Không nhận được mã Otp Mb Bank? Tại sao không gửi? và cách xử lý nhanh nhất

Dao Tuyet

E Wallet

Mã OTP để xác thực thanh toán giao dịch trực tuyến nhưng đôi khi xảy ra tình trạng không nhận mã gửi về nhưng mọi người không biết do nguyên nhân vì sao và cách khắc phục để lấy được mã OTP xác nhận giao dịch. Vì vậy ifintech xin chia sẻ những thông tin giúp bạn xử lý trong trường hợp liên quan đến mã OTP MBBank.

Mã OTP MBBank là gì

OTP MBBank là mã xác thực thanh toán dành cho mỗi giao dịch của ngân hàng Mbbank, mục đích giúp người dùng bảo mật thông tin tài khoản an toàn hơn và hạn chế sự xâm nhập của hacker. Trước đây Mbbank sử dụng SMS OTP Mbbank để thực hiện các giao dịch thanh toán online nên đôi khi mã OTP không gửi về điện thoại trong quá trình thao tác.

Thay vào đó hiện nay, ứng dụng MBBank đã thay đổi mã OTP sáng digital OTP giúp tiện lợi cho việc lấy mã hơn trên app, nhưng nếu khách hàng không lấy được mã OTP gửi về điện thoại thì có thể tìm hiểu một trong những nguyên nhân sau.

Tại sao không nhận được mã OTP Mbbank gửi về điện thoại

Sim điện thoại khóa không nhận được mã

SMS OTP áp dụng đối với internet banking MBBank, khi cần xác thực thanh toán thì ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại nhưng có trường hợp người dùng không nhận được mã khi quá thời gian chờ đợi.

Lúc này bạn nên kiểm tra xem sim điện thoại có bị khóa hai chiều hay không, vì nếu sim điện thoại bị khóa thì khi hệ thống gửi SMS Otp thì bạn sẽ không nhận được. Hãy điện thoại tổng đài để kiểm tra thông tin để biết được nguyên nhân chính xác.

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng

Nếu cách nhận OTP của bạn thông qua SMS thì mọi người cần lưu ý nếu không nhận được OTP khi thực hiện yêu cầu thì nên kiểm tra về đường truyền băng thông mạng viễn thông đang sử dụng có sóng hay không, nếu bạn không nằm trong khu vực phủ sóng thì chắc chắn không nhận được tin nhắn OTP.

Hoặc nếu sim điện thoại không thực hiện chuyển vùng đến các quốc gia khác thì bạn đồng thời cũng sẽ không nhận được OTP, vì vậy hãy kiểm tra băng thông mạng của mình trong trường hợp này.

Số điện thoại không hợp lệ

Trong trường hợp bạn đăng ký số điện thoại mở tài khoản MBBank là một số nhưng sử dụng số khác trên điện thoại để lấy mã OTP, như vậy là không hợp lệ và không khớp với số điện thoại ban đầu. OTP SMS chỉ gửi về đúng số điện thoại bạn dùng đăng ký trước đó mà thôi, cho nên nếu không nhận được OTP trên điện thoại thì hãy kiếm tra số thuê bao bạn đăng ky trước đó có trùng khớp với hiện tại không.

Điện thoại đang ở chế độ chặn SMS

Đây cung là một trong những trường hợp nhiều người thường gặp phải khi không nhận được bất kỳ thông báo hay tin nhăn nào từ tổng đài, thậm chí là OTP, vì vậy đây có thể là nguyên nhân khiến bạn không thực hiện được giao dịch.

Cho nên hãy kiểm tra lại điện thoại xem bạn có cài đặt chế độ chặn tin nhắn hay không để khôi phục lại chế độ nhận OTP phục vụ cho giao dịch tiện lợi hơn.

Nhập sai mã pin lấy OTP

Nếu bạn đang sử dụng Digital OTP MBBank mà không lấy được mã OTP thì chỉ có thể do nguyên nhân nhập sai mà pin trên app, vì hiện nay hệ thống MBBank hầu hết đều chuyển đổi sang ứng dụng Mbbank và lấy OTP bằng mã pin Digital. Do đó mọi người khi thiết lập mã pin OTP digital thì cần ghi nhớ mã chính xác và hạn chế nhập sai, vì nếu sai quá 5 lần thì tài khoản Mbbank trên ứng dụng của mọi người sẽ bị khóa và cần đến ngân hàng để khôi phục.

Tuy nhiên mọi người nên lưu ý hiện nay ngân hàng MBBank đã chuyển đổi sang ứng dụng Mbbank online và cách lấy OTP thông qua digital MBBank, nên tiện lợi và đỡ mất thời gian hơn. Vì vậy trong trường hợp bạn còn sử dụng SMS OTP thì nên chuyển đổi sang ứng dụng và Smart OTP để nâng cao bảo mật hơn.

Xem thêm: App MBBank bị lỗi không vào được

Hướng dẫn cách lấy lại mã OTP MBBank

Trong trường hợp của ngân hàng Mbbank thì chúng tôi chỉ để cập đến ứng dụng digital Mbbank, bởi vì hiện nay hệ thống ngân hàng Mb đã chuyển đổi sang dung smart OTP được lấy trực tiếp trên ứng dụng mà không cần thông qua SMS nữa, tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

Digital-OTP-Mbbank
Cách lấy mã OTP MBBank

Vì vậy để lấy mã OTP MBBank thì mọi người chỉ có thể thông qua ứng dụng Mbbank và nhập mã Pin để lấy mã, vô cùng đơn giản, bằng cách như sau

  • Đăng nhập vào app MBBank
  • Thực hiện giao dịch và kiểm tra lại thông tin
  • Bấm xác nhận giao dịch
  • Nhập mã pin để lấy OTP
  • Nhập OTP để xác nhận thanh toán.

Mã OTP digital Mbbank có hiệu lực trong vòng từ 30 – 60 giây, nếu bạn không nhận được mã OTP thì hãy chờ hết thời gian và thực hiện lại thao tác.

Mọi người cần lưu ý nếu như không nhớ mã pin OTP Mbbank thì có thể thực hiện khôi phục lại mã pin để lấy OTP, đừng cố nhập sai quá nhiều lần mã pin có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa.

Xem thêm: Cách đăng ký Digital MBBank OTP

Lưu ý sử dụng mã OTP MBBank an toàn

Khi sử dụng mã OTP MBBank thì mọi người cũng cần chú ý đến những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

  • Không chia sẻ  tài khoản Mbbank cho bất kỳ ai
  • Mã pin OTP cần thay đổi định kỳ 6 tháng, để đảm bảo an toàn
  • Đồng thời nên đổi mất khẩu ứng dụng thường xuyên để nâng cao bảo mật
  • Trong trường hợp mất điện thoại thì nên báo ngay với ngân hàng để tạm khóa tài khoản
  • Mbbank có chế độ đăng nhập bằng vân tay và FaceID nên mọi người cũng không có thể yên tâm phần nào, tuy nhiên để an toàn thì nên khóa tài khoản nếu điện thoại bị mất,

Nếu bạn đang tìm nguyên nhân tại sao không nhận được OTP MBBank về điện thoại thì qua những chia sẻ trên, hy vọng giúp mọi người tìm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không lấy được mã OTP  trên điện thoại. Bên cạnh đó mọi người cũng cần lưu ý sử dụng mã OTP một cách an toàn và hiệu quả, với các thắc mắc liên quan đến mã OTP thì hãy liên hệ với tổng đài MBBank để được hỗ trợ kịp thời.

Đọc thêm: Cách xóa số điện thoại đăng ký Mb Bank

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking