Chuyển tiền đến thẻ MB Bank mất bao lâu nhận được

DuyenPham

Ngân Hàng, Thẻ

Thời gian chuyển tiền đến thẻ còn tùy thuộc vào các hình thức chuyển tiền mà mọi người lựa chọn như chuyển tiền thường, chuyển nhanh 24/7. Vậy, chuyển tiền đến thẻ MB Bank mất bao lâu nhận được? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về thời gian chuyển tiền đến ngân hàng này.

Các hình thức chuyển tiền đến thẻ MB Bank

Hiện nay, các ngân hàng hiện nay cung cấp khá nhiều hình thức chuyển tiền để mọi người có thể thuận tiện thực hiện các giao dịch đến thẻ MBBank. Dưới đây là các hình thức chuyển tiền đến thẻ MB Bank mà mọi người có thể tham khảo.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Đây là hình thức chuyển tiền được nhiều người áp dụng, đặc biệt là trong các trường hợp chuyển tiền với hạn mức lớn và chuyển tiền khác ngân hàng. Mọi người chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng mà mình đang mở tài khoản.

Các hình thức chuyển tiền đến thẻ MBBank
Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Sau đó, mọi người cần yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền và hoàn tất các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, khi đến chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng thì mọi người sẽ tốn thời gian du chuyển, chờ đợi đến lượt giao dịch.

Chuyển tiền qua máy ATM

Một lựa chọn khác để chuyển tiền đến thẻ MB Bank thì mọi người có thể thực hiện chuyển tiền qua máy ATM của ngân hàng. Mọi người chỉ cần đến cây ATM gần nhất của ngân hàng mà mọi người đang sử dụng. Sau đó, thực hiện theo các hướng dẫn trên mà hình.

Hình thức chuyển tiền này chỉ có thể áp dụng giữa các ngân hàng liên kết với nhau và thời gian nhận tiền sẽ phụ thược vào tốc độ của ngân hàng chuyển tiền.

Chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking

Đây là hình thức chuyển tiền đang được sử dụng rất nhiều và phổ biến trong thời gian gần đây. Chuyển tiền thông qua hình thức này giúp người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng mà không cần đến ngân hàng hay cây ATM.

Bên cạnh đó thì có nhiều ngân hàng hiện nay đang miễn phí chuyển tiền thông qua 2 hình thức này để người dùng dễ dàng sử dụng và thực hiện nhanh các giao dịch của mình.

Chuyển tiền đến thẻ MB Bank mất bao lâu nhận được?

Thời gian chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển khoản mà mọi người lựa chọn. Hiện nay, có 2 hình thức chuyển tiền chính, đó là chuyển thường và chuyển nhanh 24/7.

Chuyển thường thẻ MBBank

Đối với hình thức chuyển thường đến thẻ MBBank thông qua dịch vụ Internet Banking thì thời gian nhận được tiền tối đa là 24 giờ. Tuy nhiên, thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thời điểm mà mọi người xác nhận chuyển tiền.

  • Nếu mọi người chuyển tiền trước 9h sáng thì sẽ nhận được tiền trước 12h cùng ngày.
  • Nếu chuyển tiền trước 15h thì sẽ nhận được tiền vào chiều cùng ngày.
  • Nếu chuyển sau 16h chiều thì có thể tiền sẽ được chuyển về thẻ MBBank của người dùng vào sáng ngày hôm sau.
  • Nếu chuyển tiền vào thứ 7 thì có thể đến ngày thứ 2 tuần sa mới nhận được tiền.
  • Nếu chuyển tiền trong buổi sáng thì vài tiếng sau hoặc buổi chiều sẽ nhận được tiền ngay.

Chuyển nhanh 24/7 đến thẻ MB Bank

Hình thức chuyển tiền 24/7 đang dần được các ngân hàng áp dụng để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền nhanh của người dùng hiện nay. Với hình thức này thì mọi người sẽ nhận được tiền khi chuyển tiền đến thẻ MB Bank ngay lập tức, kể cả thứ 7 chủ nhật hay ngày lễ.

Chuyển tiền đến thẻ MBBank mất bao lâu nhận được
Chuyển nhanh 24/7 đến thẻ MB Bank

Với hình thức chuyển tiền này thì mọi người có thể thực hiện trên ứng dụng ngân hàng hoặc tính năng chuyển tiền nhanh trên Internet Banking. Tùy thuọc vào từng ngân hàn sẽ có những phí chuyển nhanh khác nhau.

Mọi người cần lưu ý rằng, thời gian chuyển khoản liên ngân hàng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

  • Nếu mọi người chuyển khoản tại các thành phố lớn thì thời gian chuyển khoản sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn.
  • Nếu chuyển khoản tại các ngân hàng lớn thì thời gian bân tài khoản đích nhận được tiền cũng nhanh hơn.

Thời gian thực hiện giao dịch chuyển tiền đến thẻ MBBank chậm nhất là 3 ngày cho một giao dịch liên ngân hàng. Nếu sau thời gian này thì mọi người có thể liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Giao dịch bị từ chối bởi ngân hàng đích Mb Bank là sao

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền đến thẻ MBBank

Theo các thông tin tổng hợp được thì thời gian chuyển tiền đến thẻ MBBank còn phụ thuộc vào 3 yếu tố chính dưới đây.

Thời điểm chuyển tiền

Thời điểm chuyển tiền sẽ là một trong số những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian nhận được tiền trên thẻ MB Bank. Nếu mọi người chuyển tiền vào thời gian cuối ngày, tối muộn thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn so với thời điểm chuyển tiền vào ban ngày.

  • Trường hợp chuyển tiền vào buổi sáng thì tiền sẽ được chuyển ngay lập tức, sau 30 phút và lâu nhất thì chiều ngày hôm đó sẽ nhận được tiền.
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền đến thẻ MBBank
Thời điểm chuyển tiền
  • Trường hợp chuyển tiền vào buổi chiều thì tiền sẽ được chuyển ngay nếu mọi người chuyển trước 15h. Nếu sau thời điểm này thì tiền được chuyển chậm nhất vào sáng này hôm sau.

Ngân hàng chuyển tiền

Khi xác định thời gian chuyển tiền đến thẻ MB Bank bao lâu nhận được thì mọi người cũng cần lưu ý đến ngân hàng sử dụng để chuyển tiền. Nếu mọi người sử dụng tài khoản của các ngân hàng nhỏ thì thời gian chuyển tiền đến thẻ MB Bank sẽ kéo dài hơn.

Liên kết giữa 2 ngân hàng

Những ngân hàng có liên kết với nhau thì thời gian chuyển tiền sẽ nhanh chóng hơn. Đối với những ngân hàng không có liên kết với ngân hàng MBBank thì người dùng sẽ không thể sử dụng được dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7.

Tham khảo thêm: Mb bank miễn phí chuyển khoản trọn đời qua App Mb bank

Cách chuyển tiền đến thẻ MBBank

Chuyển tiền đến số tài khoản MBBank

Để chuyển tiền đến số tài khoản MBBank thì mọi người có thể sử dụng Mobiel Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng mà mình đang sử dụng. Dưới đây là các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần đăng nhập vào Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng mà mình đang sử dụng.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào tính năng Chuyển tiền.

+ Bước 3: Sau đó, mọi người chọn vào hình thức chuyển tiền liên ngân hàng.

+ Bước 4: Lúc này thì mọi người nhập các thông tin giao dịch gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền cần chuyển.

+ Bước 5: Nhập mã PIN của tài khoản, sau đó xác nhận giao dịch để nhận mã OTP từ ngân hàng.

+ Bước 6: Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch chuyển tiền đến tài khoản MBBank.

Với hình thức chuyển tiền này thì các có khá nhiều ngân hàng hiện nay đang miễn phí thực hiện nên mọi người có thể tham khảo thêm tại đây.

Chuyển tiền qua số thẻ MBBank

Chuyển tiền qua số thẻ hiện nay có khá ít người sử dụng. Tuy nhiên, mọi người có thể thực hiện hình thức chuyển tiền này thông qua Mobile Banking hoặc Internet Banking và chọn chuyển tiền qua số thẻ.

Ưu điểm của cách chuyển tiền này là mọi người không cần phải ghi nhớ số thẻ mà chủ cần nhập dãy số được in trên mặt trước của thẻ là đã có thể chuyển tiền nhanh 24/7.

Chuyển tiền đến thẻ MBBank tại cây ATM

Để chuyển tiền tại cây ATM thì mọi người có thể tham khảo những bước sau:

+ Bước 1: Đến trực tiếp cây ATM gần nhất của ngân hàng mà mọi người đang sử dụng tài khoản.

Cách chuyển tiền đến thẻ MBBank
Chuyển tiền đến thẻ MBBank tại cây ATM

+ Bước 2: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ và nhập mã PIN của thẻ.

+ Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng, sau đó nhập đầy đủ các thông tin của người nhận theo hướng dẫn.

+ Bước 4: Xác nhận lại các thông tin và nhập mã PIN để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền đến thẻ MBBank tại ngân hàng

Bên cạnh đó thì mọi người có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng mà mình đang sử dụng để chuyển tiền đến thẻ MBBank. Tại ngân hàng thì mọi người sẽ không bị hạn chế về hạn mức chuyển tiền.

Tuy nhiên, khi chuyển tiền tại ngân hàng thì mọi người cần phải đợi đến lượt giao dịch của mình và thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn các hình thức khác.

Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo thêm về các hình thức chuyển khoản đến thẻ MBBank của các ngân hàng Vietcombank, BIDV…tại iFinTech.

Hạn mức chuyển tiền đến thẻ MBBank

Khi chuyển tiền từ một tài khoản khác đến thẻ MBBank thì tùy thuộc vào ngân hàng mà mọi người đang sử dụng sẽ áp dụng hạn mức chuyển tiền khác nhau. Đồng thời, hình thức chuyển tiền khác nhau cũng sẽ có hạn mức khác nhau, như:

Hạn mức chuyển khoản tại quầy giao dịch

Không giới hạn về số tiền được chuyển, mọi người có thể yêu câunhân viên ngân hàng chuyển tiền từ thẻ, tài khoản hoặc mang tiền mặt đến chuyển khoản đến thẻ MBBank hay các ngân hàng khác.

Hạn mức chuyển khoản online

Hình thức chuyển khoản qua Mobile Banking, Internet Banking có hạn mức tùy thuộc vào quy định của ngân hàng đối với loại thẻ mà mọi người đang sử dụng. Hạn mức chuyển tiền dao động từ 50 triệu – 300 triệu đồng/ngày.

Hạn mức chuyển khoản qua cây ATM

Chuyển khoản tại cây ATM được áp dụng hạn mức từ 50 triệu – 100 triệu đồng/ngày.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc khi chuyển tiền đến thẻ MBBank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về thời gian chuyển tiền và hạn mức chuyển khoản để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking