1 paypal bằng bao nhiêu tiền Việt 2024 | Tỷ giá Paypal hôm nay

Hoàng Hiếu

FinTech, Mobile Payment

Nếu bạn đang có lần đầu tiên chuyển tiền Paypal sang vnđ và đang thắc mắc 1 Paypal bằng bao nhiêu tiền Việt? thì câu trả lời là tỷ giá trung bình của 1 paypal dao động trong khoảng 23.000-24.000vnđ, tùy vào mỗi thời điểm sẽ có một tỷ giá khác nhau, để biết tỷ giá cụ thể cập nhật mới nhất, mời các bạn theo dõi nội dung sau của iFinTech.vn.

Paypal là gì?

Paypal là một dịch vụ thanh toán tiền trực tuyến , theo đó các bạn có thể sử dụng Paypal để chuyển khoản trong và ngoài nước mà không cần thẻ Visa hoặc thể quốc tế, khi giao dịch Paypal sẽ lấy phí giao dịch.

1-Paypal-bang-bao-nhieu-tien-Viet
Paypal là ứng dụng chuyển tiền, đổi ngoại tệ tiện lợi nhất hiện nay

Như vậy hiểu đơn giản PayPal là một đơn vị trung gian có các tính năng nổi bật như Mobile Payment (thanh toán di động), trung chuyển tiền, thanh toán dịch vụ trực tuyến, đổi ngoại tệ…và thực hiện lấy phí tùy theo loại dịch vụ.

Một trong những tính năng thuận tiện hàng đầu trong Paypal giúp ứng dụng này được rất nhiều người sử dụng đó là tính năng chuyển tiền, nhận tiền từ nước ngoài về mà không cần những thủ tục rườm rà, xác minh nhiều bước như chuyển tại ngân hàng.

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề chuyển tiền về Việt Nam, tỷ giá chuyển tiền, 1 Paypal bằng bao nhiêu tiền Việt, Tỷ giá các loại ngoại tệ khi chuyển về Việt Nam là bao nhiêu nhé.

Nhận tiền từ nước ngoài qua Paypal

Hiện nay Việt Nam có rất nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt là các nước như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Australia,…Do đó nhu cầu gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng tăng.

Có các cách thức để gửi tiền về Việt Nam như gửi người thân bạn bè, gửi qua ngân hàng hoặc các đơn vị chuyên nhận chuyển tiền nước ngoài,…

Tuy nhiên các phương án kể trên thường mất thời gian từ 2-5 ngày hoặc cần cung cấp các giấy tờ thủ tục khá phức tạp, đặc biệt với những ai gửi tiền về cho bố mẹ già ở quê thì sẽ rất mất công thì cần nhiều bước xác minh và di chuyển đi lại mới nhận được tiền.

Nhưng các bạn cũng không cần quá lo vì hiện tại có một phương thức chuyển tiền mới tiện lợi và nhanh chóng vô cùng, không cần các giấy tờ phức tạp ra ngân hàng rút nữa, đó là phương thức chuyển qua Paypal khi chỉ cần một thiết bị di động và ứng dụng Paypal.

1-Paypal-bang-bao-nhieu-tien-Viet
Nhận tiền từ nước ngoài qua Paypal

Để thực hiện nhận tiền từ nước ngoài các bạn cần chuẩn bị 2 tài khoản Paypal, 1 cho người ở nước ngoài và 1 cho người ở nhà, cách thức chuyển và nhận tiền như sau :

Bước 1 : Người bên nước ngoài chuyển tiền về thực hiện đăng nhập vào ứng dụng Paypal => Sau đó chọn vào mục Menu.

Bước 2 : Tìm và ấn chọn vào mục Send Money.

Bước 3 : Lúc này sẽ có bảng thông tin gửi tiền hiện, các bạn lần lượt nhập các thông tin như Email người nhận => Số tiền chuyển => Loại tiền tệ chuyển.

Lưu ý bạn ở nước nào thì Paypal sẽ hiển thị tỷ giá nước đó sang VNĐ để các bạn tham khảo nên cứ yên tâm lựa chọn đúng loại tiền tệ là được.

Bước 4 : Sau khi nhập các thông tin chuyển tiền, bước tiếp theo chúng ta cần làm đó là chọn lý do thanh toán. Theo đó có hai hình thức để các bạn chọn đó là Thanh Toán Cá Nhân (Personal Payment)Thanh Toán Trực Tuyến (Online Purchases), các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2.

Trong đó với Thanh Toán Cá Nhân các bạn có thể chọn một trong số các lý do là : Shared expenses (chia tiền trong thanh toán), Rental charges ( trả tiền thuê nhà đất), Payment Owed ( trả tiền nợ) và Others (lý do khác).

Nếu chọn Thanh Toán Trực Tuyến các bạn sẽ có 3 lý do để chọn, đó bao gồm : Services (tiền dịch vụ), Goods (mua hàng hóa), eBay (mua hàng trên eBay).

Bước 5 : Lựa chọn lý do thanh toán xong các bạn có thể ấn Continue để tiếp tục.

Bước 6 : Lúc này sẽ có một yêu cầu xác nhận, các bạn ấn Xác nhận là đã hoàn tất quá trình chuyển tiền rồi.

Với 6 bước các bạn đã có thể chuyển tiền từ nước ngoài về cho gia đình, người thân, bạn bè ở Việt Nam qua Paypal vô cùng tiện lợi rồi đấy.

>>> Xem thêm : Cách Rút tiền từ Paypal về MoMo, tài khoản ngân hàng, Paypal to momo 2024

Cách chuyển tiền từ Paypal sang vnđ

Việc chuyển tiền Paypal sang vnđ đã là vấn đề thắc mắc mà nhiều người mới dùng rất quan tâm, khi mà bạn đang có một số dư nhất định trên Paypal và bạn muốn chuyển sang vnđ trong tài khoản liên kết nội địa của mình để có thể rút hoặc sử dụng thì có thể làm theo các bước sau :

Bước 1 : Các bạn đăng nhập vào ứng dụng Paypal.

Bước 2 : Tại giao diện chính các bạn để ý ngay dưới số dư của bạn là mục Chuyển tiền => Thực hiện ấn vào đó.

Bước 3 : Lúc này giao diện sẽ hiển thị ra mục chuyển đến Ngân hàng của bạn => Bạn hãy ấn tích vào ngân hàng bạn đã liên kết sau đó chọn Tiếp.

Lưu ý trước đó bạn phải thực hiện chuyển đổi liên kết ngân hàng rồi nhé.

Bước 4 : Ứng dụng sẽ thể hiện số dư khả dụng của bạn, bạn ấn Tiếp để tiếp tục.

Bước 5 : Bước này các bạn cần xác minh qua số điện thoại để có thể rút tiền, các bạn chọn Tiếp theo để lấy mã gửi về sđt của các bạn.

Bước 6 : Nhập mã bảo mật được gửi về sdt vào ô.

Bước 7 : Sẽ có một bảng thông tin chuyển đổi từ USD sang vnđ kèm theo tỷ giá tại thời điểm đó + mức phí bạn sẽ phải trả => Sẽ ra số tiền thực nhận của bạn sau khi chuyển.

Nếu đồng ý các bạn ấn vào Chuyển khoản ngay như vậy là các bạn đã chuyển thành công tiền từ Paypal sang VNĐ về thẻ ngân hàng nôi địa rồi.

Các bạn lưu ý để chuyển tiền từ Paypal sang vnđ bằng cách chuyển khoản trên thì bạn phải liên kết ngân hàng trước đó, mức chuyển đổi tối thiểu nên trên 10$ bởi vì mức phí rơi vào khoảng 3-6$ rồi nên cần số dư cao hơn nhé, cụ thể về phí chuyển tiền các bạn có thể tham khảo sau đây.

Phí chuyển tiền PayPal 2023

Tiện lợi là điều không phải bàn cãi khi chuyển tiền qua Paypal dù là trong nước hay ngoài nước, tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc rằng chuyển tiền qua Paypal phí cao không, phí chuyển tiền Paypal mới nhất 2023 là bao nhiêu.

1-Paypal-bang-bao-nhieu-tien-Viet
Phí chuyển tiền Paypal mới nhất

Câu trả lời là tùy thuộc vào loại hình và hình thức chuyển tiền mà sẽ có mức phí khác nhau, trong đó phổ biến là :

Phí chuyển tiền Paypal trong nước

Khi thực hiện chuyển tiền Paypal trong nước bằng số dư có trong ví thì mức phí là hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên khi sử dụng chuyển qua thẻ Master Card, Visa thì sẽ cần tốn phí, mức phí sẽ là 2,9% +0,3$. Ví dụ bạn chuyển 100$ thì phí sẽ là 2,9$ + 0,3$ = 3,2$.

Phí chuyển tiền Paypal ra nước ngoài

Chuyển tiền ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài chuyển về thì sẽ có mức khí cao hơn, cụ thể là :

Khi chuyển bằng số dư có trong ví Paypal :

 • Số tiền chuyển dưới 50$ : mức phí là 0,99$
 • Số tiền từ 50$ đến 100$ : mức phí là 2,99$
 • Số tiền trên 100$ : mức phí là 4,99$

Khi chuyển bằng thẻ Visa, Master Card :

 • Số tiền chuyển dưới 50$ : mức phí là 2,9% + 0,99$.
 • Số tiền từ 50$ đến 100$ : mức phí là 2,9% + 2,99$
 • Số tiền chuyển trên 100$ : 2,9% + 4,99$.

Ngoài các mức phí trên thì khi thực hiện chuyển đổi từ tiền ngoại tệ sang VNĐ các bạn còn tốn mức phí 3% của giao dịch nữa, các bạn lưu ý cân đối khi giao dịch nhé. Để biết mức giá ngoại tệ mới nhất khi giao dịch qua Paypal là bao nhiêu các bạn hãy cùng iFinTech.vn tìm hiểu sau đây.

>>> Xem thêm : Cách rút tiền từ game Steam về paypal, ngân hàng mất thời gian bao lâu nhận được

1 paypal bằng bao nhiêu tiền Việt

Không chỉ có dịch vụ thanh toán tiền trực tuyến trung gian, Paypal còn nhiều dịch vụ khác rất hữu ích, trong đó bao gồm dịch vụ đổi ngoại tệ. Đây là hình thức đổi tiền từ ngoại tệ sang tiền VNĐ và Paypal sẽ là đơn vị trung gian và cũng tính phí chuyển đổi.

1-Paypal-bang-bao-nhieu-tien-Viet
1 paypal bằng bao nhiêu tiền việt

Vậy với 1 Paypal chúng ta sẽ đổi được bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời là tùy thuộc vào loại ngoại tệ bạn muốn đổi sang Việt Nam là gì và thời điểm bạn đổi tỷ giá chuyển đổi là bao nhiêu.

Ngoài ra đổi Paypal sang tiền Việt cũng còn phụ thuộc vào từng ngân hàng bạn liên kết để chuyển tiền, sau đây là tỉ giá quy đổi từ 1 Paypal sang các ngân hàng Việt Nam mới nhất để các bạn tham khảo.

Cụ thể chúng tôi sẽ lấy Paypal USD là loại ngoại tệ phổ biến nhất để đổi sang một số ngân hàng nhiều người dùng nhất nhé :

 • Ngân hàng Vietcombank : 1 USD = 24.130 vnđ
 • Ngân hàng Viettinkbank : 1USD = 24.133 vnđ
 • Ngân hàng Techcombank : 1 USD = 24.145 vnđ
 • Ngân hàng Sacombank : 1 USD = 24.120 vnđ
 • Ngân hàng VPBank : 1 USD = 24.133 vnđ
 • Ngân hàng Agribank : 1 USD = 24.150 vnđ

Nhìn vào tỷ giá chuyển đổi của các ngân hàng trên các bạn có thể thấy có sự chênh lệnh giữa các ngân hàng khi đổi từ Paypal USD sang vnđ, mặc dù khá nhỏ nhưng với số lượng lớn thì đó lại là một số tiền lớn.

Vì vậy các bạn có thể lưu ý lựa chọn ngân hàng liên kết có tỷ lệ chuyển đổi cao nếu thường xuyên giao dịch ngoại tệ đổi thành VNĐ nhé.

Đọc thêm: Tài khoản Paypal bị khóa 180 ngày có gỡ được không

Tỷ giá PayPal hôm nay

Ngoài Paypal USD hiện tại còn nhiều loại ngoại tệ bạn có thể chuyển đổi thông qua Paypal như CANADIAN DOLLAR, AUSTRALIAN DOLLAR, YEN, SINGAPORE DOLLAR,… Sau đây là bảng tỷ giá Paypal cập nhất mới nhất để các bạn tham khảo :

Mã ngoại tệTên Ngoại TệQuốc GiaTỷ giá VNĐ
USDUS DOLLARMỹ24.353,83
CADCANADIAN DOLLARCanada17.189,55
EUREUROEU25.413,23
GBPPOUND STERLINGAnh29.177,62
AUDAUSTRALIAN DOLLARAustralia15.116,92
CHFSWISS FRANCThụy Sỹ26.349,05
JPYYENNhật Bản156,16
SGDSINGAPORE DOLLARSingapore17.449,83
HKDHONGKONG DOLLARHồng Kông3.040,88
CNYYUAN RENMINBITrung Quốc3.270,91
RUBRUSSIAN RUBLENga251,16
Tỷ giá PayPal cập nhật mới nhất hôm nay

Như vậy với bảng trên chúng ta có thể thấy tỷ giá quy đổi sang VNĐ từ GBP (Bảng Anh) là cao nhất với 1GBP = ~29k vnđ, thấp nhất là YEN của Nhật Bản với 1 YEN = ~156,16 vnđ.

Tỷ giá Paylpal sẽ thay đổi hàng ngày, hàng giờ, do vậy khi thực hiện chuyển đổi tỷ giá các bạn nên cập nhật mới nhất bảng tỷ giá ngay tại thời điểm đổi để có thể nắm bắt được giá nào hợp lý giá nào không.

Ngoài các vấn đề trên thì sau đây sẽ là một số vấn đề khác liên quan khi sử dụng Paypal để các bạn tham khảo thêm.

>>> Xem thêm : Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại? Tại sao? Cách xử lý?

Các thắc mắc khác về Paypal

Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu?

Thông thường sau khi chuyển tiền từ Paypal sang Paypal thì chỉ cần mất vài phút là người nhận sẽ nhận được tiền, tuy nhiên cũng có vài trường hợp trục trặc nên quá trình chuyển tiền mất vài giờ để hoàn thành. Khi giao dịch chuyển tiền thành công thì có thông báo qua Email cho cả người gửi và người nhận nên các bạn có thể chú ý theo dõi.

Số tiền tối thiểu để rút tiền từ Paypal?

Bạn có thể rút toàn bộ số tiền trong ví Paypal của mình với điều kiện số tiền đó ít nhất là còn 10$ nhé.

Rút tiền từ Paypal về Ngân hàng mất bao lâu?

Câu trả lời là mất khoảng 2 ngày, trong thời gian này cả Paypal và ngân hàng cần phải xác minh chính xác thông tin giao dịch. Lưu ý để rút được thì Paypal của bạn phải liên kết với Ngân hàng đó.

Tỷ giá Paypal thay đổi bao lâu một lần?

Tỷ giá Paypal không có khung giờ thay đổi cụ thể mà nó sẽ liên tục thay đổi từng phút từng giờ, các bạn có thể theo trực tiếp trên Paypal tại mục chuyển ngoại tệ, hoặc có thể theo dõi tại iFinTech.vn, tại đây luôn cập nhật mới nhất, nhanh chóng nhất các vấn đề liên quan đến Ngân hàng, Mobile Payment,…

Paypal có bao nhiều người dùng? Uy tín không?

Hiện tại Paypal là ứng dụng có tới hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới, bằng sự tiện lợi, hữu ích và lượng người dùng khổng lồ nên các bạn yên tâm khi sử dụng ứng dụng này nhé.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu 1 paypal bằng bao nhiêu tiền việt, tìm hiểu về các cách chuyển tiền, nhận tiền và tỷ giá ngoại tệ sang VNĐ trên Paypal, hi vọng với những thông tin trên chúng tôi sẽ giúp các bạn có quá trình trải nghiệm ứng dụng tốt hơn nhé.

Tham khảo thêm :

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking