14 tuổi mở tài khoản ngân hàng MB Bank online được không?

LeTrinh

Ngân Hàng, Tài khoản

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao vì vậy nhu cầu quản lý tài chính cá nhân được nhiều người quan tâm và chú ý hơn. Không chỉ riêng người đi làm, sinh viên mà thậm chí những bạn học sinh cấp hai cũng mong muốn sở hữu tài khoản ngân hàng cho riêng mình. Vậy, 14 tuổi mở tài khoản ngân hàng MB Bank online được không? Hãy cùng iFinTech đi tìm câu trả lời chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Giới thiệu về ngân hàng MB Bank

MB Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội hay thường được nhiều người biết đến với cái tên MB Bank. Ngân hàng này có tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank, là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

MB bank là ngân hàng nhà nước hoạt động vì sứ mệnh phát triển của đất nước cũng như lợi ích của khách hàng nên mọi người có thể yên khi sử dụng mọi dịch vụ từ ngân hàng. Bên cạnh đó, MB Bank cũng cung cấp nhiều tiện ích cũng như dịch vụ ngân hàng cho mọi người thoải mái lựa chọn như gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, vay tiền,… và các loại sản phẩm tài chính khác vô cùng đa dạng.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển đến nay MB Bank ngày càng phát triền khi đã mở rộng rất nhiều chi nhánh cũng như địa điểm giao dịch trên cả nước để có thể phục vụ nhu cầu của mọi người một cách nhanh nhất.

14 tuổi mở tài khoản ngân hàng MB Bank online được không?

MB Bank là ngân hàng Quân đội Việt Nam thuộc sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý trực tiếp từ Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng nên được nhiều người tin tưởng, lựa chọn để sử dụng. Với MB Bank, mọi người có thể sử dụng đa dạng mọi tiện ích như vay tiền, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản,… và một số các sản phẩm tài chính khác.

14 tuổi mở tài khoản ngân hàng MB Bank online được không?
14 tuổi mở tài khoản ngân hàng MB Bank online được không?

Theo iFinTech tìm hiểu được thì hiện nay 14 tuổi đã có thể tài khoản ngân hàng MB Bank nhưng chưa được mở tài khoản chính thức mà chỉ được mở tài khoản phụ dựa trên tài khoản của ba mẹ. Do vậy để có thể mở tài khoản ngân hàng MB Bank khi chỉ mới 14 tuổi, mọi người cần phải có bố mẹ đại diện làm người giám hộ đi theo để xác minh thông tin.

Cách mở tài khoản ngân hàng MB Bank cho người 14 tuổi

Nếu chưa biết cách mở tài khoản ngân hàng MB Bank cho người 14 tuổi như thế nào, cần đáp ứng một số điều kiện ra sao thì hãy cùng iFinTech tìm hiểu tiếp một số thông tin dưới đây.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng MB Bank cho người 14 tuổi

Để có thể mở tài khoản ngân hàng MB Bank cho người 14 tuổi, mọi người cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

+ Có CCCD để xác minh danh tính.

+ Có người giám hộ hoặc ba mẹ giám sát tài khoản.

+ Tài khoản dành cho người 14 tuổi chỉ là tài khoản thanh toán phụ và không có tính năng ghi nợ.

Mở tài khoản ngân hàng MB Bank online trên điện thoại

Theo quy định của Pháp luật hiện hành cũng như quy định của ngân hàng MB Bank, người 14 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng MB Bank tuy nhiên cần người giám hộ hoặc ba mẹ đi cùng để quản lý. Do vậy, học sinh hay người 14 tuổi không thể mở tài khoản ngân hàng MB bank online trên điện thoại mà chỉ có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng MB Bank tại quầy giao dịch

Để mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi tại quầy giao dịch rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản dưới đây là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy di chuyển đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank gần nơi mình sinh sống.

Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và chia sẻ với họ về nhu cầu muốn mở tài khoản ngân hàng MB Bank cho người 14 tuổi.

Bước 3: Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho mọi người một phiếu đăng ký mở tài khoản để điền thông tin cá nhân. Mọi người chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình và gửi lại cho nhân viên ngân hàng là được.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra cũng như xác nhận mọi thông tin mà mọi người cung cấp. Nếu không có bất kỳ sai sót nào, ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ mở tài khoản MB Bank cho mọi người nhanh chóng.

Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, mọi người chỉ cần chờ một vài phút để nhận thông tin đăng nhập từ ngân hàng MB Bank là có thể bắt đầu sử dụng tài khoản của mình.

Như vậy chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi tại quầy giao dịch thành công.

>> Xem thêm: Cách liên kết viettel money với ngân hàng Mb Bank

Mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi mất bao lâu?

Hiện nay, mọi người có thể dễ dàng mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi online trên app điện thoại hay trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Thời gian để hoàn thành quá trình mở thẻ khá nhanh.

Nếu mọi người mở tài khoản online trên app thì có thể nhận được tài khoản ngay trong vòng 10 – 15 phút sau khi hoàn thành thao tác mở thẻ. Nếu mọi người mở tài khoản ngân hàng MB Bank trực tiếp tại quầy giao dịch thì mất nhiều thời gian hơn, từ 7 đến 10 ngày.

Mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi có mất phí hay không?

Mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi có mất phí hay không là thắc mắc chung của rất nhiều người.

Theo iFinTech tìm hiểu được, nếu bạn là học sinh 14 tuổi đăng ký mở tài khoản ngân hàng cá nhân theo gói sản phẩm liên kết ngân hàng với nhà trường thì mọi người sẽ được miễn phí mở thẻ cũng như các khoản phí liên quan khác.

Nhưng nếu học sinh hay người 14 tuổi tự đăng ký mở tài khoản ngân hàng và không sử dụng các gói ưu đãi từ ngân hàng thì mọi người sẽ phải trả một khoản phí cố định theo quy định của MB Bank vào từng thời điểm cụ thể. Thông thường, mức phí này khoảng 50.000 đồng và đã bao gồm phí phát hành thẻ. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp từ số dư tối thiểu trong tài khoản MB Bank của mọi người.

Do vậy, việc mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi có mất phí hay không phụ thuộc vào từng đối tượng sử dụng dịch vụ thẻ.

>> Xem thêm: Tại sao không nhận được 30K tiền giới thiệu MB Bank?

Có nên mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi hay không?

Có nên mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi hay không phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi người.

Nếu ba mẹ làm việc xa nhà và không có thời gian để bên cạnh con mình thì việc mở tài khoản MB Bank là cần thiết giúp các em nhận cũng như quản lý tiền một cách dễ dàng đồng thời hỗ trợ cho cuộc sống hằng ngày cũng như học tập của các em. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp học sinh chỉ mới 14 tuổi đã đi làm sớm thì khi ấy việc mở tài khoản ngân hàng là điều nên làm để dễ dàng quản lý số tiền mà mình kiếm được một cách an toàn hơn thay vì giữ tiền mặt.

Ngoài những trường hợp trên thì mọi người không nên mở tài khoản ngân hàng cho người 14 tuổi quá sớm để tránh gặp phải những rủi ro không may có thể xảy ra sau này. Vì người 14 tuổi chưa chín chắn trong suy nghĩ nên dễ đưa ra những quyết định dai dột hoặc dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

>> Xem thêm: Vay tiền trên app MB Bank có an toàn không?

Lưu ý khi mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi

Khi mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi, mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra:

+ Kiểm tra mọi thông tin cá nhân thật kỹ trước khi gửi cho nhân viên ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho người 14 tuổi.

+ Phải có ba mẹ hoặc người giám hộ đi theo để xác nhận danh tính thì mới có thể mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi.

+ Cần có CCCD cá nhân.

+ Nếu không thật sự cần thiết thì không nên mở tài khoản ngân hàng cho học sinh 14 tuổi để hạn chế những rủi ro không may có thể xảy ra.

Bài viết trên, iFinTech đã giúp mọi người trả lời câu hỏi 14 tuổi mở tài khoản MB Bank online được không. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người giải đáp được thắc mắc trên cũng như biết cách đăng ký tài khoản MB Bank online dễ dàng và nhanh chóng.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking