Số ID Douyin là gì? Cách tạo và xem ID Douyin của mình 2024

DuyenPham

Tech, Tin Tức

Số ID Douyin là gì? Số ID Douyin là user người dùng và được cung cấp cho mỗi tài khoản với mỗi dãy số khác nhau. ID Douyin cũng là cách để mọi người có thể tìm kiếm được tài khoản Douyin dễ dàng hơn khi có quá nhiều tên tài khoản trùng nhau. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về số ID này.

Số ID Douyin là gì?

Douyin hay còn được biết là Tiktok Trung Quốc, ứng dụng này được phát hành bởi Bytedance vào năm 2016. Ứng dụng này được xem là nền tảng mạng xã hội lớn ở Trung Quốc để mọi người có thể xem, bình luận, chia sẻ các video với đa dạng các hiệu ứng và nền tảng.

Số ID Douyin là user người dùng, là thông tin nhận biết cho mỗi tài khoản của người dùng. Với mỗi tài khoản sẽ có những mã ID khác nhau để phân biệt mỗi tài khoản với nhau. Dựa vào số ID thì mọi người có thể tìm được bất cứ người dùng nào trên nền tảng này.

Khi tiến hành đăng ký tài khoản Douyin thì mọi người sẽ được hệ thống thông báo yêu cầu nhập các thông tin cá nhân để tạo được mã ID ngẫu nhiên.

Lợi ích của số ID Douyin

Số ID Douyin là thông tin riêng biệt của mỗi tài khoản người dùng khác nhau. Thông qua dãy số này thì mọi người sẽ thể hiện được tên tài khoản của mình khi người khác tìm kiếm. Dưới đây là những lợi ích của số ID Douyin mà mọi người có thể tham khảo.

+ Mỗi số ID Douyin chỉ đại diện cho 1 tài khoản Douyin nhất định.

+ Số ID Douyin giúp người dùng tránh được trường hợp người khác giả danh tài khoản của mình.

Số ID Douyin là gì
Lợi ích của số ID Douyin

+ Dễ dàng tìm kiếm được tài khoản của người khác thông qua số ID Douyin mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Với số ID Douyin thì mọi người có thể thuận tiện nhận biết được tài khoản của người dùng khác khi muốn tìm kiếm và xem các video trên tài khoản của họ.

Cách tạo ID Douyin

Tạo ID Douyin chính là cách tạo tài khoản Douyin thông qua ứng dụng Douyin. Để có thể tạo được ID Douyin thì mọi người có thể thực hiện trên cả điện thoại Android và IOS. Dưới đây là chi tiết về các cách đăng ký tài khoản Douyin mà mọi người có thể tham khảo.

Cách đăng ký Douyin

Trên điện thoại Android thì mọi người chỉ có thể đăng ký tài khoản Douyin thông qua file APK mà không thể tải về từ Google Play. Đối với điện thoại chạy hệ điều hành IOS thì mọi người cần đổi vùng/Quốc gia trên App Store thì mới có thể tải app này về điện thoại của mình.

Dưới đây là chi tiết về các bước tạo tài khoản Douyin để tạo số ID mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Sau khi đã tải về thành công thì mọi người cần mở ứng dụng này lên và nhấn vào Cho phép truy cập vào thiết bị.

Cách đăng ký Douyin 1
Bước 1

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào mục trong khung đỏ được đánh dấu bên dưới.

Cách đăng ký Douyin 2
Bước 2

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người cần chuyển sang đầu số +84 và nhập số điện thoại của mình để nhận mã xác minh.

Cách đăng ký Douyin 3
Bước 3

+ Bước 4: Nhập mã xác minh được hệ thống gửi về số điện thoại. Khi xuất hiện dấu tích ở dưới màn hình thì mọi người sẽ được chuyển đến bước tiếp theo.

+ Bước 5: Tại màn hình câu hỏi xác minh không phải robot thì mọi người cần tìm 2 hình ảnh giống nhau và làm theo các yêu cầu của hệ thống.

Cách đăng ký Douyin 4
Bước 5

+ Bước 6: Tiếp tục nhấn chọn vào ô xác nhận như hình để nhận mã xác minh từ hệ thống.

+ Bước 7: Nhập mã xác minh, nhấn tích vào hình tròn nhỏ để đồng ý với các điều kiện và điều khoản của hệ thống. Nhấn vào V để tiếp tục.

Cách đăng ký Douyin 5
Bước 7

+ Bước 8: Tại màn hình nhập thông tin thì mọi người cần nhập tên tài khoản ở ô đầu tiên, ngày sinh ở ô thứ 2 và giới tính ở ô thứ 3.

Cách đăng ký Douyin 6
Bước 8

+ Bước 9: Nhấn chọn vào ô bên phải thông báo để xác nhận thông tin và đăng ký tài khoản Douyin thành công.

Lúc này thì ID Douyin của mọi người cũng đã được hệ thống tự động cập nhật mà không bị trùng lặp với bất kỳ tài khoản nào khác.

Tham khảo thêm: Cách đăng nhập One Piece Fighting Path trên Android iphone

Cách xem ID Douyin của mình

Sau khi đã tạo ID Douyin thành công bằng cách đăng ký tài khoản đã được cập nhật ở các bước trên thì mọi người dễ dàng xem được số ID DOuyin của mình. Để xem số ID Douyin thì mọi người có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần mở app Douyin trên điện thoại của mình sau khi đã đăng ký tài khoản thành công.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào mục Cá nhân ở góc phải phía dưới màn hình.

+ Bước 3: Ngay dưới tên tài khoản thì mọi người sẽ thấy được số ID Douyin của mình.

Với cách này thì mọi người cũng có thể dễ dàng tìm được số ID Douyin của người khác bằng cách truy cập vào tài khoản của họ là đã có thể tìm thấy được.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể cập nhật thêm những cách đăng video Douyin tại iFinTech.vn để sử dụng ứng dụng này dễ dàng hơn.

Cách tìm bạn bè bằng ID Douyin

Thông qua ID Douyin thì mọi người có thể tìm kiếm được tài khoản của những người dùng khác trên nền tảng này nhanh chóng nhất. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi ngườicó thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào tài khoản Douyin trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào ô Tìm kiếm ngay trên màn hình.

+ Bước 3: Tiếp theo, mọi người nhập số ID Douyin của người mà mọi người muốn tìm.

Sau khi nhập xong số ID Douyin của người khác thì hệ thống sẽ thông báo tài khoản tương thích với số ID Douyin. Lúc này thì mọi người chỉ cần nhấn chọn vào tài khoản đó để xem được các video của người dùng đó.

Lỗi tạo số ID Douyin không thành công

Lỗi tạo số ID Douyin không thành công là do hệ thống bắt xác nhận số điện thoại 86, xác nhận danh tính. Lỗi này khiến cho những người dùng không thể đăng ký tài khoản Douyin thành công.

Dưới đây là những lỗi khiến người dùng không thể tạo số ID Douyin mà mọi người có thể tham khảo.

Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86

Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86 để đảm bảo tính xác thực của người dùng. Nếu những người dùng nước ngoài không có số điện thoại 86 của Trung Quốc thì cần xác minh mới có thể sử dụng được.

Để xác minh số điện thoại 86 Douyin thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần truy cậo vào app Douyin trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào mục 我 ở góc phải phía dưới màn hình.

Lỗi tạo số ID Douyin không thành công
Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86

+ Bước 3: Tiếp đến, mọi người nhấn Đồng ý với các điều kiện và điều khoản.

+ Bước 4: Mọi người cần chuyển đầu số thành +84 và nhập số điện thoại của mình. Sau đó, mọi người nhấn chọn vào mục màu đỏ trên màn hình. Hệ thống báo lỗi thì mọi người cần tắt kết nối wifi và bật kết nối mạng.

+ Bước 5: Mọi người cần quay lại màn hình Douyin và tiến hành ghép hình ảnh để xác mnh theo yêu cầu của hệ thống.

+ Bước 6: Mọi người sẽ nhận được mã xác minh từ Douyin gồm 4 chữ số và nhấn vào ô màu đỏ trên màn hình để hoàn tất quá trìn xác minh số điện thoại.

+ Bước 7: Lúc này thì màn hình sẽ hiển thị yêu cầu nhập thông tin, mọi người nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trái màn hình.

Mọi người cần đợi hệ thống xử lý thông tin và mọi người cần đăng nhập vào Douyin để hoàn tất quá trình xác minh số điện thoại.

Douyin bắt xác minh danh tính

Đối với trường hợp Douyin bắt xác minh danh tính thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào app Douyin trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người cần nhấn chọn vào mục Tài khoản ở góc phải phía dưới màn hình. Sau đó, mọi người chọn vào Cài đặt.

+ Bước 3: Tiếp theo, mọi người chọn vào Bảo mật và danh tính, sau đó chọn Xác minh danh tính.

+ Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu xác minh danh tính gồm:

  • Họ và tên
  • Số CCCD/Hộ chiếu
  • Ngày tháng năm sinh
  • Giưới tính
  • Quốc gia

+ Bước 5: Lúc này thì mọi người cần cung cấp tài liệu để xác thực danh tính.

+ Bước 6: Khi cung cấP đầy đủ các thông tin thì mọi người cần nhấn vào Xác nhận để gửi yêu cầu xác minh danh tính với Douyin.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì mọi người có thể xác minh danh tính và sử dụng ứng dụng Douyin được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Trên đây là chi tiết các thông tin giải đáp thắc mắc Số ID Douyin là gì mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã có thể rõ hơn về số ID này và thuận tiện tạo số ID để sử dụng.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking