Cách hủy SMS banking Vietinbank, hủy tài khoản Vietinbank iPay trên điện thoại

Thai Ky

E Banking, FinTech

Sau một thời gian sử dụng, bạn có nhu cầu gỡ bỏ tính năng SMS banking của Vietinbank. Vậy thì phải làm sao? Nếu chưa biết cách hủy SMS banking Vietinbank thì bạn cần tham khảo ngay bài viết này. Không chỉ nội dung này mà một số thông tin quan trọng khác cũng được ifintech.vn chia sẻ. Chúng ta sẽ cùng tham khảo, sau đó thực hiện các thao tác hủy dịch vụ tin nhắn chủ động một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cách hủy SMS banking Vietinbank chi tiết nhất

Hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank cần những gì, thực hiện ở đâu? Tùy theo cách thực hiện mà câu trả lời sẽ khác nhau.

cach-huy-sms-banking-vietinbank
Cách hủy SMS banking Vietinbank

Cách hủy SMS banking Vietinbank bằng CMND tại quầy

Nếu muốn hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank tại quầy giao dịch, bạn đến trực tiếp ngân hàng gần nhất để gặp nhân viên hỗ trợ. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị CMND hoặc thẻ căn cước, nhiều trường hợp bạn có thể dùng hộ chiếu để thay thế nếu thuận tiện.

Bước 2: Đến chi nhánh/ văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietinbank, nói với nhân viên về yêu cầu của bạn.

Bước 3: Nhận đơn yêu cầu hủy dịch vụ SMS banking, điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, đặc biệt là chữ ký phải chính xác.

Bước 4: Nộp lại mẫu đơn cho nhân viên ngân hàng sau khi điền xong các thông tin, nhân viên tiến hành hoàn thành các bước.

Bước 5: Sau khi thông tin bạn điền vào đơn được đối chiếu được xác nhận trùng khớp thì ngân hàng sẽ hủy dịch vụ cho bạn.

Hủy SMS banking Vietinbank online như thế nào?

Hiện nay, hệ thống ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ tính năng đăng ký và hủy dịch vụ SMS banking online (trực tuyến) vì vấn đề an ninh, bảo mật. Internet banking của Vietinbank tích hợp rất nhiều tính năng tiện ích, tuy nhiên bạn không thể hủy tin nhắn chủ động từ hệ thống này. Do đó khách hàng chỉ có một phương án duy nhất khi muốn hủy dịch vụ này, đó là đến ngân hàng để nhân viên hỗ trợ.

Việc này có hơi tốn thời gian một chút nhưng cũng khá nhanh và đơn giản. Bạn nên đến quầy giao dịch Vietinbank nào gần nhất hoặc thuận tiện cho việc giao dịch. Ngay sau khi lệnh hủy dịch vụ được tiếp nhận và thông tin được điền chính xác, bạn sẽ thực hiện xong yêu cầu hủy dịch vụ SMS banking của mình.

Cách hủy SMS banking Vietinbank trên app điện thoại

Vietinbank iPay Mobile là app điện tử được tải về điện thoại để hỗ trợ các tính năng tiện dụng cho khách hàng của Vietinbank. Đó là sản phẩm kết hợp giữa Viettel và ngân hàng này. Với ứng dụng, bạn có thể thao tác nhiều giao dịch mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và trải nghiệm không giới hạn.

Tại ứng app iPay của Vietinbank, khách hàng được phép chuyển tiền dễ dàng và các giao dịch thanh toán khác. Nhưng hiện nay vẫn chưa có chức năng hủy SMS banking tại nền tảng này.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank trên điện thoại

Hủy SMS banking Vietinbank có tốn phí không

Khi đăng ký và trong quá trình sử dụng SMS banking của Vietinbank thì khách hàng phải tốn một khoản phí nhất định. Tuy nhiên việc hủy dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần làm theo các bước đã được hướng dẫn là xong, không cần nộp tiền gì cho thao tác hủy.

Khi đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS banking, khách hàng đã chịu phí duy trì hằng tháng. Nhưng lúc này khi đã hủy dịch vụ thì bạn cũng không còn phải tốn mức phí nào nữa. Như vậy bạn đã yên tâm để bắt đầu thực hiện việc hủy SMS banking Vietinbank rồi.

Hủy SMS banking Vietinbank rồi đăng ký lại được không

Nhiều khách hàng sau khi hủy dịch vụ rồi thì nhận thấy mình vẫn cần dùng đến nó để sử dụng các tiện ích mà lúc vẫn còn giao dịch với ngân hàng Vietinbank. Lúc đó họ thắc mắc liệu hủy SMS banking rồi có đăng ký lại được không. Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể làm điều này bất cứ lúc nào nhé.

Và, cũng như lần đầu, bạn mang CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng Vietinbank. Sau đó hãy yêu cầu nhân viên hỗ trợ chi tiết quy trình thực hiện. Chắc chắn sau một lần đăng ký thì lúc này chúng ta điền thông tin cũng nhanh hơn, ít thắc mắc hay sai sót xảy ra.

Nói chung, không cần biết trước đây bạn đã dùng và hủy dịch vụ, bạn vẫn có thể chọn dùng lại tính năng này chỉ cần có đủ các điều kiện và hồ sơ như dưới đây:

Điều kiện:

+ Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam

+ Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng Vietinbank

+ Khách hàng đang sử dụng thuê bao của các mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone, S-phone, EVNTelecom, Beeline, Vietnam Mobile

Hồ sơ thủ tục:

 • Khách hàng cá nhân: mẫu đăng ký, thẻ ATM, CMND/ hộ chiếu
 • Khách hàng doanh nghiệp: mẫu đăng ký, bản sao công chứng quyết định thành lập doanh nghiệp/ giấy đăng ký kinh doanh và ủy quyền nếu có

Mức phí:

Việc đăng ký SMS banking lần đầu hay bao nhiêu lần sau đi nữa, vẫn luôn là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên phí sử dụng dịch vụ, tài khoản tiền gửi thanh toán thì có phí. Cụ thể:

 • Phí sử dụng và duy trì SMS banking: 8.800đ/ tháng
 • Phí tài khoản tiền gửi thanh toán: 20.000đ/ tháng
 • Phí nhận tin nhắn về thanh toán nhắc nợ: 1.650đ/ tin nhắn
 • Phí dùng dịch vụ gửi tới tổng đài 8149: 1.000đ/ tin nhắn

Lưu ý khi hủy SMS banking

Muốn việc hủy dịch vụ SMS banking diễn ra thuận tiện, bạn cần thực hiện tốt một số điều sau:

+ Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu trên mẫu đơn được cấp

+ Chữ ký phải trùng khớp với chữ ký lúc đăng ký tài khoản dịch vụ ban đầu

+ Đến ngân hàng vào giờ hành chính, không đến vào ngày nghỉ, lễ, tết, giờ nghỉ

+ Tốt nhất bạn nên ra ngân hàng sớm, khi văn phòng giao dịch bắt đầu làm việc để không phải chờ đợi lâu, ngoài ra nếu có sai sót thì vẫn kịp điều chỉnh.

Điều đặc biệt hơn nữa, hãy cân nhắc vấn đề có nên quyết định hủy dịch vụ SMS banking đi không. Mặc dù bạn có thể đăng ký lại bất cứ lúc nào nhưng điều đó cũng tốn thời gian và công sức đi lại. Vì thế nếu khẳng định không cần thiết phải dùng đến dịch vụ này nữa thì chúng ta mới đến ngân hàng để hủy nhé.

Những hạn chế khi ngừng dịch vụ

SMS banking được xem là một gói tiện ích, dịch vụ thông minh được ứng dụng các công nghệ hiện đại của các ngân hàng, trong đó có Vietinbank. Nó cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch như:

+ Tra cứu thông tin tài khoản

+ Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ ngân hàng

Bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu, dịch vụ SMS banking từ tổng đài 8149 của Vietinbank sẽ cung ứng các tiện ích: vấn tin số dư, sao kê chi tiết 5 giao dịch gần nhất, nhận thông báo biến động số dư, chuyển khoản trong hệ thống, tra cứu tỷ giá ngoại tệ, trả cứu lãi suất ngân hàng, các thông tin trợ giúp.

Qua những tiện ích mà SMS banking cung cấp như đã kể trên, thì hủy dịch vụ này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn được sử dụng chúng nữa. Vậy nên hãy cân nhắc, nếu vẫn còn dùng thẻ ngân hàng Vietinbank thì vẫn nên dùng SMS banking sẽ tiện hơn.

Hủy tài khoản Vietinbank ipay

Giới thiệu về Vietinbank iPay

Tương tự như SMS banking, Vietinbank iPay cũng là một nền tảng ứng dụng thông minh của ngân hàng này. Nó giúp chủ tài khoản thực hiện được các thao tác vấn tin tài khoản, giao dịch, thanh toán, gửi tiết kiệm,… qua kênh internet banking của Vietinbank.

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ iPay Vietinbank trên điện thoại, máy tính hay các thiết bị thông minh có kết nối internet. Ở đó bạn hoàn toàn yên tâm rằng thông tin tài khoản của mình được bảo mật, không bị đánh cắp.

Cách hủy tài khoản Vietinbank iPay như thế nào?

Hủy tại ngân hàng:

 • Đến ngân hàng Vietinbank gần nhất, mang theo CMND/ căn cước
 • Điền thông tin vào biểu mẫu hủy dịch vụ được nhân viên cung cấp
 • Nộp lại mẫu đơn để được xác minh thông tin, tiến hành hủy iPay

Hủy qua tổng đài:

 • Gọi vào hotline Vietinbank là 1900 558868
 • Cung cấp tên, thông tin trên CMND
 • Yêu cầu nhân viên kiểm tra và hủy dịch vụ

Phí hủy dịch vụ Vietinbank iPay

Tính đến hiện nay, việc hủy tính năng Vietinbank iPay được miễn phí hoàn toàn. Bên cạnh đó bạn cũng không còn phải chịu khoản phí duy trì hằng tháng như khi còn đang sử dụng dịch vụ.

Hủy Vietinbank iPay có đăng ký lại được không?

Sau khi hủy dịch vụ, cần dùng lại các tiện ích cũ, bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại Vietinbank iPay nhanh chóng. Việc này không liên quan đến vấn đề bạn đã từng sử dụng, hủy tính năng này trước đó.

Bạn tham khảo thêm:  Vietinbank tài khoản ipay bị khóa có rút được tiền không

Đăng ký lại Vietinbank iPay cũng miễn phí như lần đầu, và thực hiện tại ngân hàng nơi thuận tiện nhất cho bạn. Chỉ cần đem CMND/ thẻ căn cước ra chi nhánh Vietinbank bất kỳ, gặp nhân viên hỗ trợ, bạn sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết để hoàn tất việc đăng ký.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách hủy SMS banking Vietinbank mà bạn cần tham khảo. Mọi thứ đều rõ ràng và dễ hiểu để mọi người thực hiện nhanh chóng theo hướng dẫn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về ngân hàng, các dịch vụ tiện ích nói chung, bạn hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietinbank hoặc theo dõi những bài viết  tiếp theo của chúng tôi để hiểu rõ.

1 thought on “Cách hủy SMS banking Vietinbank, hủy tài khoản Vietinbank iPay trên điện thoại”

Comments are closed.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking