Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking bị khóa và Cách mở khóa online

Van Nguyen

E Banking, Ngân Hàng

Không ít bạn sử dụng Smart Banking của ngân hàng BIDV bị khóa do nhập sai mật khẩu đăng nhập nhiều lần. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin tài khoản ngân hàng điện tử bị khóa do nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking mọi người theo dõi những thông tin sau của iFintech.vn

BIDV Smart Banking là gì

BIDV Smart Banking là ứng dụng dịch vụ ngân hàng điện tử trên nền tảng điện thoại di động thông minh do ngân hàng BIDV phát triển và cung cấp giúp khách hàng có tài khoản giao dịch tài chính và phi tài chính nhanh chóng hơn.

BIDV Smart Banking là sản phẩm được tạo ra nhờ ứng dụng công nghệ tài chính – Fintech, thông qua các công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới được áp dụng tạo nên ứng dụng chuyển tiền, thanh toán, quản lý tài khoản ngân hàng nhanh chóng, an toàn.

Mọi người phân biệt BIDV Smart Banking với BIDV online, đây là 2 kênh với 2 tài khoản sử dụng khác nhau, nhiều bạn cứ nhầm lẫn. BIDV online là sử dụng trên nền tảng website ngân hàng.

Tham khảo thêm: tên đăng nhập bidv smart banking là gì

Cách đăng nhập BIDV Smart banking

Mọi người khi sử dụng dịch vụ BIDV Smart banking phải biết cách đăng nhập chính xác, đặc biệt là những bạn lần đầu sử dụng:

 • Sau khi đăng ký dịch vụ và tải app về điện thoại mọi người chọn vào ” Đăng nhập”
 • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào ô (tài khoản này ngân hàng cấp cho bạn khi đăng ký xong tài khoản)

Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking có bị khóa không

Trường hợp nhiều bạn khi sử dụng dịch vụ lâu ngày sẽ bị quên mật khẩu hoặc lâu không sử dụng hoặc đổi quá nhiều lần mật khẩu nên không nhớ chính xác đăng nhập. Mọi người nhập sai mật khẩu là chuyển bình thường, sẽ không bị khóa.

Tuy nhiên, nếu như nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa. Việc khóa tài khoản BIDV Smart Baking là do ngân hàng nghi ngờ tài khoản bị đăng nhập trái phép, việc khóa lại lại để bảo vệ tài khoản trước các đối tượng cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tài khoản BIDV Smart Banking có sao không

Có rất nhiều bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử và đồng nhất tài khoản ngân hàng của mình với tài khoản ngân hàng điện tử là một, nên dẫn đến các hiểu lầm như tài khoản Smart Banking BIDV bị khóa có nghĩa là tài khoản ngân hàng cũng bị khóa, không thể giao dịch qua tài khoản ngân hàng được.

Tuy nhiên, đây là 2 tài khoản hoàn toàn khác nhau, BIDV Smart Banking chỉ là để hỗ trợ cho tài khoản ngân hàng của bạn quản lý tiền, chuyển tiền tài khoản, thanh toán…được xem là kênh hỗ trợ mà thôi. Vậy nên khi nó bị khóa thì các dịch vụ đó không thực hiện được mà thôi.

Vậy nên khi BIDV Smart Banking bị khóa thì tài khoản ngân hàng vẫn giao dịch bình thường.

 • Nhận tiền, chuyển tiền qua tài khoản nhanh chóng tại quầy giao dịch, hệ thống ATM
 • Rút tiền tài khoản nhanh chóng qua thẻ
 • Thanh toán Pos dễ dàng…

Quên mật khẩu BIDV Smart Banking và cách lấy lại

Trường hợp mọi người nhập tầm 2 -3 lần bị sai liên tiếp thì nên dừng lại và tìm cách lấy lại mật khẩu của mình, thay vì cố gắng nhập nhiều lần nữa dẫn đến bị khóa tài khoản.

Cách lấy lại mật khẩu được thực hiện như sau:

 • Trên giao diện đăng nhập BIDV Smart banking mọi người chọn vào ” Quên mật khẩu” và điền thông tin vào mẫu kê khai
quen-mat-khau-BIDV-smartbanking
Quên mặt khẩu đăng nhập Smart Banking BIDV
 • Sau đó ngân hàng sẽ hiển thị kết quả xác minh, mọi người xác minh và thiết lập lại mật khẩu của mình.

Cách mở khóa BIDV Smart Banking

Mở khoản BIDV Smart Banking online

Mọi người không cần phải cố gắng tìm kiếm cách lấy lại tài khoản mobile Banking BIDV của mình trên điện thoại hay trên website gì, bởi ngân hàng không có kênh nào hỗ trợ mở khóa tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Việc khóa tài khoản BIDV Smart banking do nhập sai mật khẩu là để bảo mật tài khoản, bảo vệ tài khoản và ngân hàng đang nghi ngờ có người cố ý đăng nhập. Vậy nên yêu cầu khi mở khóa chỉ có cách duy nhất đó là đến tại quầy giao dịch ngân hàng mà thôi.

Cách mở khoản BIDV Smart Banking tại quầy ngân hàng

Mọi người đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để mở khóa tài khoản của mình, bất kỳ quầy giao dịch nào của BIDV đều có hỗ trợ.

Mọi người cung cấp:

 • CMND gốc
 • Điền thông tin vào đơn đề nghị mở khóa tài khoản theo mẫu quy định của ngân hàng

Bên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh tài khoản của bạn, sau đó nếu chính xác thì sẽ mở khóa tài khoản. Lưu ý mở khoản tài khoản BIDV Smart banking có yêu cầu phí.

Cách thiết lập mật khẩu BIDV Smart Banking dễ nhớ

Nếu bạn hay quên mật khẩu đăng nhập và thường nhập sai thì hay chọn một trong 2 cách sử dụng mật khẩu đăng nhập bằng phương thức sinh trắc vân tay và Face ID, hiện đại. Đảm bảo đăng nhập nhanh chóng, an toàn không có sai sót.

Cách cài đặt mật khẩu vân tay trên BIDV Smart Banking

Mật khẩu vân tay hay còn gọi là Touch ID, là hình thức đăng nhập bằng vân tay khá nhanh chóng và tiện lợi. Để cài đặt trên BIDV Smart Banking mọi người thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản, chọn vào ” Cài đặt” và chọn tiếp vào ” Cài đặt vân tay”
 • Ứng dụng hiển thị màn hình chức năng Cài đặt vân tay: Mọi người thực hiện gạt nút trạng thái Đăng nhập bằng vân tay hoặc Xác thực bằng vân tay sang trạng thái ON.
Dang-nhap-BIDV-Smart- Banking
Cài đặt mật khẩu vân tay
 • Mọi người quét vân tay và nhập mã xác nhận OTP
 • Hệ thống hiển thị kết quả cài đặt thành công

Cách cài đặt mật khẩu Face ID trên BIDV Smart banking

Hoặc nếu không muốn sử dụng Vân tay mọi người có thể sử dụng phương án đăng nhập bằng cách nhận diện khuôn mặt như sau:

 • Vào ” Cài đặt” và chọn ” Cài đặt Face ID”
 • Mọi người gạt nút trạng thái trên màn hình hiển thị trang trạng thái On
 • Sau đó quét khuôn mặt của bạn, nhập mã OTP và xác nhận
 • Trên màn hình hiển thị thông tin cài đặt thành công

Xem các thông tin đăng ký sử dụng, báo lỗi internet banking khác tại: https://dangkyinternetbanking.com/

Trên đây là những thông tin mọi người nên biết khi sử dụng dịch vụ của BIDV, đặc biệt là những ai nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking nên đọc để có thể áp dụng cho lúc cần thiết.

Một số bài viết liên quan tới BIDV Smart Banking:

– Cách xem lịch sử giao dịch bidv smart banking

– Hệ thống bidv smart banking bị lỗi phải làm sao?

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking