Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng Sacombank, sms, otp

PhamHuong

Ngân Hàng, Tài khoản, Tin Tức

Thay số điện thoại đã đăng kí để mở tài khoản ngân hàng là cần thiết nếu bạn bị mất số điện thoại và không lấy lại được. Vậy thực hiện đổi số qua những bước nào, làm cách nào nhanh chóng? Hãy để ifintech.vn giúp đỡ bạn thông qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của số điện thoại Sacombank

Sacombank sẽ không chịu trách nhiệm trước những tổn thất mà nguyên nhân bắt nguồn từ số điện thoại mà không do lỗi từ ngân hàng này. Cần đổi số điện thoại ngay nếu bạn nằm trong những trường hợp này:

  • Khi thay số điện thoại liên lạc cũng là lúc bạn suy nghĩ đến việc thay đổi số điện thoại Sacombank của mình. Vì đây là số kê khai ở phần thông tin cá nhân của bạn với ngân hàng. Nếu đăng kí SMS banking, mọi giao dịch về chuyển, rút tiền đều gửi qua số này.
  • Cần đổi số điện thoại khi sim đã bị khóa hai chiều. Sim bị khóa hai chiều tức là chủ sim không thể tiến hành gọi/nhắn tin cho bất kì số điện thoại nào. Tương tự, mọi tin nhắn cuộc gọi từ bên ngoài không thể được tiếp nhận. Đồng nghĩa tin nhắn từ ngân hàng không thể đến bạn được.
  • Cân nhắc đổi số điện thoại khi dùng sim không chuyển vùng được tại nước ngoài. Nếu là người hay đi công tác nước ngoài, làm như vậy để thuận lợi cho hơn trong giao dịch cũng như tránh các rủi ro không đáng có cho số tiền trong thẻ.

Cách đổi số điện thoại Sacombank nhận mã OTP

Mã OTP là mã bảo mật sử dụng một lần, đó có thể là một dãy kí tự bao gồm chữ và số ngẫu nhiên được tạo ra nhằm xác nhận các giao dịch thanh toán online hay các giao dịch diễn ra trên ứng dụng internet banking thông qua thiết bị hay số điện thoại mà khách hàng đăng ký.

Có 2 cách để bạn lựa chọn để đổi số điện thoại Sacombank nhận mã OTP như sau:

Đổi số Sacombank tại quầy giao dịch

Trước tiên, cần biết giờ làm việc của Sacombank để dàn xếp công việc. Lịch làm việc của Sacombank là từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần, trừ ngày Lễ, Tết và trong khung giờ 8:00 – 11:30 và 13:30 – 17:00 hàng ngày. Lưu ý cần mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu bản gốc còn thời hạn để đối chiếu.

Sau khi đến lượt giao dịch, nêu nguyện vọng đổi số điện thoại nhận mã OTP với nhân viên Sacombank. Họ sẽ đưa tờ khai và hướng dẫn cách điền thông tin chi tiết. Nếu mọi thông tin được kê khai là hợp lệ, cần vài phút để nhân viên tiến hành đổi số trên hệ thống.

Cách đổi số điện thoại Sacombank

Đổi số qua dịch vụ Internet banking

Sacombank chỉ có một địa chỉ website Ngân hàng điện tử là http://www.isacombank.com.vn. Cần biết để truy cập đúng địa chỉ được cung cấp để tránh bị lợi dụng bởi những các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bước tiếp theo là đăng kí sử dụng dịch vụ Internet banking của Sacombank nếu chưa tạo tài khoản sẵn. Tiến hành đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công, tìm đến mục thay đổi số điện thoại nhận mã OTP. Điền số điện thoại mới của bạn là thủ tục đổi số được hoàn tất.

Cách đổi số điện thoại Sacombank SMS banking

  • Bước 1: Thực hiện soạn tin nhắn thay đổi số điện thoại Sacombank theo cú pháp: STB DK gửi 8149.
  • Bước 2: Tổng đài chăm sóc khách hàng Sacombank sẽ gửi tin nhắn phản hồi về yêu cầu cập nhật thông tin số điện thoại ngân hàng. Tiếp tục làm theo hướng dẫn của hệ thống để thực hiện thay đổi số điện thoại thành công.

Đổi số điện thoại Sacombank có mất phí không?

Trong chính sách chăm sóc khách hàng của Sacombank có khoản đổi số điện thoại cho khách hàng nên dịch vụ này được làm miễn phí. Bạn không cần phải lăn tăn quá nhiều vì việc phải bỏ ra một khoản tiền nào để đảm bảo cho sự thuận tiện trong giao dịch ngân hàng của mình.

Các đổi số điện thoại SMS banking một số ngân hàng lớn

Cách đổi số điện thoại SMS banking Vietcombank

Bước 1: Soạn tin nhắn SMS theo cú pháp đổi số điện thoại SMS Banking VietcomBank: Soạn VCB DK gửi 6167.

Bước 2: Tiếp theo đó, tiến hành thực hiện thao tác xác nhận yêu cầu cập nhật thông tin số điện thoại liên kết ngân hàng Vietcombank.

Cách đổi số điện thoại SMS banking Agribank

Khách hàng nhắn tin theo cú pháp VBA doiso số – điện – thoại mới gửi 8149 (Miễn phí). Trong đó số-điện-thoại là số điện thoại mới của bạn.

Cách đổi số điện thoại SMS banking BIDV

Soạn tin nhắn với cú pháp: BIDV CNMM [HOVATEN] [Số-CMND] gửi 8149

Trong đó:

  • CNMM là cú pháp đổi thông tin ngân hàng BIDV.
  • [HOVATEN]: Viết họ và tên viết liền không dấu.
  • [So-CMND]: Số CMND mà bạn đã đăng ký mở tài khoản BIDV.

Xem thêm: Tên đăng nhập ebanking Sacombank là gì

Lưu ý khi đổi số điện thoại Sacombank

Đổi số điện thoại Sacombank có sao không?

Sẽ không vì thủ tục đổi số không thu phí mà bạn đổi số điện thoại Sacombank tùy tiện. Bởi sẽ có những thay đổi đáng kể diễn ra ở dịch vụ mà bạn đang sử dụng với Sacombank. Kể từ lúc này, mọi thông báo liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được gửi về số điện thoại mới..

Một khi bạn đã thay đổi số điện thoại đồng nghĩa mọi dịch vụ trước đó đã đăng kí với số điện thoại cũ đều bị hủy. Sẽ rất tốn công và gây phiền hà cho chính bạn nếu mỗi lần đổi số lại phải đăng kí lại các dịch vụ cần sử dụng.

Hãy tận dụng thời gian đăng kí đổi số điện thoại để đồng thời đăng kí các dịch vụ đi kèm mà bạn có nhu cầu sử dụng. Có thể kể đến là SMS banking, Mobile banking và Internet banking.

1 số điện thoại đăng kí được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Theo khuyến cáo từ các ngân hàng, 1 số điện thoại chỉ nên liên kết với 1 tài khoản ngân hàng để khỏi nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có một số điện thoại dùng để liên lạc nhưng mong muốn có tài khoản ở một ngân hàng khác nữa thì vẫn được chấp nhận.

Cần làm gì trước khi đổi số điện thoại Sacombank

Kiểm tra tính chính chủ của số điện thoại đang dùng

Cần đăng kí số điện thoại chính chủ để không xảy ra các tranh chấp đáng tiếc về sau. Cần tham khảo cách kiểm tra tài khoản chính chủ nhanh lẹ qua điện thoại trước khi quyết định đổi số. Điều này bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho tài khoản ngân hàng của bạn nên đừng bỏ qua nhé.

Rút tiền trong ví điện tử

Các ứng dụng ví điện tử được yêu cầu bảo mật khá chắc chắn, có một vài ví điện tử không cho phép khách hàng đăng ký bằng số điện thoại đăng ký mới. Nghĩa là một số ví điện tử chỉ cho phép khách hàng sử dụng số điện thoại đầu tiên khi mở tài khoản ngân hàng mà không cho phép sử dụng các số điện thoại đã thay đổi sau này.

Đồng thời thông qua hình thức đăng nhập bằng số điện thoại thì khi bạn đăng ký số điện thoại mới số tài khoản Internet Banking sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình liên kết và tính thống nhất. Chính vì thế khi thay đổi số điện thoại tại ngân hàng, các ví điện tử cũng sẽ bị hủy bỏ liên kết trước đó.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản mới và liên kết lại với thông tin mới hoặc cập nhật thông tin số điện thoại mới đối với các loại ví điện tử này, hãy đảm bảo rút các số dư từ trong ví về tài khoản trước khi thực hiện thay đổi.

Những thông tin trên đây hy vọng khiến bạn hài lòng trước nhu cầu đổi số điện thoại Sacombank cấp thiết của mình. Chúc các bạn thực hiện các thủ tục thuận lợi nhất!

Xem thêm: đổi số điện thoại e-mobile banking agribank

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking