Cách kiếm tiền trên Freepik miễn phí nhanh nhất 2022

Freepik có chương trình trả tiền cho contributor đóng góp nếu những sản phẩm đó có lượt tải cao và đạt doanh thu. Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền được các freelancer designer rất ưa chuộng vì có thể giới thiệu sản phẩm của mình cho cộng đồng và còn có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân.Hãy cùng ifintech.vn tìm hiểu cách kiếm tiền trên freepik ngay sau đây

Freepik là gì

Đây là một công cụ tìm kiếm giúp cho những người làm thiết kế, các lập trình viên website có thẻ tìm và tiếp cận với các file ảnh, vectors, hình minh họa và các files PSD để phục vụ cho việc sáng tạo, làm việc của mình. Đặc biệt đối với các designer thì đây chính là Google thứ 2 của họ vì nó có tất cả những gì các designer tìm kiếm với nguồn cung cấp ảnh vector cực khủng và được update hằng ngày.

Một điểm cộng khác của Freepik là phần lớn các ảnh đều được miễn phí tải về, và những ảnh đó đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, đối với những người đi làm, thiết kế chuyên nghiệp thì nhu cầu của họ sẽ nhiều hơn và sẽ có phát sinh chi phí trong quá trình sử dụng. Đó chính là mua các gói premium theo tháng, đó chính là cách Freepik kiếm tiền và trả tiền cho những người đóng góp.

Các công dụng của Freepik

Freepik là một trang web cực kỳ thú vị và đa dạng, ban đầu việc thành lập Freepik là để chia sẽ những graphic design của các designer với nhau nhưng qua thời gian nó đã phát triển nhiều chức năng như hiện nay. Các công dụng chính của Freepik như:

  • Tìm kiếm và tải các graphic design miễn phí
  • Cung cấp hàng ngàn file miễn phí bằng các định dạng khác nhau như ảnh, vector, PSD, SVG,…
  • Đóng góp sản phẩm và kiếm tiền từ những sản phẩm đó
  • Thiết kế online với tool trên Freepik
  • Tạo logo nhanh chóng miễn phí

Cách hoạt động và sử dụng Freepik

Cách hoạt động của Freepik

Tài nguyên trên Freepik được chia làm 2 loại đó là do các designer Freepik thiết kế và do các contributor thiết kế và đóng góp. Bên cạnh đó, hệ  thống Freepik sẽ  tìm những trang web mới để lưu trữ ảnh và vectors miễn phí. Hình ảnh có thể được sắp xếp theo chất lượng  để bạn dễ dàng tiếp cận. Khi bạn sử dụng Freepik kết quả đưa ra sẽ dẫn về địa chỉ gốc của hình ảnh. Tác giả của hình họa đó sẽ được hưởng hoa hồng và dẫn link về website của họ nên hoàn toàn không bị vấn đề về bản quyền.

Freepik có nguồn thu nhập tài chính chính là bán các gói premium theo  tháng và dùng khoản tiền đó để duy trì hoạt động cũng như trả tiền cho các contributor đóng góp sản phẩm.

Cách sử dụng Freepik

Để sử dụng các tính năng cơ bản của Freepik như tìm kiếm design và tải về miễn phí thì người dùng chỉ cần làm các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ freepik.com, tại đây sẽ hiển thị những design đang thịnh hành và sẽ có ô tìm kiếm để cho người dùng nhập keyword.

Truy-cap-vao-dia-chi-freepik.com
Truy cập vào địa chỉ freepik.com

Bước 2: Sau khi nhập keyword tìm kiếm, Freepik sẽ trả lại các kết quả tìm kiếm và có các bộ lọc đi kèm như Vectors,       Photos,  Psd, Icons. Ngoài ra còn có thể lọc kết quả tìm kiếm theo màu sắc, miễn phí hoặc trả phí,…

nhap-keyword-tim-kiem
nhập keyword tìm kiếm

Bước 3:  Bạn click vào thumbnail của file  mà bạn chọn, bạn sẽ thấy các thông tin của file đó ( kích thước, độ phân giải , tác giả…).

click-vao-thumbnail-cua-file
click vào thumbnail của file

Bước 4: Bạn click vào Free download, file bạn chọn sẽ được nén lại và tải về máy tính của bạn.

Cách kiếm tiền trên Freepik

Freepik có chương trình trả tiền cho contributor đóng góp nếu những sản phẩm đó có lượt tải cao và đạt doanh thu. Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền được các freelancer designer rất ưa chuộng vì có thể giới thiệu sản phẩm của mình cho cộng đồng và còn có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Với những người chuyên nghiệp việc kiếm tiền từ Freepik có thể được xem là nguồn thu nhập chính của họ với hàng nghìn đô một tháng với những sản phẩm họ thiết kế và bán tại Freepik.

Đăng ký tài khoản Freepik

Để có thể kiếm tiền tại Freepik thì việc đầu tiên các bạn phải có tài khoản Freepik để có thể đăng những sản phẩm thiết kế của mình lên đó và các admin của Freepik có thể liên hệ với bạn để thống kê doanh thu sau đó gửi tiền cho bạn. Các đăng ký tài khoản Freepik vô cùng đơn giản:

  • Truy cập vào trang chủ Freepik và chọn “Sell your content”

Sau khi  Tạo tài khoản, đăng ký bằng email và tạo mật khẩu thì các bạn sẽ đến với 3 bước sau

Bước 1: Click chọn đồng ý điều khoản dịch vụ

Click-chon-dong-y-dieu-khoan-dich-vu
Click chọn đồng ý điều khoản dịch vụ

Bước 2: Nhập chính xác các thông tin cơ bản. Tên tài khoản rất quan trọng vì sau khi trở thành contributor sẽ không đổi được nên các bạn hãy suy nghĩ kỹ nha. Còn nếu bỏ trống thì Freepik sẽ gán cho bạn một cái tên mặc định “user0123456…” Các phần còn lại không đánh dấu sao có thể bổ sung sau.

nhap-user
Nhập user

Bước 3: Hoàn thành đăng ký. Sau khi đăng ký thì các bạn có thể truy cập vào panel dành cho contributor như hình bên dưới. Và bắt đầu từ lúc này các bạn có thể upload sản phẩm thiết kế của chính mình để có thể kiếm tiền từ Freepik.

Bắt đầu thiết kế sản phẩm để kiếm tiền trên Freepik

Những ai có thể kiếm tiền trên Freepik

Freepik tuy là một trang web để chia sẽ những mẫu thiết kế của cá nhân miễn phí nhưng tính chuyên môn của trang web này cực kỳ cao, để có thể đăng sản phẩm thiết kế lên đây thì chất lượng của sản phẩm phải được kiểm duyệt rất nghiêm ngặt, bao gồm cả nguồn gốc xuất xứ của file thiết kế.

Vì vậy, tuy là nơi kiếm tiền miễn phí nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng kiếm tiền từ nó. Tuy nhiên những người sau đây có thể dễ dàng kiếm tiền từ Freepik như:

Người làm Designer

Chắc chắn rồi, vì những người này chuyên thiết kế ra những sản phẩm, file design trên trang Freepik và chuyên môn của họ hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ Freepik.

Những Designer là nguồn sản phẩm chính của Freepik hiện tại, từ Designer của Freepik cho đến những freelancer, contribute,…. Với việc có thể sáng tạo, tạo ra càng nhiều file thiết kế thì số tiền nhận được sẽ càng cao, vì vậy những bạn designer nhất định phải biết cách kiếm tiền từ Freepik nhé.

Làm UX/UI

Những người làm về UX/UI vẫn có thể kiếm tiền từ Freepik từ những file thiết kế trang web của họ dưới dạng PSD, Freepik không chỉ cung cấp mỗi hình ảnh, vector mà còn cung cấp cả những file thiết kế giao diện Website dưới dạng file PSD. Những freelancer UX/UI có thể giới thiệu sản phẩm của mình tại đây và bán trực tiếp cho khách hàng của Freepik một cách dễ dàng mà lại hoàn toàn miễn phí.

Người làm Photographer

Có thể các bạn sẽ bất ngờ về nghề này nhưng trên thực tế, ngoài việc cung cấp các sản phẩm design thì Freepik còn có những bức hình được chụp trực tiếp từ máy ảnh một cách tự nhiên, không qua chỉnh sửa. Những sản phẩm này phần lớn chụp về thiên nhiên, con người và những sự vật hiện tượng đặc biệt trong cuộc sống.

Khách hàng có thể mua trực tiếp bản quyền ảnh để sử dụng cho website, video, design của mình mà không cần phải thuê người chụp hoặc tự chụp. Cho nên những photographer vẫn thường xuyên đăng ảnh của mình lên Freepik và kiếm tiền từ nó.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên có thể giúp bạn nắm được các thông tin cách kiếm tiền trên Freepik miễn phí nhanh nhất trong năm nay. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: