T Money Card là gì? Mua thẻ ở đâu? Có hạn sử dụng không?

XuanTien

Thẻ

T Money Card là gì? Đây là một thẻ thanh toán tại Hàn Quốc để thanh toán các hóa đơn mua sắm, nạp tiền hoặc hoàn tiền tại những quầy bán vé tự động. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của iFinTech.vn để rõ hơn về thẻ thanh toán này.

T Money Card là gì?

T Money Card là thẻ thanh toán được sử dụng tại Hàn Quốc để thanh toán cho các giao dịch công cộng như thanh toán vé tiền đi tàu điện, xe bus, taxi….Thẻ thanh toán này còn được sử dụng để mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi để thay thế cho thẻ ngân hàng.

Thẻ thanh toán T Money Card được chấp nhận sử dụng tại các thành phố lớn như Seoul, Daejeon, Busan, Incheon, Geonggi-do của Hàn Quốc khi người nước ngoài đi du lịch tại đất nước này.

Thẻ T Money Card được bán tại máy bán vé tự động tại các ga tàu hay những cửa hàng tiện lợi. Mọi người chỉ cần nạp tiền vào thẻ là đã có thể sử dụng thẻ để thanh toán cho các hóa đơn của mình khi mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi hoặc đi xe bus, tàu điện….

T Money Card được xem là một trong những thẻ thanh toán được nhiều người hiện nay lựa chọn và đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dùng khi đi du lịch tại Hàn Quốc. Với thẻ này thì mọi người sẽ dễ dàng thanh toán mà không tốn phí giao dịch.

Lợi ích khi sử dụng thẻ T Money Card

Thẻ T Money Card dược xem là một trong những thẻ thanh toán được nhiều người hiện nay sử dụng để đáp ứng nhu cầu thanh toán của mình. Với thẻ này thì mọi người sẽ nhận được những lợi ích khi sử dụng như sau:

+ Ưu đãi giảm 10% khi thanh toán bằng T Money Card khi mua vé tàu điện, xe bus….

+ Không tính phụ phí khi chuyển phương tiện giao thông công cộng sang phương tiện khác khi còn thời hạn sử dụng.

T Money Card là gì
Lợi ích khi sử dụng thẻ T Money Card

+ Không cần phải mang theo tiền mặt khi đi xe bus, tàu điện mà chỉ cần quẹt thẻ T Money Card thì sẽ được tự động tiền từ thẻ vào ví của các phương tiện giao thông công cộng.

+ Cho phép nạp tiền vào thẻ nhanh chóng để thanh toán vé xe, tàu điện với số tiền nhất định mà không quy định về hạn mức tối thiểu.

+ Được hoàn tiền khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ và giữ lại thẻ để làm kỷ niệm.

Thẻ T-Money Card được xem như là thẻ thanh toán với đa dạng các tiện ích khác nhau để thuận tiện sử dụng. Đồng thời, với thẻ này thì mọi người sẽ dễ dàng di chuyển trong các thành phố của Hàn Quốc.

Mua thẻ T Money Card ở đâu?

Như cập nhật ở trên thì mọi người có thể mua thẻ T Money Card tại các cửa hàng tiện lợi tại các thành phố lớn của Hàn Quốc. Dưới đây là một số điểm cung cấp thẻ T Money Card mà mọi người có thể tham khảo.

Sân bay

Khi mọi người xuống sân bay Incheon hoặc những sân bay khác của Hàn Quốc thì có thể ghé đến những cửa hàng tại đây để mua thẻ T Money Card. Mọi người sẽ được nhân viên của quầy giao dịch hỗ trợ nhập thông tin và nạp tiền vào thẻ để thanh toán thuận tiện.

Khu vực ga tàu điện ngầm

Tại khu vực ga tàu điện ngầm của các thành phố lớn của Hàn Quốc thì mọi người có thể đến để mua thẻ T Money Card. Những điểm này sẽ cung cấp thẻ T Money Card để mọi người có thể sử dụng khi tham gia giao thông công cộng.

Cửa hàng tiện lợi

Các chuỗi cửa hàng tiện lợi như GS25, Emart24, 7-Eleven thì mọi người sẽ được nhân viên hỗ trợ cung cấp thẻ T Money Card để sử dụng. Mọi người có thể đến bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào và yêu cầu nhân viên quầy hỗ trợ mở thẻ.

Mua thẻ T Money Card ở đâu
Mua thẻ T Money Card ở Cửa hàng tiện lợi

Tại đây thì mọi người sẽ được cung cấp nhiều loại thẻ với các thiết kế vui nhộn khác nhau và chọn lựa theo nhu cầu sử dụng và sở thích của mình.

Mọi người có thể chọn những điểm trong danh sách này để tìm mua thẻ T Money Card để thuận tiện thanh toán khi đi du lịch tại quốc gia này.

Tham khảo thêm: ViettelPay là gì? Ngân hàng gì? Cách đăng ký và sử dụng?

Cách sử dụng thẻ T Money Card

Thẻ T Money Card được sử dụng để thanh toán khi tham gia giao thông công cộng như tàu điện, xe bus hoặc thanh toán mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi. Dưới đây là chi tiết về những cách sử dụng thẻ T Money Card mà mọi người có thể tham khảo.

Cách nạp tiền vào thẻ T Money Card

Mọi người cần nạp tiền vào thẻ thì mới có thể thanh toán cho các hóa đơn tại cửa hàng tiện lợi hay đi xe bus, tàu điện….Mọi người có thể nạp tiền vào thẻ T Money Card thông qua nhiều cách thức khác nhau.

Dưới đây là chi tiết về những cách nạp tiền vào thẻ T Money Card mà mọi người có thể tham khảo.

Nạp tiền vào thẻ T Money Card tại cửa hàng tiện lợi

Mọi người có thể mua thẻ và nạp tiền vào thẻ T Money Card tại những cửa hàng tiện lợi như GS25, 7-Eleven…Mọi người có thể nạp tiền vào thẻ T Money Card tại cửa hàng tiện lợi qua nhhững bước sau:

+ Bước 1: Mọi người cần đến tại cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc gần nhất.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần thông báo với nhân viên của cửa hàng tiện lợi về nhu cầu muốn nạp tiền vào thẻ T Money Card.

Cách nạp tiền vào thẻ T Money Card
Nạp tiền vào thẻ T Money Card tại cửa hàng tiện lợi

+ Bước 3: Sau đó, mọi người cần cung cấp số tiền mà mình muốn nạp vào thẻ và gửi cho nhân viên của cửa hàng tiện lợi.

+ Bước 4: Đợi nhân viên của cửa hàng tiện lợi nhập các thông tin tài khoản. Sau khi hoàn tất thì mọi người sẽ nhận được thẻ T Money Card với số tiền mà mình đã nạp vào trước đó để sử dụng.

Với các bước trên thì mọi người sẽ dễ dàng đăng ký sử dụng thẻ T Money Card tại các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc.

Nạp tiền vào thẻ T Money Card tại máy nạp tiền tự động

Tại các máy nạp tiền tự động ở ga tàu điện ngầm tại các thành phố ở Hàn Quốc thì mọi người có thể dễ dàng nạp tiền và sử dụng được thẻ T Money Card. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Tại màn hình chính của máy nạp tiền tự động thì mọi người nhấn chọn vào mục English hoặc các ngôn ngữ khác phù hợp.

Nạp tiền vào thẻ T Money Card tại máy nạp tiền tự động 1
Bước 1

+ Bước 2: Tiếp theo, mọi người nhấn chọn vào thẻ T Money ở bên phải màn hình.

+ Bước 3: Đặt thẻ T Money Card của mình lên hộp cảm biến ở dưới màn hình.

+ Bước 4: Chọn vào số tiền mà mình muốn nạp ở trên bảng hiển thị trên màn hình và đặt tiền vào khe.

Nạp tiền vào thẻ T Money Card tại máy nạp tiền tự động 2
Bước 4

+ Bước 5: Đợi để hệ thống xử lý thông tin khi mọi người đã chọn vào đưa tiền vào khe nhận thẻ. Sau khi thẻ đã được nạp tiền thì mọi người cần xác nhận lại số dư hiển thị trên màn hình để kiểm tra tính chính xác.

Nạp tiền vào thẻ T Money Card tại máy nạp tiền tự động 3
Bước 5

Hầu hết các máy nạp tiền tự động tại các ga tàu điện ngầm đều hỗ trợ người dùng nạp tiền vào thẻ T Money Card nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đồng thời, các thông tin cá nhân của mọi người đều được đảm bảo an toàn.

Cách thanh toán thẻ bằng thẻ T Money Card

Sau khi đã nạp tiền vào thẻ thành công thì mọi người có thể sử dụng thẻ để thanh toán khi đi tàu điện ngầm, xe bus, mua sắm tại cửa hàng tiện lợi. Với những điểm khác nhau thì sẽ có những cách thức thanh toán khác nhau. Dưới đây là chi tiết cho từng bước thanh toán mà mọi người có thể tham khảo.

Cách thanh toán khi đi xe bus

+ Khi lên xe bus thì mọi người cần đưa thẻ T Money Card vào thiết bị cảm biến ở gần bác tài cho đến khi nghe được tiếng bíp.

Cách thanh toán bằng thẻ T Money Card 1
Cách thanh toán khi đi xe bus

+ Mọi người sẽ nhìn thấy được số tiền vé ở trên và số dư còn lại trên thẻ ở phía dưới.

+ Khi gần đến bến xuống thì mọi người cần quẹt vào thiết bị cảm biến ở phía đuôi xe cho đến khi nghe tiếng bíp. Sau khi quẹt thẻ thành công thì mọi người sẽ nhận được các ưu đãi từ hệ thống.

Cách thanh toán khi đi tàu điện ngầm

+ Khi đi tàu điện ngầm thfi mọi người cần quẹt thẻ T Money Card tại thiết bị cảm biến ở cửa xoay của tàu.

+ Thiết bị cảm biến này sẽ hiển thị số tiền vé ở trên và số dư còn lại ở dưới.

+ Nếu mọi người chuyển tuyến thì số tiền vé hiển thị là 0.

+ Sau khi đã đến điểm dừng thì mọi người cần quẹt thẻ T Money Card vào thiết bị cảm biến ở cửa xoay đêr ra khỏi ga.

Cách thanh toán khi đi taxi

Một số hãng xe taxi ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ T Money Card nên mọi người có thể quẹt thẻ vào thiết bị thanh toán được đặt ở giữa ghế lái và ghế hành khách.

Tương tự thì khi quẹt thẻ thì mọi người sẽ nhận được thông báo về tiền vé và số dư còn lại trong thẻ thanh toán của mình.

Nhưng, nếu phí taxi vượt quá số dư trong thẻ thì toàn bộ số dư sẽ được khấu trừ vào phí taxi và mọi người cần thanh toán số dư còn lại bằng tiền mặt hoặc các hình thức khác.

Tham khảo thêm: Cách thanh toán trên Shopee bằng ví momo, airpay, thẻ atm

Cách hoàn tiền thẻ T Money Card

Đối với những thẻ T Money Card có số dư từ 20.000won trở xuống thì mọi người có thể nhận lại được số dư trên tài khoản của mình. Tại các cửa hàng tiện lợi như GS25, 7-Eleven, Ministop, With Me….

Nhưng, đối với những thẻ còn số dư vượt quá 20.000 ươn thì mọi người cần đến trực tiếp trụ sở của T Money Card tại tầng 1 công ty TNHH Korea Smart Card để nhận lại tiền hoàn.

Mọi người cần kiểm tra rõ các điều khoản và quy định của hệ thống để được nhận tiền hoàn còn lại trên thẻ của mình nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm về những cách sử dụng thẻ thanh toán quốc tế tại Hàn Quốc được cập nhật liên tục tại iFinTech.

Thẻ T-money có hạn sử dụng không?

Thẻ T Money Card được sử dụng vô thời hạn vì không có các quy định về thời hạn sử dụng khi cung cấp cho người dùng. Số dư chưa được sử dụng trên thẻ được bảo lưu trong vòng 5 năm để người dùng có thể tiếp tục sử dụng mà không cần đăng ký thẻ mới.

Bên cạnh đó thì khi sử dụng thẻ này thì mọi người còn nhận được các ưu đãi từ hệ thống khi sử dụng để thanh toán khi đi xe bus, tàu điện hay thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi. Với thẻ này giúp mọi người không cần sử dụng nhiều tiền măt trong quá trình thanh toán.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc T Money Card là gì mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về thẻ thanh toán này và biết cách nạp tiền vào thẻ để thanh toán nhanh chóng khi tham gia giao thông.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking