Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu nhận được?

Hoàng Hiếu

FinTech, Mobile Payment

Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu? là câu hỏi thắc mắc của đại đa số người mới dùng ứng dụng Paypal, theo đó việc chuyển tiền từ Paypal sang paypal sẽ mất thời gian rất ngắn tuy nhiên có những trường hợp gặp vấn đề sẽ kéo dài đến hàng giờ, để biết chi tiết thêm mời các bạn theo dõi bài viết sau của iFinTech.vn.

Dịch vụ chuyển tiền từ Paypal sang Paypal

Paypal là một ứng dụng hoặc cũng có thể hiểu là một ví điện tử có các tính năng như thanh toán trực tuyến, Mobile Payment (Thanh toán di động), mua hàng Online, đổi ngoại tệ và chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc ngược lại,…

Chuyen-tien-tu-Paypal-sang-paypal-mat-bao-lau
Dịch vụ chuyển tiền Paypal tiện lợi và nhanh chóng

Trong đó dịch vụ chuyển tiền trên ứng dụng Paypal nhận được nhiều sự yêu thích của người dùng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, không cầu kỳ trong giao dịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn giao dịch cho người dùng.

Hiện nay có hai cách phổ biến để chuyển tiền Paypal cho người khác, trong đó bao gồm chuyển tiền từ tài khoản Paypal này sang Paypal khác và chuyển từ Paypal sang ngân hàng liên kết.

Tuy nhiên dịch vụ chuyển tiền từ Paypal này sang Paypal khác vẫn là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất hiện nay với độ bảo mật cao, tốc độ giao dịch vô cùng nhanh chóng.

Vậy cụ thể cách chuyển tiền từ Paypal sang Paypal có mất nhiều thời gian không? Cách chuyển như thế nào? Các bạn hãy theo dõi hướng dẫn sau của iFinTech.vn để biết rõ hơn nhé.

Chuyển tiền từ paypal sang paypal mất bao lâu

Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal là một trong những dịch vụ được ưa chuộng hàng đầu trong Paypal, bởi nó rất tiện lợi khi có thể chuyển từ tiền tệ này sang tiền tệ khác, thông tin giao dịch bảo mật,…

Chuyen-tien-tu-Paypal-sang-paypal-mat-bao-lau
Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu?

Không những thế khi thực hiện chuyển tiền từ Paypal sang tài khoản Paypal người, thời gian nhận tiền của người nhận là cực nhanh, chỉ mất 5-10s sau khi gửi tiền là người nhận có thể nhận được tiền rồi.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt như nghẽn mạng, Paypal bảo trì, hoặc thông tin giao dịch bạn cung cấp sai hoặc không rõ ràng dẫn đến thời gian nhận tiền bị gián đoạn và có thể kéo dài vài phút hoặc thậm chí đến hàng giờ, đến 1-2 ngày. Lúc này bạn cần liên hệ Paypal để được hỗ trợ kịp thời.

>>> Xem thêm : Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại? Tại sao? Cách xử lý?

Cách chuyển tiền từ Paypal sang Paypal

Để thực hiện chuyển tiền từ Paypal sang Paypal các bạn có thể làm theo các bước sau :

Bước 1 : Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Paypal của các bạn. Lưu ý nếu có thể hãy sử dụng máy tính vì giao diện PC sẽ đầy đủ và dễ thao tác hơn, hạn chế sai sót nhầm lẫn. Nếu không có thì dùng điện thoại cũng được không sao cả.

Bước 2 : Tại giao diện chính các bạn ấn vào mục “Gửi và yêu cầu“. Màn hình sẽ chuyển ra một giao diện như hình bên dưới.

Chuyen-tien-tu-Paypal-sang-paypal-mat-bao-lau
Cách chuyển tiền từ Paypal sang Paypal

Bước 3 : Tại giao diện Gửi thanh toán, chúng ta thực hiện nhập Email tài khoản Paypal bạn muốn gửi tiền vào Ô tìm kiếm, sau đó ấn Tiếp theo hoặc ấn phím Enter trên bàn phím để tìm người dùng.

Nếu có thể các bạn hãy thực hiện copy để đảm bảo độ chính xác thay vì gõ tay nhé.

Bước 4 : Lúc này giao diện sẽ chuyển sang màn hình nhập số tiền, bạn tiến hành nhập số tiền bạn muốn gửi vào.

Lưu ý quan trọng, số tiền trong Paypal sẽ có định dạng là X,XX thì chữ X đầu là hang chữ số, 2 XX sau dấu phẩy là hàng thập phân nhé. Ví dụ nếu là 5,00 thì có nghĩa là 5$ tròn, còn ví dụ là 15,20 thì là 15$ lẻ 20 nhé. Các bạn lưu ý tránh nhầm lẫn gửi sai số tiền.

Bước 5 : Sau khi nhập xong số tiền cần gửi => ấn chữ Tiếp tục.

Bước 6 : Tiến hành chọn loại giao dịch, có hai loại để các bạn chọn đó là Thanh toán cho hàng hóa dịch vụ và Gửi cho bạn bè và gia đình, các bạn chọn Gửi cho bạn bè và gia đình nhé.

Chuyen-tien-tu-Paypal-sang-paypal-mat-bao-lau
Cách chuyển tiền từ Paypal sang Paypal – Bước 6

Khi ấn vào Gửi cho bạn bè và gia đình nó sẽ xuất hiện dấu tích xanh và ô Tiếp theo, các bạn ấn vào Tiếp theo.

Bước 7 : Một cửa sổ bao gồm các thông tin thanh toán như Email người nhận, hình thức chuyển, số tiền,…bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo chính xác => Sau đó ấn Chuyển tiền thanh toán ngay để chuyển tiền.

Bước 8 : Khi chuyển thành công sẽ có thông báo đã chuyển tiền, thông báo này sẽ được gửi về email của cả bạn và người nhận, hoặc bạn có thể copy link thông báo mà ứng dụng gợi ý đưa ra trên màn hình để trực tiếp gửi cho người đó cho nhanh nhé.

Bước 9 : Ấn Xong để hoàn thành giao dịch.

Như vậy với 9 bước cực kỳ chi tiết rõ ràng kể trên, các bạn chỉ cần làm theo là sẽ có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản Paypal này sang tài khoản Paypal khác rồi đấy.

>>> Xem thêm : 1 paypal bằng bao nhiêu tiền Việt 2024 | Tỷ giá Paypal hôm nay

Phí chuyển tiền từ Paypal sang Paypal

Dịch vụ chuyển tiền từ Paypal sang Paypal được người dùng cực kỳ yêu thích chọn làm phương án giao dịch bởi nó không chỉ vô cùng nhanh chóng, đảm bảo thông tin giao dịch, bảo mật an toàn mà còn hoàn toàn Free.

Chuyen-tien-tu-Paypal-sang-paypal-mat-bao-lau
Phí chuyển tiền Paypal sang Paypal là bao nhiêu?

Theo đó dịch vụ chuyển tiền từ Paypal này sang Paypal khác là hoàn toàn miễn phí dù cho người dùng có ở trong hay ngoài nước, với điều kiện bạn phải thực hiện chuyển bằng số dư tài khoản Paypal, còn nếu chuyển bằng thể Visa liên kết thì sẽ mất phí nhé.

Chuyển tiền Paypal sang Paypal bị chậm trễ

Chắc hẳn đã từng có không ít người Chuyển tiền Paypal sang Paypal và không nhận được tiền, mặc dù thời gian chuyển đã trải qua hàng giờ thậm chí dài hơn. Việc này có thể đến từ những lí do như sau :

  • Thông tin tài khoản, người nhận tiền bạn nhập đã bị sai, do đó Paypal đang xác minh và có thể trong 1-2 ngày sẽ hoàn lại tiền cho bạn, tuy nhiên bạn phải chịu phí cho vấn đề phát sinh này.
  • Tài khoản Paypal của người nhận đang bị Limit, hạn chế chuyển nhận tiền do vi phạm các điều khoản của Paypal hoặc tài khoản đó đang bị theo dõi do có những hành vi bất thường, nghi bị ăn cắp,…
  • Nếu đã trải qua một vài phút mà giao dịch vẫn chưa thành công thì có thể là do vấn đề kết nối hoặc Paypal đang bảo trì, các bạn có thể chờ đợi thêm để kiểm tra lại sau hoặc trực tiếp liên hệ đến tổng đài 0065 6510 4584, ấn phím 3 để gặp tổng đài viên nói tiếng Việt.

Thời gian chuyển tiền của các hình thức khác trên Paypal

Chuyển tiền từ Paypal về ngân hàng mất bao lâu

Các bạn còn có thể chuyển tiền từ Paypal về ngân hàng nội địa với điều kiện phải liên kết thẻ ngân hàng với Paypal. Về danh sách các ngân hàng liên kết được với Paypal và cách liên kết cụ thể các bạn có thể xem chi tiết tại bài viết Paypal có liên kết với thẻ nội địa không? Ngân hàng nào? .

Khi thực hiện chuyển tiền thì thời gian nhận được tiền ở tài khoản ngân hàng của bạn sẽ là mất khoảng 2-4 ngày. Tuy nhiên vào ngày lễ tết, ứng dụng bảo trì hoặc mạng lỗi thì có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Trong đó 1-2 ngày đầu tiên Paypal sẽ xác minh độ chính xác trong giao dịch của bạn, sau đó nếu OK sẽ gửi giao dịch về ngân hàng bạn liên kết, 1-2 ngày tiếp theo Ngân hàng xác xác minh giao dịch của bạn và nếu OK thì giao dịch của bạn hoàn thành.

Trong thời gian xác minh giao dịch, nếu có sai sót thì tiền sẽ được trả về tài khoản Paypal của bạn, còn nếu đúng thì bạn sẽ nhận được tiền như thông thường.

Chuyển tiền từ Paypal về thẻ Visa mất bao lâu

Khác với chuyển tiền từ Paypal về thẻ ngân hàng nội địa thì việc chuyển tiền từ Paypal sang thẻ Visa sẽ nhanh chóng hơn đôi chút do chúng đều là những tài khoản thanh toán quốc tế.

Theo đó khi chuyển tiền từ Paypal sang thẻ Visa các bạn sẽ mất khoảng 30 phút chờ xác minh. Tuy không nhanh bằng từ Paypal sang Paypal nhưng cũng nhanh hơn rất nhiều so với rút từ Paypal sang thẻ ngân hàng rồi đấy.

Tuy nhiên trong trường hợp nhầm số thẻ hoặc thông tin giao dịch thì thời gian hoàn tiền là khá lâu, trong vòng 30 ngày làm việc.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu Chuyển tiền từ paypal sang paypal mất bao lâu,… Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ góp phần giúp các bạn có quả trình sử dụng Paypal an toàn hiệu quả.

Tham khảo thêm

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking