Danh sách các đồng coin Web 3.0 tiềm năng 2024

Van Nguyen

Crypto

Với mạng web 3.0, đây được xem như là phiên bản thứ 3 của Internet nhằm lấy lại quyền lực từ những nhà công nghệ. Cuộc cách mạng Web 3.0 sẽ diễn ra trong vài năm tới và tín dụng được chuyển sang công nghệ blockchain, thì việc đầu tư vào các đồng coin web 3.0 là lợi thế ngay từ bây giờ. Tìm kiếm ngay danh sách các đồng coin Web 3.0 tiềm năng để đầu tư ngay dưới đây qua thông tin của iFintech.vn

Danh sách các đồng coin Web 3.0 tiềm năng

Nếu bạn đang có ý định đầu tư thì không nên bỏ qua những đồng coin dưới đây.

Pokadot – DOT

Pokadot là hệ sinh thái lớn hàng đầu hiện nay trong hệ sinh thái Crypto hiện nay. Với mạng lưới đến hàng trăm ứng dụng đang chạy, thì DOT là mã thông báo gốc là đồng tiền điện tử chính của hệ sinh thái này. Với vốn hóa đứng thứ 9 thị trường tiền điện tử thì đây là một trong những đồng coin Web 3.0 tiềm năng.

Pokadot-coin

Polkadot là một giao thức mạng cho phép dữ liệu tùy ý – không chỉ mã thông báo – được chuyển qua các chuỗi khối mà còn rất nhiều dữ liệu khác được chuyển và trao đổi nhanh chóng. Với hệ sinh thái sử dụng chung 1 giao thức mạng thì việc giao dịch giữa đồng Dot với hằng trăm coin khác trong hệ sinh thái này là điều đơn giản.

Ưu điểm của Pokadot:

 • Khả năng tương tác linh hoạt: chuyển giữa các chuỗi khối của bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào, không chỉ mã thông báo, trang mạng Pokadot cho phép chuyển đồi nhiều block chain khác nhau.
 • Polkadot cung cấp khả năng mở rộng giao dịch bằng cách trải rộng các giao dịch trên nhiều chuỗi khối song song.
 • Dễ dàng thay đổi
 • Có thể sửa đổi mà không cần hard fork để tích hợp các tính năng mới hoặc sửa lỗi
 • Bảo mật cao
 • Quản trị mạng do người dùng điều khiển

Helium – HNT

Helium (HNT) là mạng phi tập trung được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain dành cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT). Đây là mạng không dây phát triển nhất thế giới hiện nay, cho phép truyền tải kết nối các thiết bị không dây để truyền tải dữ liệu, mã thông báo nhanh chóng. Đây được xem là mạng nhân dân, chúng kết nối dụng trăm công ty và hàng nghìn nhà phát triển đã mạng LoRaWAN lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới.

 Đồng- helium
Đồng Helium coin

Trong tương lai đây là mạng truyền dữ liệu được nhiều người chú ý đến, hiện với sự phát triển và góp mặt nhiều nơi thì Helium coin được khá nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Vậy nên vốn hóa cũng tương đối cao nhưng mức giá vẫn ở mức thấp nên đây là cơ hội tốt để đầu tư.

Kusama – KSM

Kusama là mạng đối mới đa kênh, tạo nên sự tương tác và mở rộng cực kỳ nhanh chóng cho các nhà phát triển Blockchain, vậy nên không thể. Nhiều người sẽ thấy Kusama tương đối giống với Pokadot, nhưng thực ra đây là một trong những thành phần của mạng Pokadot được tạo nên nhờ sử dụng Substrate với cơ sở mã gần như là giống nhau.

kusama-ksm
Đồng- kusama

Kusama là nền tảng để phát triển thử nghiệm, nó dành cho các nhóm, cá nhân muốn tiến nhanh và thay đổi mới. Có lẻ mọi người không biết Kusama được tạo nên từ năm 2019 bởi ông Gavin Wood, người sáng lập Polkadot, đồng sáng lập và cựu CTO của Ethereum. Như vậy có thể thấy sự an toàn cũng như chức năng khi đầu tư vào dự án này, và KSM thông báo mã là một trong những đồng xu được sử dụng chính trong mạng lưới này.

Filecoin – FIL

Filecoin được biết đến là một mạng lưu trữ dữ liệu, nói cụ thể hơn thì Filecoin là một thị trường lưu trữ đám mây mã nguồn mở, giao thức và lớp khuyến khích. Đây là một trong những mạng web 3.0 được đánh giá cao và tiềm năng trong việc thay thế các dịch vụ của Google hiện tại về lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu.

Bằng cách cho phép mọi người tham gia với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và kiếm tiền từ dung lượng ổ cứng mở của họ. Tạo nên sự chủ động cho người dùng, người phát triển và không bị giám sát như các dịch vụ web lưu trữ bị kiểm soát hiện nay. Việc tham gia vào đây giúp bạn kiếm được nhiều phần thưởng đó là FIL, và càng nhiều người tham gia thì đồng coin này sẽ có mức giá càng cao. Vậy nên dựa trên cộng đồng sử dụng có thể thấy được tiềm năng của dự án này, cũng như triển vọng đối với đồng coin này.

Ocean Protocol- OCEAN

Ocean Protocol là hệ sinh thái được phát triển dựa trên Blockchain, nó cho phép mở khóa giá trị dữ liệu. Chủ sở hữu dữ liệu và người tiêu dùng sử dụng ứng dụng Ocean Market để xuất bản, khám phá và sử dụng dữ. Các nhà phát triển sử dụng thư viện Ocean để xây dựng ví dữ liệu, thị trường dữ liệu của riêng họ một cách nhanh chóng, ít chi phí và cực kỳ an toàn. Với mạng dữ liệu như vậy, cộng động hiện tại của hệ sinh thái này có rất nhiều ứng dụng đang hoạt động.

CHAINLINK (LINK)

Chainlink là mạng phi tập trung, cung cấp các đầu vào, đầu ra và tính toán chống giả mạo để hỗ trợ các hợp đồng thông minh nâng cao trên bất kỳ chuỗi khối nào. Nó mở rộng đáng kể khả năng của các hợp đồng thông minh bằng cách cho phép truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực và tính toán ngoài chuỗi trong khi vẫn duy trì các đảm bảo về tính bảo mật và độ tin cậy vốn có của công nghệ blockchain.

Chainlink
Có nên mua Chainlink không

Hiện tại đây là một trong những đồng coin tiềm năng không kém cạnh bất kỳ đồng coin nào. Với nhiều triển vọng, nhu cầu đầu tư lớn thì Chainlink được chú ý nhất trong hệ sinh thái Solana hiện tại.

Near Protocol – NEAR

NEAR Protocol là một nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) và được hình thành như một nền tảng điện toán đám mây mà quyền điều hành do người dùng quyết định. Và mã thông báo NEAR được sử dụng để thanh toán dịch vụ cũng như là lưu trữ trên nền tảng. Near là coin web 3.0 được chú ý đến nhiều hiện nay, tuy là hệ sinh thái mới nhưng lại có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Với mục đích chính là lưu trữ các ứng dụng phi tập trung, thì nền tảng near cho phép chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng giữa các ứng dụng với nhau nhanh chóng, hiểu đơn giản hơn là các coin của hệ sinh thái near sẽ được trao đổi dữ liệu nhanh chóng hơn. Nền tảng này cực kỳ thân thiện với người dùng và người phát triển, và hệ sinh thái của Near là đối thủ cạnh tranh mạnh của Ethereum trên thị trường hiện nay.

Trên các nền tảng mua bán tiền điện tử lớn, cặp giao dịch NEAR USDT luôn được giao dịch với khối lượng lớn. Thanh khoản tốt từ cặp giao dịch này giúp người dùng mua bán, trao đổi NEAR coin dễ dàng hơn rất nhiều. 

 Flux (FLUX)

Flux là sở sở hạ tầng đám mây web, Flux là thế hệ mới của cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung có thể mở rộng. Đơn giản chỉ cần phát triển, quản lý và sinh sản các ứng dụng của bạn trên nhiều máy chủ cùng một lúc. Sẵn sàng cho Web 3.0, dApps và hơn thế nữa. Nền tảng này cung cấp cơ sở hạ tầng cơ sở nâng cao cũng như tính sẵn sàng cho Internet.

 Flux-coin
Đồng Flux coin

Các dự án và nhóm phát triển không bị buộc phải dựa vào chuỗi khối Flux để sử dụng FluxOS, vì vậy họ có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cần thiết trong khi vẫn duy trì tất cả các thuộc tính độc đáo của chuỗi của riêng họ. Và mã thông báo FLux là đồng coin được sử dụng để thanh toán dịch vụ cũng như lưu trữ tài sản trên nẩn tang web 3.0 này, hiện được đánh giá là đồng coin tiềm năng cho đầu tư.

 BTT – BitTorrent

BitTorrent Mạng phân tán lớn nhất thế giới hiện có hơn 200 ví đang hoạt động với hơn 2 tỷ người dùng.  Công ty có trụ sở tại San Francisco, BitTorrent là công ty đứng sau giao thức truyền thông P2P phi tập trung lớn nhất để phân phối dữ liệu và các tệp lớn qua Internet

BitTorrent Token Mã hóa giao thức chia sẻ tệp phi tập trung lớn nhất thế giới với BTT là một mã thông báo tiện ích TRC-10 dựa trên chuỗi khối cung cấp các tính năng của các ứng dụng và giao thức phi tập trung phổ biến nhất trên thế giới.

Radicle Network (RAD)

 Radicle là một mạng cộng tác mã phi tập trung được xây dựng trên các giao thức mở cho phép các nhà phát triển cộng tác trên mã mà không cần phụ thuộc vào các trung gian đáng tin cậy. Radicle cung cấp chức năng tương tự cho các nền tảng cộng tác mã tập trung  những vẫn giữ bản chất ngang hàng của Git, xây dựng dựa trên những gì đã làm cho việc kiểm soát phiên bản phân tán trở nên mạnh mẽ ngay từ đầu.

RAD một mã thông báo Ethereum cung cấp năng lượng cho Radicle, một dự án mạng lưới mã nguồn mở, do cộng đồng dẫn dắt và tự duy trì để hợp tác phần mềm. Mã thông báo RAD có thể cho phép giảm hoặc bằng không phí khi tương tác với các hợp đồng thông minh của Radicle ngoài việc quản trị thông qua biểu quyết .

Cách mua đồng coin Web 3.0 an toàn

Nếu mọi người muốn mua coin Web 3.0 thì cũng rất đơn giản, bởi đa phần các coin này đã được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử sẽ dễ dàng giao dịch mua bán hơn. Việc mua coin sẽ đơn giản theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Chọn coin muốn mua, sau đó kiểm tra xem nó được niêm yết giao dịch trên sàn nào
 • Bước 2: Lựa chọn sàn giao dịch coin uy tín an toàn
 • Bước 3: Mở tài khoản giao dịch coin trên sàn
 • Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản giao dịch tiền ảo
 • Bước 4: Đặt lệnh giao dịch mua

Việc mua coin hiện nay cũng có thể thực hiện giao dịch trực tiếp với cá nhân, trao đổi mua bán chuyển khoản nhanh chóng. Hoặc mọi người có thể chọn phương bán đào coin thay vì mua nếu không muốn bỏ tiền để mua.

Dưới đây là một số sàn giao dịch coin uy tín hiện nay:

 • Sàn Binance
 • Sàn Houbi Global
 • Sàn Coinbase
 • Sàn Kucoin
 • Sàn chứng XTB
 • Sàn Gate.io
 • Sàn Crypto.com Exchange
 • Sàn Poloniex
 • …vv

Cảnh báo: Hãy cảnh trọng với tất cả các khoản đầu tư của bản thân vào thị trường tiền điện tử, bởi đây là sản phẩm đầu tư có biến động mạnh và chưa được pháp luật Việt Nam chấp nhận. Và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với khoản đầu tư của mọi người.

Trên đây là danh sách coin web 3.0 tiềm năng hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm, danh sách này sẽ còn cập nhật mới bởi hệ sinh thái coin web 3.0 sẽ còn tăng lên mạnh mẽ khi xu hướng Blockchain ngày càng phát triển mạnh. Tuy mục đích sử dụng hợp lý, thực tế nhưng đối với hình thức đầu tư coin, thì đây là mạo hiểm bởi thị trường này có rất nhiều rủi ro từ sự biến động, từ bản chất cũng như vấn đề pháp luật.

Tìm hiểu thêm:

 1. Altcoin tiềm năng và đầy triển vọng đáng đầu tư
 2. Danh sách các đồng coin nền tảng tốt nhất
 3. Nên mua đồng coin nào tiềm năng

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking