Phí quản lý tài khoản Agribank 5500 là tiền gì?

Hoàng Hiếu

Ngân Hàng

Phí quản lý tài khoản Agribank 5500 là gì? Nhiều người thắc mắc khi thấy tài khoản của mìn bị trừ 5500 VNĐ. Thế nhưng, họ lại không thấy bất kỳ thông báo nào liên quan đến khoản phí này từ ngân hàng. Hãy cùng iFinTech tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Phí quản lý tài khoản Agribank 5500 là gì?

Phí quản lý tài khoản Agribank 5500 là khoản chi phí của dịch vụ quản lý tài khoản, quản lý thẻ và tài khoản Internet Banking. Đây là khoản phí phát sinh nhỏ trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, phía ngân hàng lại không thông báo rõ ràng về các khoản chi phí liên quan.

Chi phí này sẽ trừ của người dùng 5500 VNĐ mỗi khi đến hạn thanh toán, cụ thể là mỗi tháng thanh toán một lần. Người dùng có tìm ở các biểu phí thì cũng không thể thấy được bất kỳ liên quan đến số tiền này. Vậy nên điều này khiến nhiều kháng hàng cảm thấy lo lắng trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank.

Số tiền 5500 VNĐ không phải ai cũng để ý vì nó nhỏ. Nhưng với những người kỹ tính thì họ dễ dàng nhận ra được sự thay đổi từ nguồn tài chính của bản thân. Chính vì điều này cũng khiến Agribank dễ bị mất đi sự tin tưởng và an tâm từ các khách hàng của mình.

Phí quản lý tài khoản Agribank 5500
Phí quản lý tài khoản Agribank 5500 là gì?

Hủy phí quản lý tài khoản Agribank được không?

Câu trả lời là được. Bạn hoàn toàn có thể hủy bỏ phí 5500 VNĐ. Bởi vì mức chi phí này không có trong công bố của ngân hàng. Đồng thời, nó cũng không phải là chi phí bắt buộc người sử dụng phải trả. bạn có thể lên chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để yêu cầu hủy bỏ dịch vụ không cần thiết với bạn.

Bên cạnh đó, bạn hãy yêu cầu nhân viên cho bạn xem các dịch vụ đang được kích hoạt/ sử dụng trong tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn. Đôi lúc các nhân viên ngân hàng tự áp dụng dịch vụ lên tài khoản của bạn để chạy chỉ tiêu do ngân hàng đưa ra.

Vậy nên bạn hãy kiểm tra khoảng 3 tháng 1 lần để xem có một số dịch vụ nào bị cài vào hay không. Đặc điểm chung của các dịch vụ này thường bỏ ra chi phí rất ít, khó làm người dùng để ý. Nếu để lâu dài thì bạn sẽ mất tổng số tiền kha khá.

Hủy phí quản lý tài khoản Agribank
Hủy phí quản lý tài khoản Agribank được không?

Xem thêm: Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Agribank

Cách hủy phí quản lý tài khoản Agribank

Để hủy được thì chỉ có một cách duy nhất. Đó là bạn cần đến chi nhánh văn phòng ngân hàng Agribank gần nhất để yêu cầu. Bạn hãy chuẩn bị một số thông tin như Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để nhân viên thực hiện xác minh. Nếu bạn quên mang thì sẽ không hể xác minh danh tính được.

Đến gặp nhân vien tại quầy giao dịch, bạn hãy cung cấp thông tin để nhân viên xác minh. Sau khi xác minh được, bạn yêu cầu nhân viên tìm giúp bạn những dịch vụ đang dùng trong tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể yêu cầu xem những khoảng chi phí mà ngân hàng đã trừ vào thời điểm nào đó.

Tiếp theo, bạn xem một lượt. Quá trình này bạn cần nhân viên giải thích về các dịch vụ hoặc chi phí bị trừ mà bạn không hiểu rõ hoặc không biết. Lúc này bạn cần đưa ra quyết định loại bỏ và hủy dịch vụ nào đó. Cuối cùng yêu cầu nhân viên hủy những dịch vụ theo yêu cầu của bạn ngay lập tức.

Tại sao tài khoản Agribank bị trừ tiền?

Agribank là ngân hàng được biết đến là có nhiều khoảng chi phí nhất. Đôi khi các chi phỉ nho nhỏ không được Agribank công khai trên các trang web chính thức. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất an khi thấy một số tiền nhỏ “bốc hơi” không rõ nguyên nhân. Nó gây ra sự lo lắng không cần thiết đến người dùng dịch vụ.

Tuy số tiền 5500 VNĐ không đáng bao nhiêu nhưng nó vẫn là tiền của khách hàng. Một số chi phí bị trừ trong tài khoản mà ngân hàng không hề gửi thông báo. Việc này càng kéo dài thì càng gây ra nhiều lo lắng. Đồng thời kéo theo trải nghiệm không an tâm khi sử dụng dịch vụ của Agribank.

Tại sao tài khoản Agribank bị trừ tiền
Tại sao tài khoản Agribank bị trừ tiền?

Để tránh được điều này, bạn cần lên ngân hàng và nhờ nhân viên cho bạn xem các dịch vụ đang được áp dụng lên tài khoản của bạn. Lúc này, bạn có thể suy xét xem nên hủy cái nào và nên giữ lại cái nào. Một số dịch vụ nho nhỏ thường hay bị đăng ký dù không có sự đồng ý của khách hàng.

Xem thêm: Cách kiểm tra tài khoản tiết kiệm Online Agribank

Agribank trừ tiền vô lý nên làm gì?

Lý do trừ tiền vô lý

Có rất nhiều lý do để giải thích cho tình trạng này. Cụ thể như:

Khách hàng đăng ký dịch vụ nhưng không biết

Đôi lúc chính khách hàng đăng ký dịch vụ hoặc nhân viên tự thêm dịch vụ vào tài khoản. Điều này nhiều khi gây ra sự nhầm lẫn cho hai bên. Tuy vậy, việc đăng ký nhiều dịch vụ sẽ khiến chi phí mà người sử dụng bỏ ra nhiều hơn so với dự tính ban đầu.

Vậy nên khách hàng cần thường xuyên kiểm tra về các dịch vụ lạ này. Khoảng 3 tháng kiểm tra một lần để quản lý được số tiền có trong tài khoản. Bên cạnh đó còn giúp bạn phát hiện được các giao dịch lạ và thông báo kịp thời chi ngân hàng xử lý và truy tìm.

Hệ thống ngân hàng chưa đồng bộ

Trong quá trình cập nhập, hệ thống chưa kịp đồng bộ dữ liệu thông tin nên gây nhầm lẫn, khiến khách hàng cảm thấy lo lắng. Thường những hiện tượng như thế này chỉ xảy ra khoảng từ 10 phút đến 15 phút để hệ thống chạy dữ liệu đồng bộ.

Khách hàng khi thấy hiển thị sai có thể liên hệ với Tổng đài chăm sóc để cập nhập tin tức kịp thời. Vậy nên khi bạn phát hiện ra ngay hãy thông báo ngay lập tức. Bởi vì khi ngân hàng tiếp nhận sự việc sớm thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn. Điều này giúp không bị kéo dài quá lâu khiến bạn lo lắng.

Hệ thống gặp sự cố kỹ thuật

Hệ thống gặp sự cố khiến hiển thị sai số tiền thường ít khi xuất hiện. Tuy nhiên, không nên loại trừ lý do này. Một số nguyên nhân khiến hệ thống gặp sự cố như dữ liệu quá tải, hoạt động rút tiền đang diễn ra mạnh,… Khi gặp tình huống này, bạn nên liên hệ với Tổng đài ngân hàng Agribank để kịp thời thông báo và sớm khắc phục.

Xem thêm: Cách nạp tiền vào tài khoản Agribank E-Mobile Banking

Giải quyết tình trạng này như thế nào?

Cách để giải quyết tình trạng này chỉ có một. Đó là thông báo đến ngân hàng Agribank để sớm can thiệp kịp thời. Điều nay giúp tránh bị thiệt hại cho cả hai bên khách hàng và ngân hàng. Đồng thời, cung cấp thông tin giao dịch gần nhất của bạn để tìm được kết quả chính xác hơn.

Agribank trừ tiền vô lý nên làm gì
Agribank trừ tiền vô lý nên làm gì?

Nếu bạn muốn an toàn hoan thì hãy ghi lại thông tin bất kỳ giao dịch nào đã thực hiện. Có thể chụp dược màn hình điện thoại, lưu trữ hình ảnh giao dịch càng tốt. Việc này giúp bạn có bằng chứng xác thực hơn, có độ tin cậy cao hơn.

Cuối cùng là hãy theo dõi, kiểm tra thường xuyên tài khoản Agribank. Việc kiểu tra thường xuyên giúp ích cho bạn rất nhiều khi có tình huống lạ xảy ra. Một giao dịch lạ, thời điểm giao dịch lạ,… khiến bạn nghi ngờ. Hãy thông báo đến Tổng đài ngay lập tức để tạo nhiều cơ hội trong việc truy tìm.

Tóm lại, ngân hàng Agribank thường trừ các khoản chi phí nhỏ nên hạn hãy đến ngân hàng làm rõ tình hình. Đồng thời, bạn có quyền yêu cầu hủy một số dịch vụ không sử dụng. Trên đây là những thông tin được tổng hợp về phí quản lý tài khoản Agribank 5500 dành cho bạn. Qua bài viết này, hy vọng giải đáp được thắc mắc của bạn về khoảng chi phí này.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking