Có tài khoản Agribank muốn đăng ký Internet Banking phải làm sao?

LeTrinh

Ngân Hàng, Tech, Thủ Thuật

Có tài khoản Agribank muốn đăng ký Internet Banking phải làm sao? Có được không? phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu mọi người muốn kiểm tra thông tin tài khoản và số dư nhanh chóng, thực hiện các giao dịch ngân hàng online mọi lúc mọi nơi thì có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank chỉ bằng một vài thao tác đơn giản mà iFinTech chia sẻ qua nội dung bài viết dưới đây.

Internet Banking Agribank là gì?

Internet Banking Agribank là dịch vụ ngân hàng trên nền tảng di động của ngân hàng Agribank. Dịch vụ này cho phép mọi người tra cứu thông tin tài khoản, xem lịch sử giao dịch; chuyển tiền trong và ngoài hệ thống; mở hoặc tất toán tài khoản tiền gửi trực tuyến; thanh toán hoá đơn,… nhanh chóng.

Internet Banking Agribank là gì?
Internet Banking Agribank là gì?

Với dịch vụ internet banking Agribank, mọi người có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi 24/7, dễ dàng quản lý tài khoản của mình, giao dịch thuận tiện bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối internet mà không cần lo lắng về vấn đề bảo mật.

>> Xem thêm: Tên đăng nhập Agribank là gì?

Tính năng nổi bật của Internet Banking Agribank

Dịch vụ Internet Banking Agribank mang đến nhiều tính năng hấp dẫn nổi bật mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số tính năng đặc biệt mà dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank cung cấp để mọi người có thể tham khảo:

+ Tra cứu lịch sử gioa dịch cũng như số dư hiện tại.

+ Chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng khác và chuyển tiền nội bộ.

+ Nạp tiền điện thoại nhanh chóng và dễ dàng.

+ Thanh toán các hoá đơn hằng ngày như điện, nước, chung cư, khoản vay,…

+ Thống kê lịch sử giao dịch của tài khoản.

+ Tra cứu thông tin về biến động số dư tài khoản.

+ Đặt vé máy bay trực tuyến với mức giá ưu đãi.

+ Dễ dàng tra cứu giá vàng, lãi suất cũng như tỷ giá hiện tại.

+ Tìm kiếm chi nhánh ngân hàng, địa chỉ của cây ATM gần nhất.

+ Hỗ trợ quản lý danh bạ chủ tài khoản.

+ Hỗ trợ quản lý các mẫu giao dịch.

+ Nhận thông báo tra về điện thoại của mình.

+ Bảo mật thông tin tài khoản chính xác.

Có tài khoản Agribank muốn đăng ký Internet Banking phải làm sao?

Có tài khoản Agribank muốn đăng ký Internet Banking phải làm sao? Là thắc mắc chung của rất nhiều người. Theo iFintech tìm hiểu được, mọi người có thể dễ dàng đăng ký Internet Banking khi đã có tài khoản Agribank chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

Nếu mọi người chưa nắm được điều kiện cũng như cách đăng ký Internet Banking khi đã có tài khoản Agribank thì hãy tham khảo nội dung dưới đây của bài viết:

Điều kiện đăng ký Internet Banking Agribank

Để đăng ký Internet Banking Agribank mọi người cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

+ Mọi người cần có tài khoản tiền gửi thanh toán tại ngân hàng Agribank.

+ Đăng ký và ký hợp đồng sử dụng dịch vụ Internet Banking của Agribank.

+ Cần có thiết bị kết nối internet để sử dụng dịch vụ.

+ Có CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Giấy đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp.

+ Giấy đăng ký sử dụng dịch vụ nếu đăng ký trực tiếp tại ngân hàng.

Đăng ký Internet Banking Agribank trực tiếp tại ngân hàng

Để đăng ký Internet Banking Agribank rất đơn giản, mọi người có thể thực hiện trực tiếp tại ngân hàng chỉ với một vài thao tác đơn giản như dưới đây mà iFinTech chia sẻ:

Bước 1: Di chuyển đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nơi mọi người đang sống.

Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank của mình.

Bước 3: Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu mọi người cung cấp CCCD hoặc Hộ chiếu để xác nhận thông tin mở tài khoản dịch vụ.

Bước 4: Sau đó, mọi người hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản vào phiếu đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank mà ngân hàng cung cấp.

Bước 5: Nộp lại giấy đăng ký Internet Banking cho nhân viên ngân hàng. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thủ tục đăng ký và rà soát lại thông tin. Nếu thông tin của mọi người đầy đủ và hợp lệ thì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank nhanh chóng, nếu thông tin thiếu hoặc sai sót thì ngược lại.

Như vậy, chỉ cần thực hiện theo một vài thao tác đơn giản như trên là mọi người đã có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank nhanh chóng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Đăng ký Internet Banking Agribank online trên điện thoại

Hoặc, mọi người cũng có thể đăng ký Internet Banking Agribank online ngay trên điện thoại của mình thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này mọi người cần đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank tại ngân hàng trước đó.

Để đăng ký cũng như kích hoạt Internet Banking Agribank online trên điện thoại, mọi người phải làm theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking về điện thoại của mình. Nếu mọi người sử dụng điện Android thì tải app trên CH Play, nếu sử dụng điện thoại iPhone thì tải ứng dụng trên nền tảng AppStore.

Bước 2: Sau khi tải app Agribank E-Mobile Banking về điện thoại thành công => Mọi người hãy nhấn chọn mục Dịch vụ thẻ => Tiếp tục chọn Truy vấn thông tin thẻ.

Bước 3: Sau đó, mọi người hãy chọn thẻ cần đăng ký giao dịch Internet – E commerce => Chọn mục Đăng ký.

Đăng ký Internet Banking Agribank online trên điện thoại - Bước 3
Đăng ký Internet Banking Agribank online trên điện thoại – Bước 3

Bước 4: Mọi người cần tiến hành nhập thông tin của thẻ đầy đủ và chính xác như tên chủ thẻ, CCCD/ Hộ chiếu, ngày mở thẻ và số điện thoại => Nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 5: Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại qua tin nhắn => Mọi người hãy nhập mã số này vào mục và nhấn chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình đăng ký Internet Banking Agribank trên điện thoại của mình.

Đăng ký Internet Banking Agribank online trên điện thoại - Bước 5
Đăng ký Internet Banking Agribank online trên điện thoại – Bước 5

Mọi người chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là có thể đăng ký Internet Banking Agribank online trên điện thoại nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian di chuyển xa xôi.

Đăng ký Internet Banking Agribank tại cây ATM

Mọi người cũng có thể đăng ký Internet Banking Agribank tại ATM nhanh chóng chỉ với một vài thao tác dưới đây mà iFinTech chia sẻ:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy di chuyển đến cây ATM Agribank gần nơi mọi người sinh sống.

Bước 2: Đưa thẻ Agribank vào cây ATM, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN và tiến hành đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribanking, bằng cách nhấn chọn giao dịch khác => Tiếp theo, mọi người hãy nhấn chọn Đăng ký/ huỷ đăng ký dịch vụ.

Đăng ký Internet Banking Agribank tại cây ATM - Bước 2
Đăng ký Internet Banking Agribank tại cây ATM – Bước 2

Bước 3: Tiếp theo, mọi người hãy nhấn chọn chức năng Giao dịch Internet => Nhấn chọn Đăng ký dịch vụ.

Đăng ký Internet Banking Agribank tại cây ATM - Bước 3
Đăng ký Internet Banking Agribank tại cây ATM – Bước 3

Bước 4: Sau đó, mọi người nhập SĐT đăng ký dịch vụ SMS Banking nếu mọi người sử dụng thẻ ghi nợ nội địa hoặc nhập Hạn mức giao dịch nếu mọi người sử dụng thẻ quốc tế Agribank. Tiếp theo, mọi người có thể tuỳ chọn in hoá đơn hoặc không và Hoàn tất giao dịch.

>> Xem thêm: Cách đổi số điện thoại đăng ký E-mobile banking Agribank

Cách sử dụng Internet Banking Agribank

Nếu đã đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank mà chưa biết cách làm thế nào để sử dụng hiệu quả và chính xác nhất thì mọi người hãy tham khảo những nội dung dưới đây mà iFinTech chia sẻ.

Chuyển tiền trên Internet Banking Agribank

Để chuyển tiền trên Internet Banking Agribank không hề khó như mọi người nghĩ. Nếu mọi người muốn chuyển tiền Agribank thì mọi người chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Agribank của mình.

Bước 2: Tiếp theo, mọi người hãy chọn mục chuyển tiền => Chọn chuyển tiền nội bộ hoặc chuyển tiền ngoài tài khoản Agribank theo nhu cầu và mong muốn của mình.

Bước 3: Sau đó, mọi người hãy nhập thông tin chuyển tiền như tên ngân hàng, số tài khoản, số tiền muốn chuyển,… và nhấn chọn Tiếp theo.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của mình để xác nhận giao dịch.

Như vậy là mọi người đã có thể chuyển tiền thành công trên Internet Banking Agribank nhanh chóng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Thanh toán hoá đơn trên Internet Banking Agribank

Để thanh toán hoá đơn trên Internet Banking Agribank, mọi người phải làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng E Mobile Banking Agribank và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình.

Bước 2: Tiếp theo, mọi người chọn dịch vụ và hoá đơn mà mình muốn thanh toán.

Bước 3: Sau đó, lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến.

+ Thanh toán hoá đơn bằng thẻ nội địa:

  • Nhấn chọn logo Agribank
  • Tiến hành nhập tên chủ thẻ, số thẻ, tháng/ năm phát hàng được in nổi trên thẻ và nhập OTP bằng tin nhắn SMS.

+ Thanh toán hoá đơn bằng thẻ quốc tế:

  • Chọn loại thẻ mà mọi người đang sử dụng Visa/Master Card/JCB.
  • Tiến hành khai báo số thẻ, ngày hết hạn của thẻ (Tháng/năm), tên in trên thẻ, CVV/CVC2/ CAV2.

Bước 3: Nhập mật khẩu OTP (Nếu có) để hoàn tất giao dịch.

Bước 4: Thông báo kết quả giao dịch và thanh toán.

Như vậy chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể thanh toán hoá đơn trực tuyến trên ứng dụng internet Banking nhanh chóng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Phí đăng ký Internet Banking khi đã có tài khoản Agribank

Khi đăng ký Internet Banking khi đã có tài khoản Agribank, mọi người không cần mất thêm bất kỳ chi phí nào. Do đó, mọi người có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, khi sử dụng những tiện ích của dịch vụ Internet Banking ngân hàng Agribank, mọi người phải trả thêm một khoản phí nhất định. Dưới đây là biểu phí của một số tiện ích Internet Banking Agribank mà mọi người có thể tham khảo:

+ Phí duy trì đối với doanh nghiệp: 44.000 đồng/Tháng.

+ Phí duy trì dối với cá nhân: 10.000 đồng/Tháng.

+ Chuyển tiền với giao dịch dưới 1 triệu đồng: 1.100 đồng/Giao dịch.

+ Chuyển tiền với giao dịch từ 1 triệu đến 10 triệu: 2.200 đồng/Giao dịch.

+ Chuyển tiền với giao dịch trên 10 triệu đồng: 3.300 đồng/Giao dịch.

>> Xem thêm: Phí chuyển tiền mặt vào tài khoản Agribank và cách chuyển

Lưu ý khi đăng ký Internet Banking đã có tài khoản Agribank

Khi đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank, mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra:

+ Trước khi đến chi nhánh ngân hàng, mọi người cần đọc kỹ thông tin giờ làm việc để đến đúng thời điểm.

+ Chuẩn bị CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực trước khi đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện đăng ký Internet Banking.

+ Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất để tránh mất thời gian đăng ký dịch vụ.

+ Đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank hoàn toàn miễn phí nên mọi người có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Bài viết trên, iFinTech.vn đã giúp mọi người trả lời câu hỏi có tài khoản Agribank muốn đăng ký Internet Banking phải làm sao? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người dễ dàng đăng ký Internet Banking khi đã có tài khoản ngân hàng Agribank nhanh chóng.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking