Tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày có gỡ được không và cách xử lý

XuanTien

E Wallet, FinTech

Trong nhiều trường hợp tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày khiến người dùng không thể rút tiền tại thời điểm lỗi. Vậy, làm sao để có thể rút được tiền từ tài khoản Paypal bị khóa và gỡ được lệnh khóa này thì mọi người hãy cùng iFinTech.vn tham khảo những thông tin dưới đây.

Tại sao tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày?

Tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày được nhiều người cho rằng tài khoản bị khóa vĩnh viễn và người dùng sẽ không thể thực hiện các giao dịch trên tài khoản của mình. Tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày do những nguyên nhân khác nhau.

Dưới đây là nguyên nhân khiến tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày mà mọi người có thể tham khảo.

Giao dịch bất thường

Trong trường hợp Paypal phát hiện trên tài khoản của mọi người có các giao dịch bất thường. Lúc này thì hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin trên tài khoản của người dùng và tiến hành khóa để đảm bảo an toàn.

Các giao dịch bất thường khiến hệ thống khóa tài khoản Paypal có thể kể đến như:

  • Nhận hoặc rút số tiền lớn bất thường.
  • Phát hiện giao dịch mua bán hàng trái phép.
Tại sao tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày
Giao dịch bất thường
  • Giao dịch với nguồn tiền bất hợp pháp với các tài khoản đang bị vi phạm giới hạn.
  • Chuyển tiền, nhận tiền bất hợp pháp nằm trong danh sách đen của Paypal.
  • Tài khoản người dùng bị khiếu nại.
  • Lợi dụng việc gửi và nhận tiền dưới dạng Family vand Friends quá nhiều lần trong hình thức ngắn.

Trong các nguyên nhân trên thì lý do giao dịch quá nhiều lần với 1 tài khoản sẽ khiến cho hệ thống cảnh báo và khóa tài khoản của người dùng.

Đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau

Paypal có tính bảo mật cao nên yêu cầu người dùng hạn chế việc đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau. Việc đăng nhập trên nhiều địa chỉ IP khác nhau sẽ khiến cho tài khoản bị rủi ro và không đảm bảo được tính bảo mật.

Bên cạnh đó nếu tài khoản Paypal của người dùng đăng nhập trên địa chỉ IP không an toàn, hệ thống sẽ tự động kháo tài khoản Paypal của mọi người để đảm bảo an toàn.

Số lượng yêu cầu bồi thường cao

Khi có nhiều người mua hàng yêu cầu Refund, Chargeback, Report thì Paypal có thể khóa tài khoản của người dùng để kiểm tra các yêu cầu từ phía người dùng khác.

Điều này ảnh hưởng trong thời điểm chuỗi cung ứng của nhiều cửa hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin trên tài khoản của người bán từ các yêu cầu của người dùng. Nếu không có ảnh hưởng thì tài khoản của mọi người sẽ được gỡ trong khoảng thời gian này.

Chủ tài khoản Paypal bán một loạt sản phẩm mới

Khi chủ tài khoản Paypal bắt đầu bán một loạt sản phẩm mới thay với những sản phẩm ban đầu. Đặc biệt là những sản ohẩm cao cấp hơn và có doanh số bán hàng tăng nhanh. Chính vì thế mà những tài khoản này bị hệ thống giới hạn để kiểm tra.

Tuy nhiên, mọi người có thể tránh được điều này nếu tài khoản được setup chuẩn và thông báo trực tiếp cho Paypal.

Tài khoản đang bị sử dụng trái phép

Nếu Paypal nghĩ rằng tài khoản của mọi người đang sử dụng có sự tiếp cận của người khác mà chủ tài khoản không biết. Vì thế mà Paypal sẽ khóa tài khoản của mọi người trong 180 ngày để bảo vệ người dùng khi Paypay điều tra các giao dịch.

Xảy ra tranh chấp của chủ tài khoản và người khác

Bên cạnh đó nếu tài khoản Paypal của mọi người xảy ra tranh chấp giữa chủ tài khoản với người bán hàng và khách hàng và những nguyên nhân như:

+ Sản phẩm không đúng với mô tả

+ Sản phẩm bị hỏng

+ Chất lượng sản phẩm kém

Chính vì những điều này mà hệ thống sẽ khóa tài khoản của người dùng để có thể đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình.

Tham khảo thêm: Paypal account là gì? Tên và số tài khoản paypal xem ở đâu?

Tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày có gỡ được không?

Tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày được xem là trường hợp tài khoản Paypal của người dùng bị khóa vĩnh viễn. Theo các thông tin tổng hợp được thì khi tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày không gỡ được để tiếp tục sử dụng như bình thường.

Bởi vì Paypal đánh giá nặng những trường hợp sử dụng Paypal với mục đích bất hợp pháp, trái với quy định của hệ thống. Nhiều người đã liên hệ đến tổng đài của Paypal để yêu cầu gỡ tài khoản bị khóa.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ những người dùng trước thì nhân viên tổng đài Paypal chỉ giải thích về tình trạng mà mọi người đang gặp phải. Hệ thống từ chối hỗ trợ gỡ khóa tài khoản bị khóa 180 ngày.

Trong một số trường hợp thì sau 180 ngày, tài khoản Paypal của người dùng có thể sẽ được hệ thống mở khóa để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, có một số tính năng sử dụng sẽ bị hạn chế nên mọi người cần lưu ý khi sử dụng.

Cách xử lý tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày

Khi tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày thì có khá nhiều người dùng lo lắng rằng liệu tài khoản của mình có gỡ được hay không. Làm sao để xử lý khi tài khoản bị khóa 180 ngày để tiếp tục thực hiện các thanh toán trên tài khoản.

Dưới đây là những cách xử lý tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày mà mọi người có thể thamk hảo để áp dụng trên tài khoản của mình.

Liên hệ đến tổng đài Paypal

Đầu tiên thì mọi người có thể liên hệ đến tổng đài Paypal để hệ thống kiểm tra các thông tin tài khoản của người dùng. Mọi người cần cung cấp đầy đủ các thông tin tài khoản Paypal của mình để nhân viên tổng đài kiểm tra các thông tin cần thiết.

Sau khi xác minh, tìm hiểu về các nguyên nhân khiến tài khoản bị khóa 180 ngày, nếu xác minh hoàn tất thì mọi người có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình để thuận tiện sử dụng.

Cách xử lý tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày
Liên hệ đến tổng đài Paypal

Tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau thì hệ thống sẽ hỗ trợ mọi người những cách xử lý khác nhau.

+ Trong trường hợp thông tin tài khoản không trùng khớp thì mọi người cần kiểm tra và cập nhật lại các thông tin. Mọi người cần liên hệ và cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân để nhân viên tổng đài Paypal hỗ trợ.

+ Trong trường hợp giao dịch hợp pháp thì số tiền của mọi người sẽ được hỗ trợ lấy lại tài khoản sau 180 ngày.

Holine Paypal: +65 – 6510 – 4584 (Mỗi tài khoản sẽ còn một mã số riêng)

Gửi email đến Paypal

Bên cạnh đó thì mọi người có thể gửi email yêu cầu hỗ trợ giải quyết đến Paypal. Khi gửi email thì mọi người cần cung cấp đầy đủ các lý do cũng như tình trạng tài khoản Paypal của mình.

Trong trường hợp này thì mọi người cần trình bày rõ các thông tin tài khoản Paypal của mình bằng tiếng Anh để hệ thống xác nhận thông tin. Sau đó thì mọi người sẽ nhận được email phản hồi từ hệ thống và cách thức khắc phục tình trạng lỗi.

Địa chỉ email: [email protected]

Yêu cầu gỡ khóa tài khoản Paypal 180 ngày

Bên cạnh đó thì mọi người có thể gửi yêu cầu gỡ khóa tài khoản Paypal 180 ngày ngay trên web của hệ thống. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào tài khoản Paypal đang bị khóa 180 ngày theo email thông báo từ hệ thống.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người sẽ thấy nội dung thông báo giới hạn tạm thời các chức năng và yêu cầu mọi người cần cung cấp các thông tin để gỡ limit trước khoảng thời gian nào đó.

Yêu cầu gỡ khóa tài khoản Paypal 180 ngày 1
Bước 2

+ Bước 3: Tiếp theo, tại mục Upload a photo ID thì mọi người nhấn vào Resolve và nhấn National ID.

+ Bước 4: Sau đó, mọi người cần tải lên mặt trước và mặt sau của CCCD và nhấn vào Submit.

Yêu cầu gỡ khóa tài khoản Paypal 180 ngày 2
Bước 4

+ Bước 5: Tại mục Profile proof of your address thì mọi người nhấn vào Resolve > Utility Bill và tải lên hóa đơn điện, nước. Cuối cùng thì nhấn Submit.

Yêu cầu gỡ khóa tài khoản Paypal 180 ngày 3
Bước 5

+ Bước 6: Tại Question for politically exposed people thì mọi người nhấn chọn vào Resolve.

Yêu cầu gỡ khóa tài khoản Paypal 180 ngày 4
Bước 6

Với cách này thì hệ thống sẽ gửi email về cho mọi người chưa đầy 24 giờ. Sau đó thì mọi người chỉ cần thực hiện theo các thông báo trong email để thuận tiện khắc phục lỗi này.

Tham khảo thêm: Cách Rút tiền từ Paypal về MoMo, tài khoản ngân hàng

Cách rút tiền tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày

Như đã cập nhật ở trên thì khi tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày thì mọi người sẽ không thể thực hiện các thao tác rút tiền cho đến khi hến án phạt 180 ngày. Chính vì thế mà trong thời gian này mọi người không thể thực hiện bất cứ thao tác nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Sau khi qua 180 ngày thì mọi người cần truy cập vào tài khoản của mình để thực hiện liên kết lại tài khoản ngân hàng mới với Paypal thông qua các bước dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào tài khoản Paypal trên thiết bị của mình.

+ Bước 2: Trên màn hình Menu thì mọi người nhấn chọn vào Ví và chọn vào Liên kết một ngân hàng.

+ Bước 3: Tiếp theo đó thì mọi người cần thực hiện nhập các thông tin tài khoản ngân hàng.

+ Bước 4: Cuối cùng thì mọi người cần đợi hệ thống xác nhận các thông tin tài khoản ngân hàng liên kết để hoàn tất quá trình thực hiện.

Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Paypal thì mọi người đã có thể rút tiền ví Paypal như bình thường.

Mọi người cần lưu ý rằng khi tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày thì mọi người sẽ không thể rút tiền tại thời điểm bị khóa mà còn khiến tài khoản bị khóa vĩnh viễn. Mọi người nên xóa hẳn thông tin đăng nhập tài khoản Paypal cũ để tránh bị trùng địa chỉ IP cũ với tài khoản Paypal mới trong những lần đăng nhập tiếp theo.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với các thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về nguyên nhân cũng như những cách khắc phục gỡ kháo tài khoản Paypal nhanh chóng.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking