Cách thay đổi số điện thoại Smartbanking Bidv online mới 2023

HuongLe

E Banking, Ngân Hàng

Khi mọi người đăng kí sử dụng dịch vụ smartbanking online thì nhân viên ngân hàng sẽ hỏi là chọn số điện thoại nào để đăng kí. Sau này mọi thông tin liên quan đến giao dịch sẽ gửi về số điện thoại đấy. Nhưng sẽ có một số bạn có nhu cầu đổi số điện thoại. Vậy thì ngay sau đây ifintech.vn sẽ hướng dẫn cho mọi người cách thay đổi số điện thoại smartbankig Bidv online.

Smartbanking Bidv là gì

Smartbanking Bidv là một ngân hàng online thông minh cho phép người dùng thực hiện rất nhiều giao dịch tiện lợi như:

Chuyển tiền online, rút tiền tại máy ATM Bidv bằng mã QR mà không cần dùng thẻ, tra cứu số dư tài khoản, Khóa thẻ, mở thẻ, thanh toán các hóa đơn điện nước, internet, thanh toán các giao dịch mua bán online, gửi tiết kiệm online, vay tiền nhanh chóng và nhiều tính năng khác.

Smartbanking BIDV ngày nay được cải tiến từ phiên bản mobile banking trên các ứng dụng CH-play và Appstore. Smartbanking BIDV đồng nhất một tên đăng nhập, 1 mật khẩu tuân thủ theo các hạn mức của từng loại giao dịch.

Khi sử dụng smartbanking BIDV người dung có thể cài đặt di chuyển các ứng dụng dùng nhiều lên phía trên.

Khi nào nên đổi số điện thoại Smartbanking Bidv online

Khi đổi số điện thoại mới

Khi bạn có nhu cầu thay đổi số điện thoại mới để dùng số khác thì bạn hãy thay đổi cùng với số điện thoại đã đăng kí Smartbanking Bidv online trên thiết bị di động để có thể sử dụng tiếp dịch vụ smartbanking Bidv.

Trường hợp nếu bạn thay đổi số điện thoại đã đăng kí Smartbanking Bidv online sang số điện thoại khác mà không thay đổi số điện thoại Smartbanking Bidv online thì sẽ không sử dụng tiếp được các dịch vụ Smartbanking Bidv cùng các vấn đề đăng nhập khác.

Khi bị mất điện thoại và sim

Trường hợp bị mất số điện thoại và sim khi đang sử dụng dịch vụ smart banking là rất nguy hiểm đến tài khoản của bạn. Nếu bị kẻ xấu xâm nhập vào thì tài khoản của bạn có thể bị đe dọa.

Vậy nên ngay sau khi bị mất điện thoại và sim thì bạn cần đến ngân hàng BIDV hoặc quầy giao dịch để nhờ nhân viên khóa tài khoản lại.Sau đó bạn nên thực hiện việc đổi số điện thoại rồi mới sử dụng dịch vụ smartbanking BIDV.

Trường hợp bạn bị mất số điện thoại đã đăng kí chính chủ bằng chứng minh thì bạn có thể mang chứng minh đến nơi đăng kí sim để đăng kí lại sim mới và hủy sim cũ.

Khi sim bị khóa

Ngày nay việc liên hệ qua internet là phổ biến dẫn đến trường hợp số điện thoại thời gian lâu không sử dụng đến sẽ bị khóa. Trong thời gian khóa 1 chiều thì bạn có thể nạp card và dùng lại bình thường. Nếu đã bị khóa 2 chiều thì bạn sẽ không còn cách nào mở.

Nếu muốn thay đổi sim mới đê tiếp tục sử dụng dịch vụ Smartbanking BIDV thì hãy thực hiện bằng cách dưới đây.

Cách đổi số điện thoại smartbanking Bidv

Đổi số điện thoại smartbanking Bidv online

Truy cập đường link: http://smartbanking.bidv.com.vn  sẽ có các thông tin về dịch vụ Smartbanking. Các tính năng dịch vụ như Vấn tin, chuyển tiền, thanh toán, tiết kiệm online, tiền vay, các tính năng liên quan đến thẻ sẽ được tối đa hóa giúp bạn dễ dàng đăng kí sử dụng dịch vụ Smartbanking BIDV online.

Còn đối với việc liên quan đến đổi số điện thoại Smartbanking Bidv online đến nay vẫn chưa được hỗ trợ đổi trên điện thoại vì lí do bảo mật. Nếu có nhu cầu đổi số điện thoại Smartbanking Bidv thì khách hàng hãy đến tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch và các bước được thực hiện như thông tin bên dưới.

Cach-thay-doi-so-dien-thoai-Smartbanking-Bidv-online
Cách thay đổi số điện thoại Smartbanking BIDV online

Đổi số điện thoại smartbanking Bidv tại quầy

Bước 1: Mang theo CMND hoặc CCCD đến tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch BIDV gần nhất

Bước 2: Trình bày nội dung yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi số điện thoại smartbanking Bidv tại quầy giao dịch.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa bạn một biểu mẫu và yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin như: Tên; số CMND hoặc CCCD, ngày cấp, nơi cấp CMND; Địa chỉ; email; số điện thoại đang sử dụng, số tài khoản đăng ký dịch vụ Smartbanking Bidv; Tên ngân hàng BIDV: địa chỉ hiện tại; số điện thoại mới mà bạn muốn đổi.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong những thông tin trong biểu mẫu trên thì bạn hãy nộp cho nhân viên ngân hàng. Sau khi xác nhận lại đúng tất cả thông tin thì nhân viên sẽ đổi số điện thoại của bạn trên hệ thống.

Sau khi thay đổi số điện thoại thì bạn phải chịu trách nhiệm về những thay đổi dịch vụ từ số cũ sang số mới. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi ngược lại thì mang CMND hoặc CCCD đến tại quầy giao dịch đê thực hiện việc đổi số điện thoại Smartbanking BIDV tiếp tục.

Biểu mẫu điền các thông tin trên được ngân hàng BIDV công bố trên Website của ngân hàng. Nếu muốn nhanh hơn hoặc rút ngắn thời gian thực hiện việc đổi số điện thoại tại ngân hàng thì bạn hãy điền sẵn biểu mẫu đó tại nhà rồi mang đến quầy giao dịch thực hiện đổi.

Sau khi xác nhận đúng các thông tin cả bạn thì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành đổi số điện thoại Smartbanking BIDV tại hệ thống giúp bạn.

Những thay đổi khi đổi số điện thoại smartbanking Bidv

Thay đổi về SMS banking

Sau khi thay đổi số điện thoại smartbanking Bidv thì hệ thống sms banking cũng sẽ tự động thay đổi như: Dịch vụ tin nhắn tự động, thông báo về các thài khoản thanh toán, thông báo về các phát sinh mới nhất trên tài khoản. Tài khoản tiết kiệm. Tài khoản vay và những thông tin khác.

Bên cạnh đó khi bạn sử dụng các dịch vụ như: vấn tin tỷ giá, vấn tin tổng dư nợ các khoản vay, vấn tin 5 giao dịch gần nhất, vấn tin số dư tài khoản gửi tiền thanh toán, vấn tin dư nợ gốc của một khoản vay, vấn tin số dư tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, vấn tin thông tin giao dịch cuối cùng.

Tất cả những dịch vụ trên bạn đều thực hiện thông qua số điện thoại mới mà bạn đã đăng kí thay đổi số điện thoại Smartbanking Bidv.

Thay đổi về thông tin Smartbanking Bidv

Khi thay đổi số điện thoại Smartbanking BIDv thì sau khi thay đổi. Nếu bạn đăng nhập vào hệ thống Smart banking BIDV thì bạn phải đăgn nhập vào tên đăng nhập chính là số điện thoại mà bạn đang dùng và mới thực hiện thay đổi và bỏ số cũ. Tên đăng nhạp sẽ phải đúng với số điện thoại mà bạn đã thay đổi mới có thể lấy được mã OTP

Thay đổi về liên kết ví điện tử

Ví điện tử sau khi được liên kết với ngân hàng sẽ đăng nhập bằng số điện thoại khi bạn truy cập vào bất kì ví điện tử nào với mục đích khi thực hiện giao dịch thì mã xác nhạn sẽ được gửi về sms của điện thoại.

Chẳng hạn như các ví điện tử có liên kết với Smartbanking BIDV như momo, zalo pay, ví airpay là những ví điện tử được nhiều người dùng phổ biến. Đa số các ví liên kết ví điện tử ngày nay không chấp nhận việc thay đổi số điện thoại liên kết.

Hầu hết mọi người đều phải dữ nguyên số điện thoại đăng kí tài khoản như lúc đầu. Nếu bạn thay đổi số điện thoại có liên kết với ví điện tử thì ví điện tử sẽ tự động hủy liên kết. Lúc này bạn cần thực hiện liên kết lại để có thể sử dụng tiếp tục ví điện từ.

Nếu bạn đã thay đổi số điện thoại Smartbanking thì buộc lúc bạn đăng nhập bạn phải đăng nhập bằng số điện thoại bạn mới thay đổi tại ngân hàng sau khi bạn đã thực hiện liên kết lại vì liên kết đã tự hủy sau khi thay đổi số điện thoại đăng kí lúc ban đầu.

Điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc mọi thông báo về ví điện tử sẽ được gửi về thông qua số điện thoại mới mà bạn đã thay đổi

Lưu ý khi đổi số điện thoại smartbanking Bidv

Trước khi bạn có ý định đổi số điện thoại smartbanking BIDV hoặc bị mất điện thoại và sim nên phải thay đổi số điện thoại mới để đăng kí đổi số điện thoại Smartbanking BIDV thì hãy nhớ kiểm tra kỹ số điện thoại đó và phải đăng kí số điện thoại dự định đổi thành mình là người sở hữu bằng số chứng minh nhân dân của mình.

Việc làm trên tránh được trường hợp sau này nếu có tranh chấp về số điện thoại đăng kí tài khoản thì sẽ đỡ được phần nào về mình. Vì số điện thoại dùng để đăng kí Smartbanking cực kì quan trọng và liên quan đến tài khoản của mình nên phải chú ý thật kĩ.

Nếu bạn có sử dụng các ví điện tử thì lúc có dự định đổi số điện thoại Smartbanking BIDV thì bạn hãy thực hiện chuyển các số tiền còn lại trong ví điện tử về lại tài khoản khác. Lí do vì nếu bạn thực hiện đổi số điện thoại Smartbanking Bidv thì ví điện tử có đăng kí số điện thoại đó sẽ tự hủy bỏ liên kết.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại ví điện tử thì chỉ còn cách lấy số điện thoại mới đổi bên Smartbanking Bidv đăng kí lại ví điện tử để có thể sử dụng lại ví.

Luu-y-khi-doi-so-dien-thoai-Smartbanking-Bidv-online
Những lưu ý khi đổi số điện thoại Smartbanking Bidv online

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về cách thay đổi số điện thoại smartbanking BIDV online. Qua bài viết trên chúng tôi nghĩ rằng sẽ giúp được nhiều bạn có thể thao tác nhanh hơn về phần đổi số điện thoại Smartbanking BIDV và những lưu ý có lợi cho bản thân khi thực hiện đổi số điện thoại Smartbanking BIDV.

Tin liên quan:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking