[Hôm nay 2022] Nên Mua Đồng Coin Nào Tiềm Năng Nhất Trước 2022

Với thị trường coin tăng trưởng tốt như hiện nay thì việc mua coin chính là một trong những sự lựa chọn đầu tư sinh lời cao được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy bỏi chỉ cần chọn sai đồng coin thì sớm muộn bạn cũng sẽ thua lỗ. Vậy nên mua đồng coin nào tiềm, năng đánh giá và tìm kiếm như thế nào sẽ được iFintech.vn hướng dẫn và chia sẻ cụ thể ngay dưới đây.

Thị trường coin hiện nay? Nên đầu tư không?

Trước tình hình có nguy cơ lạm phát cao trên toàn cầu thì giá của các đồng coin trên thị trường cũng có phần tiến triển tốt hơn so với năm trước đó. Tất cả là nhờ vào đồng Bitcoin, đây là đồng tiền có sức công phá mạnh trên thị trường năm nay, bởi mức giá tăng phi mã lên đến mức 67.000 USD. Vậy nên mức độ tin tưởng, kỳ vọng vào thị trường này cũng tăng lên kéo theo đó là sự tăng giá của nhiều đồng coin khác.

Tuy nhiên, mới đây chúng ta chứng kiến sự sụt giá mạnh của đồng Bitcoin cũng như các đồng coin khác. hị trường tiền điện tử giảm 3,20% trong 24 giờ qua (9 giờ 10 sáng, thứ Tư ngày 17 tháng 11).

Cụ thể như sau:

  • Bitcoin (BTC) -1,95% (£ 44.293,16)
  • Ethereum (ETH) -2,65% (3.118,48 bảng Anh)
  • Binance Coin (BNB) -7,75% (£ 420,21)
  • Tether (USDT) + 0,22% (0,75 bảng Anh)
  • Solana (SOL) -5,66% (£ 159,76)
  • Cardano (ADA) -5,91% (1,36 bảng Anh)
  • XRP (XRP) -3,90% (0,80 bảng Anh)
  • Polkadot (DOT) -5,12% (£ 29,64)
  • Dogecoin (DOGE) -3,57% (0,18 bảng Anh)
  • SHIBA INU (SHIB) -5,68% (£ 0,00003570)
  • Avalanche (AVAX) +7,39 (£ 71,67)
  • Terra (LUNA) -8,05% (£ 31,33)
  • Litecoin (LTC) -7,40% (£ 169,61)

Có lẻ việc tăng giá của đồng Bitcoin cũng như tạo nên những khởi sắc cho đông coin chính là sự chấp thuận của ông elon musk, xem đây là đồng tiền có thể thanh toán được các dịch vụ. Tuy nhiên, đối nghịch với sự chấp thuận đó thì Trung Quốc đàn áp tiền điện tử. Kèm theo đó với tuyên bố về thị trường tiền điện tử sẽ có nhiều tiềm năng, sẽ phát triển hơn nhưng nó lại tiêu tốn quá nhiều năng lượng như than để phục vụ cho quá trình khai thác nên nó sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường và nguôn năng lượng thế giới.

Nên mua đồng coin nào tiềm năng nhất

Việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử hiện nay thực không dễ dàng gì, bởi bên cạn chọn đồng tiềm năng thì mọi người còn phải lựa chọn những đồng coin an toàn nữa. Bởi nhiều người chỉ nhắm đến sự tiềm năng, đến lợi nhuận mà bỏ qua vấn đề đồng tiền đó có an toàn hay không.

Mọi người có thể tham khảo những đồng coin tiềm năng dưới đây để mua, nhưng cũng không chắc chắc hoàn toàn là sẽ không rủi ro.

 Bitcoin (BTC)

Đứng đầu danh sách không thể không kể đến đồng Bitcoin, tuy rằng đây là đồng tiền hiện có mức giá cao nhất thị trường hiện nay, cũng có thể nói là đang đu đỉnh nhưng nhiều người vẫn cho rằng Bitcoin vẫn sẽ có khả năng lên đến 100.000 usd trong thời gian tới.

Tien-Bitcoin
Bitcoin có tiềm năng đầu tư không

Đây là đồng tiền rõ ràng, minh bạch nhất hiện nay trên thị trường, mức độ tin tưởng cũng cao, và được một số nước, một số người chấp nhận làm phương thức thanh toán. Vậy nên chỉ cần nhiều điều kiện thuận lợi hơn về mặt pháp lý, về chính sách cũng như sự phát triển thì nó sẽ tăng. Nhưng cũng không thể bỏ qua rủi ro được, bởi hiện tại btc đang ở mức giá quá cao, đầu tư vào biến động đi xuống, lao dốc thì chỉ có mất vốn mà thôi.  

Ethereum (ETH)

Đồng tiền điện tử đứng thứ 2 thế giới hiện nay, được đánh giá là đồng tiền thay thế và cạnh tranh mạnh với Bitcoin về công nghệ.  Ethereum là công nghệ do cộng đồng điều hành, cung cấp năng lượng cho tiền điện tử ether (ETH) và hàng nghìn ứng dụng phi tập trung.

Giá trị của Ethereum hiện là 3.118,48 bảng Anh, là một trong những đồng coin giữ phong độ tốt nhất trên thị trường tiền ảo. Chúng miễn phí và dễ dàng thiết lập, do bạn kiểm soát và hoạt động mà không cần bất kỳ thông tin cá nhân nào. Với mức giá không quá cao, nên việc mua đồng tiền này để đầu tư cũng là sự lựa chọn tiềm năng cho tương lai hơn so với Bitcoin nhiều.

Binance Coin (BNB)

Binance coin là một trong những đồng coin được đánh giá cao và có tiềm năng hiện nay.  Được phát hành dưới dạng token ERC-20 chạy trên mạng Ethereum vào năm 2017, nhưng hiện nay đã đổi hoán đổi với BEP2 BNB theo tỷ lệ 1:1 và ra mắt mạng chính thức Binance chain không dùng Ethreum nữa.

Binance - coin
Có nên mua Binance coin không?

Với mức giá $573.88, đây là mức giá tiềm năng để mua và như đầu tư có lợi. Lợi thế của đồng tiền này đó chính là nó trở thành 1 trong những đồng  tiền thanh toán trên hệ thống sàn tiền ảo hang đầu thế giới, đó là sàn Binance. Vậy nên giá trị sử dụng của nó sẽ tăng dần đều lên theo số lượng người tham gia vào thị trường Binance giao dịch.

Tether (USDT)

Được gắn liền với đồng đô la Mỹ, nên đây là đồng tiền điện tử phản ánh được giá trị của đồng đô la Mỹ trên thị trường. Nhà tạo lập đồng tiền này với kỳ vọng xây dựng một loại tiền mã hóa ổn định có thể được sử dụng như đồng đô la kỹ thuật số hoặc “stablecoin”.

Đây là đồng tiền giúp cho doanh nghiệp giao dịch dễ dàng, nhanh và an toàn hơn nhiều. Lưu trữ, gửi và nhận tiền kỹ thuật số được chốt 1-1 trên các sàn giao dịch, nền tảng và ví. Thiết lập dễ dàng hơn, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng nên việc tạo lập và sử dụng nhanh hơn. Đây là đồng tiền giúp bạn chống lại sự biến động của thị trường mã hóa, tạo nên sự ổn định của thị trường cũng như giảm đi những rủi ro cho nhà đầu tư.

Solana (SOL)

 Khi bắt đầu nó chỉ có 0,01% thị trường, SOL đã vượt lên dẫn đầu và đến tháng 9 đã lọt vào danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, một bước tiến cực kỳ mạnh. SOL đã lọt vào danh sách năm hàng đầu.

Giao thức Solana được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo DApps dễ dàng, nhưng mạng thực sự thậm chí còn nhanh hơn Ethereum, có phí thấp hơn nhiều và có mục đích dễ dàng mở rộng hơn so với các đối thủ. Vậy nên tương lai đối với đồng coin này sẽ còn nhiều điểm nổi bật hơn rất nhiều so với các đồng  coin khác, trong đó có đông ETH.

Cardano (ADA)

Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần: nền tảng đầu tiên được thành lập dựa trên nghiên cứu được đánh giá ngang hàng và được phát triển thông qua các phương pháp dựa trên bằng chứng. Nó kết hợp các công nghệ tiên phong để cung cấp tính bảo mật và tính bền vững vô song cho các ứng dụng, hệ thống và xã hội phi tập trung.

Đong-cardano
Có nên mua đồng Cardano không?

Đây là đồng tiền xóa bỏ đi sự thống trị độc quyền của Bitcoin trên thị trường. Đây là đồng tiền điện tử được gắn liền với đồng USD. Được biết đồng tiền này ra mắt vào năm 2017, người tài trợ của Cardano là người đồng sáng lập Ethereum. Lợi thế của đông Cardano đó chính là giới hạn cứng về số lượng đồng ADA tối đa và sử dụng giao thức bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn đáng kể về năng lượng.

XRP (XRP)

Với vốn hóa thị trường hớn 50 tỷ đô la Mỹ, đây là đồng coin cũng hứa hẹn đầy triển vọng trên thị trường hiện nay.  XRP có thể được sử dụng trên mạng của công ty kỹ thuật số, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử chính khác.

Mức giá khi mới ra mắt khá thấp, chỉ 0,006 USD vào năm 2017. Tuy nhiên, đến nay đã lên $1.11. Vậy là mức giá không quá cao, nhưng nếu mua bây giờ thì tương lai sẽ có nhiều lợi nhuận hơn khi giá tăng lên. Đây cùng là mức giá tăng khá ổn định, nó không tạo ra các giá trị ảo.

Polkadot (DOT)

 Polkadot được xây dựng để kết nối các chuỗi tư nhân và tập đoàn, mạng công cộng và không được phép, oracles và các công nghệ tương lai vẫn chưa được tạo ra. Polkadot tạo điều kiện cho một internet nơi các blockchain độc lập có thể trao đổi thông tin và giao dịch một cách không tin cậy thông qua chuỗi chuyển tiếp Polkadot.

Và theo nhiều dự đoán,  đồn coin này có thể đạt trung bình 93,93 USD vào năm 2022 và tăng lên 111,08 USD vào năm 2023 và 159,59 USD vào năm 2025. Đến năm 2028, DigitalCoin dự đoán DOT có thể giao dịch ở mức giá trung bình là 235,2 USD, với mức cao nhất là 256,55 USD. Với những dự đoán như vậy thì cũng có thể thấy nhiều người đang đặt kỳ vọng vào đồng tiền này rất là nhiều. Vậy nên nếu có thể bạn cũng nên cân nhắc xem có nên đầu tư vào đây hay không, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều rủi ro.

Dogecoin (DOGE)

Doge coin là cái tên  không thể bỏ qua trong danh sách tiềm năng này, và có thể nói là năm 2021 là năm của đồng tiền điện tử này.  Và việc tăng gia của đồng coin này nó gắn liền với những tác động của người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk, bởi mỗi lần ông ấy nhắc đến đồng tiền này nó lại tăng giá không ngừng. Và chính vì điều đó nên khiến nhiều người chú ý hơn đến đồng coin này.

Dogecoin
Dogecoin có tiềm năng không?

Dogecoin là một mã nguồn mở peer-to-peer cryptocurrency đã được đặc trưng trong một meme chia sẻ bởi Elon Musk. Ban đầu đây được xem là đồng tiền bắt chước, và thường những đồng tiền được tạo ra kiều này không mang lại hiệu quả lớn. Nhưng tại sao nó lại tiềm năng, đó chính là được sự hậu thuẫn của ông trùm giàu có. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại nó chứa khá nhiều khả năng  rủi ro bởi mức giá tăng tương đối cao trong khi không có động lực nào đến từ chính bản thân nó.

SHIBA INU (SHIB)

Cũng tương tự như đồng Doge coin thì Shiba Inu cũng được xem là đồng coin tiềm năng trong danh mục đầu tư hiện nay. Việc Doge coin và sự quan tâm đặc biệt đến từ người đàn ông giàu có nhất thế giới Elon Musk.  Cũng như doge coin vậy, đây là đồng coin bắt  chước, nên cũng khá rủi ro cho nhà đầu tư.

 Giá của Shiba Inu (SHIB) đã tăng hơn 850% kể từ đầu tháng 10/2021, phần lớn là nhờ vào đơn yêu cầu mua đồng meme được niêm yết trên Robinhood.  Nếu bạn mua lướt sóng thì khá ổn, khá tiềm năng nhưng nếu mua để đầu tư tích trữ lâu dài thì không bởi đây là đồng tiền có ít giá trị sử dụng thực trong cuộc sống hay các giao dịch.

Avalanche (AVAX)

Ra mắt vào  năm 2020 dựa trên nền tảng của các thuật toán blockchain chủ yếu để giải quyết các vấn đề về tăng tốc độ giao dịch, phân quyền và bảo mật. Avalanche  xây dựng như bộ tăng cường sức mạnh đáng kể chứng minh tính cách mạng trong thế giới thanh toán. Đây là một nền tảng ô để khởi chạy các ứng dụng DeFi, tài sản, giao dịch và các dịch vụ khác, cho nên có thể thấy rằng về mục đích sử dụng của đồng coin nào khá phổ biến, có tính triển vọng cao.

Đây là một trong những lựa chọn đầu tư tiềm năng hiện nay, bởi về cơ bản nó cho chúng ta thấy được sự triển vọng hệ thống thanh toán. Hiện được giao dịch trong các sàn giao dịch lớn với mức giá không quá cao, nên việc đầu tư vào đồng tiền này mang lại giá trị lợi nhuận cao, đồng thời hạn chế được nhiều rủi ro.

Terra (LUNA)

LUNA đây là mã thông báo gốc của Terra,  nó cho phép chủ sở hữu của nó thanh toán phí mạng, cổ phần trong cơ chế đồng thuận TDPS (Bằng chứng cổ phần được ủy quyền của Tendermint), tham gia quản trị và chốt các stablecoin.  Với tổng nguồn cung là 968 triệu trong số đó hơn 399 triệu đã được lưu hành. Nó hiện đang xếp hạng trong số 15 loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới với mức giá 51 đô la cho mỗi mã thông báo, với hơn 20 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Litecoin (LTC)

Litecoin cho thấy được sự tăng trưởng mạnh trong năm qua, bởi nó tăng đến 140% so với năm trước đó. Litecoin là một giải pháp thay thế vượt trội và mạnh mẽ cho tiền pháp định khi so sánh với tiền điện tử Ethereum. Việc áp dụng Litecoin đã trở nên dễ  dàng vì đây là một loại tiền kỹ thuật số p2p với sự khan hiếm được tích hợp sẵn có thể hoạt động nhanh hơn khi được sử dụng cho các giao dịch.

Litecoin
Có nên mua Lite coin không

Tiềm năng của đồng Litecoin hoàn toàn có thể, và nhiều chuyên gia cho rằng nó sẽ có sự bứt phá lên đứng hàng đầu trong tương lai, bởi nó được xem như là tiêu chuẩn thanh toán mới cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Những tiêu chí đánh giá coin tiềm năng

Đối với cổ phiếu, trái phiếu hay các tài sản khác thì việc bạn kiếm tìm nhanh chóng các dữ liệu về nó rất dễ dàng. Đối với chứng khoán, bạn sẽ có những báo cáo tài chính thường niên, dễ dàng để nhận định được giá trị nội tại của cổ phiếu nào đó. Nhưng đối với thị trường tiền ảo thì hoàn toàn khác, sự tăng giá hay giảm giá của coin này không có dấu hiệu, không có bất kỳ tài liệu nào để tìm hiểu, vậy nên bản thân người đầu tư sẽ phải là người cực kỳ nhạy bén, theo dõi thị trường rất sát.

Dong-coin-tiem-năng
Những đồng coin tiềm năng đầu tư

Và những tiêu chí nào để bạn có thể đánh giá được đồng coin có tiềm năng hay không? Đó là:

  • Giá trị sử dụng của coin đó trong thế giới thực, bạn phải biết được đồng coin mà mình mua nó được sử dụng vào mục đích gì, thanh toán cái gì. Bởi một đồng coin nào đó nó tăng giá vì mục đích khác, không có giá trị nội tại thì không nên đầu tư, bởi về lâu dài nó không an toàn.
  • Đồng coin  có sự hậu thuận mạnh mẽ, tất  nhiên là chưa có nước nào, hay chính phủ đứng ra hậu thuận, nhưng nếu đồng coin nào đó có sự hậu thuẫn từ các doanh nghiệp, từ những người giàu có thì nó sẽ tiềm năng hơn.
  • Đồng coin an toàn, công nghệ độc quyền: Với những đồng coin bắt chước thì khó lòng tồn tại lâu được, vậy nên đồng coin tiềm năng là đồng duy nhất, độc quyền trên thế giới về công nghệ lần mục đích sử dụng

Trên đây là những đồng coin tiềm năng nên đầu tư hiện nay bạn có thể tham khảo qua, tuy nhiên đối với thị trường tiền điện tử nó có rất nhiều rủi ro không lường trước được, cùng không cho bạn bất kỳ dấu hiệu này để nhận biết được. Vậy nên nếu quyết định chọn đây là kênh đầu tư cho mình thì tốt nhất mọi người nên trang bị kiến thức đầu tư, tiền điện tử cũng như cần có thời gian nắm bắt và theo dõi tình hình của thị trường.  

Tìm hiểu thêm:

  1. Cách mua các đồng coin chưa lên sàn Binance
  2. Cách nhận biết các đồng coin tiềm năng trên sàn Binance
  3. Coimarketcap là gì?

Trang kiến thức thông tin tài chính, ngân hàng và đầu tư miễn phí 2022 infoFinance.vn