Bị Apple Service trừ tiền Momo vô lý, cách hủy gia hạn tự động

DuyenPham

E Wallet, FinTech

Thiết lập Momo làm phương thức thanh toán cho dịch vụ Apple để đảm bảo an toàn cho các giao dịch. Tuy nhiên, có một số trường hợp bị Apple Service trừ tiền Momo vô lý mà không rõ nguyên nhân. Mọi người có thể tham khảo những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về các nguyên nhân này và cách hủy gia hạn tự động.

Tại sao Apple Service trừ tiền Momo vô lý?

Apple Service là dịch vụ thanh toán của Apple để thực hiện các thanh toán trên App Store, iTunes Store, iCloud. Thanh toán Apple Services có 2 hình thức chính là:

  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế Visa/MasterCard.
  • Thanh toán thông qua ví điện tử Momo

Tuy nhiên, nhiều người dùng hiện nay thắc mắc rằng tại sao Apple Service trừ tiền Momo vô lý. Dưới đây là một số nguyên nhân cho trường hợp này mà mọi người có thể tham khảo.

  • Do người dùng thanh toán nhầm dịch vụ trên Apple Service
Tại sao Apple Service trừ tiền Momo vô lý
Nguyên nhân Apple Service trừ tiền Momo vô lý
  • Có những ứng dụng In-App sẽ trừ phí sau thời gian dùng thử mà người dùng không để ý trong quá trình sử dụng.
  • Ứng dụng In-App có tính năng tự động gia hạn sau một thời gian sử dụng.

Nếu mọi người liên kết ví Momo với Apple Service thì trường hợp tự động gia hạn đối với một số giao dịch là rất dễ xảy ra nếu mọi người không để ý khi sử dụng.

Cách kiểm tra giao dịch Apple Service

Nếu phát hiện các giao dịch trừ tiền trên Apple Service vô lý thì mọi người nên kiểm tra lịch sử giao dịch trên tài khoản của mình. Dưới đây là các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần truy cập vào địa chỉ reportaproblem.apple.com.

+ Bước 2: Tiếp đến thì mọi người sẽ tiến hành đăng nhập Apple ID của mình.

Cách kiểm tra giao dịch Apple Service 1
Bước 2

+ Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện các mốc thời gian phát sinh giao dịch, để xem được hóa đơn thì mọi người nhấn chọn vào những mốc thời gian này.

  • Tại đây thì mọi người sẽ xem được các giao dịch phát sinh gồm Dịch vụ/Sản phẩm, thời gian, nguồn tiền, mã giao dịch, tổng phí…
Cách kiểm tra giao dịch Apple Service 2
Bước 3

Nếu mọi người không tìm thấy thông tin đơn hàng thì cần kiểm tra tài khoản ví điện tử Momo của mình đã có thiết lập thanh toán với tài khoản Apple nào khác hay không. Đồng thời, mọi người không cung cấp mật khẩu, OTP, các thông tin bảo mật khác cho người khác.

Cách hủy gia hạn tự động Apple Service

Cách hủy gia hạn các ứng dụng dùng thử miễn phí trên iPhone

Đối với những ứng dụng dùng thử thì khi đến ngày hết hạn dùng thử, hệ thống sẽ yêu cầu mọi người trả phí. Nhưng nếu mọi người không có nhu cầu dùng nữa thì có thể hủy gia hạn Apple Service trên Momo thông qua các bước sau:

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người truy cập vào Cài đặt và chọn vào iTunes & App Store.

Cách hủy gia hạn tự động Apple Service 1
Bước 1

+ Bước 2: Sau đó, mọi người nhấn chọn vào dòng địa chỉ ID Apple ở trên cùng.

Cách hủy gia hạn tự động Apple Service 2
Bước 2

+ Bước 3: Tại mục Tài khoản thì mọi người chọn vào Đăng ký.

Cách hủy gia hạn tự động Apple Service 3
Bước 3

+ Bước 4: Nhấn chọn vào ứng dụng hoặc gói dùng thử miễn phí mà mọi người đang sử dụng để tiến hành hủy gia hạn.

Cách hủy gia hạn tự động Apple Service 4
Bướ 4

+ Bước 5: Sau đó chọn vào Hủy dùng thử miễn phí là hoàn tất.

Cách hủy gia hạn tự động Apple Service 5
Bước 5

Sau khi hoàn tất các bước trên thì mọi người sẽ được hệ thống hủy gia hạn các ứng dụng tự động và không bị trừ tiền vô lý khi đã hết hạn dùng thử miễn phí.

Cách hủy thanh toán Apple Service trên Momo

Bên cạnh cách thức hủy gia hạn tự động thì mọi người có thể gỡ ví điện tử Momo ra khỏi phương thức thanh toán của Apple Service để không bị trừ tiền vô lý. Cách thức thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào Cài đặt trên điện thoại của mình và chọn vào Apple ID.

Cách hủy thanh toán Apple Service trên Momo 1
Bước 1

+ Bước 2: Sau đó, mọi người chọn vào Thanh toán và giao hàng.

Cách hủy thanh toán Apple Service trên Momo 2
Bước 2

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người sẽ nhận được các thông tin về thẻ tín dụng hoặc ví Momo đang được liên kết với Apple ID. Mọi người nhấn chọn vào tài khoản mà mình muốn gỡ và chọn Gỡ bỏ phương thức thanh toán.

Cách hủy thanh toán Apple Service trên Momo 3
Bước 4

+ Bước 4: Mọi người cần xác nhận gỡ bỏ phương thức thanh toán bằng Momo một lần nữa là hoàn tất.

Lưu ý

Nếu mọi người sử dụng ví Momo để thanh toán trên Apple Service thì mọi người cần hủy trước khi thanh toán bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào. Nếu đã thanh toán theo địa chỉ đã đăng ký trước đó thì mọi người sẽ không thể hủy hay gỡ bỏ phương thức thanh toán.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể tham khảo thêm về những cách thanh toán trên Apple Service trên Momo không bị trừ tiền vô lý cập nhật tại iFinTech.

Lấy lại tiền bị Apple Service trừ tiền Momo vô lý được không?

Khi bị Apple Service trừ tiền Momo vô lý thì nhiều người thắc mắc rằng liệu mình có thể lấy lại được số tiền đó không. Có một cách để mọi người có thể lấy lại tiền là truy cập vào website chăm sóc khách hàng của Apple để khiếu nại.

Dưới đây là các bước thực hiện để khiếu nại đến Apple và nhận lại tiền mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần truy cập vào địa chỉ reportaproblem.apple.com và tiến hành đăng nhập ID Apple của mình theo yêu cầu của hệ thống.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người sẽ thấy mục What can we help you with? Mọi người nhấn vào nút mũi tên hướng xuống và chọn vào Request a refund.

+ Bước 3: Sau đó thì mọi người cần chọn vào dịch vụ hay giao dịch mà mọi người cần được hoàn tiền. Điền đầy đủ các lý do yêu cầu hoàn tiền.

Cách lấy lại tiền bị Apple Service trừ Momo vô lý
Điền lý do yêu cầu hoàn tiền

+ Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin đã nhập và nhấn chọn vào Submit để gửi yêu cầu.

+ Bước 5: Lúc này thì màn hình sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu hoàn tiền của mọi người đã được gửi đi và đang được xử lý.

Mọi người cần đợi từ 5 – 10 ngày để có thể nhận lại tiền thông qua ví Momo hoặc thẻ tín dụng đã được liên kết với Apple Service trước đó. Trong quá trình đợi thông báo hoàn tiền thì mọi người không được hủy/gỡ phương thức thanh toán.

Hủy thanh toán Apple Service trên Momo mất bao lâu?

Thời gian xác nhận hủy thanh toán Apple Service trên Momo còn tùy thuộc vào thời gian mà mọi người thực hiện các thao tác hủy thanh toán. Thông thường thì mọi người chỉ tốn khoảng từ 3 – 5 phút là hoàn tất quá trình hủy thanh toán.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu mọi người gặp lỗi cần khắc phục thì thời gian hủy thanh toán sẽ kéo dài đến 15 phút.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc Apple Service trừ tiền Momo mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi người đã rõ hơn về các nguyên nhân trừ tiền của Apple Service và cách hủy gia hạn tự động.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking