Cách Đào Bitcoin trên điện thoại, laptop, pc, máy tính miễn phí 2023

Bitcoin là đồng tiền ảo không còn xa lạ gì với giới nhà đầu tư, thay vì chọn giao dịch online bitcoin thì hiện nay rộ lên trào lưu đào bitcoin. Vậy đào bitcoin có lợi không, so sánh với giao dịch bitcoin thì nên chọn hình thức nào, cách đào bitcoin hiệu quả? Những thắc mắc trên sẽ được ifintech.vn giải đáp ngay sau đây.

Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin, hay còn gọi bằng thuật ngữ mining coin, dùng để chỉ việc khai thác bitcoin để nhận về phần thưởng, hay còn gọi là phần thưởng khối mà các nhà khai thác được gọi là thợ mỏ. Các thợ mỏ sử dụng các máy đào chuyên dụng được lắp đặt và phần mềm để liên kết, dùng các thuật toán để khai thác các phần thưởng khối.

Sau khi khai thác được những phần thưởng bitcoin, các thợ mỏ có thể lưu trữ trong ví hoặc gửi lên sàn để giao dịch mua/bán. Hiện nay trào lưu đào coin rất phổ biến, và đồng bitcoin là một trong những tiền ảo có giá trị nhất hiện nay.

Các hình thức đào bitcoin

Đào bitcoin bằng công nghệ đám mây

Là cách đào bitcoin dựa trên công nghệ đám mây, các thợ mỏ chỉ việc đăng ký vào một tổ chức trung gian và mua các hợp đồng khai thác cuả họ, việc còn lại chỉ là chờ thành quả thu được mà thôi.

Ưu điểm:

 • Không cần đầu tư máy móc, thiết bị, set up
 • Chi phí bảo trì mềm hơn so với đào bằng phần cứng
 • Tốc độ băm không đổi, theo quy định có trong hợp đồng

Nhược điểm

 • Ban đầu chi phí bỏ ra sẽ khá cao
 • Rủi ro về lừa đảo khi lựa chọn nhầm tổ chức trung gian ( đám mây)

Đào bitcoin bằng phần cứng

Tức là các thợ mỏ phải trực tiếp đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc khai thác bao gồm phần cứng, máy đào, hệ thống mạng, cơ sở vật chất…và thời gian để thu về những phần thưởng khối.

Ưu điểm

 • Giúp thợ mỏ có thêm kiến thức về thị trường bitcoin
 • Linh hoạt trong việc điều chỉnh số lượng khai thác và mục tiêu
 • Chi phí ban đầu bỏ ra không quá cao sơ với hình thức qua đám mây

Nhược điểm

 • Phát sinh nhiều chi phí trong quá trình đào nhưng giá trị thu lại không thể dự đoán được
 • Cần am hiểu về thị trường và có chuyên môn về đầu tư
 • Tốc độ khai thác dựa vào cấu hình của máy đào và hệ thống mạng, đương nhiên cơ sở vật chất sẽ có tuổi thọ và tỷ lệ năng suất sẽ giảm theo thời gian.

Tạo ví Bitcoin

Khi khai thác được các đồng bitcoin, bạn cần phải có ví lưu trữ, bao gồm ví lạnh và và ví nóng, đối với hình thức đào bitcoin thì mọi người cần sở hữu ví lạnh – ví lưu trữ bằng thiết bị – có khả năng lưu trữ số lượng lớn BTC an toàn và bảo mật cao.

Đối với ví nóng, mọi người có thể tạo ví trên nền tảng web hoặc trên nền tảng di động, sau đó chỉ cần đăng ký tài khoản và xác nhận, bước quan trọng để sử dụng được ví BTC là mọi người nên xác thực danh tính KYC để nâng cao bảo mật.

Lưu trữ Bitcoin đào được trong ví nào an toàn

Một số ví bitcoin an toàn và uy tín mọi người có thể tham khảo

 • Ví Coinbase
 • Ví lạnh Ledger Nano S
 • Electrum
 • Blockchain.com
 • ….

Hướng dẫn cách đào bitcoin trên các thiết bị

Cách đào Bitcoin trên máy tính

Đào bitcoin trên máy tính ( PC hoặc Laptop) là phương pháp mọi người cài đặt CPU VGA chuyên dụng để có thể đào coin. Các phần cứng cần chuẩn bị để lắp đặt thành máy đào bao gồm:

 • VGA phần quan trọng nhất của máy đào, nguồn từ 1000W trở lên, khi lắp cần thêm quạt tản nhiệt đi kèm để làm mát và tản nhiệt tốt hơn
 • CPU khi lựa chọn thì nên chọn dòng hỗ trợ cho main chính, cũng không cần quá cao, phù hợp với main để cày là được
 • Main: chọn main từ 6 khe trở lên để hỗ trợ cắm VGA, main càng nhiêu khe cắm VGA càng tốt, loại cao nhất là main đến 13 khe
 • Ram: từ 4gb trở lên, không cần quá cao
 • Khung sắc để treo VGA và các dây nối vào main

Sau khi chuẩn bị các công cụ chính để lắp đặt máy đào bitcoin trên máy tính, mọi người tiền hành lắp đặt cấu hình CPU và cài đặt phần mềm để đào coin.

Hướng dẫn đào bitcoin trên điện thoại

Trên điện thoại mọi người vẫn có thể đào được bitcoin dựa vào phần cứng và phần mềm cửa điện thoại, tuy nhiên cách này sẽ không hiệu quả cao bởi tuổi thọ của điện thoại sẽ giảm nhanh hơn khi bạn đào.

Ngoài ra hiện nay có nhiều trò chơi và quảng cảo cho phép mọi người tích lũy Satoshi, từ đó dùng những Satoshi này để đổi sang Bitcoin, và yêu cầu cần thiết bạn cần tích lũy tối thiểu số Satoshi mà ứng dụng đó yêu cầu thì mới rút về ví được.

Tuy nhiên cách này không hề dễ dàng, hiện tại rất nhiều ứng dụng, trò chơi, quảng cáo ra mắt đều cung cấp Satoshi nhưng để đạt được số lượng cần thì rất khó.

Cách đào Bitcoin từ máy đào

Máy đào là các dòng chuyên dụng chỉ phục vụ cho mục đích đào coin, có tên gọi là máy đào ASIC, máy đào này có giá thành rẻ và tiết kiệm điện năng, đặc biệt công suất đào coin cao hơn hăn VGA từ 2 đến 3 lần nếu cùng tiêu thụ 1 lượng điện năng như nhau.

Một số máy đào chuyên dụng mọi người có thể đầu tư như

 • DragonMint T1: 1480W, tốc độ băm cực nhanh và tản nhiệt tốt
 • Antminer T9+: 1332W. Thiết kể nhỏ gọn, tốc độ băm tốt, giá rẻ
 • Antminer R4: 845W, khai thác tốt, không gây tiếng ồn
 • Avalon6: 1050W. Thích hợp để khai thác nhỏ lẻ
 • M3X: 2100W, hiệu suất cao, dùng để đáo số lượng lớn.

Cài đặt phần mềm đào bitcoin

Web nào đào Bitcoin miễn phí

Một số trang web cho phép người dùng trải nghiệm đào bitcoin miễn phí bằng cách đăng ký tài khoản và thu về những satoshi để đổi sáng bitcoin

 1. Freebitcoi.in: trang web claim satoshi để quy đổi ra bitcoin
 2. AbBTC.top: Surf quảng cáo và đào bitcoin miễn phí
 3. Web CryptoTab: có thể đào bitcoin trên máy tính cá nhân
 4. Okex sàn giao dịch điện tử đang có chính sách tặng bitcoin miễn phí
 5. Coinpayu: miễn phí bitcoin từ click uy tín
 6. Timebucks: phần mềm khảo sát, đăng video kiếm tiền

Phần mềm đào bitocin bằng CPU

Sau khi thiết lập phần cứng, mọi người cần cài đặt thêm phần mềm để chạy tool đào bitcoin, dưới đây là một số phần mềm phổ biến giúp đào bitcoin hiệu quả

 1. 50 Miner: tích hợp trên hệ điều hành windows, chỉ cần đăng ký tài khoản là chạy đào được
 2. MinerGate: cho phép người dùng đào các loại tiền ảo, nhiều tính năng thông minh và chạy trên phiên bản windows
 3. GUIMiner:phần mềm cung cấp khai thác Bitcoin từ giao diện đồ họa
 4. Micro Mining: phần mềm đào bitcoin trên nền tảng windows

Hướng dẫn đăng ký tài khoản đào bitcoin

Cách đăng ký vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website của phần mềm đào để đăng ký tài khoản, tại đây ví dụ đăng ký trên MinerGate

Các tool đào bitcoin trên CPU

Bước 1: truy cập website https://minergate.com/ 

Bước 2: trên màn hình chings chon version phù hợp với hệ điều hành máy tín và chọn “ download”

Bước 3: down về xong tiến hành cài đặt vào máy tính như các phần mềm khác

Bước 4: login vào phần mềm và điền thông tin email, password  của tài khoản

Bước 5: chọn Login in & Start Mining => Chọn Start CPU Mining, sau 5 phút hệ thống sẽ bắt đầu đào

Khi hệ thống đào được bitcoin sẽ tự động chuyển vào ví bạn đã tạo, chỉ cần duy trì nguồn điện và máy luôn trong tình trạng hoạt động. Tuy nhiên điều này sẽ khiến chi phí nguồn điền tăng cao bởi công suất vận hành,

Nên đào bitcoin hay giao dịch bitcoin lúc này

Trào lưu đào bitcoin ngày nay khá phổ biến, , nổi lên nhiều thắc mắc trong công động tiền ảo rằng đào BTC hay giao dịch BTC có lợi thế hơn.

Để nhìn được ưu điểm và hạn chế của 2 hình thức này, mọi người hãy tham khảo bảo so sánh đào BTC và trade BTC dưới đây

Đào BitcoinTrade Bitcoin
Vốn đầu tư lớnVốn đầu tư nhỏ
Chi phí đầu tư lớn bao gồm mua thiết bị, bảo trì, chi phí vận hành máy móc…Phí giao dịch nhỏ, một số sàn miễn phí hoa hồng
Lợi nhuận kiếm được cần phải trừ đi các chi phí trên => không caoLợi nhuận từ 2 chiều chênh lệch giá tăng và giảm
Cần hiểu biết về máy tính và phần mềm, lập trìnhCần học về kiến thức thị trường và giao dịch
Không có đòn bẩy tài chính =>khả năng gia tăng lời nhuận bằng khôngCó đòn bảy tài chính giúp đẩy nhanh lợi nhuận với số vốn nhỏ trong thời gian ngắn
Rủi ro cao do thua lỗ giá bitcoin, hacker, các chi phí khácRủi ro sàn lừa đảo Sử dụng đòn bẩy Không am hiểu thị trường Bị tính phí qua đêm do không đóng vị thế
Phù hợp với đối tường đầu tư dài hạn, có vốn lớnPhù hợp với tất cả mọi người, bắt đầu từ số vốn nhỏ và khả năng sinh lời ngay trong ngày cao.

💰Qua sự so sánh trên, có thể thấy được sự khác biệt giữa 2 hình thức đào bitcoin và trade bitcoin, mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm, nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư mới, thì nên lựa chọn trade bitcoin thay vì đầu tư số tiền lớn để đào.

💰Trên thực tế việc đào có thể mang đến số lượng bitcoin khủng nếu đầu tư đúng chuẩn phần VGA, nhưng giá tiền ảo biến động không ngừng, khả năng dẫn đến lỗ và phát sinh nhiều chi phí, khả năng sinh lời không cao.

💰Tùy theo sở thích của mỗi nhà đầu tư, lựa chọn cho mình hình thức đầu tư tiền ảo đúng đắn và giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Trên đây là chi tiết cách đào bitcoin hiệu quả bằng máy tính, điện thoại, giúp bạn kiếm BTC miễn phí từ những công cụ thụ động tại nhà. Hy vọng những hướng dẫn hữu ích này sẽ mang đến kinh nghiệm thiết lập máy đào chuẩn “trâu cày” bitcoin, đặc biệt là VGA trong cấu hình máy. Chúc mọi người kiếm được tiền hiệu quả.