Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank 2024

LeTrinh

Ngân Hàng, Tài khoản

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank là điều mà ai cũng muốn biết. Khi lỡ không may chuyển nhầm tiền qua số tài khoản của người lạ mà mình không quen biết. Nếu như vậy, bạn khoan hãy lo lắng hãy theo dõi iFintech qua bài viết dưới đây để tìm cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank nhanh chóng và an toàn nhé.

Tại sao chuyển tiền nhầm tài khoản Techcombank

Chuyển tiền sai số tài khoản Techcombank

Một trong những lý do mà nhiều người gặp phải khi chuyển tiền nhầm, đó là nhập sai số tài khoản Techcombank.

Người dùng thường hay mắc phải lỗi này khi chuyển tiền quá vội vàng, nhìn nhầm tài khoản có cùng tên với người mà mình định chuyển thì vội vàng nhấp vào chuyển tiền mà không kiểm tra lại số tài khoản ấy đúng hay chưa.

Điều đó, dẫn đến việc chuyển tiền nhầm đến số tài khoản của người lạ mà mình không hay biết. Đến khi nhìn lại màn hình giao dịch giao dịch mới ngỡ ngàng nhận ra.

Viết sai nội dung chuyển tiền

Viết sai nội dung chuyển tiền cũng là một trong những nguyên nhân khiến số tiền của bạn chuyển đi không được nhận đúng người hoặc lạc trôi đi mất nếu nhập nội dung giao dịch không chính xác.

Để không xảy ra tình trạng chuyển tiền không đúng người này, bạn cần phải hết sức lưu ý, cẩn thận kiểm tra kỹ từng thông tin của người nhận, nội dung chuyển tiền rồi hãy thực hiện nhấn chuyển tiền để tránh những rắc rối không đáng có.

Việc viết sai nội dung là một trường hợp dễ dàng mà bạn có thể khắc phục được vào những lần sau nếu để ý và nhớ kỹ.

Nhập sai địa chỉ chi nhánh ngân hàng

Đây là lý do mà rất nhiều khách hàng gặp phải khi lỡ vô tình chuyển tiền nhầm tài khoản Techcombank mà không ai ngờ nhất.

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có rất nhiều chi nhánh khác nhau để thuận tiện cho quá trình di chuyển của khách hàng. Nhưng nếu, khi chuyển tiền bạn không chọn đúng chi nhánh ngân hàng cũng sẽ khiến tiền của bạn bị chuyển tới một người lạ ở một chi nhánh khác.

Chuyển tiền nhầm tài khoản có lấy lại được không?

Chuyển tiền nhầm tài khoản có lấy lại được không? Là một câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc khi lỡ không may chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng Techcombank. Nhưng bạn đừng vội lo lắng vì câu trả lời ở đây là CÓ.

Bạn có thể hoàn toàn nhận lại được toàn bộ số tiền mà bạn chuyển nhầm sang tài khoản khác một cách an toàn, minh bạch và rõ ràng.

chuyen-tien-nham-tai-khoan-co-lay-lai-duoc-khong
Chuyển tiền nhầm tài khoản có lấy lại được không?

Theo khoản 4, điều 36 của Thông tư 23/2010/TT-NHNN thì nếu ngân hàng nhận được thông báo về việc chuyển nhầm tiền thì ngân hàng sẽ hỗ trợ người dùng lấy lại số tiền đã chuyển nhầm bằng mọi cách.

Kể cả khi trường hợp xấu nhất là người nhận nhầm không thể liên lạc được và không chịu hợp tác để hoàn trả số tiền chuyển nhầm cho khách hàng. Ngân hàng cũng sẽ có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan Tòa án, Viện kiểm sát, Công an,… và chính quyền địa phương để tìm ra người nhận nhầm và yêu cầu trả lại tiền cho bạn.

Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu lỡ không may chuyển tiền nhầm Techcombank nhé. Và để số tiền chuyển nhầm được trở về đúng chủ của nó, bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách thay đổi số điện thoại Techcombank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank

Lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản qua tổng đài

Nếu bạn không có điều kiện để đi đến phòng giao dịch ngân hàng Techcombank để yêu cầu hoàn tiền khi chuyển nhầm tiền thì bạn có thể liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện đến tổng đài Techcombank để giải quyết vụ việc.

Số điện thoại của tổng đài Techcombank là 1800 588 522

Bước 1: Gọi điện đến tổng đài Techcombank

cach-lay-lai-tien-khi-chuyen-nham-tai-khoan-techcombank
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank qua tổng đài

Bước 2: Cung cấp cho nhân viên tổng đài tất cả các thông tin liên quan đến giao dịch, số tiền bạn đã giao dịch và thông tin tài khoản của bạn để nhân viên kịp thời tư vấn, hỗ trợ và tìm ra phương pháp phù hợp để giúp đỡ bạn sớm lấy lại tiền.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành xác minh thông tin và cố gắng tìm ra phương pháp để hỗ trợ bạn lấy lại số tiền đã chuyển nhầm.

Lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản tại quầy giao dịch

Khi chuyển tiền nhầm tài khoản Techcombank, nếu có cơ hội bạn cần phải đến quầy giao dịch, nơi mà bạn đăng kí tài khoản Techcombank để trình báo ngay.

Vì đây là cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất giúp bạn lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank. Bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước đơn giản như sau là có thể được nhé:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân và đến quầy giao dịch Techcombank

Điều bạn cần làm đầu tiền là phải chuẩn bị CCCD hoặc CMND của mình trước khi đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để quá trình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Bước 2: Trình bày vấn đề mà bạn đang gặp phải

Tiếp theo, điều bạn cần làm là trao đổi những vấn đề mà bạn đang gặp phải với nhân viên ngân hàng. Bạn nên trình bày đầy đủ các thông tin, từ lý do đến cách chuyển và thông tin tài khoản người nhận nhầm đến cả thông tin tài khoản cá nhân của bạn để ngân hàng tiến hành xác minh và giải quyết giúp bạn.

cach-lay-lai-tien-khi-chuyen-nham-tai-khoan-techcombank-quay-giao-dịch
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank

Bước 3: Ngân hàng xác minh thông tin

Sau khi lắng nghe những thông tin mà bạn cung cấp. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh lại thông tin trên hệ thống và tiếp tục trao đổi lại với bạn. Ở bước này, bạn cần phải chờ đợi để quá trình trên có thời gian để thực hiện, có thể mất đến mất đến 7 ngày làm việc.

Nếu số tiền mà bạn chuyển nhầm vẫn chưa được người nhận sử dụng và rút ra khỏi tài khoản thì tiền sẽ được hoàn về lại tài khoản của bạn ngay lập tức. Còn nếu số tiền chuyển nhầm ấy đã được rút ra hoặc sử dụng thì ngân hàng Techcombank sẽ liên hệ với chủ tài khoản ấy để lên làm việc.

Sau khi quá trình ấy diễn ra suôn sẻ và không còn bất kỳ vướng mắc nào nữa thì Techcombank sẽ chủ động liên hệ với chủ tài khoản và thông báo hoàn tiền về tài khoản qua tin nhắn.

Xem thêm: Cách hủy mã Smart OTP Techcombank

Khi nào nhận lại được tiền đã chuyển nhầm       

Thời gian bạn có thể nhận lại được tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc liên hệ với người nhận tiền. Nếu người nhận nhầm trả lời nhanh và hợp tác với ngân hàng thì bạn sẽ nhận được số tiền hoàn trả ấy nhanh. Còn nếu người nhận nhầm không có thái độ hợp tác và muốn lấy luôn số tiền ấy thì thời gian bạn nhận lại tiền sẽ lâu hơn.

Thế nhưng, thông thường thời gian quy định hoàn tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank là từ 10 đến 15 ngày sau khi hai bên đã xác nhận và làm rõ thông tin với nhau.

Nếu quá thời gian này mà bạn vẫn chưa nhận được tiền thì bạn có thể khởi kiện người nhận tiền dưới tội danh chiếm đoạt tài sản theo pháp luật.

Xem thêm: Cách huỷ giao dịch rút tiền Techcombank

Một số lưu ý tránh chuyển tiền nhầm Techcombank

Sau khi tìm hiểu, có thể thấy đây là một trường hợp thật sự rất rắc rối và mất thời gian. Dù có thể lấy được tiền khi chuyển nhầm nhưng vẫn rất phức tạp.

Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý để tránh chuyển tiền nhầm Techcombank. Mời bạn tham khảo nhé:

  • Thực hiện giao dịch chuyển tiền cẩn thận
  • Trước khi nhấn Chuyển tiền, bạn cần phải kiểm tra thông tin người nhận như số tài khoản, tên người nhận thật kỹ càng. Nếu thông tin ấy đúng thì hẳn nhấn Tiếp tục.
  • Nếu có thể, bạn hãy lưu lại danh sách thụ hưởng trên internet banking để thuận tiện hơn trong lần chuyển tiếp theo.
  • Sau khi chuyển tiền thành công, cần phải chụp ngay màn hình giao dịch lại để làm bằng chứng sau này.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Techcombank nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Hy vọng những thông tin ấy sẽ giúp được bạn nếu lỡ không may chuyển tiền nhầm tài khoản. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích, hãy chia sẻ những thông tin này với những người mà bạn yêu quý nhất nhé.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking