Cách xem, kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên app đơn giản

Van Nguyen

E Banking, Ngân Hàng

Nếu bạn có sự nhầm lẫn nào đó khi chuyển khoản ngân hàng hay cần kiểm tra bất kỳ một giao dịch nào đó trong quá khứ thì app Mobile Banking Techcombank là sự lựa chọn nhanh và chính xác nhất. Để mọi người tự mình tra cứu lịch sử chuyển khoản Techcombank iFintech.vn sẽ có những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Tại sao nên thường xuyên xem lịch sử chuyển khoản Techcombank

Hiện nay có rất nhiều vấn đề về bảo mật, về sự nhầm lẫn trong các tài khoản thì việc tra cứu/ xem lại các lịch sử chuyển khoản của tài khoản ngân hàng mọi người nên thực hiện để thành 1 thói quen sử dụng nhằm:

 • Kiểm tra lịch sử chuyển khoản thường xuyên có thể phát hiện các giao dịch chuyển khoản trái phép, có nhiều đối tượng mạo danh hoặc đã có thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn nên đăng nhập vào để thực hiện các giao dịch chuyển khoản.
 • Bên cạnh là bảo vệ tài khoản, quản lý và giám sát tài khoản thì đây còn là bằng chứng cho khách hàng khi tài khoản có vấn đề hay thực hiện nhầm các giao dịch nào đó
 • Trường hợp chuyển tiền đi, tiền đã bị trừ trong tài khoản mà bên thị hưởng không nhận được thì lịch sử chuyển khoản là rất quan trọng.

Vậy nên mọ người nên thường xuyên kiểm tra lịch sử chuyển khoản của mình để giám sát tài khoản ngân hàng tốt hơn.

Tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank gồm những gì

Trên một tài khoản có rất nhiều giao dịch khác nhau, trong trường hợp bạn có vấn đề nào về số tiền chuyển đi hay số tiền nhận vào đều có thể tra cứu một cách nhanh chóng. Đối với những ai chi tiêu qua thẻ thì thống kê lại lịch sử giao dịch có thể thấy được số tiền mình chi, chi cho ai, cho việc gì nhằm thiết lập kế hoạch chi tiêu cho tháng tới.

Mọi người có thể xem lại tất cả các giao dịch

 • Lịch sử chuyển khoản
 • Lịch sử nhận tiền
 • Lịch sử thanh toán hóa đơn/ mua sắm
 • Lịch sử nạp tiền điện thoại, nạp ví điện tử
 • Lịch sử rút tiền qua thẻ/ ngân hàng

Các thông tin này được lưu lại một cách chi tiết nhất về: ND giao dịch, số tiền giao dịch, ngày giao dịch, giao dịch bởi phương thức nào…

Cách xem lại lịch sử chuyển khoản Techcombank

Xem lịch sử chuyển khoản Techcombank trên app

App ở đây là đang nhắc đến ứng dụng Mobile Banking – F@st mobile do ngân hàng Techcombank phát hành để phục vụ khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng nhằm thực hiện các giao dịch tài chính ( chuyển tiền, thanh toán…) và phi tài chính ( quản lý tài khoản, vấn tin tài khoản…) cùng các tiện ích về thẻ .

App có nhiều tính năng trong đó có tính năng ” Tra cứu lịch sử giao dịch” người chủ tài khoản có thể kiểm tra bất kỳ các giao dịch nào trên tài khoản của mình.

Cách kiểm tra lịch sử như sau:

 • Đăng nhập app Mobile Banking Techcombank trên điện thoại
 • Sau khi đăng nhập, trên menu chính mọi người chọn vào ” Truy vấn”
 • Tiếp đó chọn vào ” Giao dịch qua ngân hàng “, nhập chọn số tài khoản cần xem lịch sử giao dịch
Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên F@st Mobile
 • Sau đó kéo xuống để tìm kiếm giao dịch cần xem, cần tra cứu, nếu cần xem chi tiết giao dịch nào đó thì nhấp chọn vào đó là được.

Kiểm tra lịch sử chuyển khoản Techcombank trên website

Kiểm tra lịch sử giao dịch trên website ở đây là mọi người sử dụng tài khoản Internet Banking Techcombank của mình, đây là ứng dụng tích hợp trên website của ngân hàng.

Tuy nhiên trước hết mọi người cần đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Techcombank cho tài khoản của mình.

Thực hiện xem lịch sử chuyển khoản Techcombank trên Internet Banking như sau:

 • Truy cập vào địa chỉ website: Techcombank.com.vn
 • Sau đó chọn đăng nhập Internet Banking
 • Sau khi đăng nhập mọi người chọn vào menu ” Tài khoản”
 • Sau đó tiếp tục chọn ” Liệt kê giao dịch “
 • Chọn số tài khoản cần kiểm tra, chọn số giao dịch cần kiểm tra
 • Nhấn ” thực hiện” để xem trực tiếp còn nếu muốn in ra chọn vào ” Tải xuống”
 • Hoặc mọi người nhập thông tin vào ô tìm kiếm cụ thể ở phía dưới để kiểm tra các giao dịch dễ hơn.

Tra cứu lịch sử chuyển khoản Techcombank tại ngân hàng

Nếu như không sử dụng 1 trong 2 dịch vụ trên thì mọi người có thể đến chi nhánh Techcombank gần nhất để yêu cầu sao kê tài khoản giao dịch của mình. Để sao kê tài khoản thì cần có số tài khoản + CMND nhân viên ngân hàng mới kiểm tra và in.

Lưu ý là sao kê lịch sử giao dịch sẽ có tốn phí, tùy vào nhu cầu sao kê của bạn. Tuy nhiên với ngân hàng chỉ sao kê trong khoản thời gian ngắn mà thôi, tối ưu nhất vẫn là sử dụng 1 trong 2 ứng dụng đã hướng dẫn ở trên.

Cách đăng ký Internet Banking và Mobile Banking Techcombank

Để có thể giao dịch chuyển khoản nhanh chóng cũng như thuận tiện trong việc kiểm tra, tra cứu tài khoản mọi người nên đăng ký sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking của Techcombank, mỗi tháng chỉ mất khoảng 10 nghìn tiền phí nhưng có thể sử dụng làm rất nhiều việc.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ mọi người có 2 cách đó là :

 • Đăng ký trực tuyến ngay trên app/ website của ngân hàng: Mọi người tải app về hoặc truy cập vào website sau đó chọn vào Đăng ký, điền thông tin theo yêu cầu là xong, ngay sau đó sẽ có tài khoản đăng nhập sử dụng.
 • Đăng ký sử dụng ở ngân hàng: Đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất, sau đó làm thủ tục đăng ký và nagy sau đó ngân hàng sẽ cấp cho mọi người tài khoản để sử dụng đăng nhập tùy vào dịch vụ đăng ký.

Lưu ý: Đăng ký sử dụng dịch vụ là hoàn toàn miễn phí hàng tháng mọi người chỉ chịu phí duy trì dịch vụ mà thôi. Vậy nên muốn tra cứu lịch sử chuyển khoản mọi người nên đăng ký dịch vụ.

Lịch sử chuyển khoản Techcombank xóa được không

Nhiều người khi sử dụng các ứng dụng ngân hàng để tra cứu giao dịch đã thực hiện thì do quá nhiều gây rắc rối và mất thời gian nên muốn xóa đi một vài giao dịch. Đó là nhu cầu không bao giờ có thể thực hiện được, bạn không thể tự ý xóa lịch sử giao dịch chuyển khoản của mình, đặc biệt là trên các ứng dụng không hỗ trợ vấn đề đó.

Ngay cả ngân hàng cũng không thể nào xóa lịch sử giao dịch đó được, tuy nhiên đối với các giao dịch trước đó rất lâu sẽ được ngân hàng ẩn bớt đi và cung cấp ch khách hàng bộ lọc tìm kiếm khi tra cứu lịch sử.

Trên đây là những cách xem lịch sử chuyển khoản Techcombank nhanh nhất, mọi người cần lưu lại để khi có nhu cầu hay gặp các vấn đề rắc rối nào đó trong các giao dịch có thể kiểm tra, đặc biệt không chỉ tra cứu được lịch sử chuyển khoản mà còn tra cứu được các giao dịch khác.

Tham khảo thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking