại mã OTP MB Bank không cần số điện thoại bằng cách thiết lập tính năng Smart OTP. Tuy nhiên, hiện tại tính năng smart OTP MB Bank có tên gọi khác là Digital OTP. Nên mọi người chỉ cần kích hoạt tính năng Digital MB Bank như các thao tác mà AppFinTech chia sẻ ở trên là có thể lấy lại mã OTP MBH bank không cần số điện thoại nhanh chóng.

Cách lấy mã OTP không cần số điện thoại tại quầy giao dịch

Hoặc, mọi người cũng có thể lấy mã OTP khi bị mất sim MB Bank trực tiếp tại quầy giao dịch chỉ với một vài thao tác đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị CCCD hoặc Hộ chiếu và di chuyển đến chi nhánh ngân hàng gần nhất mà mọi người đang sinh sống.

Bước 2: Trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu lấy lại mã OTP khi bị mất sim MB Bank.

Cách lấy mã OTP không cần số điện thoại tại quầy giao dịch - Bước 2
Cách lấy mã OTP không cần số điện thoại tại quầy giao dịch – Bước 2

Bước 3: Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ đưa mọi người tờ khai thay đổi thông tin tài khoản. Mọi người chỉ cần đầy đủ thông tin in trên phiếu theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng là được.

Bước 4: Nộp lại cho nhân viên ngân hàng để tiến hành thay đổi và cập nhật số điện thoại mới.

Bước 5: Cuối cùng, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hủy hoàn toàn các dịch vụ liên kết với sim cũ và đăng ký lại dịch vụ bằng số điện thoại mới nhanh chóng.

Như vậy chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể lấy lại mã OTP trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng thành công.

>> Xem thêm: Cách liên kết Viettel Money với ngân hàng MB Bank

Lấy mã OTP bằng Gmail MB Bank

Hiện nay, hệ thống ngân hàng MB Bank chưa hỗ trợ việc lấy lại mã OTP MB Bank bằng gmail nên mọi người không thể sử dung gmail để lấy lại mã OTP. Thay vào đó, mọi người có thể lấy lại mã OTP bằng cách làm lại số điện thoại, thay đổi thông tin số điện thoại tại quầy giao dịch ngân hàng, và kích hoạt tính năng Digital OTP MB Bank,… nhanh chóng.

Lấy lại mã OTP khi bị mất sim MB Bank mất bao lâu?

Lấy lại mã OTP khi bị mất sim MB Bank là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình khỏi kẻ xấu. Tuy nhiên, thời gian lấy lại mã OTP khi bị mất sim MB Bank khá nhanh chỉ từ 10 – 15 phút tùy từng cách thức mà mọi người lựa chọn.

Nếu mọi người thực hiện lấy lại mã OTP bằng cách làm lại sim hoặc thay đổi thông tin trực tiếp tại quầy giao dịch thì thời gian sẽ lâu hơn từ 15 – 30 phút. Tuy nhiên, nếu thực hiện lấy lại mã bằng cách kích hoạt tính năng Digital OTP MB Bank thì sẽ lấy lại được ngay lập tức sau khi hoàn thành các thao tác trên điện thoại di động.

Lấy lại mã OTP khi bị mất sim MB Bank có mất phí không?

Lấy lại mã OTP khi bị mất sim MB Bank có mất phí hay không phụ thuộc vào cách lấy lại mã OTP của mình. Nếu mọi người lấy lại mã OTP bằng cách làm lại sim thì sẽ mất chi phí làm sim mới dao động từ 20.000 – 50.000 đồng tùy nhà mạng.

Nhưng nếu mọi người thực hiện lấy lại mã OTP bằng cách đến trực tiếp tại quầy giao dịch để cập nhật hay kích hoạt tính năng Digital OTP MB Bank để thay thế thì hoàn toàn miễn phí. Do vậy, mọi người không cần phải quá lo lắng về chi phí khi thực hiện lấy lại mã OTP nếu bị mất sim.

Cách đăng ký OTP MB Bank trên thiết bị mới

Để có thể đăng ký OTP MB Bank trên thiết bị mới rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản MB Bank trên thiết bị điện thoại mới của mình.

Bước 2: Tại màn hình chính, mọi người hãy chọn Tiện ích => Chọn Thiết lập Digital OTP.

Bước 3: Nhấn chọn Kích hoạt Digital OTP => Nhấn chọn Đồng ý với tất cả các điều khoản.

Bước 4: Tiến hành kích hoạt => Đặt mã pin mà mọi người muốn kích hoạt tương tự như trên các thiết bị cũ đã sử dụng trước đó.

Bước 5: Sau đó, mọi người hãy đăng nhập vào thiết bị điện thoại cũ => Chọn mục Thiết lập OTP => Chọn Quản lý thiết bị.

Bước 6: Tiếp theo, chọn tiếp mục Kích hoạt toàn bộ các thiết lập => Chọn Tiếp tục.

Bước 7: Cuối cùng, mọi người chỉ cần nhập mã pin OTP đã được kích hoạt từ thiết bị cũ => Nhấn chọn Kích hoạt thiết bị là xong.

Cách đăng ký OTP MB Bank trên thiết bị mới - Bước 7
Cách đăng ký OTP MB Bank trên thiết bị mới – Bước 7

Như vậy, chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể đăng ký OTP MB Bank trên thiết bị mới nhanh chóng.

Lưu ý khi lấy lại mã OTP bị mất sim MB Bank

Khi lấy lại mã OTP khi bị mất sim MB Bank mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra:

+ Không nên chia sẻ mã OTP cung như thông tin tài khoản cho người thứ ba biết, kể cả nhân viên ngân hàng hay người thân của mình.

+ Đặt mã Digital OTP MB Bank không nên trùng với những ngày đặc biệt quan trọng như ngày sinh nhật vì khá dễ đoán.

+ Không nên truy cập vào những liên kết lạ hay sử dụng thiết bị công cộng để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình để tránh bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Bài viết trên, iFinTech đã chia sẻ với mọi người cách lấy lại mã OTP khi bị mất sim MB Bank một cách chi tiết. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người lấy lại mã OTP khi không may bị mất sim nhanh chóng giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình khỏi kẻ xấu.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking