Hướng dẫn chơi coin kiếm tiền cho người mới bắt đầu 2023

ThamFinancer3

Coin, Crypto, Trading Platforms

Bạn có đam mê đầu tư coin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Với một người mới chậm chững bước vào lĩnh vực đầu tư coin thì sẽ gặp nhiều khó khăn và gặp phải nhiều sai lầm. Không sao! Bài viết dưới đây, Ifintech.vn sẽ hướng dẫn chơi coin kiếm tiền cho người bắt đầu chi tiết và cụ thể nhất cho bạn tham khảo và có kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này.

Coin là gì?

Thực ra, coin chính là một loại tiền ảo hay gọi là tiền điện tử chạy trên công nghệ blockchain, dùng để giao dịch tiền từ nơi này đến nơi khác nhanh chóng mà không bị kiểm soát bởi ngân hàng hoặc chính phủ.

Đây là một loại tiền mà người sử dụng không thể cầm hoặc thấy như tiền giấy thông thường. Thay vào đó, tiền ảo được mã hóa để giao dịch trên sàn kỹ thuật số thực hiện các vấn đề về thanh toán, bảo mật, … được an toàn hơn và có thể mua/ bán để thu lợi nhuận.

Hiện nay, sàn giao dịch tiền ảo đang được nhiều trader quan tâm với mục đích kiếm lợi nhuận. Về cơ bản thì hoạt động giao dịch tiền ảo diễn ra từ các loại coin mà bạn chọn trên các sàn.

Tại sao nên kiếm tiền từ coin

Tại thời điểm hiện tại, giao dịch tiền ảo đang có sức hút và nhận sự quan tâm của đông đảo cộng động các trader trong và người nước. Bởi:

 • Lợi nhuận thu được khủng
 • Thực hiện giao dịch nhanh chóng, dễ dàng
 • Thao tác nạp và rút tiền linh hoạt
 • Chi phí giao dịch thấp
 • An toàn, bảo mật thông tin cao

Việc đem lại nhiều lợi ích cho các nhà trader, nhưng không phủ nhận các rủi ro tiềm ẩn từ việc giao dịch tiền ảo này. Bởi vậy, nên cân nhắc, tìm hiểu và nắm rõ các cách chơi để có chiến lược đầu tư coin kiếm tiền lâu dài.

Tham khảo thêm: Cách đào Bitcoin

Kiếm tiền từ coin có lừa đảo không?

Tình trạng các vụ lừa đảo thông qua tiền ảo khiến nhiều người cho rằng kiếm tiền từ coin là lừa đảo. Tuy nhiên, không phải thế. Coin chính là một đồng tiền kỹ thuật số chạy trên nền tảng công nghệ cao, nó vô tri vô giác chẳng lừa đảo gì cả. Giao dịch coin cũng được nhiều người tin tưởng lựa chọn và tin tưởng giao dịch với coin.

Cách chơi coin kiếm tiền hiệu quả cho người bắt đầu

Để việc đầu tư, giao dịch các đồng coin kiếm tiền thì các nhà đầu tư mới tham gia lĩnh vực này cần nắm các yếu tố sau:

Chọn sàn giao dịch coin uy tín, an toàn

Giao dịch coin hiện nay diễn ra khá sôi động trên thị trường, cùng với đó các sàn coin cũng phát triển theo. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch coin nào cũng uy tín và an toàn cả. Bởi vậy, các nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn các sàn giao dịch coin phải:

 • Có thời gian hoạt động lâu năm, ưu tiên các sàn được cấp phép và quản lý bởi tổ chức tài chính uy tín
 • Chọn sàn hỗ trợ tiền Flat hoặc tiền VNĐ để dễ dàng nạp tiền và rút tiền
 • sàn giao dịch coin có tính thanh khoản cao
 • Chấp nhận giao dịch thấp, bởi người mới bắt đầu thì không có đủ số tiền lớn để tham gia

Chọn các đồng coin tiềm năng

Việc lựa chọn các đồng tiền coin tiềm năng giúp cho việc bạn thu lợi nhuận về cao hơn. Mỗi ngày, trên các sàn xuất hiện nhiều đồng coin lên sàn, sắp lên sàn hoặc các token có thể quy đổi ra coin. Thông thường, các đồng coin lâu năm sẽ có tính an toàn hơn, tuy giá hơi cao nhưng đảm bảo nguồn vốn lâu dài cho người mới tham gia chưa am hiểu nhiều thị trường.

choi-coin-kiem-tien
Chơi coin kiếm tiền hiệu quả

Một điểm chú ý nữa đó là về tương lai, có thể các đồng coin sẽ thay thế các tiền tệ truyền thống trong giao dịch đầu tư. Bởi vậy, bạn phải xem thật kỹ đồng tiền bạn mua có giá trị ra sao truong tương lai liệu có khả quan không.

Chọn thời điểm mua coin hợp lý

Dĩ nhiên, giao dịch tiền coin thì bạn phải chọn mua các đồng coin ở mức giá thấp và bán ra ở thời điểm cao để thu lại lợi nhuận từ nó. Chính vì thế, thời điểm quan trọng rất nhiều trong việc bạn mua coin đấy.

Ngoài ra, với mức giá coin đang cao thì tồn tại nhiều rủi ro cao cho nhà đầu tư, nên người mới bắt đầu không nên liều lĩnh, mua các đồng coin theo phong trào mà không tìm hiểu thật kỹ thời gian và phân tích thị trường.

Theo dõi thị trường giá coin thường xuyên

Có lẽ mọi người cũng đã biết, khi có một tác động đến thị trường thì giá coin sẽ thay đổi, không những thế giá coin còn thay đổi từng giờ mà không ai lường trước được. Dự đoán và theo dõi tình hình thị trường giá coin chính là điều cần thiết cho các nhà đầu tư mới tham gia vào.

Tích trữ, mua bán kiếm lời

Đây là cách phổ biến nhất và được nhiều người tham gia lựa chọn. Cách kiếm tiền này khá đơn giản chỉ cần bỏ số tiền ra mua coin ở tại thời điểm giá thấp và bán với mức giá cao thì có thể kiếm lợi nhuận từ nó.

Bên cạnh đó, sự biến động của thị trường đôi lúc tác động vào việc bạn tích trữ coin này. Bởi, một khi đồng coin này rớt giá, có xu hướng giảm tụt dốc thì khả năng kiếm lời của bạn hầu như ở mức báo động.

Điều chỉnh cảm xúc của người chơi

Không những dựa vào sự may rủi mà chơi coin kiếm tiền còn dựa vào máy liều của từng người. Bạn phải có gan thì mới có thể đầu tư vào thị trường tiền ảo. Đừng theo cảm xúc của bản thân vui thì mua nhiều hoặc buồn thì bán hết. Như vậy, bạn sẽ không thể thành công trong việc đầu tư lĩnh vực này.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết giới hạn của việc kiếm tiền coin. Bởi, kiếm tiền từ tiền ảo không được pháp luật bảo vệ nên rủi ro là điều hiển nhiên. Điều chính cảm xúc của bạn thân chính là điều quyết định sự thành công trong đầu tư coin của bạn.

Top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín hiện nay

Mặc dù, pháp luật không cho phép mở các sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam, nhưng không cấm việc đầu tư và giao dịch qua các môi giới hoặc các sàn nước ngoài. Do đó, bạn có thể đầu tư tiền ảo ở các sàn quốc tế như:

 • Sàn Binance
 • Sàn Coinbase
 • Sàn Etoro
 • Sàn Kucoin
 • Sàn Kraken
 • Sàn Bittrex
 • Sàn Huobi Global
 • Sàn Poloniex
 • ….

Xem thêm: App đầu tư coin kiếm tiền

Rủi ro khi chơi coin kiếm tiền cho người mới

Như đã nói, giao dịch tiền ảo tồn taiaj nhiều rủi ro đi kèm trên các sàn. Nếu người có kinh nghiệm thì có thể hạn chế được một số tủi ro, nhưng với người mới , chưa có kiến thức và kinh nghiệm thì sẽ gặp các trường hợp sau:

 • Rủi ro từ sàn giao dịch: tình trạng lừa đảo ngày càng tinh vi khiến khó có thể phân biệt được sàn nào uy tín, an toàn
 • Rủi ro từ thị trường: như đã nói, thị trường biến động thường xuyên nên rủi ro từ thị trường là có thể gặp, kể cả những người chơi lâu năm
 • Rủi ro từ cá nhân: cảm xúc của bạn sẽ là phần ảnh hưởng đến quá trình đầu tư coin đấy. Nên biết điều chỉnh, dừng đúng lúc và chơi hết mình phù hợp với thời điểm
 • Rủi ro về bảo mật: nếu như không tìm hiểu kỹ thì khả năng các thông tin của nhà đầu tư mới có thể bị đánh cắp

Bài viết trên đây, hướng dẫn chơi coin kiếm tiền cho người mới bắt đầu và một số thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo hiện nay. Hãy áp dụng và tìm hiểu các kỹ thuật trước khi có ý định đầu tư coin để quá trình kiếm tiền từ giao dịch coin diễn ra được lâu dài hơn.

Tin khác:

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking