Những ứng dụng quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên

LenThai

Tin Tức

nguon-pexel
Nguồn: Pexel

Thế giới chia ra làm hai kiểu người, một là quản lý tiền bạc dựa theo bản năng và khi hết tiền thì dựa vào vận may; hai là những người luôn trong tình trạng căng thẳng đấu trí với ví tiền của mình để không rớt vào vòng xoáy vung tay quá trán. Dù là kiểu nào thì đa số sinh viên chúng ta ai cũng từng trải qua chuyện đầu tháng ăn nhà hàng cuối tháng húp mì tôm.

Không sao, bài viết này dành cho bạn. Dưới đây là gợi ý một vài ứng dụng quản lý chi tiêu phổ biến, giúp bạn cảm thấy đỡ áp lực hơn với vấn đề tiền bạc và tránh được tình trạng “cháy túi”.

Mint – Track Expenses and Save

Mint là ứng dụng theo dõi chi tiêu với hơn 194 ngàn người dùng trên cửa hàng Google Play. Ứng dụng này được bình chọn là top 1 những ứng dụng tài chính tốt nhất bởi các Biên tập viên Google.

Mỗi tháng, ứng dụng này cho phép bạn cài đặt mục tiêu chi tiêu, lên kế hoạch rõ từng hạng mục chi tiêu nhất định. Và như vậy, mỗi khi bạn chi tiêu quá tay, ứng dụng này cũng sẽ gửi thông báo đến bạn để giúp bạn “tỉnh táo”. Dựa trên thu nhập đầu ra và mục đích chi tiêu, ứng dụng này cũng sẽ phân tích tài chính của bạn để giúp bạn hiểu rõ hành vi tiêu dùng của mình tốt hơn.

Wallet – Budget Expense Tracker

Wallet cũng là một trong những ứng dụng được lựa chọn bởi các Biên tập viên ( trong danh mục Editor’s Pick) và có hơn 207 ngàn người dùng. Ứng dụng này rất tiện lợi nhờ khả năng đồng bộ trên tất cả các thiết bị, dù bạn mang theo máy tính bảng hay có lúc là điện thoại, thì bạn đều sài cùng một “chiếc ví”.

Trên ứng dụng Wallet, bạn có khá nhiều tính năng hữu dụng như lưu các đơn hàng với danh mục đa dạng bằng nhiều loại tiền tệ, lưu biên lai, lên danh sách mua sắm hoặc sao lưu các khoản nợ. Tất cả các danh mục này cũng sẽ được phân tích bằng biểu đồ tương tự như Mint. Bên cạnh đó, bạn có thể xuất ra thành file thống kê XLS khi cần thiết. Và yên tâm rằng trên tất cả các thiết bị, ứng dụng này được bảo mật bằng mã pin mà bạn cài đặt.

nguon-pexel-1
Nguồn: Pexel

Dollarbird – Personal Finance Calendar

Nếu bạn đã quá nhức đầu với những hàng dãy số, biểu đồ hay danh sách hạng mục tiêu dùng nhàm chán. Thì ứng dụng dựa trên lịch biểu hàng ngày sẽ trông thú vị và dễ hiểu với bạn hơn.

Dollarbird là một trong những ứng dụng quản lý tài chính tính phí hiệu quả nhất cho phép bạn theo dõi chi tiêu và thu nhập dựa trên lịch thay vì giao diện số liệu hay phân loại hạng mục như thường thấy. Chỉ đơn giản với việc ghi chú việc bạn cần làm vào lịch của bạn và số tiền phải chi cho hoạt động đó, ứng dụng này sẽ tự động tổng hợp vào “nhật kí” chi tiêu mỗi ngày. Từ đó, bạn có thể đọc lại bản tổng hợp và phân tích từ ứng dụng, và lên kế hoạch chi tiêu cho mình một cách hợp lý. Ngoài ra, ứng dụng này cho phép bạn sao lưu dữ liệu trên điện toán đám mây và chia sẻ nó với những ai quan tâm.

Splitwise

Splitwise là ứng dụng quản lý tài chính nhóm và cá nhân hiếm hoi hoạt động hiệu quả và được đánh giá cao với hơn 113 ngàn người dùng trên Google Play. Ứng dụng này không chỉ cho phép bạn quản lý tài chính cá nhân mà còn trong cùng một nhóm.

Ứng dụng quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên này sẽ vô cùng hữu ích với những ai thường xuyên phải ghi chú việc chia hóa đơn cùng nhóm bạn, hoặc bạn nhà. Những dịp như du lịch cùng nhau, ăn liên hoan, tiệc sinh nhật, ai thiếu tiền ai hay hóa đơn điện nước chia như thế nào, đều được đơn giản hóa với ứng dụng này. Bạn chỉ việc tạo nhóm trên app, ghi chú lại số tiền và chia bình quân đầu người hoặc là chỉ định người trả tiền mỗi tháng, ứng dụng này sẽ giúp bạn ghi nhớ và nhắc nhở mọi người còn lại. Ngoài ra, dữ liệu trên ứng dụng được lưu trên đám mây, ai cũng có thể truy cập và chia sẻ thông tin cùng nhau trong nhóm.

Xem thêm

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking