Cách thay đổi số điện thoại thẻ đăng ký thẻ atm Vietinbank nhận mã otp

Van Nguyen

E Banking, Ngân Hàng

Khi bạn sử dụng dịch vụ iPay Vietinbank sẽ phải đăng ký số điện thoại nhận mã OTP để bảo vệ các giao dịch an toàn, bảo mật. Nhưng nếu số điện thoại bị mất, bị khóa hay không dùng nữa buộc phải đối số điện thoại thì hãy xem ngay cách đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank dưới đây của iFintech.vn

Các phương thức nhận mã OTP Vietinbank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank hỗ trợ các dịch vụ trực tuyến trên iPay phiên bản website lẫn Mobile với 3 phương thức xác thực giao dịch chính đó là:

 • SMS OTP: Nhận mã OTP qua tin nhắn SMS điện thoại đăng ký với ngân hàng
 • Soft OTP: Đây là phương thức tạo mã OTP tự động trong mỗi giao dịch kèm theo mã PIN. Khi giao dịch sẽ có mã OTP tự động xuất hiện trong thời gian bao lâu đó, tiếp đó mọi người nhập mã PIN giao dịch là được.
 • Token OTP: Đó là khách hàng sử dụng thêm một ứng dụng trung gian – OTP Vietinbank để tạo mã OTP cho các giao dịch, như vậy mà khi giao dịch trên Ipay mọi người sẽ tạo mã OTP cho mình trên OTP Vietinbank.

Hiện nay 2 phương thức được sử dụng nhiều nhất đó là SMS OTP và Soft OTP bởi thuận tiện và nhanh chóng hơn đồng thời cũng an toàn.

Cách đăng ký phương thức nhận mã OTP Vietinbank

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký đối với từng phương thức nhận mã OTP:

Đăng ký SMS OTP Vietinbank

Với phương thức xác thực mã OTP trên SMS thì mọi người không cần đăng ký bởi bên ngân hàng mặc định số điện thoại đăng ký tài khoản iPay chính là số điện thoại nhẫn mã OTP của mọi người khi giao dịch trên ứng dụng. Mọi người dùng số nào để đăng ký thì số đó sẽ nhận được tin nhắn mã OTP.

Đăng ký Soft OTP Vietinbank

Với trường hợp đăng ký Soft OTP thì mọi người thực hiện như sau:

 • Vào iPay Mobile trên điện thoại của mình và chọn vào ” Cài đặt”
 • Sau đó chọn ” Cài đặt Soft OTP”
Cai-dat-soft-otp-Vietinbank
Đăng ký Soft OTP Vietinbank
 • Tiếp đến mọi người đọc điều khoản sử dụng và chấp nhận
 • Nhập mã xác nhận đăng ký trên tin nhắn, sau đó thiết lập mã PIN cho giao dịch
Soft-otp-Vietinbank
Đăng ký Soft OTP Vietinbank trên điện thoại

Như vậy là mọi người đăng ký xong phương thức này, mỗi khi sử dụng mọi người phải nhập mã PIN đồng thời nhận được mã OTP tự động trên hệ thống.

Đăng ký Token OTP Vietinbank

Để đăng ký Token OTP mọi người hãy thực hiện tải app OTP Vietinbank về điện thoại của mình.

 • Đầu tiền mở app lên, chọn ngôn ngữ Việt Nam và đồng ý điều khoản sử dụng
 • Nhập mã kích hoạt được gửi về điện thoại, sau đó thiết lập mật khẩu cá nhân
Token-OTP-Vietinbank
Đăng ký Token OTP Vietinbank
 • Sau đó chọn thêm đăng nhập bằng vân tay để tiện cho các lần đăng nhập sau. Như vậy là mọi người đăng ký và kích hoạt thành công, khi nhận mã giao dịch mọi người chỉ cần lấy mã tham chiếu từ trên ứng dụng iPay mà thôi.

Tham khảo thêm: Mã Pin Smart OTP là gì? đăng ký như thế nào

Cách thay đối số điện thoại nhận mã OTP Viettinbank

Với trường hợp sử dụng phương thức xác thực bằng mã OTP qua SMS thì có rắc rối đó là khi mọi người bị mất điện thoại/ mất sim điện thoại, thay sim hay sim có vấn đề hoặc bị khóa thì bắt bược phải đổi số điện thoại nhận mã.

Tuy nhiên số điện thoại nhận mã lại chính là số điện thoại đăng ký dịch vụ trực tuyến, vậy nên nếu muốn thay đổi mọi người buộc phải đến chi nhánh Vietinbank gần nhất để thực hiện thay đổi số điện thoại như vậy có nghĩa là mọi người phải đăng ký lại tài khoản mới.

Khi đi nên mang theo CMND của mình để tiện xác thực các giao dịch. Còn trên các ứng dụng iPay hay các app của Vietinbank không hỗ trợ thay đổi số điện thoại nhận mã OTP này bởi liên quan trực tiến đến độ an toàn của giao dịch tài khoản.

ipay-vietinbank
Cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank

Thay vị thay đổi số điện thoại mọi người có thể chọn cách đăng ký sử dụng 1 trong 2 phương thức xác thực Soft OTP và Token OTP để mã OTP không nhận qua tin nhắn SMS.

Thay đổi số điện thoại nhẫn mã OTP Vietinbank mất phí không

Việc thay đổi số điện thoại nhận mã OTP qua SMS có nghĩa là mọi người phải thay đổi lại tài khoản đăng ký iPay của mình. Có thể là đăng ký lại tài khoản mới hoặc không tùy chi nhánh tuy nhiên mọi người không cần lo bởi việc thay đổi số điện thoại là không mất phí, nên có thể yên tâm khi thực hiện.

Mọi người nên chuyển sang sử dụng Soft OTP để tiện cho các giao dịch hơn, mã OTP cũng không phụ thuộc vào số điện thoại của mình.

Tại sao không nhận được mã xác nhận OTP Vietinbank

Trường hợp nhẫn mã OTP qua số điện thoại có rất nhiều vấn đề, đặc biệt trong đó có vấn đề về nhận mã, dưới đây là một số nguyên nhân bạn không nhận được mã OTP.

 • Số điện thoại nhận mã OTP của bạn bị thay đổi, trường hợp nếu mọi người không đổi thì nên liên hệ gấp Vietinbank để kiểm tra.
 • Sim điện thoại bị khóa, việc bị khóa sim thì không thể nào nhận được số điện thoại
 • Hệ thống ngân hàng hiện không hỗ trợ giao dịch, vậy nên không nhận được mã OTP
 • Tin nhắn được chuyển vào hợp thư rác, mọi người kiểm tra hợp thư của tin nhắn điện thoại.

Nếu như không nhận được mọi người thực hiện thêm vài lần để yêu cầu nhận mã. Vẫn không được thì để thực hiện lại sau hoặc cần giao dịch gấp thì liên hệ ngay ngân hàng để hỗ trợ.

Với cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietinbank trên đây hy vọng mọi người có thể tự mình điều chỉnh được cách nhận mã OTP xác thực. Tuy nhiên vẫn khuyến khích mọi người sử dụng phương thức nhận mã OTP qua phương thức Soft OTP hơn bởi sự thuận tiện và an toàn tốt hơn.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking