Cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank, rút số dư tối thiểu Agribank 2024

LeTrinh

Ngân Hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu số dư tối thiểu để duy trì sử dụng tài khoản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cấp bách mọi người muốn chuyển hết toàn bộ số tiền có trong tài khoản Agribank của mình. Vậy, cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank như thế nào? Có được không? Hãy cùng iFinTech tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank được không?

Theo iFinTech tìm hiểu được thì hiện nay, đối với tài khoản ngân hàng Agribank mọi người không thể chuyển hết tiền trong tài khoản của mình được. vì Agribank yêu cầu mỗi tài khoản của khách hàng phải có số dư tối thiểu 50.000 đồng. Do vậy khi chuyển tiền, mọi người cần phải giữ lại ít nhất 50.000 đồng trong tài khoản.

Chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank được không?
Chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank được không?

Nếu mọi người thực hiện chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank mà không để lại số dư tối thiểu thì giao dịch chuyển tiền ấy sẽ không được thực hiện thành công vì không đủ số dư.

Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank nếu di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng để huỷ tài khoản ngân hàng của mình. Khi thực hiện huỷ tài khoản, ngân hàng sẽ trả lại toàn bộ số tiền trong tài khoản Agribank của bạn, kể cả số dư tối thiểu, vậy là mọi người đã có thể chuyển hết tiền trong Agribank dễ dàng.

>> Xem thêm: Agribank e-mobile banking có chuyển khoản cho ngân hàng khác được không?

Số dư tối thiểu của ngân hàng Agribank là bao nhiêu?

Số tiền tối thiểu của ngân hàng Agribank là số tiền mà mọi người cần duy trì trong tài khoản của mình để duy trì trạng thái hoạt động của thẻ. Khi thực hiện thanh toán, chuyển tiền hay rút tiền trong tài khoản Agribank, mọi người sẽ không được sử dụng số dư tối thiểu này.

Nói một cách dễ hiểu, số dư tối thiểu là số dư bắt buộc trong tài khoản Agribank. Hiện nay, Agribank quy định số dư tối thiểu tài khoản thanh toán và tài khoản thẻ ATM là 50.000 đồng.

Cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank

Với tài khoản ngân hàng Agribank, mọi người không thể chuyển hết tiền trong tài khoản. Vì Agribank có quy định số dư tối thiểu 50.000 đồng để duy trì tài khoản nên mọi người không thể sử dụng được số dư tối thiểu này.

Nếu vẫn muốn chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank, mọi người cần đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank để yêu cầu huỷ thẻ. Khi huỷ thẻ, ngân hàng sẽ trả lại toàn bộ số tiền có trong tài khoản của mọi người.

Và để thực hiện huỷ tài khoản để chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank, mọi người phải làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy di chuyển đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nơi mình sinh sống.

Bước 2: Trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu muốn huỷ tài khoản ngân hàng Agribank của mình.

Bước 3: Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho mọi người giấy Yêu cầu huỷ tài khoản Agribank. Mọi người hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản ngân hàng của mình và ký xác nhận huỷ tài khoản Agribank.

Cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank
Cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank

Bước 4: Sau đó, mọi người hãy nộp lại giấy đó cho nhân viên ngân hàng. Nếu thông tin mà mọi người cung cấp là chính xác và hợp lệ thì nhân viên sẽ tiến hành huỷ tài khoản ngân hàng và trả lại toàn bộ số dư trong tài khoản cho mọi người. Nếu thông tin mọi người cung cấp chưa chính xác thì ngược lại.

Như vậy, chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank thành công và nhanh chóng.

Chuyển tiền trong tài khoản Agribank online trên điện thoại

Tuy không thể chuyển hết tiền nhưng mọi người vẫn có thể chuyển tiền trong tài khoản Agribank nhanh chóng và dễ dàng.

Để chuyển tiền trong tài khoản Agribank online trên điện thoại rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Mở ứng dụng E-Mobile Banking Agribank về điện thoại của mình và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Tại màn hình, mọi người hãy nhấn chọn vào mục Chuyển khoản.

Chuyển tiền trong tài khoản Agribank online trên điện thoại - Bước 2
Chuyển tiền trong tài khoản Agribank online trên điện thoại – Bước 2

Bước 3: Lúc này, mọi người có thể chọn loại tài khoản mà mình muốn chuyển tiền. Mọi người có thể chọn một trong những hình thức như:

+ Chuyển khoản trong hệ thống

+ Chuyển khoản liên ngân hàng

Bước 4: Tiếp tục, mọi người hãy chọn ngân hàng thụ hưởng => Nhập số tài khoản hoặc số thẻ người nhận => Tiếp theo nhập số tiền mà mọi người muốn chuyển => Chọn Tiếp tục.

Chuyển tiền trong tài khoản Agribank online trên điện thoại - Bước 4
Chuyển tiền trong tài khoản Agribank online trên điện thoại – Bước 4

Bước 5: Sau đó, mọi người hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin chuyển tiền lại một lần nữa => Chọn tiếp tục.

Bước 6: Cuối cùng, mọi người chỉ cần nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của mình => Chọn tiếp tục để tiến hành chuyển tiền.

Như vậy, chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể chuyển tiền trong tài khoản Agribank online trên điện thoại thành công và nhanh chóng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

>> Xem thêm: Cách đăng ký E mobile banking Agribank online

Chuyển tiền trong tài khoản Agribank tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền trong tài khoản Agribank tại quầy giao dịch rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người cần chuẩn bị CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất.

Bước 2: Đến gặp và trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu chuyển tiền của mình.

Bước 3: Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho mọi người phiếu yêu cầu chuyển tiền. Mọi người chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản người nhận tiền và số tiền mà mình muốn chuyển.

Bước 4: Sau khi điền xong, mọi người hãy nộp lại cho nhân viên ngân hàng.

Bước 5: Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin. Nếu thông tin mà mọi người cung cấp là chính xác thì ngân hàng sẽ tiến hành chuyển tiền đến số tài khoản thụ hưởng mà mọi người muốn nhanh chóng. Nếu thông tin của mọi người không chính xác thì ngược lại.

Như vậy là mọi người đã có thể chuyển tiền trong tài khoản Agribank tại quầy giao dịch thành công một cách thuận lợi, nhanh chóng và an toàn.

Chuyển tiền Agribank có mất phí không?

Theo iFinTech tìm hiểu được, từ sau ngày 17/05/2021 để giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, ngân hàng Agribank đã triển khai chính sách miễn phí cho tính năng chuyển tiền. Vậy nên, khi chuyển tiền Agribank mọi người không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Tuy nhiên, chỉ một số đối tượng cụ thể mới được hưởng ưu đãi này. Cụ thể như sau:

+ Khách hàng cá nhân, tổ chức của ngân hàng Agribank.

+ Những giao dịch chuyển tiền nội bộ ngân hàng được thực hiện tại quầy giao dịch, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, ATM, Bankplus.

+ Những giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng được thực hiện tại ATM, E-Mobile Banking.

>> Xem thêm: Phí chuyển tiền mặt vào tài khoản Agribank

Chuyển tiền Agribank bao lâu thì nhận được?

Tốc độ chuyển tiền Agribank phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền mà mọi người lựa chọn. Hiện nay, ngân hàng Agribank hỗ trợ hai hình thức chuyển tiền, là chuyển tiền nhanh 24/7; chuyển tiền thường.

Đối với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7, mọi người sẽ nhận được tiền chuyển ngay lập tức trong vòng từ 3 đến 5 phút hoặc có thể nhanh hơn. Nếu mọi người chọn hình thức chuyển tiền thường thì thời gian sẽ lâu hơn một chút nhưng vẫn có thể nhận được tiền trong ngày thực hiện giao dịch.

Bài viết trên, iFinTech đã chia sẻ với mọi người cách chuyển hết tiền trong tài khoản Agribank. Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng Agribank không cho phép mọi người chuyển hết tiền trong tài khoản của mình, mọi người cần phải duy trì số dư tối thiểu 50.000 đồng trong tài khoản để duy trì tài khoản cá nhân.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking