Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank ipay: xem lại, tra cứu, xóa

Duyen

FinTech, Mobile Payment, Tin Tức

Ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay. Chính vì thế các dịch vụ tiện ích của ngân hàng luôn được phần đông khách hàng quan tâm. Hôm nay, bạn hãy cùng ifintech.vn đi tìm hiểu về cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay nhé !

Đôi nét về ngân hàng VietinBank

Ngân hàng Vietinbank được thành lập đầu tiên vào ngày 26/03/1988 trên cơ sở tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Và chính thức được cấp giấy phép thành lập vào ngày 03/07/2009 với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam, tên quốc tế là Vietnam Joint Stock Commerical Bank For Industry And Trade và lấy tên giao dịch là Vietinbank.

Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, Vietinbank hiện đã trở thành một trong những ngân hàng có vai trò chủ lực và đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank đã có 1 sở giao dịch, hơn 150 chi nhánh và trên 1000 phòng giao dịch trải dài trên toàn quốc.

Là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam

VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000. Đồng thời cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất mở chi nhánh tại châu Âu với 02 chi nhánh tại Frankfurt, Berlin thuộc CHLB Đức. Không chỉ thế, VietinBank cũng đã có mặt tại Vientiane (Lào) và đang tích cực đẩy mạnh hoạt động mở các văn phòng, chi nhánh ở nhiều quốc gia khác như Anh, Ba Lan, Myanmar, Séc…

Hơn nữa, Vietinbank còn là thành viên của những tổ chức uy tín như Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng Châu Á, Hiệp hội Tài chính viễn thông Liên Ngân hàng toàn cầu (SWIFT), Tổ chức Phát hành và Thanh toán thẻ VISA, MASTER quốc tế…

VietinBank iPay là gì ?

VietinBank iPay là dịch vụ Internet Banking của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam dành cho mọi khách hàng cá nhân có mở tài khoản thẻ ATM hoặc tài khoản tiền gửi thanh toán tại VietinBank.

Vietinbank Internet Banking hay còn được gọi là Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cấp bởi Vietinbank. Cho phép khách hàng thực hiện các hoạt động tài chính như truy vấn thông tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả nợ vay thông thường, trả nợ thẻ tín dụng, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại trả trước, nộp thuế,… Dịch vụ có thể được sử dụng thông qua các thiết bị điện tử có nối mạng Internet.

Vietinbank Internet Banking hay còn được gọi là Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cấp bởi Vietinbank.

Với dịch vụ này, khách hàng khi có nhu cầu thực hiện những giao dịch trên sẽ không cần phải đến trực tiếp các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Vietinbank trên toàn quốc. Mà chỉ cần sử dụng các thiết bị có thể kết nối Internet, một tài khoản ngân hàng và có đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank Ipay thì hoàn toàn thực hiện được giao dịch tại bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào.

Để có thể sử dụng được dịch vụ Vietinbank iPay, thì khách hàng cần đảm bảo được những điều kiện sau đây:

 • Để có thể sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay thì điều đầu tiên người dùng phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank.
 • Với những cá nhân trong độ tuổi từ 15-18 thì phải có người đại diện (phụ huynh, anh chị, cô bác,…) đi cùng.
 • Còn với những khách hàng đã đủ 18 tuổi trở lên thì chỉ cần mang theo CMND khi đi đăng ký dịch vụ.

Tham khảo thêm: tên đăng nhập Vietinbank ipay là gì

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay

Cách tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay

Bước 1: Truy cập CH Play và tìm đến thanh tìm kiếm trên ứng dụng. Gõ từ khóa: VietinBank iPay.

Bước 2Nhấn Cài đặt để tải ứng dụng về smartphone. Quá trình tải xuống nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng bạn đang kết nối.

Bước 3:Ứng dụng VietinBank iPay được tải xuống thành công, bạn chọn Mở để truy cập.

Lưu ý: Hướng dẫn bên dưới đây thực hiện trên điện thoại Android với cửa hàng Google Play. Trên iPhone các bạn cũng thực hiện tìm kiếm tương tự với cửa hàng Appstore.

Cách tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Vietinbank iPay

Đối tượng sử dụng :

 • Dịch vụ trực tuyến này chỉ áp dụng cho khách hàng đã có tài khoản thẻ E-Partner và khoản tiền gửi Thanh toán (CA) mở tại Vietinbank.
 • Khách hàng phải đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay.
 • Khách hàng chấp nhận mọi điều khoản sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietinbank.

Cách đăng ký :

Bước 1: Với trường hợp bạn chưa có tài khoản Vietinbank, đầu tiên bạn cần mở tài khoản thanh toán trước khi muốn đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Nếu đã có tài khoản, bạn chỉ cần mang thẻ, CMND ra bất kỳ quầy giao dịch nào của Vietinbank và yêu cầu nhân viên mở tài khoản Vietinkbank iPay tích hợp với tài khoản thanh toán đã có.

Bước 2: Điền đầy đủ mọi thông tin vào form mẫu của ngân hàng như họ tên, số tài khoản, ngày sinh, email nhận thông tin…Ngân hàng sẽ gửi đến bạn user và password để đăng nhập dịch vụ. Sau đó bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào website ebanking vietinbank.

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải trường hợp tài khoản vietinbank ipay bị khóa thì bạn phải biết cách xử lý, biết cách mở khóa an toàn, nếu không thì tài khoản của bạn có thể bị kẻ gian xâm nhập và chiếm đoạt tài khoản.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay: xem lại, tra cứu, xóa 

Cách xem lại, tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank iPay

Kiểm tra lịch sử giao dịch giúp người dùng quản lý tài khoản và kiểm soát tài chính của mình tốt hơn. Vậy để kiểm tra lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPaythì người dùng có thể tiến hành như sau:

 • Trên giao diện của Vietinbank iPay (Vietinbank Internet Banking), chọn chức năng “Tài khoản”, tại đây hệ thống sẽ hiển thị danh sách tất cả tài khoản của khách hàng tại Vietinbank.
 • Chọn tài khoản cần kiểm tra lịch sử giao dịch, sau đó hệ thống sẻ hiển thị chi tiết về tài khoản.
 • Tiếp theo chọn mục “Lịch sử giao dịch” và người dùng đã có thể tiến hành tra cứu thông tin lịch sử giao dịch của mình một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Lưu ý: Quý khách có thể lựa chọn các tài khoản khác cần vấn tin bằng cách lựa chọn tài khoản cần xem trong hộp chọn Tài khoản.

Cách xem lại, tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank iPay

Cách xóa lịch sử giao dịch Vietinbank iPay

Hiện tại, người dùng không thể xóa lịch sử giao dịch trên hệ thống Vietinbank iPay vì nhiều lý do sau đây.

 • Đầu tiên, lịch sử giao dịch của khách hàng có liên quan chặt chẽ đến vấn đề bảo mật và dữ liệu của ngân hàng. Ngân hàng giữ lại lịch sử giao dịch để kiểm soát hoạt động, nguồn tiền vào và ra trên từng tài khoản cá nhân. Hoạt động lưu giữ thông tin này thể hiện cho sự minh bạch trong hoạt động giao dịch tiền bạc của ngân hàng.
 • Ngoài ra, khi bạn gặp những vấn đề rắc rối về tiền bạc trong giao dịch thì lịch sử giao dịch chính là bằng chứng quan trọng, có tính pháp lý cao và chính xác nhất để giải quyết mọi vấn đề.

Hướng dẫn đăng nhập và đăng xuất ra khỏi ứng dụng Vietinbank iPay

-Đăng nhập :

Khách hàng đăng nhập iPay Mobile theo các cách sau:

 • Tên đăng nhập và mật khẩu do VietinBank cung cấp
 • Hoặc đăng nhập bằng vân tay thay thế cho mật khẩu (với điện thoại có hỗ trợ đăng nhập vân tay).

Lưu ý:

 • Tại lần đăng nhập đầu tiên Quý khách sẽ nhận được 1 tin nhắn SMS chứa dãy số xác nhận kích hoạt. Quý khách nhập dãy số này để thực hiện đăng nhập lần đầu.
 • Hệ thống yêu cầu đổi mật khẩu trong lần đăng nhập lần đầu.

-Đăng xuất :

 • Sau khi kết thúc giao dịch, khách hàng chọn biểu tượng menu bên tay trái và chọn nút Thoát để đăng xuất ứng dụng.
 • Hoặc hệ thống sẽ tự động đăng xuất sau 10 phút nếu khách hàng không sử dụng ứng dụng.

Xem thêm: cách khóa the trên vietinbank ipay nhanh chóng

Một số lợi ích của dịch vụ Vietinbank ipay

Được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong các giao dịch và bảo mật, Vietinbank iPay mang đến các tiện ích sau:

 • Giao dịch an toàn với nhiều hình thức bảo mật và xác thực.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại để thực hiện giao dịch.
 • Hạn mức giao dịch cao phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng
 • Miễn phí đăng ký dịch vụ và biểu phí dịch vụ Vietinbank iPay hợp lý.
 • Khách hàng chủ động thực hiện rất nhiều giao dịch như: Quản lý tài chính cá nhân trực tuyến, chuyển tiền cùng và khác ngân hàng, gửi và tất toán tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn trực tuyến và trả nợ vay trực tuyến.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của ifintech.vn về cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin bổ ích và giúp khách hàng có những trải nghiệm lí thú hơn khi sử dụng các dịch vụ tiện ích từ ngân hàng Vietinbank.

Xem thêm: Cách xóa lịch sử giao dịch Sacombank

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking