Cách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Agribank

Thai Ky

Ngân Hàng, Tin Tức

Có một số trường hợp khách hàng cần tìm hiểu về cách thay đổi số điện thoại Agribank đã đăng ký trước đây tại ngân hàng nay. Vậy thì phải làm như thế nào, các bước thực hiện ra sao? Chúng ta sẽ đến nhanh với câu trả lời qua chia sẻ của ifintech ngay bây giờ. Việc thay đổi thông tin này rất quan trọng trong vấn đề quản lý tài chính nếu bạn đã dùng sim điện thoại mới.

Khi nào cần đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM?

Khi bắt đầu mở một tài khoản ngân hàng thì khách hàng sẽ được yêu cầu điền số điện thoại đăng ký vào mục thông tin cần thiết. Số điện thoại này sẽ được dùng cho việc liên hệ giữa ngân hàng và chủ thẻ trong mọi giao dịch liên quan. Đồng thời nó sẽ  là số đăng ký nhận thông báo, mã OTP, biến động số dư,… của khách hàng.

Có một số trường hợp bắt buộc phải đổi số điện thoại đăng ký ATM là:

 • Khách hàng không còn dùng sim đó nữa
 • Bị mất điện thoại, mất sim, chưa khôi phục lại số hoặc không có ý định khôi phục
 • Số điện thoại thay đổi theo yêu cầu của nhà mạng

Những lý do này dẫn đến việc khách hàng cần phải đổi một số điện thoại mới để liên hệ với ngân hàng trong những giao dịch sắp tới. Để các hoạt động tài chính không bị gián đoạn, được đảm bảo an toàn cho tiền trong thẻ và các vấn đề khác, bạn nên chủ động liên hệ ngân hàng để thay đổi số điện thoại đăng ký.

Cách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Agribank

Hiện nay Agribank cho phép khách hàng của họ thực hiện thao tác đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM bằng 2 cách. Đó là đến ngân hàng đổi trực tiếp hoặc đổi thông tin đăng ký qua hệ thống dịch vụ Internet Banking.

Thay đổi số điện thoại Agribank tại ngân hàng

Cách đơn giản nhất, dễ làm mà chắc chắn sẽ hiệu quả, là bạn đến trực tiếp ngân hàng Agribank. Khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân là CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu để làm thủ tục. Các bước thực hiện như sau:

 • Mang giấy tờ tùy thân đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng Agribank
 • Yêu cầu tờ khai để đổi số điện thoại, điền đầy đủ các thông tin vào giấy
 • Nộp lại tờ khai cho nhân viên ngân hàng và hệ thống giúp bạn thay đổi

Nếu thuận lợi, quá trình thay đổi số điện thoại ATM Agribank tại quầy giao dịch của ngân hàng chỉ diễn ra trong vòng 10 phút.

cach-thay-doi-so-dien-thoai-agribank
Cách 1:  thay đổi số điện thoại Agribank tại ngân hàng

Thay đổi số điện thoại Agribank qua Internet Banking

Có nhiều ngân hàng cho phép chủ thẻ có thể đổi số điện thoại đã đăng ký qua hệ thống Internet Banking rất tiện lợi, trong đó có Agribank. Nếu bạn không có thời gian hoặc ngại di chuyển ra quầy giao dịch thì đổi thông tin trên thiết bị của mình cũng rất nhanh.

Yêu cầu:

 • Bạn đã đăng ký tài khoản Internet Banking của ngân hàng Agribank
 • Thiết bị đăng nhập có kết nối mạng internet
 • Ngân hàng cho phép thực hiện hình thức này (Agribank đáp ứng)

Cách thực hiện:

 • Truy cập, đăng nhập vào Internet Banking của Agribank
 • Tại giao diện chủ, nhấn chọn Thay đổi thông tin liên lạc
 • Trong mục Thông tin đăng ký mới, bạn nhập số điện thoại mới
 • Hoàn tất, kiểm tra lại và nhấn vào Thực hiện, kết thúc giao dịch

Như vậy chỉ bằng vài thao tác đơn giản là chúng ta có thể thay đổi thông tin số điện thoại đăng ký thẻ ATM ngân hàng Agribank nhanh chóng.

Tham khảo thêm: cách đổi số điện thoại trên E mobile banking Agribank

Đổi số điện thoại đăng ký ATM Agribank đối với tổ chức, doanh nghiệp

Hai phương án thực hiện đổi số điện thoại trên đây là dành cho khách hàng cá nhân của Agribank. Còn riêng khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp thì bạn chỉ có một cách duy nhất là đến văn phòng làm việc, chi nhánh bất kỳ của Agribank để được hỗ trợ.

Lưu ý: khách hàng doanh nghiệp muốn thay đổi số điện thoại đăng ký Agribank thì mang theo các giấy tờ cần thiết đến ngân hàng. Thủ tục bao gồm các loại giấy tờ như lúc doanh nghiệp đăng ký tài khoản lần đầu.

Giải đáp một số vấn đề thay đổi số điện thoại Agribank

Thay đổi số điện thoại Agribank có tốn phí không?

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng miễn phí cho thao tác thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM. Agribank cũng không ngoại lệ. Vì thế bạn có thể yên tâm thực hiện giao dịch khi cần thiết. Không nên để chậm trễ vì có nguy cơ bị mất thông tin tài khoản, bị rút tiền qua mã bí mật hoặc mất tài khoản ngân hàng.

Đổi số điện thoại ngân hàng bao lâu thì có hiệu lực

Ngay sau khi bạn giao dịch xong và được báo thành công trên hệ thống thì chính là lúc thông tin số điện thoại đã được cập nhật. Sim điện thoại mới sẽ nhận được thông báo ngay sau đó.

Các thông báo còn gửi về số điện thoại cũ không?

Khi bạn yêu cầu thay đổi số điện thoại đăng ký và được hỗ trợ thành công, các nội dung thông tin sẽ ngay lập tức ngắt liên hệ với số điện thoại cũ. Nên mọi người không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật bị rò rỉ cho một người lạ nếu đã đổi số mới.

Đọc thêm: Ngày hiệu lực MM/YY Trên Thẻ ATM Ngân Hàng Là Gì?

Lưu ý khi thay đổi số điện thoại Agribank

Cần đổi số điện thoại trên các ứng dụng ngân hàng Agribank

Vì ngân hàng sẽ hủy toàn bộ việc liên hệ với số điện thoại cũ nên chúng ta cần cập nhật số mới lên các ứng dụng đang sử dụng cùng với thẻ Agribank. Chẳng hạn như E-Mobile Banking, SMS Banking, Dịch vụ thẻ, BankPlus, hay M-Plus, tất cả đều cần thay đổi thông tin cho có sự đồng bộ và thuận tiện trong việc quản lý tài chính.

Cụ thể cách đổi số điện thoại đăng ký Agribank tại các ứng dụng, dịch vụ như sau:

 • Agribank E-Mobile Banking, M-Plus: Đăng nhập các ứng dụng này để chuyển đổi thông tin
 • BankPlus: Nhắn tin VBA doiso [sodienthoaimoi] gửi về tổng đài 9889
 • Dịch vụ thẻ: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại và bạn làm theo cú pháp hướng dẫn để chuyển đổi
 • SMS Banking: Nhắn tin VBA doiso [sodienthoaimoi] gửi về tổng đài 8149 để chuyển đổi
 • Dịch vụ ví điện tử: Đến chi nhánh nơi đăng ký trước đó để thực hiện việc chuyển đổi thông tin

Tất cả những việc này đều có thể được thực hiện bằng 1 cách chung duy nhất là khách hàng đến văn phòng giao dịch của Agribank để được nhân viên hỗ trợ chính xác, nhanh chóng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm theo những cách được hướng dẫn như trên nếu tiện.

Đổi số điện thoại sớm nhất khi bị mất sim

Nếu bạn đang sử dụng sim điện thoại rất bình thường, mọi giao dịch quản lý tài chính đều được thông qua đó, mà đột nhiên bị mất sim (thường là do mất cùng điện thoại), thì hãy nhanh chóng làm thủ tục đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng ngay.

Nếu để chậm trễ, kẻ gian có thể dùng sim của bạn để thực hiện các giao dịch ngân hàng và rút hết tiền, hay làm ảnh hưởng đến tài khoản. Vì thế việc cập nhật thông tin là điều cần thiết phải làm sớm nhất có thể.

Tham khảo thêm: 1 số điện thoại làm được mấy thẻ ngân hàng

Không thể sử dụng song song 2 số điện thoại cho 1 tài khoản

Nhiều người nhầm lẫn rằng có thể để song song 2 thuê bao cho các dịch vụ điện tử, dịch vụ thẻ, tài khoản và quản lý thông tin bởi 2 người (chẳng hạn người thân trong gia đình, vợ, chồng,… cùng quản lý).

Tuy nhiên cách hiểu đó sai hoàn toàn. Điều này có nghĩa là nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại mới thì bắt buộc hủy thông tin về số điện thoại cũ. Vì thế trong trường hợp bạn không rơi vào những tình huống cần đổi số điện thoại như đã trình bày trên phần đầu bài, thì không nên thay đổi làm gì cho rắc rối.

Hiện nay đa số khách hàng Agribank hay bất cứ ngân hàng nào cũng đều sử dụng thêm các dịch vụ, tiện ích khác để giao dịch dễ dàng hơn. Mà khi thay đổi số điện thoại là kéo theo rất nhiều vấn đề cần xử lý. Vậy nên bạn chỉ làm điều này khi thật sự cần thiết, bất khả kháng.

Xem nhiều hơn thông tin công nghệ, game tại https://thuthuat.io

Thông tin về cách thay đổi số điện thoại Agribank, đăng ký số mới đã được chia sẻ. Chắc chắn bạn đã dễ dàng hình dung và thực hiện các thao tác một cách đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking